Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Tochigi

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Tochigi của Nhật Bản1. Công viên Senshu - 千秋公園Nằm ở trung tâm Thành phố Utsunomiya, công viên này có các tiện ích mà trẻ em và người lớn đều có thể tận hưởng, chẳng hạn như Tháp Utsunomiya nhìn ra thành phố, khu vui chơi phức hợp, tàu lượn hình chữ U, Xe đua mini, và một số loài động vật như Sếu, thỏ.... Ngoài ra, khu vườn tận dụng những ngọn đồi tự nhiên này cũng được biết đến là địa điểm nổi tiếng về hoa, với khoảng 800 cây hoa Anh Đào và khoảng 700 cây Đỗ Quyên được trồng, hàng năm nơi đây luôn thu hút đông đảo du khách đến ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga JR Utsunomiya đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 5-2-70 Hanawada, Thành phố Utsunomiya, Tỉnh Tochigi - 栃木県宇都宮市塙田5丁目2番70号

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 千秋公園

2. Hàng cây Anh Đào Nikko kaido - 日光街道桜並木Đây là một hàng cây hoa Anh Đào kéo dài khoảng 16 km từ giao lộ Giao lộ Miyakan Kamitomatsuricho về phía bắc đến Yamaguchi của thành phố Nikko và thường được gọi là Đường vành đai Utsunomiya của "Nikko Kaido".

Đây là hàng cây tự hào là một trong những nơi có quy mô lớn nhất ở Nhật Bản. Khung cảnh của đường hầm nơi có khoảng 1.500 cây hoa Anh Đào dại kéo dài đến những cây tuyết tùng Nikko đẹp đến mức tạo cảm giác cho người xem như đang ở một thế giới khác vậy.

Cách đi: Từ Ga JR Utsunomiya JR宇都宮駅 đi xe buýt theo hướng Nikko Toshogu 日光東照宮行き mất khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kamitomatsuri 3-chome, thành phố Utsunomiya, tỉnh Tochigi Đến Yamaguchi của Thành phố Nikko - 栃木県宇都宮市上戸祭3丁目から日光市山口

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 日光街道桜並木

3. Công viên tự nhiên Taiheiyama - 太平山県立自然公園Trên con đường tham quan nối tiếp từ chân núi Taihei, có một hàng cây hoa Anh Đào dài khoảng 2 km được gọi là "Đường hầm Sakura". Ngoài ra, trong khuôn viên chùa Taisanji dưới chân núi Taihei còn có một cây Anh Đào Shidare có tuổi đời ước tính khoảng 370 năm, cây hoa Anh Đào này cao khoảng 9 m và có đường kính thân khoảng 2,5 m. Nó nở sớm hơn một chút so với các loài hoa Anh Đào khác, Vào mùa hoa Anh Đào nó được thắp sáng vào ban đêm.

Tại Kenshindaira gần phía đỉnh núi, các bạn có thể ngắm hoa anh đào trong khi nhìn ra Đồng bằng Kanto.

Cách đi: Từ ga Tochigi 栃木駅 đi xe buýt khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Hiraicho, thành phố Tochigi, tỉnh Tochigi - 栃木県栃木市平井町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 太平山県立自然公園

4. Núi Taihei - 太平山Ở đây có con dốc hoa Cẩm Tú Cầu và lá đỏ tuyệt đẹp nằm cạnh đường hầm hoa Anh Đào. Đây là một công viên tự nhiên cấp tỉnh với diện tích 1067 ha nằm ở trung tâm của thành phố Tochigi, và được công nhận vào tháng 3 năm 1955. Bạn có thể đến Taiheiyama bằng ô tô riêng hoặc xe buýt từ đường tham quan đến Omotesando (lối vào dốc hoa cẩm tú cầu) qua cổng Zuijinmon dưới Đền Taiheiyama và Kenshindaira. Từ Kenshindaira gần đỉnh núi, bạn có thể nhìn ra Đồng bằng Kanto, và cảnh quan tuyệt đẹp nơi những đỉnh núi phía dưới bạn lơ lửng trong sương mù còn được gọi là Matsushima trên cạn nữa.

