Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Kumamoto

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Kumamoto của Nhật Bản1. Lâu đài Kumamoto - 熊本城Lâu đài Kumamoto nơi đã được phục hồi sau trận động đất mạnh ở Kumamoto, đến đây bạn có thể ngắm hoa Anh Đào xung quanh Quảng trường Babajo Saien và Ninomaru, thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa Anh Đào ở đây là từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư hàng năm.

Các điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp ở đây là Quảng trường Ninomaru, Yukiyukizaka, Vườn ươm Đài quan sát, và dọc theo sông Tsuboi (dọc theo bức tường dài).

Cách đi: từ ga JR Kumamoto 熊本駅 đi xe điện của thành phố khoảng 17 phút, sau đó xuống tại Lâu đài Kumamoto hoặc Shiyakushomae, rồi đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-1 Honmaru, Chuo-ku, Thành phố Kumamoto, Tỉnh Kumamoto - 熊本県熊本市中央区本丸1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 熊本城

2. Vườn Suizenji Jojuen - 水前寺成趣園Đây là một khu vườn đi bộ được xây dựng xung quanh hồ nước tại chùa Suizenji, nơi đã được chứng nhận là một trong 100 vùng nước tốt nhất của Heisei. Đến đây bạn có thể ngắm một khung cảnh tuyệt đẹp trong khi dạo bước qua những ngọn đồi nhân tạo, những tảng đá nổi và những cây thông. Trong khuôn viên vườn có quảng trường hoa Anh Đào, cảnh tượng những bông hoa màu hồng khoe sắc ở nơi đây thật tuyệt vời, Thời gian tốt nhất để ngắm hoa Anh Đào là cuối tháng Ba.

Cách đi: từ trạm dừng Công viên Suizenji trên tuyến xe điện Thành phố Kumamoto đi bộ khoảng 6 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 8-1 Công viên Suizenji, Chuo-ku, Thành phố Kumamoto, tỉnh Kumamoto - 熊本県熊本市中央区水前寺公園8-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 水前寺成趣園

3. Phố Kengun Jieitai - 健軍自衛隊通りNơi đây có một hàng cây hoa Anh Đào kéo dài khoảng 1,5 km về phía bắc từ điểm dừng cuối cùng của xe điện Kumamoto. Hoa Anh Đào nở rộ thành hàng dọc hai bên đường, nên vào mùa hoa Anh Đào nơi đây thu hút đông đảo du khách đến thăm quan. Tại Lễ hội hoa Anh Đào Kengun Jieitai-dori Sakura được tổ chức vào cuối tháng 3 hàng năm, trên con đường khoảng 500m trở thành thiên đường dành cho người đi bộ, và bạn có thể thưởng thức các cửa hàng và sự kiện được tổ chức dưới những tán hoa Anh Đào nở rộ.

Cách đi: từ Trạm dừng Xe điện Thành phố Kumamoto đi bộ thêm khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kengun, Higashi-ku, Thành phố Kumamoto, Tỉnh Kumamoto - 熊本県熊本市東区健軍

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 健軍自衛隊通り

4. Công viên Tabaruzaka - 田原坂公園Vào mùa xuân, những cây Anh Đào Yoshino có cánh hoa màu đỏ đua nhau khoe sắc trong công viên. Tuy còn lưu lại những tàn tích của Cuộc nổi dậy Satsuma, nhưng nơi đây hiện nay được ưa chuộng như một nơi thư giãn và được nhiều gia đình biết đến như một địa điểm để các gia đình có thể ngắm hoa Anh Đào và tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày.

Sau khi hoa Anh Đào nở sẽ đến hoa Đỗ Quyên nở và các bạn có thể thưởng thức các loại hoa nở vào từng mùa.

