Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Okayama

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Okayama của Nhật Bản1. Vườn Okayama Korakuen - 岡山後楽園Okayama Korakuen có diện tích khoảng 140.000 mét vuông, nó còn được gọi là Ba khu vườn lớn của Nhật Bản. Rừng hoa Anh Đào bao gồm khoảng 60 cây anh đào tập trung chủ yếu là cây anh đào Yoshino, các bạn có thể thư thái nằm trên bãi cỏ và ngắm những bông hoa Anh Đào. Ngoài ra, hoa Anh Đào ở cổng nam thẳng tắp như một thác nước lớn vậy. Từ đầu đến giữa tháng 4 cây hoa Anh Đào Yae-Beni-Shidare dưới chân cầu Eisho sẽ nở rộ. Đây là một khu vườn dành cho lãnh chúa đi dạo tiêu biểu trong thời kỳ Edo, và được công nhận là một danh lam thắng cảnh đặc biệt vào năm 1952 (Showa 27).

Cách đi: từ ga JR Okayama 岡山駅 đi xe buýt và xuống ở Korakuen Mae là tới nơi.

Địa chỉ: 1-5 Korakuen, Kita-ku, Thành phố Okayama, Tỉnh Okayama - 岡山県岡山市北区後楽園1-5

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 岡山後楽園

2. Vườn bách thảo Handayama - 岡山市半田山植物園Vườn bách thảo Handayama nằm ở khu vực đồi núi nhìn ra thành phố Okayama. Nơi đây có khoảng 800 cây Anh Đào Yoshino, khi những cây hoa Anh Đào nở rộ thì toàn bộ ngọn núi được nhuộm một màu hồng. Có một cây anh đào Yoshino lâu năm hơn 100 tuổi, và nó là một trong những điểm nổi bật ở nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Hokaiin 法界院駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3-1 Hokaiin, Kita-ku, Thành phố Okayama, Tỉnh Okayama - 岡山県岡山市北区法界院3-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 岡山市半田山植物園

3. Công viên Takebe no Mori - たけべの森公園Nơi đây có tới 15.000 cây hoa Anh Đào thuộc 100 loài nở rộ ở nhiều nơi khác nhau trong công viên. đến nơi đây vào mùa hoa Anh Đào nở các bạn có thể thỏa thích ngắm các loại hoa Anh Đào mà mình yêu thích.

Cách đi: từ ga JR Fukuwatari 福渡駅 đi xe ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1571-40 Tajiko, Takebe-cho, Kita-ku, Okayama-shi, tỉnh Okayama - 岡山県岡山市北区建部町田地子1571-40

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - きみまち阪県立自然公園

4. Cây hoa anh đào Kanagawa - 金川桜並木Nơi đây có khoảng 140 cây Anh Đào Yoshino nằm trải dài khoảng 300m bên bờ sông Ukai chảy qua thành phố Okayama. Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hoa Anh Đào ở đây sẽ nở rộ, khi nở rộ chúng sẽ tạo thành một đường hầm hoa Anh Đào tuyệt đẹp. Hàng năm "Lễ hội hoa Anh Đào Kanagawa Sakura" được tổ chức vào chủ nhật đầu tiên của tháng 4, nó thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan. Tuần Lễ khai mạc lễ hội hoa Anh Đào Sakura có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình nở hoa hàng năm.

Cách đi: từ ga JR Kanagawa 金川駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Mitsukanagawa, Kita-ku, Thành phố Okayama, Tỉnh Okayama - 岡山県岡山市北区御津金川

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 金川桜並木

5. Vườn hồng RSK - RSKバラ園Vườn hồng RSK được biết đến là một trong những vườn hồng nổi tiếng nhất miền Tây của Nhật Bản. Nơi đây không chỉ có hoa Hồng mà còn có hoa Mẫu Đơn, hoa Cẩm Tú Cầu, hoa Tử Đằng, hoa Tulip và các loài hoa theo mùa khác cũng nở rộ trong công viên. Hoa Anh Đào trong công viên nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm, hoa Anh Đào ở quảng trường là địa điểm luôn tấp nập du khách.

