Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Miyagi

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Miyagi của Nhật Bản1. Công viên Nishi - 西公園Công viên Nishi là công viên lâu đời nhất trong thành phố, được mở cửa vào năm thứ 8 của thời Minh Trị. Công viên Nishi được biết đến là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng của người dân Sendai, công viên này nằm cách trung tâm thành phố Sendai khoảng 10 phút đi bộ, nơi đây có giao thông cũng khá thuận tiện. Đến đây bạn có thể ngắm khoảng 200 cây hoa Anh Đào khác nhau trong công viên, và vào ban đêm, các cây hoa Anh Đào còn được chiếu sáng bởi đèn led nên quang cảng trở nên rất tuyệt vời.

"Tohoku Furusato Sakura Namiki", Đây là nơi bạn có thể thưởng thức cùng lúc hoa Anh Đào của sáu tỉnh của vùng Tohoku, hàng cây hoa Anh Đào này đã được trồng vào năm 2017. Nơi đây cũng tập trung với các quầy hàng ăn uống của nhiều quốc gia và có ghế ngồi để bạn có thể thưởng thức ngay cả khi bạn không mua hàng.

Địa chỉ: 1-3 Sakuragaoka Park, Quận Aoba, Thành phố Sendai, Tỉnh Miyagi - 宮城県仙台市青葉区桜ケ岡公園1-3

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 西公園

2. Công viên Aobayama - 青葉山公園Nơi đây có khoảng 480 cây hoa Anh Đào được trồng xung quanh Bảo tàng Thành phố Sendai. Khi hoa Anh Đào nở rộ, bạn có thể thưởng thức phong cảnh đầy cảm xúc của tháp pháo Sendai Castle Ote Kadowaki (đã được khôi phục) kết hợp với vẻ đẹp lãng mạn của những bông hoa Anh Đào.

Địa chỉ: Kawauchi, Quận Aoba, Thành phố Sendai, Tỉnh Miyagi - 宮城県仙台市青葉区川内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - công viên 青葉山公園

3. Công viên Tsutsujigaoka - 榴岡公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - công viên 榴岡公園

Công viên Tsutsujigaoka do vị lãnh chúa phong kiến ​​thứ tư của miền Sendai xây dựng vào năm 1695 để cầu siêu cho linh hồn của mẹ mình, ông đã cho trồng 1000 cây hoa Anh Đào để biến nơi đây thành nơi “bốn phương vãn cảnh”. Hiện tại, có khoảng 365 cây hoa Anh Đào trong công viên, bao gồm cả cây hoa Anh Đào Shidaresakura và cây Anh Đào Yoshino.

Đây là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng nhất ở thành phố Sendai của tỉnh Miyagi, nơi đây có tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào hàng năm, lễ hội được bắt đầu từ đầu tháng 4 đến đầu tháng 5. Những lồng đèn được xếp hàng thẳng lối, tấp nập người qua lại tạo một không khí lễ hội hết sức nhộn nhịp.

Địa chỉ: 1-chome, Miyagino-ku, Thành phố Sendai, Tỉnh Miyagi - 宮城県仙台市宮城野区五輪一丁目

4. Công viên Mikamine - 三神峯公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 三神峯公園

Nơi đây được biết đến là điểm hoa Anh Đào nở nhiều nhất trong các công viên của thành phố. Công viên Mikamine nằm trong một khu vực đồi thoai thoải nhìn ra thành phố Sendai, ở đây có khoảng 750 cây với khoảng 48 loài hoa Anh Đào như cây anh đào Yoshino, cây anh đào cánh kép và cây anh đào Shidaresakura.

Vì hoa Anh Đào ở đây có loại nở sớm và nở muộn vào các thời điểm xen kẽ nhau nên bạn có thể thưởng thức hoa anh đào trong khoảng một tháng từ đầu tháng Tư đến đầu tháng Năm.

Địa chỉ: 1-chome, Mikamine, Taihaku-ku, Thành phố Sendai, Tỉnh Miyagi - 宮城県仙台市太白区三神峯一丁目

5. Công viên tự nhiên Asahiyama - 県立自然公園 旭山Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 県立自然公園 旭山

Sau khi các bạn đi qua cổng Otorii màu đỏ ở phía nam của núi Asahi, các bạn sẽ nhìn thấy một hàng cây hoa Anh Đào trải dài về phía đỉnh núi. Đến đây các bạn vừa có thể ngắm nhìn quang cảnh xung quanh ở trên đỉnh núi cao hơn mực nước biển 174m, và vừa có thể vui chơi trên một bãi cỏ rộng lớn.

