Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Yamanashi

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Yamanashi của Nhật Bản1. Công viên Maizurujo - 舞鶴城公園Sau khi Takeda bị diệt vong thì nó được Toyotomi Hideyoshi xây dựng, Vào thời kỳ Edo nó nằm trong khu di tích lâu đài Kofu trực thuộc mạc phủ. Hiện tại, trong công viên vẫn còn Lâu đài Maizuru, tháp pháo Inari và những bức tường vẫn được sử dụng. Nơi đây cũng được biết đến như một địa điểm nổi tiếng về ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Kofu đi bộ khoảng 5 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 1-chome, Marunouchi, Thành phố Kofu, Tỉnh Yamanashi - 山梨県甲府市丸の内一丁目

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 舞鶴城公園

2. Công viên Iwatonosan Maruyama - 岩殿山丸山公園Iwatonosan được sử dụng như một sân tập trong thời cổ đại, sau đó một lâu đài được xây dựng ở nơi đây. Ngoài việc có thể đi bộ đường dài lên đỉnh núi, các bạn còn có thể ngắm khung cảnh tuyệt vời của Núi Phú Sĩ qua những tán hoa Anh Đào tại Công viên Maruyama trên sườn đồi. Quang cảnh từ đây đã được công nhận là một trong 100 khung cảnh đẹp nhất của Fujimi ở vùng Kanto.

Cách đi: từ ga Otsuki 大月駅 đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 81-1 Kowaze, Nigiokamachi, Thành phố Otsuki, Tỉnh Yamanashi - 山梨県大月市賑岡町強瀬81-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 能代公園

3. Wanidzuka no sakura - わに塚の桜Đây là cây Anh Đào cổ thụ Edohigan ước tính khoảng 330 năm tuổi, nó nằm ở gò đất Wanitsuka ở trung tâm của ngọn đồi Nirasaki, Phía sau là khung cảnh những ngọn núi vẫn còn phủ lớp tuyết trắng khiến du khách choáng ngợp và mê mẩn. Vào mùa hoa Anh Đào nó được thắp sáng, nên các bạn có thể ngắm một vẻ đẹp khác của nó vào ban đêm.

Cách đi: từ ga Nirasaki 韮崎駅 đi taxi 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 624 Kitamiyaji, Thị trấn Kamiyama, Thành phố Nirasaki, Tỉnh Yamanashi - 山梨県韮崎市神山町北宮地624

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - わに塚の桜

4. Chùa Myoryoji - 妙了寺Chùa Myoryoji ở Minami-Alps là một ngôi chùa kế thừa lại từ Nichiren Sohonzan "Minobuyama Kuonji", nó là một ngôi đền cổ được gọi là "Ura Minobu". Nơi đây có khoảng 30 cây Anh Đào Yoshino, cây Anh Đào Edo và cây Anh đào Itozakura trong khuôn viên. Trong số đó, cây Anh Đào có tuổi đời hơn 100 năm đã thoát khỏi trận hỏa hoạn xảy ra vào năm 1945 và vẫn nở hoa đẹp hàng năm.

Cách đi: Trạm dừng xe buýt Kamiichinose 上市之瀬バス停 là điểm gần chùa Myoryoji nhất.

Địa chỉ: 724 Kamiichinose, Minami-Alps - 南アルプス市上市之瀬724

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 妙了寺

5. Làng nghệ thuật Kiyoharu - 清春芸術村Làng nghệ thuật Kiyoharu là nơi có các cơ sở vật chất như Bảo tàng Kiyoharu Shirakaba, nơi thực hiện ước mơ của nhóm Shirakabaha, Bảo tàng Ánh sáng do Tadao Ando thiết kế và Nhà lễ bái, nơi đây gồm cả xưởng cho thuê "La Rouche" do Gustave Eiffel thiết kế.

Vào mùa xuân cây Anh Đào Yoshino 100 tuổi bao quanh khu vực này sẽ nở rộ trên nền núi Kaikoma, tạo nên một không gian hài hòa giữa nghệ thuật và thiên nhiên.