Cách đi: từ ga JR Niwase 庭瀬駅 đi ô tô khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1592-1 Natsukawa, Kita-ku, Thành phố Okayama, tỉnh Okayama - 岡山県岡山市北区撫川1592-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - RSKバラ園

6. Sở thú Ikeda - 池田動物園Tại vườn thú nằm trên sườn phía nam của Kyoyama, các bạn có thể ngắm 70 cây hoa Anh Đào trong vườn thú cùng với các loài động vật. Ngoài ra, bằng cách cho chúng ăn các bạn có thể tiếp xúc với những con vật ở đây, bạn có thể học được tầm quan trọng của việc bảo vệ cuộc sống và môi trường trong khi vui chơi. Ngoài ra còn có các loài động vật mạnh mẽ như sư tử, hổ trắng và Lợn vòi Nam Mỹ trong công viên nữa.

Cách đi: từ ga JR Okayama 岡山駅 đi taxi khoảng 8 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2-5-1 Kyoyama, Kita-ku, Thành phố Okayama, Tỉnh Okayama - 岡山県岡山市北区京山2-5-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 池田動物園

7. Đường Asahigawa Sakura - 旭川さくら道Những bông hoa Anh Đào nở rộ từ cầu Horai ở Asahikawa chảy qua thành phố Okayama đến cầu Aioi khoảng 1km. Trong suốt lễ hội Okayama Sakura Carnival, các bạn có thể ngắm những hàng cây hoa Anh Đào vào ban đêm, cảnh hàng cây hoa Anh Đào về đêm kết hợp với ánh đèn tạo nên một không gian tuyệt vời.

Cách đi: từ ga JR Okayama 岡山駅 đi xe buýt trong thành phố khoảng 15 phút, sau đó xuống tại trạm dừng Korakuen-mae rồiđi bộ đoạn ngắn là tới nơi.

Địa chỉ: Cầu Aioi đến Cầu Horai, Bờ Đông Korakuen, Naka-ku, Thành phố Okayama, Tỉnh Okayama - 岡山県岡山市中区後楽園東岸 相生橋~蓬莱橋

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 前森公園

8. Hoa Anh Đào ở Oso - 尾所の桜Cây hoa Anh Đào này nằm trên núi cao chót vót dọc theo sông Oso, một nhánh của sông Kamo ở thành phố Tsuyama. Đây là một cây cổ thụ ước tính khoảng 570 năm tuổi và đã được chứng nhận là di tích tự nhiên do tỉnh Okayama công nhận. Cây này cao 16m và có nhánh vươn ra mọi hướng khoảng 20m, là một trong những cây đại thụ lớn nhất tỉnh Okayama.

Cách đi: từ Tsuyama IC trên đường cao tốc Chugoku đi tiếp khoảng 45 phút nữa là tới nơi.

Địa chỉ: 1927 Aba, thành phố Tsuyama, tỉnh Okayama - 岡山県津山市阿波1927

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 尾所の桜

9. Công viên Tsuyama - 鶴山公園Nơi đây đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa Anh Đào hàng đầu của Nhật Bản và có thể nói là một trong những điểm nổi bật về ngắm hoa Anh Đào ở tỉnh Okayama. Những bông hoa Anh Đào nở trên nền những bức tường đá tráng lệ tạo thành một cảnh sắc tuyệt vời. Khung cảnh của những bông hoa Anh Đào được chiếu sáng vào ban đêm cũng là một trong những cảnh đẹp mà bạn không nên bỏ qua khi đến nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Tsuyama 津山駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 135 Sange, Thành phố Tsuyama, tỉnh Okayama - 岡山県津山市山下13

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 津山城(鶴山公園)の桜

10. Bờ đê Ibara Tsutsumi - 井原堤Dọc theo sông Oda chảy qua thành phố Ibara có một hàng cây hoa Anh Đào kéo dài khoảng 2 km, và khi hoa Anh Đào nở rộ sẽ tạo nên một khung cảnh lộng lẫy. Khi bạn từ từ đi qua đường hầm nơi những cánh hoa bay trong gió, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời của hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Ibara 井原駅 trên tuyến đường sắt Ibara đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Gần 3616 Ibara-cho, Ibara-shi, Okayama - 岡山県井原市井原町3616付近

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - かすみ温泉のかすみ

11. CCông viên Shiratani - 白谷公園Công viên Shiratani là một công viên được xây dựng dọc theo sông Shiratani, nơi đây có khoảng 200 cây Anh Đào Yoshino sẽ nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Hàng cây hoa anh đào dài 400m dọc theo dòng sông Shiratani này là một cảnh quan tuyệt vời.

