Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Akita

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Akita của Nhật Bản1. Công viên Senshu - 千秋公園Công viên Senshu được mở ra bởi Yoshinobu Satake, đây là vị lãnh chúa đầu tiên của miền Akita, người đã thay đổi đất nước từ Hitachi. Ngoài ra ở đây còn có tàn tích lâu đài Kubota, được xây dựng vào năm Keicho thứ 8, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư cảnh quan Nagaoka Yasuhei và được duy trì như một công viên. Đến đây bạn có thể vừa đi dạo vừa thưởng ngoạn phong cảnh bốn mùa trong công viên như ngắm hoa Anh Đào nở vào mùa xuân và ngắm lá rụng vào mùa thu.

Trong công viên có Bảo tàng tư liệu lịch sử thành phố Akita Satake, đây là nơi trưng bày các tư liệu liên quan đến ngài Satake, ngoài ra bạn cũng có thể trải nghiệm lịch sử của Akita tại đây nhé.

Địa chỉ: 1-1 Công viên Senshu, Thành phố Akita, Tỉnh Akita - 秋田県秋田市千秋公園1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 千秋公園

2. Công viên Noshiro - 能代公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 能代公園

Công viên Noshiro nằm trên một ngọn đồi nhỏ, đến đây bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh của sông Yoneshiro, biển Nhật Bản và dãy núi Shirakami. Nơi đây có khoảng 400 cây hoa Anh Đào, với chủ yếu là giống hoa Yoshinozakura, vào mùa lễ hội hoa Anh Đào nơi đây có rất đông du khách đến ngắm hoa Anh Đào cùng với gia đình và bạn bè. Lễ hội hoa Anh Đào (Sakura) sẽ được tổ chức từ khoảng giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Ga gần công viên nhất là ga Noshiro (能代駅) Từ ga Noshiro đi bộ khoảng 1300m là tới nơi.

Địa chỉ: Seisukemachi, Thành phố Noshiro, Tỉnh Akita - 秋田県能代市清助町

3. Công viên tự nhiên Kimimachizaka - きみまち阪県立自然公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - きみまち阪県立自然公園

Công viên này là một nơi nổi tiếng về hoa Anh Đào với 1500 cây anh đào Yoshino nở rộ. Những bông hoa Anh Đào nở bên trên những tảng đá trông rất đẹp và đã được in lên những thùng thư.

Địa chỉ: Nakajima, Futatsuimachi, thành phố Noshiro, tỉnh Akita - 秋田県能代市二ツ井町小繋字中島

4. Công viên Yokote - 横手公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 横手公園

Đây là một công viên được xây dựng trong khu vực "Oshiroyama", nơi bạn có thể nhìn ra thị trấn với những ngọn núi và con sông, Những bông hoa Anh Đào nhìn từ phía sau đài quan sát trên lâu đài nằm trên địa điểm di tích Ninomaru của công viên Yokote là một cảnh quan tuyệt vời để cho các bạn chụp lưu lại những kỷ niệm. Ngoài ra, có một khu thể thao ở Quảng trường Akatsuchi trong Công viên Yokote, và có các đồ chơi bằng gỗ cho trẻ em trên 3 tuổi.

Từ đài quan sát Yokote kiểu tháp lâu đài này, các bạn có thể nhìn bao quát thành phố Yokote, nơi có con sông Yokote chảy qua, và khi thời tiết đẹp, các bạn có thể nhìn thấy núi Chokai nữa.

Địa chỉ: Shiroyamamachi, Thành phố Yokote, Tỉnh Akita - 秋田県横手市城山町

5. Công viên Mato - 真人公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 真人公園

Công viên này đã được chứng nhận là một trong "100 địa điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất Nhật Bản". Nơi đây có khoảng 2,000 cây Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào dại, khung cảnh hoa Anh Đào nở rộ phản chiếu với đầm lầy với bối cảnh của Matoyama, nơi được tô điểm bởi màu xanh của những cây thông tạo nên một cảnh quan tuyệt vời.

