Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Toyama

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Toyama của Nhật Bản1. Công viên Kurehayama - 呉羽山公園Kureha là một ngọn núi nhỏ có độ cao khoảng 80m nằm ở phía Tây của thành phố Toyama. Nơi đây có trồng khoảng 500 cây Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino và cây Anh Đào Edohigan. Đặc biệt khi nhìn từ trên cao nhìn xuống thành phố, các bạn sẽ nhìn thấy dãy núi Tateyama nơi tuyết vẫn còn sót lại, sự tương phản tinh tế giữa giãy núi này với những bông hoa Anh Đào tạo nên một cảnh sắc vô cùng đẹp, thu hút rất đông người đến thăm quan khi mùa Anh Đào đến.

Cách đi: từ ga JR ga Toyama 富山駅 đi xe buýt đến "Công viên Kurehayama" 呉羽山公園 hoặc "Làng nghệ thuật dân gian thành phố Toyama" 富山市民俗民芸村 sau đó đi bộ thêm khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Ở Anyobo, thành phố Toyama, tỉnh Toyama - 富山県富山市安養坊地内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 呉羽山公園

2. Công viên Jogayama - 城ケ山公園Công viên này được gọi là Jogayama vì có một vị tướng xây dựng một lâu đài khoảng 700 năm trước tại đây. Đứng ở đây bạn sẽ nhìn thấy cảnh quan thị trấn Yao trải rộng bên dưới, hay có thể nhìn thấy dãy núi Tateyama, Đồng bằng Toyama và Vịnh Toyama từ đài quan sát. Đây là công viên mà bạn có thể tận hưởng thiên nhiên suốt bốn mùa, và cũng là nơi thư giãn của người dân thị trấn Yao. Nơi đây có khoảng 1000 cây hoa Anh Đào nở rộ vào mùa xuân, và nó đã được chọn là một trong 70 điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Toyama, nơi đây trở thành điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích.

Cách đi: từ ga JR Etchu-Yatsuo 越中八尾駅 đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Jogayama, Yatsuomachi, Thành phố Toyama, Quận Toyama - 富山県富山市八尾町城ヶ山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 城ケ山公園

3. Làng nghệ thuật dân gian thành phố Toyama - 富山市民俗民芸村Làng nghệ thuật dân gian thành phố Toyama là một cơ sở văn hóa được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cây xanh nằm ở một góc của đồi Kureha, gần trung tâm của tỉnh Toyama. Một số hiện vật trong bảo tàng theo phong cách Gassho đã được di dời, sự hài hòa giữa hoa Anh Đào và tòa nhà là một trong những điểm nổi bật ở nơi đây. Ngoài ra, sau mùa hoa Anh Đào sẽ đến mùa hoa Trà nở, vì vậy các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm hoa ở đây nhé.

Cách đi: ga gần nhất là ga Toyama 富山駅, từ đây các bạn có thể sử dụng xe buýt.

Địa chỉ: 1118-1 Anyobo, Thành phố Toyama, Tỉnh Toyama - 富山県富山市安養坊1118-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 富山市民俗民芸村

4. Công viên Matsukawa - 松川公園Dọc theo sông Matsukawa chảy qua trung tâm thành phố là địa điểm nổi tiếng về ngắm hoa Anh Đào với khoảng 470 cây hoa Anh Đào. Nơi đây đã được chọn là một trong "100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản". Vào mùa hoa Anh Đào nở nơi đây có rất đông du khách đến thăm quan cả ngày lẫn đêm. Phía bờ sông được cải tạo để làm một lối đi dạo, và các bạn có thể đi dạo trên lối đi bộ này và ngắm những bông hoa Anh Đào đang khoe sắc.