Cách đi: từ ga JR Ueki 植木駅 đi taxi khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Toyooka, Uekimachi, Kita-ku, Thành phố Kumamoto, Tỉnh Kumamoto - 熊本県熊本市北区植木町豊岡

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 田原坂公園

5. Di tích lâu đài Hitoyoshi - 人吉城跡Lâu đài Hitoyoshi được công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Nơi đây có 230 cây Anh Đào Yoshino được trồng trong khuôn viên, đây là điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách hàng năm. Bạn có thể thưởng thức nhiều phong cảnh khác nhau khi đi dạo, chẳng hạn như ngắm hoa Anh Đào ở Đền Sagaragokoku nằm trong khuôn viên, và ngắm hoa Anh Đào dọc theo sông Kuma.

Cách đi: từ ga JR Hitoyoshi 人吉駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Fumotomachi, thành phố Hitoyoshi, tỉnh Kumamoto - 熊本県人吉市麓町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 人吉城跡

6. Hàng cây Anh Đào Yunoko - 湯の児チェリーラインHàng cây Anh Đào Yunoko là một hàng cây nằm trên Đường ven biển Yunoko, nó nằm ở một góc của Minamata Cherry Line, nơi đây được công nhận là một trong 100 điểm ngắm hoa anh đào hàng đầu của Nhật Bản. Khi hoa Anh Đào nở rộ sẽ tạo thành một đường hầm hoa Anh Đào kéo dài khoảng 5km dọc theo bờ biển của Biển Shiranui gần Yunoko Onsen, và sự tương phản giữa màu hồng nhạt của hoa Anh Đào và màu xanh của nước biển tạo thành một cảnh quan rất tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể ngắm hoa Anh Đào từ trên thuyền(tính phí).

Cách đi: từ ga JR Shin-Minamata 新水俣駅 đi ô tô khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Hama, thành phố Minamata, tỉnh Kumamoto - 熊本県水俣市浜

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 湯の児チェリーライン

7. Công viên Jagatani - 蛇ヶ谷公園Công viên này có tổng diện tích khoảng 210.000 mét vuông, công viên được trang bị đầy đủ tiện nghi với đường đi dạo, đài quan sát, sân chơi bóng chày, sân tennis. Ngoài ra còn có đường trượt xe dài 130m được rất nhiều trẻ em yêu thích, nên nơi đây thu hút rất nhiều gia đình đến vui chơi vào cuối tuần. Vào mùa hoa Anh Đào, có khoảng 1.500 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ bao phủ toàn bộ công viên. Vào ban đêm, những chiếc đèn lồng được thắp sáng, tạo nên một bầu không khí hết sức tuyệt vời.

Cách đi: từ ga JR Tamana 玉名駅 đi xe buýt đến Kyushu Sanko và xuống ở Jagatani Koenmae, sau đó đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1598-1 Ryuganji, Thành phố Tamana, tỉnh Kumamoto - 熊本県玉名市立願寺1598-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 蛇ヶ谷公園

8. Công viên tự nhiên Tachioka - 立岡自然公園Đây là một công viên với khoảng 2000 cây Anh Đào được trồng xung quanh hồ Tateoka và hồ Hanazono. Đây là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất của tỉnh Kumamoto. Vào mùa xuân, khi những cây hoa Anh Đào nở rộ, những bông hoa Anh Đào phản chiếu trên mặt hồ tạo nên cảnh sắc rất ấn tượng. Ngoài ra trong công viên còn có một trung tâm giáo dục thể chất, và các tiện nghi như khu cắm trại và sân tennis cũng có thể sử dụng.

Cách đi: từ ga JR Uto 宇土駅 đi xe ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Hanazonomachi, Thành phố Uto, tỉnh Kumamoto - 熊本県宇土市花園町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 立岡自然公園

9. Công viên Okadake - 岡岳公園Công viên được xây dựng ở trên vùng rừng và đồi, trong công viên có cây Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào dại được trồng ở độ cao 60 m, Vào mùa hoa Anh Đào nơi đây thu hút nhiều du khách đến đây thăm quan. Ngoài ra, nơi đây còn có một khu vui chơi với những trò chơi mạo hiểm như xe trượt với tổng chiều dài 80 m và độ cao chênh lệch khoảng 20 m, hay đu dây thừng Tazan.