Ngoài ra còn có các thiết bị thể thao trong công viên, mà cả người lớn và trẻ em đều có thể vui chơi. dịch vụ cho thuê thuyền và "cuộc thi Taraikogi" nổi tiếng của Masuda sẽ được tổ chức tại Koenuma.

Địa điểm: 81 Kameda Kamihaba, Thị trấn Masuda, Thành phố Yokote, Tỉnh Akita - 秋田県横手市増田町亀田上掵81

6. Công viên Tự nhiên Odate City Beniyama - 大館市ベニヤマ自然パークNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 大館市ベニヤマ自然パーク

Đến công viên bạn có thể tận hưởng trọn vẹn bầu không khí thiên nhiên với các túp lều, khu cắm trại quảng trường đa năng và sân khấu ngoài trời. Có nhiều cây hoa Anh Đào Yoshino và cây Anh Đào hoang dã được trồng trong công viên, và sự tương phản giữa màu hồng nhạt của hoa Anh Đào và những chiếc lá non của vùng núi rừng là một điểm không thể bỏ qua khi các bạn đến đây.

Địa chỉ: 5 Okuzo Kanayama Sawaguchi, Hinaimachi, Thành phố Odate, Tỉnh Akita - 秋田県大館市比内町大葛字金山沢口5

7. Công viên Maemori - 前森公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 前森公園

Công viên Maemori là một điểm ngắm hoa anh đào đại diện cho Thành phố Yuzawa. Trong công viên có trồng khoảng 180 cây hoa Anh Đào Yoshino và khoảng 20 cây hoa Anh Đào cánh kép, đây là một địa điểm lý tưởng để thư giãn và dành thời gian thoải mái trong không gian thiên nhiên. Vào ban đêm các cây hoa Anh Đào sẽ được chiếu sáng vào cuối tháng 4, nên thời điểm đó sẽ có rất nhiều du khách đến ngắm hoa Anh Đào.

Ga gần công viên Maemori nhất là ga Ga Yuzawa 湯沢駅 từ ga này đi bộ khoảng 1,4km là tới nơi.

Địa Chỉ: Higashiakatsuchiyama, Thành phố Yuzawa, Tỉnh Akita - 秋田県湯沢市東赤土山

8. Công viên Honjo - 本荘公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 本荘公園

Công viên Honjo được xây dựng như một công viên lịch sử trong thời đại Taisho. Mỗi năm vào mùa hoa Anh Đào nơi đây có khoảng 1,000 cây hoa Anh Đào Yoshino nở khoe sắc trong công viên. Hàng năm có tổ chức lễ hội hoa Anh Đào "Lễ hội Honjo Sakura", tuy nhiên năm 2021 sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn để ngăn chặn sự lây lan của bệnh Covid-19. Vào ban đêm nơi đây có thắp đèn chiếu sáng trong công viên tạo nên cảnh sắc rất mới lạ.

Ga gần công viên Honjo nhất là ga Ugohonjo 羽後本荘駅, từ ga này đi bộ khoảng 800m là tới nơi.

Địa chỉ: Thành phố Yurihonjo, tỉnh Akita - 秋田県由利本荘市

9. Rừng Yashio - 八塩いこいの森Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 八塩いこいの森

Đến đây các bạn có thể tha hồ ngắm hoa Anh Đào trong khoảng 3 tuần từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5, Khoảng 900 cây anh đào Yoshino, khoảng 400 cây Anh Đào vàng, và khoảng 700 cây Anh Đào kép sẽ lần lượt nở hoa. Đây đúng là một nơi mà bạn có thể vừa đi dạo dọc theo bờ đập, vừa tận hưởng không khí trong trẻo với những bông hoa Anh Đào tuyệt đẹp.