Cách đi: Từ Chuo Expressway Nagasaka IC, rẽ phải ở lối ra có đèn giao thông, sau đó đi thêm khoảng 5 điểm đèn giao thông nữa thì rẽ trái, rồi đi qua chốt bảo vệ JR Gado rồi đi thêm 15 phút nữa là tới nơi.

Địa chỉ: 2072 Nakamaru, Nagasaka-cho, Thành phố Hokuto, Tỉnh Yamanashi - 山梨県北杜市長坂町中丸2072

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 清春芸術村

6. Yamataka Jindai - 山高神代Yamataka Jindai Zakura, nở trong khuôn viên chùa Jisoji ở thị trấn Takekawa, thành phố Hokuto, là một trong ba loài hoa anh đào lớn ở Nhật Bản. Nguồn gốc của cái tên này xuất phát từ truyền thống rằng Yamato Takeru đã ở lại đây vào thời điểm chinh phục Dongyi và trồng cây anh đào này để tưởng nhớ, sau đó, Nichiren Saint đã nhìn thấy sự suy tàn của cây. vì đã cầu nguyện cho sự phục hồi và nó đã được tái sinh nên còn được gọi là "Myoho Sakura".

Cách đi: từ ga Hinoharu 日野春駅 trên tuyến chính JR Chuo đi taxe 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2763 Yamataka, Mukawa-cho, Thành phố Hokuto, Tỉnh Yamanashi - 山梨県北杜市武川町山高2763

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 山高神代

7. Con đường Sakura Onsen - さくら温泉通りNhững cây hoa Anh Đào khoảng 40 năm tuổi nằm dọc theo dòng nước tưới Kondo dài khoảng 900 sẽ nở rộ vào mùa xuân, và khu phố nhà trọ sẽ được nhuộm hồng khắp nơi. Có một con phố đi dạo bằng sàn gỗ ở đây, vì vậy bạn có thể ngắm hoa Anh Đào trong khi đi bộ một cách thong dong.

Cách đi: từ ga JR Isawa Onsen 石和温泉駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kawanakajima, Isawa-cho, Fuefuki-shi, Yamanashi - 山梨県笛吹市石和町川中島

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - さくら温泉通り

8. Hoa Anh Đào ở chùa Jiyunji - 慈雲寺の桜Cây hoa Anh Đào này là một di tích tự nhiên của tỉnh, vào mùa xuân khi hoa Anh Đào nở rộ, nếu chúng ta nhìn từ gốc lên thì nhìn trông giống như một một mái vòm hoa Anh Đào vậy. Cây anh đào Shidare này đã hơn 300 năm tuổi, còn được gọi là Itozakura vì chúng nở những bông hoa màu đỏ thẫm nhạt như thể những sợi chỉ rủ xuống vậy.

Cách đi: từ ga 塩山駅 Enzan đi xe buýt 10 phút, sau đó đi bộ 3 phút nữa là đến nơi.

Địa chỉ: 352 Hagiwara, Enzannakahagi, Thành phố Koshu, Tỉnh Yamanashi - 山梨県甲州市塩山中萩原352

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 慈雲寺

9. Jinrokuzakura - 甚六桜Có khoảng 600 cây hoa Anh Đào nở dọc theo Tuyến đường sắt chính JR Chuo được gọi là Jinrokuzakura, và các bạn có thể ngắm những bông hoa này từ trên tàu, sau khi xuống tàu và nhìn lên bạn sẽ nhìn thấy một đường hầm hoa Anh Đào rất tuyệt vời. Cảnh tàu chạy qua những hàng cây hoa Anh Đào cũng rất được yêu thích bởi những người hâm mộ đường sắt.