Cách đi: từ ga JR Toyama đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1 Honmaru, Thành phố Toyama, tỉnh Toyama - 富山県富山市本丸1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 松川公園

5. Vườn bách thảo trung tâm Toyama - 富山県中央植物園Đến đây các bạn có thể thưởng thức hoa Anh Đào trong hơn một tháng từ cuối tháng Ba đến cuối tháng Tư với 120 loại hoa Anh Đào được trồng trong công viên. Trong số đó nổi bật lên có đường hầm hoa Anh Đào Yoshino dài 300m, quang cảnh phía sau là dãy núi Alps phía Bắc vẫn còn đầy tuyết là một cảnh đẹp rất tuyệt vời. Trong bốn ngày diễn ra "Lễ hội Sakura" thì các cây Anh Đào được chiếu sáng, vì vậy các bạn có thể ngắm những bông hoa Anh Đào Yoshino vào ban đêm.

Cách đi: từ ga JR Toyama JR富山駅 Tuyến đường Hagishima qua Fabole, xuống ở Cổng ra Vườn Bách thảo Chuo, sau đó đi bộ khoảng 12 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 42 Kamikutsuda, Fuchumachi, Thành phố Toyama, Tỉnh Toyama

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 富山県中央植物園

6. Công viên Takaoka Kojo - 高岡古城公園Công viên Takaoka Kojo nằm ở trung tâm thành phố Takaoka, tỉnh Toyama, gần ga Etchu-Nakagawa. Công viên này đã được mở cửa như một công viên từ thời Minh Trị trên Tàn tích của lâu đài Takaoka, được xây dựng bởi Toshinaga Maeda, người đứng đầu thứ hai của gia tộc Kaga Maeda. Hiện nay, nơi đây còn được biết đến là địa điểm nổi tiếng về ngắm hoa Anh Đào và được chọn là một trong "100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản".

Cách đi: từ ga Takaoka 高岡駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-1 Kojo, thành phố Takaoka, tỉnh Toyama - 富山県高岡市古城1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 高岡古城公園

7. Bờ sông Kishiwatari - 岸渡川堤Dọc theo bờ sông Gando và sông Sanno chảy qua thành phố có một hàng cây Anh Đào khoảng 1000 cây, Vào mùa hoa Anh Đào nơi đây có rất đông khách thăm quan đến ngắm hoa. Ông Tokichi Kotobuki, một doanh nhân từ thị trấn Fukuoka cũ, đã trồng 5.000 cây anh đào Yoshino dọc theo dòng sông để tặng thị trấn từ năm 1928 đến năm 1950.

Cách đi: từ ga JR Fukuoka 福岡駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: ShinFukuoka, Thành phố Takaoka, Tỉnh Toyama - 富山県高岡市福岡町福岡新

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 岸渡川堤

8. Công viên Asahiyama - 朝日山公園Công viên Asahiyama được mở cửa vào năm 1909 (Meiji 42) để kỷ niệm chuyến tuần tra Hokuriku của Thái tử (sau này là Thiên hoàng Taisho). Từ đài quan sát các bạn không chỉ có thể nhìn thấy khu vực thành phố mà còn có thể nhìn thấy đường bờ biển Bắc - Nam, phong cảnh tuyệt đẹp Từ bán đảo Noto trôi theo thủy triều đến dãy núi Tateyama. Hoa Anh Đào được trồng trong vườn ở độ cao 42 m và diện tích khoảng 25.000m2, đây được mệnh danh là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào hàng đầu của tỉnh. Đến nơi đây bạn hãy thử món mỳ Udon Himi đặc biệt nhé.

Cách đi: từ ga Himi 氷見駅 đi bộ khoảng 18 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Saiwaicho, Thành phố Himi, tỉnh Toyama - 富山県氷見市幸町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 朝日山公園

9. Công viên thể thao Miyano - 宮野運動公園Đây là công viên thể thao tổng hợp có vị trí cao hơn một chút ở ngoại ô Thành phố Kurobe. Với tổng diện tích 200.000 m2, bạn có thể thoải mái vận động bằng các môn thể thao yêu thích như đường chạy điền kinh, sân bóng chày, sân tennis, nhà thi đấu. Ngoài ra còn có các đường trượt thể thao và trượt patin trên bãi cỏ dành cho trẻ em và người lớn. Vào mùa xuân, nơi đây có khoảng 800 cây hoa Anh Đào nở rộ và rất đông người đến ngắm hoa Anh Đào ở nơi đây.