Thời gian mở cửa: 9:00〜17:00

Địa Chỉ: 41-6 Sawanaka, Higashiyuritashiro, Thành phố Yurihonjo, Tỉnh Akita - 秋田県由利本荘市東由利田代字沢中41-6

10. Kasumi Onsen Kasumi - かすみ温泉のかすみNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - かすみ温泉のかすみ

Nơi đây có cây hoa Anh Đào Kasumi Sakura 400 năm tuổi, cây có chu vi thân cây lên đến 5m và chiều cao của cây khoảng 14m, đây là địa điểm được coi là di tích tự nhiên ở tỉnh Akita. Khi hoa Anh Đào nở rộ, có rất nhiều người đến đây để quay phim, chụp ảnh cùng cây hoa Anh Đào cổ thụ này.

Địa chỉ: 43 Kuzuoka Aza Ochiai, Thành phố Yurihonjo, Tỉnh Akita - 由利本荘市葛岡字落合43

11. Công viên Yaotome - 八乙女公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 八乙女公園

Công viên chính là một bãi chiến trường xưa, nơi đây có trồng khoảng 2000 cây hoa anh đào nở đẹp trong công viên. Loại hoa Anh Đào chính ở đây là cây Anh Đào Yoshino và cây anh đào dại. Trong công viên có một lối đi dạo đây là nơi bạn có thể thong dong vừa đi bộ và vừa ngắm hoa Anh Đảo nở.

Địa Chỉ: Nagano, thành phố Daisen, Tỉnh Akita - 秋田県大仙市長野

12. Công viên trung tâm Takanosu - 鷹巣中央公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 鷹巣中央公園

Đây là một công viên với cây xanh và hồ nước được bố trí rất đẹp mắt. Trong công viên có khoảng 900 cây Anh Đào Yoshino được trồng xung quanh một hồ nước rộng 235.000m2, và sự tương phản giữa hoa Anh Đào với màu xanh của thông đỏ Nhật Bản tạo nên một bức tranh phong cảnh thật tuyệt vời.

Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, Lễ hội hoa Anh Đào mùa xuân sẽ được tổ chức và bạn có thể tha hồ ngắm những bông hoa Anh Đào, vào ban đêm ở đây có thắp đèn chiếu sáng cho cây, tạo nên một cảnh quan hết sức cuốn hút người xem.

13. Công viên Seishi - 勢至公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 勢至公園

Công viên này là một địa điểm nổi tiếng ngắm hoa Anh Đào, hoa Anh Đào ở đây nở sớm nhất ở tỉnh Akita. Trong công viên có khoảng 1000 cây Anh Đào Yoshino, xung quanh là hồ nước Kannon và Takeshimagata. Núi Chokai với lớp tuyết còn sót lại làm nền cho những cây hoa Anh Đào để tạo nên một cách sắc tuyệt vời.

Cách đi đến công viên: Từ ga Konoura 金浦駅 đi bộ khoảng 7 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Konoura-ji Kambayashi, thành phố Nikaho, Tỉnh Akita - 秋田県にかほ市金浦字上林地内

14. Bờ sông Hinokinai - 桧木内川堤Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 桧木内川堤

Ở bờ sông Hinokinai này có cây Anh Đào Somei Yoshino được trồng vào năm 1934 (Showa 9) để kỷ niệm ngày sinh của vị hoàng đế thứ 125. Vào mùa xuân, những hàng cây Anh Đào đua nhau khoe sắc chào đón du khách qua đường hầm hoa anh đào với chiều dài lên đến 2km. Người ta cho rằng những bông hoa nở dọc theo dòng sông uốn khúc nhẹ nhàng trải dài như những đám mây màu hoa Anh Đào vậy. Năm 1990 (Heisei 2), nơi đây được chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất" cùng với hoa Anh Đào Shidare trên phố Bukeyashiki. Địa điểm được yêu thích nhất là đứng từ cây cầu Yokomachi để ngắm những bông hoa Anh Đào.