Địa chỉ: Asahiyama Kitamura, Ishinomaki, Miyagi - 石巻市北村朝日山

6. Công viên Hiwayama - 日和山公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi -  日和山公園

Công viên này là một khu vực đồi núi nằm ở cửa sông Kitakami ở trung tâm của thành phố. Người ta nói rằng vào thời Trung Cổ nơi đây đã từng có một lâu đài của ông Kasai, tổng phái đoàn của Oshu. Nơi đây cũng đã từng được Matsuo Basho đến thăm, từ đây bạn có thể nhìn bao quát thành phố Ishinomaki, ngoài ra bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh của Matsushima ở phía xa.

Trong công viên có khoảng 400 loài hoa Anh Đào như hoa anh đào Yoshino, hoa anh đào Shidare, hoa Anh Đào cánh kép và hoa anh đào dại nở rộ và thu hút rất nhiều du khách đến ngắm vào mùa xuân hàng năm.

Địa chỉ: 2 Chome-2 Hiyorigaoka, Ishinomaki, Miyagi - 宮城県石巻市日和が丘二丁目2

7. Bán đảo Oshika Kinkasan - 牡鹿半島 金華山Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 牡鹿半島 金華山

Đến đây bạn sẽ được ngắm quang cảnh hoa anh đào Shidare và hoa anh đào cánh kép đang nở, với hoa anh đào Yoshino ở phía trên cùng. Ở đây có nhiều loài hươu hoang dã sống trên bán đảo, vì vậy bạn có thể nhìn thấy quang cảnh những chú hươu đang nghỉ ngơi dưới những tán hoa Anh Đào. Vừa có thể ngắm hoa Anh Đào và ngắm những chú hươu.

Địa chỉ: 5 Ayukawahama Kinkasan, thành phố Ishinomaki, tỉnh Miyagi - 宮城県石巻市鮎川浜金華山5

8. Đền Shiogama - 志波彦神社 (鹽竈神社)Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 中尊寺

Đến Shiogama đã được công nhận là di tích thiên nhiên quốc gia, nơi đây có khoảng 200 cây hoa Anh Đào, trong đó có 27 cây hoa Anh Đào Shiogama, ngoài ra còn có hoa Anh đào Somei Yoshino và hoa Anh Đào cánh kép sẽ khoe sắc vào mùa xuân. Đặc điểm của hoa anh đào Shiogama là nhụy hoa thay đổi thành 2 hoặc 3 lá màu xanh lam, cuống hoa ngắn, cánh hoa có khoảng 35 đến 50 cánh, có các nếp nhăn dọc theo cánh, đầu có hình răng cưa. Shiogama Sakura nở hoa muộn nhất trong số các loài hoa Anh Đào trong khuôn viên, và nở rộ vào khoảng cuối tháng 4 hàng năm.

Địa chỉ: 1-1 Ichimoriyama, Thành phố Shiogama, Tỉnh Miyagi - 宮城県塩竈市一森山1-1

9. Quảng trường Honmaru Lâu đài shiroishi - 白石城本丸広場Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 白石城本丸広場

Lâu đài Shiroishi (hay còn gọi là Lâu đài Masuoka, Masuoka Castle) là Lâu đài Hirayama nằm ở trung tâm thành phố Shiroishi (Công viên Masuoka). Nó là một điểm chiến lược ở phía nam của Sendai, và trở thành nơi ở của ông Katakura, một chư hầu cao cấp của gia tộc Date, trong hơn 260 năm cho đến thời Minh Trị Duy tân sau trận Sekigahara. Mặc dù nó đã bị tháo dỡ vào năm thứ 7 của thời Minh Trị, để tưởng nhớ thành tích vĩ đại của Katakura Kagetsuna, người đã tạo nên tên tuổi của mình với tư cách là Date Masamune, vào năm 1995 nó đã được khôi phục lại. Ngoài ra, ở đây còn có "Bảo tàng Lịch sử Lâu đài Shiroishi", bên trong có trưng bày các vật phẩm liên quan đến gia tộc Katakura, đến đây bạn có thể thưởng thức nhà hát độ nét cao ba chiều, các cửa hàng bán các sản phẩm đặc biệt của thành phố Shiroishi và thưởng thức món mỳ nóng rất ngon.