Cách đi: Từ ga Tochigi 栃木駅 đi xe buýt khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 4-25 Sonobe-cho, Tochigi-shi, Tochigi - 栃木県栃木市薗部町4丁目25

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 太平山

5. Công viên Katayama - 嘉多山公園Công viên này nằm trên một ngọn đồi ở phía bắc của khu vực thị trấn Kuzu cũ, công viên này được trang bị nhiều thiết bị khác nhau như đài quan sát, xe trượt, sân khấu ngoài trời, vườn thú nơi bạn có thể vui chơi với các loài động vật nhỏ. Trong công viên có một khu rừng gỗ đàn hương Nhật Bản, đây được coi là di tích tự nhiên của thành phố. Ngoài ra có khoảng 100 cây hoa Anh Đào Yoshino trong công viên sẽ nở rộ vào đầu tháng Tư hàng năm.

Cách đi: từ ga Kuzuu 葛生駅 đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1790 Katayama-cho, thành phố Sano, tỉnh Tochigi - 栃木県佐野市嘉多山町1790

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 嘉多山公園

6. Hoa Anh Đào Shidare Sekiba - 関場のしだれ桜Cây anh đào Shidare Sekiba được cho là đã hơn 350 năm tuổi, đây là một cây Anh Đào Shidare tuyệt đẹp với chiều cao 20m, phân nhánh đông tây rộng 20m và bắc nam 28m. Đây là một cây cổ thụ nở hoa từ đầu đến giữa tháng Tư và đã được công nhận là di tích tự nhiên của thành phố, khi hoa Anh Đào nở nó báo hiệu mùa xuân trên núi đã đến. Vào mùa xuân có rất nhiều du khách đến đây ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Kuzuu 葛生駅 trên tuyến Tobu Railway Sano đi xe buýt (tuyến Akiyama) khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 771 Akiyama-cho, Thành phố Sano, Tỉnh Tochigi - 栃木県佐野市秋山町771

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 関場のしだれ桜

7. Công viên Shiroyama - 城山公園Công viên Shiroyama nằm ở phía bắc của ga JR Sano, đây là công viên lâu đời nhất ở tỉnh Tochigi và được mở cửa vào năm 1889 (Meiji 22) từ tàn tích của lâu đài Sano, nơi từng gắn liền với Hidesato Fujiwara. Công viên này là biểu tượng của thành phố và được người dân rất yêu thích, trong công viên có Nhà tưởng niệm Shiroyama, cửa hàng phía đông, đồ chơi cho trẻ, phòng trà đạo. .

Nơi đây còn được biết đến là địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng, với khoảng 300 cây anh đào Yoshino nở vào đầu tháng 4 hàng năm, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Cách đi: Từ ga Sano 佐野駅 đi bộ khoảng 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 504 Wakamatsucho, Thành phố Sano, Tỉnh Tochigi - 栃木県佐野市若松町504

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 城山公園

8. Công viên Senjuyama - 千手山公園Công viên Senjuyama, được xây dựng trên một ngọn núi nhỏ, nơi đây nổi tiếng là công viên ngắm hoa bốn mùa. Từ đầu tháng 4 đến đầu tháng 5, hoa Anh Đào và hoa Đỗ Quyên nở rộ, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Ngoài ra ở đây còn có các trò vui chơi như bánh xe đu quay và xe lửa cổ tích, mỗi người có thể sử dụng nó với giá 50 yên 1 lần. Nơi đấy cũng là địa điểm quay bộ phim "Sky of Love", vì thế rất được các fan, các cặp đôi và các gia đình yêu thích.

Cách đi: từ ga JR Kanuma 鹿沼駅 đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2610 Senjumachi, Thành phố Kanuma, Tỉnh Tochigi - 栃木県鹿沼市千手町2610

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 千手山公園

9. Hoa Anh Đào tại Đền Gokoku Kinugawa Onsen - 鬼怒川温泉 護国神社の桜Vào ban đêm nơi đây có chiếu sáng cho những cây hoa Anh Đào. Những bông hoa Anh Đào nổi lên trên bầu trời đêm là một tuyệt tác. Vào ban ngày, các bạn có thể vừa đi dạo trong thị trấn suối nước nóng và vừa ngắm nhìn những bông hoa Anh Đào.

Cách đi: Từ ga Kinugawa kouen eki 鬼怒川公園駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kinugawaonsen taki, thành phố Nikko, tỉnh Tochigi - 栃木県日光市鬼怒川温泉滝

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 鬼怒川温泉

10. Công viên Shiroyama(Oyama shi) - 城山公園(栃木県小山市)Khi đến đây vào những ngày thời tiết đẹp bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ ở phía nam, núi Ohira ở phía tây và núi Nantai. Công viên Shiroyama, từ lâu đã được biết đến là địa điểm nổi tiếng với hoa anh đào, ngoài ra ở gần đó là bờ đê Shikawa, nơi có cây anh đào Shikawa được trồng, các bạn có thể ngắm hoa cho đến giữa tháng 4.

