Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Gifu

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Gifu của Nhật Bản1. Suidoyama - 水道山Khu vực dọc theo Đường lái xe Jinhuashan ở Suidoyama, Nằm về phía đông bắc của Yanagase trung tâm thành phố Gifu rực rỡ sắc hoa anh đào khi mùa xuân đến. Có những cây hoa Anh Đào trên khắp ngọn núi, vào đầu tháng 4 khi nó nở rộ, nhiều phần khác nhau của ngọn núi được nhuộm màu hồng. Đứng ở đây bạn có thể ngắm cảnh quan trung tâm thành phố.

Cách đi: từ ga JR Gifu 岐阜駅 hoặc ga Meitetsu Gifu 名鉄岐阜駅 đi ô tô khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Suidoyama, Thành phố Gifu, tỉnh Gifu - 岐阜県岐阜市水道山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 水道山

2. Công viên Gifu và bờ sông Nagara - 岐阜公園長良川堤Bên bờ sông Nagara chạy ngay cạnh công viên Gifu có một hàng cây hoa Anh Đào dài khoảng 1km với tâm điểm là cây anh đào Yoshino, nơi đây có một lượng lớn du khách đến thăm quan bất kể ngày hay đêm. Ngoài ra, còn có vườn hữu nghị Nhật - Trung với ao mô phỏng Hồ Tây, một địa điểm nổi tiếng ở Hàng Châu, Trung Quốc, nơi được nhiều người yêu thích để ngắm những bông hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga JR Gifu / ga Meitetsu Gifu đi xe buýt 15 phút, sau đó xuống xe tại Nagarabashi 長良橋, rồi đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Omiya-cho đến Kagamiiwa, Thành phố Gifu, Tỉnh Gifu - 岐阜県岐阜市大宮町~鏡岩

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 岐阜公園長良川堤

3. Shogawazakura - 荘川桜Ở đây có hai cây hoa Anh Đào cổ thụ, những cây Anh Đào này ước tính khoảng 500 năm tuổi và cả hai đều thuộc giống hoa Azuma Higanzakura. Đây là một di tích tự nhiên đã được tỉnh Gifu công nhận. Người dân Shokawa yêu quý nó vì nó là một cây hoa Anh Đào đã biến điều không thể thành có thể bằng nỗ lực của những người có liên quan trong việc cấy ghép cây.

Cách đi: từ ga JR Takayama 高山駅 đi ô tô khoảng 55 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Nakano, Shokawa-cho, Thành phố Takayama, Tỉnh Gifu - 岐阜県高山市荘川町中野

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 荘川桜

4. Garyūsakura - 臥龍桜Đây là cây hoa Anh Đào Edo Higan ước tính hơn 1100 năm tuổi, được gọi là cây anh đào Garyū vì thân cành của nó giống như một con rồng đang nằm vậy. Là một cây đại thụ cao 20m, chu vi thân cây 7,3m, nhánh vươn dài 30m từ Bắc vào Nam, nơi đây đã được công nhận là di tích thiên nhiên cấp quốc gia.

Cách đi: Ga Hida Ichinomiya 飛騨一ノ宮駅 là ga gần nhất.

Địa chỉ: 275-1 Ichinomiyamachi, Thành phố Takayama, Tỉnh Gifu - 岐阜県高山市一之宮町275-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 臥龍桜

5. Công viên Shiroyama - 城山公園Đây là một công viên yên tĩnh được thiên nhiên ưu đãi, nằm trên địa điểm của lâu đài Takayama, nơi đã được chọn là một trong "100 khu rừng thân thiện nhất". Tại đây có trồng những cây anh đào Somei Yoshino và nó trở thành một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng. Vào mùa hoa từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4, có rất đông du khách đến đây để ngắm hoa Anh Đào. Ngoài hoa Anh Đào, còn có các loài hoa khác như cây hoa Thủy Tiên, hoa Mận và hoa Trà được trồng trong công viên, khiến nơi đây trở thành một địa điểm mà bạn có thể thưởng ngoạn quanh năm.