Cách đi: từ ga Kurobe 黒部駅 trên tuyến JR Hokuriku đi ô tô 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Miyano, Thành phố Kurobe, tỉnh Toyama - 富山県黒部市宮野地内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 宮野運動公園

10. Công viên tưởng niệm ShogawaMizu - 庄川水記念公園Xung quanh Công viên Tưởng niệm ShogawaMizu, nơi bạn có thể thưởng thức cùng một lúc "núi", "sông" và "hoa anh đào", đây là một cảnh quan rất hiếm có ở Nhật Bản. Nơi đây có nhiều sự kiện khác nhau sẽ được tổ chức trong thời gian này. Hãy tận dụng cơ hội này để thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt vời của 18 loại hoa Anh Đào, bao gồm cả cây anh đào Yoshino quen thuộc và cây Anh Đào Edohigan loại hoa cực kỳ hiếm ở phía Biển Nhật Bản.

Cách đi: từ ga Takaoka 高岡駅 đi xe buýt 65 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 1550 Kanaya, Shogawa-machi, Tonami-shi, tỉnh Toyama - 富山県砺波市庄川町金屋1550

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - かすみ温泉のかすみ

11. Công viên tỉnh Kurikara - 倶利伽羅県定公園Công viên Kurikara từng là một bãi chiến trường cổ đại nổi tiếng, nơi Yoshinaka Kiso đã đánh bại một đội quân lớn của Heike bằng kế hoạch tấn công bất ngờ mang tên "Kế hoạch Bò lửa", và được biết đến như một di tích lịch sử như Kurikara Fudoji. Vào mùa xuân có khoảng 6000 cây hoa Anh Đào kép nở hoa tuyệt đẹp ở nơi đây, Bạn cũng nên vừa đi bộ dọc theo con đường cao tốc Hokuriku cũ và vừa ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: Ga Isurugi của đường sắt Ainokaze Toyama Railway → đi ô tô 15 phút nữa là đến nơi.

Địa chỉ: Hanyu, Thành phố Oyabe, Tỉnh Toyama - 富山県小矢部市埴生

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 倶利伽羅県定公園

12. Công viên Shiroyama - 城山公園Là một lâu đài được xây bằng 40.000 viên đá, đây từng là nơi ở của Toshihide Maeda trong thời kỳ Edo, có một công viên trên sườn đồi Shiroyama khi bạn leo lên một con đường gọi là đường ngắm hoa từ thành phố. Hoa Anh Đào trong công viên được trồng quanh chân núi vào năm 1921, và hiện nay có khoảng 600 cây Anh Đào Yoshino trồng quanh hồ ở trung tâm công viên và khu vực bãi cỏ. Khung cảnh hoa Anh Đào nở rộ trên nền cầu Son Xie bắc qua hồ là một vẻ đẹp đáng để các bạn chiêm ngưỡng.

Cách đi: Ga Isurugi của đường sắt Ainokaze Toyama Railway → đi ô tô 10 phút nữa là đến nơi.

Địa chỉ: Shiroyamamachi, Thành phố Oyabe, Tỉnh Toyama - 富山県小矢部市城山町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 城山公園

13. Công viên Angoji - 安居寺公園Chùa Ango-ji là một ngôi chùa phật bà Quân âm đến từ Ấn Độ vào năm 718 được nhiều tín đồ viếng thăm. Khu vực này được sửa chữa lại thành Công viên Angoji, trong khuôn viên chùa có những cây anh đào Shidare lớn, nơi đây được rất nhiều người đến thăm. Có khoảng 450 cây hoa Anh Đào tại Đài quan sát Bichugaoka trên đỉnh công viên, và bạn có thể ngắm hoa Anh Đào khi đi dạo dọc trong công viên.

Cách đi: từ ga JR Fukuno 福野駅 đi xe buýt khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Yasui, Thành phố Nanto, tỉnh Toyama - 富山県南砺市安居

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 安居寺公園

14. Công viên Oyabegawa - 小矢部川公園Đây là một công viên với những bãi cỏ ở hai bên bờ sông Oyabe, chảy qua trung tâm khu vực Fukumitsu của thành phố Nanto, là nơi thư giãn cho người dân thành phố. Đến đây du khách có thể ngắm hàng cây hoa Anh Đào ở hai bên bờ sông Oyabe trong khi đi bộ thong thả, và bạn có thể dành thời gian tĩnh lặng tại nơi đây.