Cách đi: Từ ga Oyama JR小山駅 đi bộ khoảng 8 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-1 Shiroyama-cho, Thành phố Oyama, Tỉnh Tochigi - 栃木県小山市城山町1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 城山公園(栃木県小山市)

11. Công viên Ryujo - 龍城公園Công viên Ryujo được xây dựng vào năm 1545 bằng việc sửa chữa lại tàn tích của Lâu đài Otawara, tàn tích này được xây dựng bởi Shikiyo Otawara. Hoa Anh Đào được trồng ở quảng trường của khu di tích Honmaru, Có khoảng 400 cây anh đào Yoshino nở rộ từ đầu đến giữa tháng 4 hàng năm. Hoa Đỗ Quyên cũng là một điểm ngắm hoa tuyệt vời vào mùa xuân ở nơi đây.

Cách đi: từ ga Nishi-Nasuno 西那須野駅 trên tuyến JR Utsunomiya, đi xe buýt đến Kanto Motor Kurobane và xuống tại "Koen-mae" là tới nơi.

Địa chỉ: 2-3925 Shiroyama, Thành phố Otawara, Tỉnh Tochigi - 栃木県大田原市城山2-3925

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 龍城公園

12. Công viên Nagamine - 長峰公園Công viên này nằm ở trung tâm thành phố Yaita, nó được chọn là một trong 100 công viên thành phố tốt nhất ở Nhật Bản. Nơi đây có khoảng 150 cây hoa Anh Đào nở rộ xung quanh bãi cỏ và khu vui chơi của trẻ em. Vào mùa xuân toàn bộ công viên được nhuộm một màu hồng với hoa Chi Anh ở khu vực bãi cỏ.

Cách đi: từ ga Yaita 矢板駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Vì trong công viên cũng có trang bị nhiều đồ chơi và cách ga 10 phút đi bộ nên nơi đây có rất nhiều người đến thăm quan cả ngày lẫn đêm.

Địa chỉ: 416-1 Naka, Thành phố Yaita, Tỉnh Tochigi - 栃木県矢板市中416-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 長峰公園

13. Công viên Karasugamori - 烏ヶ森公園Ngoài hoa anh đào ra công viên này còn được biết đến với các loài hoa như hoa Đỗ Quyên và hoa Cẩm Tú Cầu. Các loài hoa nở rộ từ đầu đến giữa tháng 4 hàng năm. Con đường từ Quốc lộ 4 đến Công viên Karasu ga Mori là một hàng cây hoa Anh Đào lộng lẫy với khoảng 1.300 cây với chủ yếu là cây anh đào Yoshino.

Cách đi: từ lối ra phía Tây của ga JR Nishinasuno 西那須野駅 đi bộ khoảng 35 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 636 Sankucho, Thành phố Nasushiobara, Tỉnh Tochigi - 栃木県那須塩原市三区町636

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 烏ヶ森公園

14. Công viên Kuroiso - 黒磯公園Đây là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng nhất ở tỉnh Tochigi, nơi đây có khoảng 230 cây hoa Anh Đào, chẳng hạn như cây Anh Đào Yoshino. Tại Katakuri no Sato trên sườn phía bắc của công viên, hoa Katakuri sẽ nở rộ cùng thời điểm với hoa Anh Đào, chính vì vậy bạn vừa có thể ngắm những bông hoa Anh Đào cùng loài hoa Katakuri nhé.

Cách đi: từ ga Kuroiso 黒磯駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-3 Sakuramachi, Thành phố Nasushiobara, Tỉnh Tochigi - 栃木県那須塩原市桜町1-3

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 黒磯公園

15. Hoa Anh Đào ở Nogisando - 乃木参道Đây là con đường hoa Anh Đào dài khoảng 800m kéo dài đến đền Nogi, hoa Anh Đào ở đây nở rộ từ đầu đến giữa tháng 4, khi hoa Anh Đào nở thì nơi đây trở thành một đường hầm hoa tuyệt đẹp. Khoảng 100 cây hoa Anh Đào Yoshino và một hàng cây anh đào Oyama quen thuộc với nhiều người đến thăm đền Nogi sẽ khoe sắc.

