Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Saga

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Saga của Nhật Bản1. Lâu đài Karatsu - 唐津城(舞鶴公園)の桜Lâu đài Karatsu còn được gọi là Lâu đài Maizuru, nơi đây có Công viên Maizuru tập trung xung quanh quảng trường phía trên của thành. Lâu đài Karatsu, nằm ở vị trí nhô ra biển, một vị trí hiếm có ở Nhật Bản, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời về sự tương phản giữa màu hồng của hoa Anh Đào nở rộ và màu xanh của nước biển. Hoa Anh Đào nở xung quanh lâu đài tô điểm thêm cho vẻ đẹp của lâu đài, và bạn có thể thưởng thức khung cảnh mang đậm không khí Nhật Bản.

Cách đi: từ ga JR Karatsu 唐津駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 8-1 Higashijonai, Thành phố Karatsu, tỉnh Saga - 佐賀県唐津市東城内8-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 唐津城(舞鶴公園)の桜

2. Núi Kagamiyama - 鏡山の桜Đây là một ngọn núi có độ cao khoảng 300m nằm sừng sững sau cánh rừng thông Niji no Matsubara. Hoa Anh Đào nở hai bên con đường dài 4 km dẫn lên đỉnh núi, và bạn có thể thưởng thức đường hầm hoa Anh Đào khi mùa xuân đến. Ngoài ra, bạn có thể nhìn ra biển Genkai xinh đẹp từ trên đỉnh núi, và bạn cũng có thể nhìn thấy cầu vồng Matsubara, được công nhận là danh lam thắng cảnh đặc biệt cấp quốc gia.

Cách đi: từ ga JR Nijinomatsubara 虹ノ松原駅 đi taxi khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kagami thành phố Karatsu, tỉnh Saga - 佐賀県唐津市鏡

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 鏡山の桜

3. Di tích lâu đài Nagoya - 名護屋城跡Lâu đài Nagoya được xây dựng để làm căn cứ quân sự khi Toyotomi Hideyoshi đưa quân đến Triều Tiên. Khu đất có diện tích khoảng 170.000 mét vuông lớn thứ hai sau lâu đài Osaka. Hiện tại, bạn có thể nhìn thấy tháp lâu đài, tàn tích của Honmaru Goten và tàn tích của Honmaru Otemon. Nơi đây có khoảng 400 cây Anh Đào Yoshino nở rộ trong lâu đài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, thu hút rất nhiều du khách đến ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: Ga Nishi-Karatsu 西唐津駅 là ga gần nhất.

Địa chỉ: Chinzeimachi Nagoya, Thành phố Karatsu, Tỉnh Saga - 佐賀県唐津市鎮西町名護屋

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 名護屋城跡

4. Công viên Seikei - 西渓公園Công viên Seikei là một công viên sơn thủy được xây dựng bởi Koreyoshi Takatori bằng chính tài sản của mình, ông là một vị vua than có xuất thân từ Taku. Nơi đây có vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp nhân tạo hòa hợp với nhau. Ngoài 300 cây hoa Anh Đào nở rộ trong công viên, còn có một bảo tàng địa phương và Kanoutei, nơi đã được công nhận là tài sản văn hóa phi vật thể được đăng ký với quốc gia.

Cách đi: từ ga JR Taku 多久駅 đi xe ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Nishihara, Takumachi, Thành phố Taku, Tỉnh Saga - 佐賀県多久市多久町西の原

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 西渓公園

5. Vườn Mifuneyama Rakuen - 御船山楽園Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh 2000 cây hoa Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào hoang dã đua nhau khoe sắc, vào ban đêm nơi đây có tổ chức lễ hội hoa Anh Đào về đêm lớn nhất Kyushu, lễ hội này thắp sáng một khu vực rộng 82.500 mét vuông. Sự đối xứng tuyệt vời được tạo ra bởi những bông hoa Anh Đào và mặt nước của hồ tạo nên một cảnh sắc vô cùng ấn tượng.

Cách đi: từ ga JR Takeo Onsen 武雄温泉駅 đi xe buýt rồi xuống xe tại Mifuneyama Rakuen là tới nơi.

Địa chỉ: 4100 Takeo, Thị trấn Takeo, Thành phố Takeo, Tỉnh Saga - 佐賀県武雄市武雄町武雄4100

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 御船山楽園

6. Hoa anh đào núi Baba - 馬場の山桜Đây là một cây Anh Đào mọc trên một ngọn núi nhỏ thoai thoải, nó cũng đã được thành phố Takeo công nhận là một di tích tự nhiên. Cây hoa Anh Đào này ước tính hơn 120 năm tuổi, với những nụ màu hồng nhạt và hoa có cánh hoa màu trắng.

Vào thời điểm hoa Anh Đào nở thì hoa Cải cũng nở rộ, màu hồng của hoa Anh Đào kết hợp với màu vàng của hoa Cải tạo nên một khung cảnh hết sức tuyệt vời.