Cách đi: từ ga Katsunumabudokyo 勝沼ぶどう郷駅 đi bộ khoảng 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 6052 Hishiyama, Thị trấn Katsunuma, Thành phố Koshu, Tỉnh Yamanashi - 山梨県甲州市勝沼町菱山6052

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 甚六桜

10. Hoa Anh Đào ở Daizenji - 大善寺の桜Được xây dựng vào năm 718 sau Công nguyên. Nó có tòa nhà kho báu quốc gia lâu đời nhất trong tỉnh, "Yakushido", và sở hữu 17 bức tượng Phật giáo được coi là tài sản văn hóa quan trọng (Yakushi Sanson vào đầu thời kỳ Heian. Bạn cũng có thể thưởng thức các loài hoa theo mùa như hoa Anh Đào vào mùa xuân và lá đỏ vào mùa thu, hoa tử đằng và hoa Cẩm Tú Cầu, cây Bằng Lăng và hoa Monja monja. Vào mùa xuân, con đường từ Yakushido đến Gosho Gongen trở thành con đường hoa Anh Đào tuyệt đẹp.

Cách đi: từ ga Katsunumabudokyo đi taxi 5 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 3559 Katsunuma, Thị trấn Katsunuma, Thành phố Koshu, Tỉnh Yamanashi - 山梨県甲州市勝沼町勝沼3559

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 大善寺

11. Yamanokamisenbonzakura - 山の神千本桜Một hàng cây hoa Anh Đào dọc theo con đường dẫn đến đền thờ Yamano với tổng chiều dài 2,4 km, nằm ở độ cao khoảng 800m. Do sự chênh lệch nhiệt độ giữa chân và đỉnh núi nên thời gian nở hoa cũng khác nhau, bạn có thể thấy hiện tượng hoa nở theo thứ tự từ chân đến đỉnh núi. Các bạn sẽ mất khoảng 40 phút để đến điện thờ trên đỉnh núi. Khung cảnh của Yatsugatake và những ngọn núi của dãy Alps phía Nam trên lưu vực Kofu thật tuyệt đẹp.

Cách đi: từ Ga Kofu 甲府駅 đi xe buýt khoảng 50 phút, sau đó xuống tại Bunyakumae 分役場前, rồi đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Otorii, thành phố Chuo, tỉnh Yamanashi - 山梨県中央市大鳥居

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 山の神千本桜

12. Chùa Minobusan kuonji - 身延山久遠寺Tại ngôi chùa đứng đầu của giáo phái Nichiren, nơi được các thánh nhân Nichiren mở ra vào thời Kamakura có hai cây Anh Đào Shidare khoảng 400 tuổi, chúng có hoa màu hồng nhạt trên khắp các cành. Ngoài chùa Kuonji, ở thị trấn Minobu còn có những cây cổ thụ nổi tiếng, là nơi giải trí mãn nhãn khi tham quan ngắm hoa anh đào của du khách.

Cách đi: từ ga JR Minobu 身延駅 đi xe buýt hướng đến núi Minobu khoảng 15 phút, sau đó xuống xe tại 身延山 rồi đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3567 Minobu, Minobu-cho, Minamikoma-gun, Yamanashi - 山梨県南巨摩郡身延町身延3567

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 延山久遠寺

13. Hongō no sen'nenzakura - 本郷の千年桜Đây là một cây hoa Anh Đào cổ thụ Edohigan đứng trong khuôn viên của ngôi chùa Myozenji trước đây ở Hongo, Nambu-cho, Minamikoma-gun. Nó được gọi là Hongō no sen'nenzakura, cây Anh Đào này đã được tỉnh công nhận là di sản thiên nhiên. Cây Anh Đào cổ thụ này được cho là hơn 600 năm. Do bông hoa của nó có màu trắng, vì vậy nó còn được gọi là Shirohigan. Cây Anh Đào này có điểm đặc biệt là nó có rễ bám vào hốc của thân cây ở vị trí cách mặt đất khoảng 5 m. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa là từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Cách đi: từ ga Utsubuna 内船駅 đi xe taxi khoảng 10 phút là đến nơi, nếu đi bộ thì mất khoảng 40 phút.