Cách đi: từ ga Fukumitsu 福光駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Fukumitsu, Takamiya, Yoshienaka, Tenjin, Araki, Thành phố Nanto, tỉnh Toyama - 富山県南砺市福光、高宮、吉江中、天神、荒木

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 桧木内川堤

15. Hàng cây xung quanh Uchikawa - 内川周辺の桜並木Những chiếc thuyền đánh cá được thả neo ở Uchikawa tạo nên một bầu không khí của một thị trấn cảng, ngoài ra nơi đây còn có 130 cây Anh Đào xếp thành hàng dài hơn 600m ở hai bên bờ. Trên sông, có những cây cầu như "Higashibashi" được che bằng mái đầu hồi, Cầu "Kagurabashi" nơi ánh sáng và màu sắc của 72 chiếc kính màu , và "Hojozubashi" khiến bạn cảm nhận được sự lãng mạn lịch sử của thời Muromachi. Từ những cây cầu này các bạn cũng có thể ngắm những bông hoa Anh Đào ở hai bên bề sông.

Cách đi: từ ga Nakashimminato 中新湊駅 trên tuyến Manyosen đi bộ 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Nakashinminato, thành phố Imizu, tỉnh Toyama - 富山県射水市中新湊

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 武家屋敷通り

16. Công viên Yakushojiike - 薬勝寺池公園Công viên Yakushojiike nằm ở xung quanh hồ Tameike, nó được xây dựng cách đây khoảng 500 năm. Đây là một công viên thiên nhiên, nơi có nước và cây xanh giao hòa với nhau. Hoa anh đào được trồng ở quảng trường và nhiều nơi trong công viên, Bạn có thể ngắm hoa theo nhiều góc độ khác nhau, như cảnh hoa Anh Đào phản chiếu trong hồ nước, hoa Anh Đào nhìn từ bên dưới lên, và hoa Anh Đào nhìn từ bờ đối diện sang.

Cách đi: Ga Kosugi 小杉駅 của đường sắt Ainokaze Toyama Railway → đi ô tô 8 phút nữa là đến nơi.

Địa chỉ: Nakataikoyama, thành phố Imizu, tỉnh Toyama - 富山県射水市中太閤山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 薬勝寺池公園

17. Sông Shimojo - 下条川千本桜Từ năm 1987 (Showa 62) đến năm 1998 (Heisei 10) nơi đây có trồng khoảng 600 cây anh đào Yoshino trên cả hai bờ từ Cầu Iseryo đến Cầu Oe như một dự án kiểu mẫu cho Dự án Shimojo River Senbon Sakura và Sakuratsutsumi. Hai bên bờ sông có những con đường đi bộ dài khoảng 2,7km và những hàng cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ vào mùa xuân. Bạn có thể dành thời gian thư giãn khi đi dạo quanh đây.

Cách đi: Ga Kosugi 小杉駅 của đường sắt Ainokaze Toyama Railway → đi bộ 5 phút nữa là đến nơi.

Địa chỉ: Hibari, thành phố Imizu, tỉnh Toyama - 富山県射水市戸破

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 下条川千本桜

18. Taikōyama rando - 太閤山ランドTaikoyama Land là một công viên được thành lập để kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Toyama. Trong công viên có thuyền đạp vịt đầy màu sắc chạy trên mặt hồ nước rộng lớn được bao quanh bởi cây xanh, quảng trường, hồ bơi, góc nướng thịt ngoài trời, đài quan sát, cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động thể thao, văn hóa .., Có thể thoải mái sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Cách đi: Ga Kosugi 小杉駅 của đường sắt Ainokaze Toyama Railway → đi ô tô 10 phút nữa là đến nơi.

Địa chỉ: 4774-6 Kurokawa, Thành phố Imizu, tỉnh Toyama - 富山県射水市黒河4774-6

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở toyama - 太閤山ランド

Xem thêm các các bài viết có liên quan