Cách đi: từ ga JR Takeo Onsen 武雄温泉駅 đi xe ô tô khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 21316 Mateno, thị trấn Takeuchi, thành phố Takeo, tỉnh Saga - 佐賀県武雄市武内町真手野21316

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 馬場の山桜

7. Công viên Asahigaoka - 旭ヶ岡公園Đây là một trong ba điểm ngắm hoa anh đào lớn ở tỉnh Saga, nơi đây có 5.000 cây hoa Anh Đào nở rộ vào mùa xuân, vì thế nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến ngắm hoa Anh Đào. Đây cũng là nơi đầu tiên ở Kyushu nơi hoa Anh Đào được thắp sáng. Người ta nói rằng vị lãnh chúa đã trồng hoa Anh Đào và tổ chức một bữa tiệc ngắm hoa Anh Đào trong công viên trên địa điểm của Lâu đài Kashima, nơi đây cũng đã được chọn là một trong 100 công trình lịch sử đẹp nhất.

Cách đi: từ ga JR Hizen-Kashima 肥前鹿島駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Takatsuhara, thành phố Kashima, tỉnh Saga - 佐賀県鹿島市高津原

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 旭ヶ岡公園

8. Công viên Ogi - 小城公園Công viên Ogi đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa Anh Đào hàng đầu của Nhật Bản và 100 công viên lịch sử hàng đầu của Nhật Bản. Nơi đây có khoảng 3.000 cây Anh Đào được trồng trong công viên, nên nơi đây thu hút rất đông du khách đến thăm quan. Vào ban đêm, những bông hoa Anh Đào được chiếu lên những ánh đèn mờ ảo, tạo nên một không gian lung linh sắc màu. Ngoài ra, có một cửa hàng gần đó bán magemba phục vụ du khách, các món cá chép và bánh kẹo nổi tiếng Koshiro Yokan, vì vậy bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon cùng với việc ngắm cảnh sắc nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Ogi 小城駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 185 Ogimachi, Thành phố Ogi, Tỉnh Saga - 佐賀県小城市小城町185

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 小城公園

9. Chùa Hojuji - 宝珠寺Đây là một cây Anh Đào đứng lặng lẽ ẩn mình trong một ngôi làng trên núi. Cây Anh Đào cổ thụ này ước tính khoảng 100 năm tuổi, cao 8m, có chu vi thân 1,2m, có tán cây rộng khoảng 15m, khi hoa nở nó chuyển từ hồng nhạt sang màu trắng. Cây hoa Anh Đào này đã được chọn là một trong 100 cây cổ thụ tốt nhất ở tỉnh Saga, Cây Anh Đào này nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm.

Cách đi: Từ ga JR Kanzaki 神埼駅 đi xe buýt Showa và xuống tại Obuchi, sau đó đi bộ thêm khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 908 Ikuwa, Thị trấn Kanzaki, Thành phố Kanzaki, Tỉnh Saga - 佐賀県神埼市神埼町的908

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 宝珠寺

10. Đường hoa Anh Đào Sefuri - 脊振桜街道Nơi đây có khoảng 100 cây Anh Đào được trồng trong một đoạn khoảng 2km dọc theo Đường tỉnh 21 (Tuyến Mise Kanzaki) gần sông Jobaru Meganebashi. Vì có sự khác biệt về độ cao nên các bạn có thể ngắm đường hầm hoa Anh Đào dọc theo sông từ phía hạ lưu cho đến khi nở hết trong khoảng 1 tháng.

Cách đi: từ ga JR Kanzaki 神埼駅 đi xe ô tô khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Hirotaki, Sefurimachi, Thành phố Kanzaki, Tỉnh Saga - 佐賀県神埼市脊振町広滝

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 脊振桜街道

11. Công viên Hinokuma - 日の隈公園Công viên này nằm trải rộng xung quanh Núi Hinokuma, một ngọn núi lửa cổ xưa. Từ xa xưa, nơi đây đã được biết đến là nơi nổi tiếng về hoa Anh Đào tập chung chủ yếu vào cây Anh Đào Yoshino. Trong công viên có sân cỏ đa năng rộng rãi, các dụng cụ vui chơi được lắp đặt để các gia đình vui chơi thỏa thích.

Cách đi: từ ga JR Kanzaki 神埼駅 đi ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1353-2 Osaki, Thị trấn Kanzaki, Thành phố Kanzaki, Tỉnh Saga - 佐賀県神埼市神埼町尾崎1353-2

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 日の隈公園

12. Đền Tozan - 陶山神社Một ngôi đền với sự tương phản tuyệt đẹp giữa cổng torii được trang trí theo kiểu arabesque(kiểu tán lá xen kẽ gân) trên sứ trắng và Những bông hoa Anh Đào. Vào mùa xuân, nơi đây thu hút nhiều du khách đến ngắm hoa Anh Đào từ bên trong và bên ngoài tỉnh, khung cảnh của đoàn tàu đi qua khu vực đền thờ và những cây hoa Anh Đào, cũng như phong cảnh của Thị trấn Arita được nhiều du khách yêu thích.

Cách đi: từ ga JR Arita 有田駅 đi taxi khoảng 5 phút. Hoặc từ ga JR Kami-Arita 上有田駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2-5-1 Odaru, thị trấn Arita, huyện Nishimatsuura, tỉnh Saga - 佐賀県西松浦郡有田町大樽2-5-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở saga - 陶山神社

Xem thêm các các bài viết có liên quan