Cách đi: từ ga JR Bichu-Takahashi 備中高梁駅 đi xe ô tô khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Shimohara, Nariwa-cho, thành phố Takahashi, tỉnh Okayama - 岡山県高梁市成羽町下原

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 白谷公園

12. Công viên Shiroyama - 城山公園Công viên Shiroyama nằm trên một ngọn đồi nhỏ cách ga JR Niimi khoảng 5 phút đi xe buýt. Từ đỉnh của công viên bạn có thể nhìn ra thành phố Niimi. Từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, đây là địa điểm nổi tiếng về hoa Anh Đào ở thành phố Niimi, nơi đây có khoảng 300 cây Anh Đào như hoa Anh Đào Yoshino. Vào mùa hoa Anh Đào có khoảng 150 chiếc đèn lồng Bonbori được thắp sáng và các bạn có thể ngắm cảnh hoa Anh Đào vào ban đêm khi đến đây.

Cách đi: từ ga JR Niimi 新見駅 đi xe buýt khoảng 5 phút hoặc đi bộ mất 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1077 Niimi, Thành phố Niimi, Tỉnh Okayama - 岡山県新見市新見1077

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 城山公園

13. Quanh Làng Ikoi Okayama - 岡山いこいの村周辺Tại Làng Ikoi Okayama nơi có khoảng 2500 cây hoa Anh Đào, các bạn có thể ngắm hoa Anh Đào khi nhìn xuống Quần đảo Hinase ở Setouchi. Đây là một trong số ít các điểm ngắm hoa Anh Đào ở Setouchi, nơi bạn có thể vừa ngắm cảnh biển và những bông hoa Anh Đào cùng một lúc. Nơi đây còn tuyệt vời hơn khi ngắm cảnh mặt trời mọc, nơi đây đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm mặt trời mọc tốt nhất ở Nhật Bản, ngắm hoa Anh Đào cùng lúc với mặt trời mọc cũng rất tuyệt vời.

Cách đi: từ ga JR Hinase 日生駅 đi taxi mất khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 5652-11 Mushiage Ohirayama, Oku-cho, Thành phố Setouchi, Tỉnh Okayama - 岡山県瀬戸内市邑久町虫明大平山5652-11

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 岡山いこいの村周辺

14. Cây Anh Đào Daigo - 醍醐桜Người ta nói rằng Hoàng đế Go-Daigo đã ca ngợi khi nhìn thấy cây hoa Anh Đào này khi ông bị đày đến quần đảo Oki. Nó đã được chọn là một trong "100 cây nổi tiếng mới của Nhật Bản" và được công nhận là di tích tự nhiên của tỉnh Okayama. Cây Anh Đào này nở rộ từ đầu đến giữa tháng 4 hàng năm, vào thời điểm hoa Anh Đào nở thì có rất đông du khách đến ngắm hoa anh đào.

Cách đi: từ ga JR Mimasaka-Ochiai 美作落合駅 đi ô tô thêm khoảng 40 phút nữa là tới nơi.

Địa chỉ: 2277 Bessho, Thành phố Maniwa, tỉnh Okayama - 岡山県真庭市別所2277

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 醍醐桜

15. Khu cắm trại Kurieito sugedani - クリエイト菅谷キャンプ&リゾートの桜Đây là một khu cắm trại được bao quanh bởi rừng núi. Nơi đây có rất nhiều cơ sở lưu trú như 8 khu nhà nhỏ. Hoa Anh Đào được trồng dọc tuyến đường 1km từ cổng quốc lộ vào đến nơi hướng dẫn khách tham quan. Ngoài ra, dọc theo bờ kè phía sau ở quận Mikan còn có một cây Anh Đào khổng lồ, những bông hoa xinh đẹp nở rộ như thể rơi từ trên đầu xuống vậy.

Cách đi: Từ ga JR Chugoku-Katsuyama 中国勝山駅, bắt xe buýt thành phố Maniwa đến Shinjo trong khoảng 25 phút, sau đó xuống tại trạm dừng Mikamo Kodomoenmae và đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1050-2 Mikamo, Thành phố Maniwa, Tỉnh Okayama - 岡山県真庭市美甘1050-2

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - クリエイト菅谷キャンプ

16. Hoa anh đào của Mikamo - 美甘宿場桜Hàng cây hoa Anh Đào được trồng để tưởng nhớ sự lên ngôi của Hoàng đế Showa trông giống như một đường hầm hoa anh đào khi từ lòng sông nhìn lên. Trong suốt thời kỳ nở hoa, nơi đây có chiếu sáng cho cây Anh Đào nên các bạn có thể thưởng thức cảnh hoa Anh Đào vào ban đêm. Ngoài ra, từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4, hoa Anh Đào tại khu cắm trại "Mikamo Create Sugedani" sẽ nở rộ.