Địa chỉ: 1-16 Masuoka-cho, Shiroishi-shi, Miyagi - 宮城県白石市益岡町1-16

10. Công viên Gohonmaru - 御本丸公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 御本丸公園

Đây là một công viên nằm trên ngọn đồi cao nơi đã từng tồn tại lau đàu Sengoku, Bạn có thể nhìn thấy Osaki kodo một di sản về nông nghiệp thế giới đã được công nhận vào năm 2017. Đây là công viên mà cả 4 mùa bạn có thể vừa đi dạo vừa ngắm hoa lá theo từng mùa, Mùa xuân thì có hoa Anh Đào, mùa thu thì có hoa cánh bướm..

Bạn có thể ngắm hoa Anh Đào từ nhiều góc nhìn khác nhau như từ đài quan sát nhìn ra Osaki Kodo, hay từ các lối đi ở từng khu vực khác nhau của công viên..

Địa chỉ: 6 Matsuyamasengoku Honmaru, Thành phố Osaki, Tỉnh Miyagi - 宮城県大崎市松山千石本丸6

11. Bờ sông Shiroishi - 白石川堤Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 白石川堤

Dọc theo bờ sông Shiroishi chảy qua trung tâm thị trấn có hàng cây hoa Anh Đào trải dài 8 km với tâm điểm là cây hoa Anh Đào Yoshino. Những bông hoa Anh Đào nở rộ trên bờ sông còn phía sau là ngọn núi Zao hùng vĩ, đây quả là một kiệt tác và sẽ làm cho mọi du khách được mãn nhãn.

Địa chỉ: Thị trấn Ogawara, Quận Shibata, Tỉnh Miyagi - 宮城県柴田郡大河原町

12. Công viên Michinoku - 国営みちのく杜の湖畔公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 国営みちのく杜の湖畔公園

Trong công viên Michinoku, có 1400 cây hoa Anh Đào thuộc 7 giống khác nhau, chẳng hạn như hoa Anh Đào "Somei Yoshino" nở sớm và hoa "Yamazakura" nở muộn hơn một chút. Vì nằm công viên này nằm ở độ cao hơn một chút so với thành phố Sendai nên hoa có thể nở muộn hơn thành phố Sendai khoảng một tuần, vì vậy bạn có thể ngắm hoa Anh Đào lâu hơn những nơi khác.

Địa Chỉ: Thị trấn Kawasaki, Quận Shibata, Tỉnh Miyagi - 宮城県柴田郡川崎町

13. Công viên Saigyo Modoshi no Matsu - 西行戻しの松公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 西行戻しの松公園

Công viên này nằm trên một ngọn đồi và nhìn ra vịnh Matsushima, từ phía xa bạn cũng có thể nhìn thấy núi Kinkazan. Ở đây có khoảng 260 cây Anh Đào Yoshino, từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4 các cây hoa Anh Đào này sẽ nở rộ, tạo nên sự tương phản giữa màu hồng của hoa Anh Đào với màu xanh của cây cối và biển tạo nên cảnh sắc thật tuyệt vời. Do có khác biệt về độ cao trong công viên và phong cảnh bạn có thể nhìn thấy thay đổi tùy thuộc vào vị trí, vì vậy chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một vị trí yêu thích trong công viên.

Địa chỉ: Inuta Matsushimaji, Thị trấn Matsushima, Huyện Miyagi, Tỉnh Miyagi - 宮城県宮城郡松島町松島字犬田

14. Công viên tàn tích lâu đài Ohira - 大衡城跡公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Miyagi - 大衡城跡公園

Công viên Tàn tích Lâu đài Ohira là một địa điểm rất nổi tiếng về hoa Anh Đào, Đây là một địa điểm tuyệt vời để nhìn ra Núi Funagata và Đồng bằng Sendai. Ngoài ra, Bên cạnh nó là Trung tâm Giao lưu Thanh niên được sử dụng để đào tạo cho các hiệp hội thanh thiếu niên, các cuộc họp của các nhóm khác nhau và đào tạo cho các công ty. Ngoài ra còn có một phòng triển lãm các tài liệu dân gian (miễn phí) trong hội trường, nơi bạn có thể tìm hiểu về cuộc sống xưa của người Nhật.

Địa Chỉ: 4-2 Shionami, Ohira, Làng Ohira, Huyện Kurokawa, Tỉnh Miyagi - 宮城県黒川郡大衡村大衡字塩浪4-2

Xem thêm các các bài viết có liên quan