Cách đi: từ ga JR Matsubase 松橋駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3666-5 Matsuyama, Matsubasemachi, Thành phố Uki, tỉnh Kumamoto - 熊本県宇城市松橋町松山3666-5

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 岡岳公園

10. Công viên Otsuyama - 大津山公園Đây là một công viên tự nhiên nơi các bạn có thể đi dạo quanh núi Otsuyama trong khi hòa mình với cỏ cây bốn mùa. Ngoài đường đi dạo, còn có các khóa leo núi và các nhà nghỉ ngơi. Vào mùa xuân thì Hoa Anh Đào và hoa Đỗ Quyên sẽ thi nhau khoe sắc, vàò ban đêm chúng được thắp sáng, khiến cho nơi đây thu hút đông đảo du khách ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga JR Tamana 玉名駅 đi xe ô tô khoảng 40 phút là tới nơi.

Địa chỉ: ōaza Kantō chinai, thị trấn Nankan, huyện Tamana, tỉnh Kumamoto - 熊本県玉名郡南関町大字関東地内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 大津山公園

11. Cây Anh Đào Isshingyo - 一心行の大桜Đây là cây Anh Đào cổ thụ ước tính khoảng 400 năm tuổi, cao 14m, phân nhánh đông tây 21,3m, bắc nam 26m, chu vi thân 7,35m. Cây hoa Anh Đào được bao quanh bởi những cánh đồng hoa Cải và thời gian nở hoa của hoa Cải cũng gần giống với hoa Anh Đào, vì vậy bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp kết hợp hài hòa giữa hoa Anh Đào và hoa Cải cùng một lúc.

Cách đi: từ ga Nakamatsu 中松駅 trên tuyến đường sắt Minami Aso đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3226-1 Nakamatsu, Làng Minamiaso, huyện Aso, tỉnh Kumamoto - 熊本県阿蘇郡南阿蘇村中松3226-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 一心行の大桜

12. Sakuragaoka Ground - 桜ヶ丘グラウンドSakuragaoka Ground được biết đến là địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào ở thị trấn Hikawa. Nơi đây có khoảng 1000 cây Anh Đào tập trung chủ yếu vào giống cây Anh Đào Yoshino, đến đây các bạn có thể ngắm hoa Anh Đào khi đi dọc theo lối đi dạo. Vào ban đêm, đèn chiếu sáng trên mặt đất được bật sáng nên các bạn có thể thưởng thức hoa Anh Đào vào về đêm khi đến đây.

Cách đi: từ ga JR Arisa 有佐駅 đi taxi khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1019 Miyahara, Thị trấn Hikawa, huyện Yatsushiro, tỉnh Kumamoto - 熊本県八代郡氷川町宮原1019

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 桜ヶ丘グラウンド

13. Xung quanh đập Ichifusa - 市房ダム湖周辺Đây là một con đập được xây dựng trên con sông Kuma phía sau là núi Ichifusa. Hoa Anh Đào được trồng trong khoảng 13 km quanh hồ Ichifusa, và nó được gọi là 10.000 cây hoa Anh Đào. Nơi đây được biết đến là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở tỉnh Kumamoto. Những cây hoa Anh Đào vòng quanh con đường, tạo thành một vành đai màu hồng như một đường hầm hoa Anh Đào, ở đây còn có một đài phun nước lớn ở trung tâm của hồ đập.

Cách đi: từ Hitoyoshi IC trên đường cao tốc Kyushu đi tiếp khoảng 45 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Yuyama, Làng Mizukami, huyện Kuma, tỉnh Kumamoto - 熊本県球磨郡水上村湯山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kumamoto - 市房ダム湖周辺

Xem thêm các các bài viết có liên quan