Cách đi: từ ga JR Chugoku-Katsuyama 中国勝山駅 đi xe buýt thành phố Maniwa khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Gần 3932-1 Mikamo, Thành phố Maniwa, Tỉnh Okayama - 岡山県真庭市美甘3932-1付近

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 美甘宿場桜

17. Công viên Maruyama - 丸山公園の桜Đây là một công viên nổi tiếng dành cho các gia đình với khu vườn cây giống, quảng trường quan sát, khu rừng chim hoang dã và các dụng cụ vui chơi. Nơi đây có địa hình tự nhiên được tận dụng dọc theo lối đi dạo nhấp nhô và có những cây Anh Đào Yoshino được trồng xung quanh hồ. Các cây Anh Đào được thắp sáng vào ban đêm, tạo ra một khung cảnh lãng mạn.

Cách đi: từ ga JR Otsuki 大月駅 đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 81-1 Kowaze, Nigiokamachi, Thành phố Otsuki, Tỉnh Yamanashi - 山梨県大月市賑岡町強瀬81-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 丸山公園の桜

18. Quanh sông Satomi - 里見川周辺緑地Nằm ở khu vực xanh mát quanh sông Satomi ngay phía nam ga JR Konko có hàng cây hoa Anh Đào Somei Yoshino dài khoảng 1km, các bạn có thể vừa đi bộ vừa ngắm hoa Anh Đào. Trên đường đi dạo được bảo vệ tốt và có bệ ngắm hoa Anh Đào và những chiếc ghế dài cho các bạn nghỉ ngơi.

Cách đi: Nằm cạnh Ga Konko 金光駅 trên tuyến JR Sanyo

Địa chỉ: Konkocho Urami Shinden, thành phố Asakuchi, tỉnh Okayama - 岡山県浅口市金光町占見新田

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 里見川周辺緑地

19. Công viên Hayashima - 早島公園Công viên Hayashima là địa điểm nổi tiếng về ngắm hoa Anh Đào ở phía nam tỉnh Okayama. Công viên này nằm ở trung tâm của thị trấn, đây là nơi được người dân yêu thích sử dụng để thư giãn, nghỉ ngơi. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa Anh Đào là từ cuối tháng Ba đến giữa tháng Tư. Bạn cũng có thể đi dạo quanh thị trấn Hayashima, cùng với thị trấn Igusa và Kinpira.

Cách đi: từ ga JR Hayashima 早島駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1329-1 Hayashima, Hayashima-cho, Tsukubo-gun, tỉnh Okayama - 岡山県都窪郡早島町早島1329-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 早島公園

20. Cây Anh Đào Gaisen - がいせん桜Nơi đây có trồng 132 cây hoa Anh Đào Gaisenzakura ở hai bên đường bưu điện Izumo trước đây, Những cây hoa Anh Đào này sẽ nở rộ vào giữa tháng 4, những bông hoa này trang trí duyên dáng cho tòa nhà lịch sử ngay cạnh đó.

Cách đi: từ ga JR Chugoku-Katsuyama 中国勝山駅 đi xe buýt theo hướng đi Shinjo khoảng 40 phút, sau đó xuống tại trạm dừng Shinjo Village Hall, rồi đi bộ khoảng 2 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Làng Shinjo, quận Maniwa, tỉnh Okayama (phố Gaisenzakura) - 岡山県真庭郡新庄村町地区(がいせん桜通り)

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - がいせん桜

21. Công viên Miyasumi - 三休公園Có khoảng 5.000 cây hoa Anh Đào trong Công viên Miyasumi ở Thị trấn Misaki nơi được gọi là "Thị trấn hoa đẹp". Nơi đây có một ngôi làng chuyện dân gian, và có các cơ sở với mô típ "Hanasaka Jiisan Monogatari" và một quán trà hoa Anh Đào. Khung cảnh hài hòa của hoa Anh Đào và hồ nước bên bờ hồ Asahikawa nhìn từ độ cao 270m thật tuyệt đẹp. Ngoài ra, ở nơi đây còn có những bông hoa Đỗ Quyên, nên các bạn vừa có thể ngắm vẻ đẹp của hoa Anh Đào cùng với hoa Đỗ quyên.

Cách đi: từ ga JR Kamenoko 亀甲駅 đi xe ô tô khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 400-11 Nishigawakami, thị trấn Misaki, huyện Kume, tỉnh Okayama - 岡山県久米郡美咲町西川上400-11

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở okayama - 三休公園

Xem thêm các các bài viết có liên quan