Cách đi: từ ga Nishinasuno 西那須野駅 trên tuyến JR Utsunomiya đi taxi khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 795 Ishibayashi, Thành phố Nasushiobara, Tỉnh Tochigi (Trước đền Nogi) - 栃木県那須塩原市石林795 乃木神社前

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 乃木参道

16. Thác Ryumon - 龍門の滝Một thác nước cao 20m và rộng 65m trên dòng Egawa. Ở giữa có hai lỗ thẳng đứng gọi là Ogama(ấm đun nước của người đàn ông) và Megama(ấm đun nước của người phụ nữ). Cái tên này bắt nguồn từ truyền thuyết về "con rồng", được cho là sống trong Ogama (ấm đun nước của người đàn ông) này. Cạnh thác có đường đi dạo, các bạn vừa có thể đến gần thác, vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên bốn mùa của nơi đây. Hàng năm, hoa Anh Đào nở rộ từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4, hình ảnh thác nước làm cho những bông hoa Anh Đào khoe sắc là cảnh đẹp mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

Cách đi: Từ ga Taki 滝駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi

Địa chỉ: Taki, Thành phố Nasukarasuyama, Tỉnh Tochigi - 栃木県那須烏山市滝

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 龍門の滝

17. Công viên Kashinomori - かしの森公園Trong công viên có nhiều thiết bị vui chơi, dụng cụ để rèn luyện thể thao nên trẻ em rất thích khi đến đây. Hàng cây hoa anh đào trước công viên là một đường hầm hoa anh đào tuyệt đẹp.

Cách đi: từ ga JR Utsunomiya đi xe buýt khoảng 40 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Shimotakanezawa, Thị trấn Haga, Huyện Haga, Tỉnh Tochigi - 栃木県芳賀郡芳賀町下高根沢

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - かしの森公園

18. Công viên tự nhiên Fujiyama - 冨士山自然公園Trong công viên người ta đã tận dụng tốt nhất địa hình tự nhiên, có đường đi bộ, bãi cỏ, nước chảy róc rách,... và bạn có thể quan sát các loài chim hoang dã, đom đóm và những chú chuồn chuồn ớt đỏ tươi. Ngoài ra đây cũng là một công viên đẹp với nhiều hoa Anh Đào, ở đây có khoảng 600 cây hoa Anh Đào loại Somei Yoshino và hoa anh đào dại, bạn có thể nhìn thấy chúng từ đài quan sát cũng như con đường đi bộ trong công viên.

Địa chỉ: 2234 Inageta, Haga-cho, Haga-gun, Tỉnh Tochigi - 栃木県芳賀郡芳賀町稲毛田2234

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 冨士山自然公園

19. Công viên tổng hợp Thị trấn Mibu - 壬生町総合公園Một công viên cây xanh tiếp giáp với phía đông của Bảo tàng Đồ chơi ở Thị trấn Mibu, đây là nơi được người dân địa phương yêu thích vì là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng nhất. Có khoảng 50 cây Anh Đào Yoshino, cây anh đào kép, và cây anh đào hoang dã được trồng trong khuôn viên. Ngoài ra còn có cầu trượt ở phía đông của bảo tàng đồ chơi và khu vực xung quanh nhà gỗ.

Cách đi: từ ga Omochanomachi おもちゃのまち駅 đi bộ 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2300 Kuniya, Mibu-cho, Shimotsuga-gun, tỉnh Tochigi - 栃木県下都賀郡壬生町大字国谷2300

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 壬生町総合公園

20. Công viên Shinonome - 東雲公園Công viên này là nơi nổi tiếng với hoa Anh Đào, nơi đây được chọn là một trong 100 danh lam thắng cảnh của tỉnh Tochigi. Những cây hoa Anh Đào do nhóm thanh niên trồng năm 1951 nay đã là những cây cổ thụ, tạo nên một hàng cây hoa Anh Đào trang nghiêm. Ngoài cảnh hoa nở trên cả hai bờ của Cầu Shinonome bắc qua Kurokawa trên Quốc lộ số 352, chúng tôi cũng muốn giới thiệu những cảnh đẹp mà bạn có thể ngắm nhìn khi tản bộ qua cầu treo ở phía hạ lưu nữa.

Cách đi: từ ga Mibu 壬生駅 trên tuyến Tobu Utsunomiya đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 600 Mibu Ko, Mibu-cho, huyện Shimotsuga, tỉnh Tochigi - 栃木県下都賀郡壬生町壬生甲600

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tochigi - 東雲公園

Xem thêm các các bài viết có liên quan