Địa chỉ: Hongo, Thị trấn Nambu, Quận Minamikoma, Tỉnh Yamanashi - 山梨県南巨摩郡南部町本郷

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 勢至公園

14. Harama Itozakura - 原間のイトザクラItozakura ở Harama là một cái cây Anh Đào khổng lồ nằm trong khuôn viên của ngôi chùa Houmeji trước đây ở Harama. Đây là một cây Anh Đào Shidare hùng vĩ và mạnh mẽ với các cành tỏa ra mọi phía. Cây này đã được công nhân là một di tích tự nhiên ở thị trấn phía nam. Những cành mỏng rủ xuống chạm đất, dáng vẻ đung đưa trong gió rất duyên dáng. Thời điểm tốt nhất để ngắm hoa là từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Cách đi: từ ga Utsubuna 内船駅 đi xe taxi khoảng 10 phút là đến nơi, nếu đi bộ thì mất khoảng 40 phút.

Địa chỉ: 1547 Hongo, Nambu Town, quận Minamikoma, tỉnh Yamanashi - 山梨県南巨摩郡南部町本郷1547

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 原間のイトザクラ

15. Công viên Oboshi - 大法師公園Vào mùa xuân nơi đây có khoảng 2000 cây hoa Anh Đào đua nhau khoe sắc, và đỉnh núi Houshi nhỏ bé được nhuộm một màu hồng nhạt. Từ công viên, bạn có thể nhìn ra lưu vực Kofu Basin, núi Phú Sĩ và Yatsugatake. Nơi đây đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa anh đào hàng đầu của Nhật Bản. Lễ hội Fujikawa-cho Oboshi Sakura được tổ chức trong khoảng 10 ngày tùy theo tình hình nở hoa hàng năm.

Cách đi: từ ga Kajikazawaguchi 鰍沢口駅 đi taxi hết khoảng 10 phút là tới nơi, nếu đi bộ thì hết khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2175 Kajikazawa, Fujikawa-cho, Minamikoma-gun, tỉnh Yamanashi - 山梨県南巨摩郡富士川町鰍沢2175

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 大法師公園

16. Hồ Kawaguchi - 河口湖畔Từ bờ phía bắc của Hồ Kawaguchi các bạn có thể thưởng thức 100 cây hoa Anh Đào cùng với ngọn núi Phú Sĩ tráng lệ và mặt hồ ở phía sau lưng, khiến nơi đây trở thành một địa điểm chụp ảnh hoàn hảo. Ngắm hoa Anh Đào trong khi tản bộ dọc theo những cây hoa Anh Đào trên bờ hồ cũng rất tuyệt vời. Ngoài việc được thắp sáng khi nó nở rộ, Lễ hội hoa anh đào Fuji-Kawaguchiko cũng được tổ chức gần Hội trường tròn Kawaguchiko.

Cách đi: từ ga Kawaguchiko 河口湖駅 trên tuyến Fujikyuko Kawaguchiko đi xe buýt Retro bus khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Thị trấn Fujikawaguchiko, Quận Minamitsuru, Tỉnh Yamanashi - 山梨県南都留郡富士河口湖町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 河口湖畔

17. Đền Fuji Omuro Asama - 冨士御室浅間神社Nhìn lên núi Phú Sĩ về phía nam, có khoảng 200 cây Anh Đào Yoshino sẽ nở rộ trong khuôn viên của một ngôi đền liên quan đến Takeda Shingen, nằm ở một thắng cảnh bên bờ Hồ Kawaguchi. Nó cho thấy một vẻ ngoài tuyệt đẹp. Hàng năm vào ngày 29 tháng 4, nghi lễ Thần đạo Yabusame Yabusame được tổ chức.

Cách đi: từ ga Kawaguchiko 河口湖駅 trên tuyến Fujikyuko Kawaguchiko đi xe buýt du lịch Saiko hết khoảng 16 phút, sau đó xuống tại "Fuji Omuro Asama Shrine" 冨士御室浅間神社 và đi bộ khoảng một phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3951-1 Katsuyama, Thị trấn Fujikawaguchiko, Quận Minamitsuru, Tỉnh Yamanashi - 山梨県南都留郡富士河口湖町勝山3951-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamanashi - 冨士御室浅間神社

Xem thêm các các bài viết có liên quan