Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Nhật Bản

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Nhật BảnĐất nước Nhật Bản là quê hương của hơn 100 giống hoa Anh Đào, bao gồm cả các loại hoa hoang dã và các loại hoa Anh Đào được trồng. Trong khi hầu hết hoa Anh Đào Nhật Bản có màu hồng nhạt thì những loại khác, có thể có màu trắng, hồng đậm hoặc thậm chí là màu vàng.

Hoa Anh Đào trong tiếng Nhật là Sakura, cứ mỗi độ xuân về là khoảng thời gian để những bông hoa Anh Đào tại đất nước Phù Tang khoe sắc. Vào mùa xuân tại Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 3 và kéo dài đến tháng 5. Trong đó thời gian hoa Anh Đào nở rộ đẹp nhất nhất là vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4.

Tuy nhiên, với mỗi vùng khác nhau thời tiết sẽ khác nhau, chính vì thế thời gian hoa Anh Đào nở cũng có sự khác biệt. Những bông hoa nở sớm nhất là tại Okinawa vào đầu tháng giêng và muộn nhất là cuối tháng 5 tại Hokkaido. Nếu những bạn nào không tranh thủ đi được vào dịp giữa xuân thì cũng đừng lo lắng mà hãy kiểm tra ngay những địa điểm hoa nở sớm và muộn để bạn vẫn có thể ngắm những bông hoa Anh Đào tuyệt đẹp này nhé.

Hoa Anh Đào còn có ảnh hưởng sâu sắc đến văn hóa của Nhật Bản, nó thường xuyên được sử dụng trong thơ ca, văn học. Chúng là biểu tượng của sự sống, cái chết và sự tái sinh nữa. Người dân Nhật Bản có truyền thống ngắm hoa Anh Đào (Trong tiếng nhật gọi là Hanami), vào lễ hội thường thu hút rất nhiều người đến các công viên để ngồi dưới những gốc cây hoa Anh Đào để dã ngoại, vừa ngắm hoa và vừa ca hát và uống rượu. Tuy nhiên, hoạt động này có phần bị hạn chế do ảnh hưởng to lớn của đại dịch COVID-19.

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật

1. Các địa điểm ngắm hoa Anh Đào ở HokkaidoNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật, Du lịch Hokkaido

2. Các địa điểm ngắm hoa Anh Đào vùng TouhokuNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật, Du lịch Touhoku

3. Các địa điểm ngắm hoa Anh Đào vùng KantouNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật, Du lịch Kantou

4. Các địa điểm ngắm hoa Anh Đào vùng ChuubuNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật, Du lịch Chuubu

5. Các địa điểm ngắm hoa Anh Đào vùng KansaiNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật, Du lịch Kansai

6. Các địa điểm ngắm hoa Anh Đào vùng ChuugokuNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật, Du lịch Chuugoku

7. Các địa điểm ngắm hoa Anh Đào vùng ShikokuNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật, Du lịch Shikoku

8. Các địa điểm ngắm hoa Anh Đào vùng KyuuShuu và OkinawaNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật, Du lịch Kyuushuu và Okinawa