Địa chỉ: 30 Tazawako Obonai Miyanogo, Thành phố Semboku, Tỉnh Akita - 秋田県仙北市田沢湖生保内字宮ノ後30

15. Phố Bukeyashiki - 武家屋敷通りNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 武家屋敷通り

Trong số những cây hoa Anh Đào Shidare ở thị trấn Kakunodate, thì có 162 cây được công nhận là di tích thiên nhiên quốc gia. Những bông hoa màu hồng tỏa sáng trên bức tường màu đen của nơi ở của các samurai nhìn rất cuốn hút và thu hút đông đảo khách du lịch đến xem. Người ta kể rằng khi vợ của Yoshiharu Satake, thế hệ thứ hai của gia đình Satake Kita, được gả đi từ Kyoto, ba cây hoa Anh Đào Shidare đã được đưa vào quà mừng đám cưới.

Địa chỉ: Kakunodatemachi Omotesando, thành phố Semboku, tỉnh Akita - 秋田県仙北市角館町表町上丁~東勝楽丁

16. Công viên Goshonodai Fureai - 御所の台ふれあいパークNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 御所の台ふれあいパーク

Công viên Goshonodai Fureai là địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào nằm trải dài trên những ngọn đồi nhìn ra biển Nhật Bản. Công viên này nằm ở phía trước của Resort Shirakami "Ga Akitashirakami", đây cũng là một địa điểm nhiều người thích lái xe qua để ngắm cảnh trên Quốc lộ 101. Trong công viên có khoảng 800 cây hoa Anh Đào như hoa Anh Đào Yoshino, nơi đây là địa điểm được đông đảo du khách tìm đến ngắm cảnh hàng năm.

Địa chỉ: Thị trấn Happo, Huyện Yamamoto, Tỉnh Akita - 秋田県山本郡八峰町

17. Nihon Kokkaen - 日本国花苑Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 日本国花苑

Năm 1972 (Showa 47), nhân kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Akita, khoảng 2,000 cây hoa Anh Đào thuộc 200 loài thu thập từ khắp Nhật Bản, sau đó đã mất 2 năm để trồng hết số hoa Anh Đào đó ở đây. Công viên này là một trong số ít những công viên trên toàn quốc được cho là có giá trị về mặt học thuật. Có rất nhiều con đường đi bộ nên từ trẻ em đến người già, thậm chí ở nhiều lứa tuổi khác nhau đều có thể phù hợp tại đây. Tháng 10 hoa Anh đào mùa Đông bắt đầu nở trên khu đất rộng khoảng 400.000 mét vuông, và hoa anh đào Shidare và hoa anh Đào cánh kép nở rộ từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5.

Ở đây có 200 loại hoa Anh Đào và bạn có thể tận hưởng sự giao hòa giữa thiên nhiên và nghệ thuật với nhiều tác phẩm điêu khắc khác nhau tại công viên nay.

Từ ga Ga Ikawasakura 井川さくら駅 đi bộ khoảng 20 phút là đến công viên.

Địa chỉ: Hamaikawa, Ikawa-cho, Minamiakita-gun, tỉnh Akita - 秋田県南秋田郡井川町浜井川字

18. Con đường hoa Anh Đào và hoa Cải - 桜・菜の花ロードNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Akita - 桜・菜の花ロード

Có khoảng 4,000 cây hoa Anh Đào Yoshino và cây hoa Anh Đào hoang dã được trồng dọc theo Đường Tỉnh 298 trải dài khoảng 11 km. Nếu thời tiết đẹp, bạn có thể tận hưởng sự tương phản sống động của màu hồng của hoa Anh Đào và màu vàng của hoa Cải khi chúng nở rộ. Ngoài ra, nếu bạn lái xe đi thêm khoảng 10 phút, bạn có thể tận hưởng suối nước nóng khi đến "Ogata Mall Onsen".

Cách đi đến con đường hoa Anh Đào và hoa Cải: Từ Ga JR Hachirogata JR八郎潟駅 đi taxi khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Làng Ogata, Huyện Minamiakita, Tỉnh Akita - 秋田県南秋田郡大潟村

Xem thêm các các bài viết có liên quan