Cách đi: từ ga JR Takayama JR高山駅 đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Shiroyama, thành phố Takayama, tỉnh Gifu - 岐阜県高山市城山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 城山公園

6. Xung quanh cầu Nakahashi - 中橋周辺Cây cầu Nakabashi màu đỏ bắc qua sông Miyagawa chạy qua trung tâm thành phố nơi có những bông hoa anh đào giao hòa tạo nên một khung cảnh cổ kính tuyệt đẹp. Cảnh đẹp đến nỗi nó đã được chọn là một trong "33 điểm ngắm hoa Anh Đào". Ngoài ra, khu vực xung quanh được thắp sáng vào ban đêm, và bạn có thể thưởng thức phong cảnh mùa xuân tuyệt vời tại nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Takayama 高山駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kataharamachi, thành phố Takayama, tỉnh Gifu - 岐阜県高山市片原町 他

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 中橋周辺

7. Công viên Miyagawa Ryokuchi - 宮川緑地公園Công viên cây xanh dưới cầu Mannin ở hạ lưu Miyagawa, nơi đây sử dụng địa điểm của Miyagawa và là nơi thư giãn của nhiều người dân từ trẻ sơ sinh đến người già. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa Anh Đào là từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4, những cánh đồng hoa anh đào nhìn ra từ cây cầu Manninbashi có một vẻ đẹp đặc biệt.

Cách đi: Từ ga JR Takayama 高山駅, bắt xe buýt đi tuyến Nora My Car East khoảng 10 phút, sau đó xuống ở Manninbashi Higashi.

Địa chỉ: Kiriumachi, thành phố Takayama, tỉnh Gifu - 岐阜県高山市桐生町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 宮川緑地公園

8. Hoa Anh Đào dọc sông Enako - 江名子川沿いの桜Dọc theo sông Enako ở thành phố Takayama là một địa điểm thích hợp để ngắm hoa Anh Đào. Những bức tường trắng trên dòng sông và các tòa nhà của thị trấn kết hợp với hoa Anh Đào, tạo nên một khung cảnh cổ kính rất đẹp. Vào mùa hoa Anh Đào nơi đây có thắp sáng vào ban đêm, vì vậy các bạn có thể ngắm một vẻ đẹp khác tại nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Takayama 高山駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Oshinmachi, Shimosannomachi, thành phố Takayama, tỉnh Gifu - 岐阜県高山市大新町・下三之町 他

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 江名子川沿いの桜

9. Công viên Teraogahara Senbon Sakura - 寺尾ヶ原千本桜公園Nơi đây có con đường rợp bóng cây hoa Anh Đào trải dài 2km dọc theo con đường tỉnh lỵ thẳng tắp. Khi cả 1000 cây hoa Anh Đào nở rộ bạn sẽ thấy một đường hầm hoa Anh Đào lộng lẫy. Vào thời điểm hoa Anh Đào nở rộ, người ta có thắp đèn lồng dọc theo hàng cây hoa Anh Đào, nên nơi đây thu hút rất đông du khách đến thăm quan cả ngày lẫn đêm.

Cách đi: từ IC Mino trên đường cao tốc Tokai Hokuriku chạy tiếp khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Terao, Taniguchi, Mugegawa-cho, thành phố Seki, tỉnh Gifu - 岐阜県関市武芸川町谷口字寺尾

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 寺尾ヶ原千本桜公園

10. Sekigawa - 関川Dọc theo sông Seki chảy qua thành phố Seki có một hàng cây hoa Anh Đào với khoảng 250 cây anh đào Somei Yoshino. Đây là một khoảng cách rất thích hợp cho việc đi dạo dọc theo bờ sông. Vào ban đêm, những bông hoa Anh Đào được thắp sáng tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời.

Cách đi: từ ga Hamonokaikan-mae 刃物会館前駅 Nagaragawa Railway đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Gần đền Kasuga, Minamikasugacho, thành phố Seki, tỉnh Gifu - 岐阜県関市南春日町 春日神社付近

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 関川の桜

11. Hoa anh đào sông Yoshida - 吉田川の桜Trên cả hai bờ sông Yoshida chảy qua trung tâm thành phố Seki có tới 250 cây Anh Đào Yoshino. Vào năm 1945, một người tên là Shichiemon Kojima đã trồng hoa Anh Đào để kỷ niệm việc hoàn thành công trình kè để biến nó thành thành phố hoa Anh Đào "Sakura no Machi", và được chọn là một trong 33 điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp "33 Hida/Mino Sakura". Bạn có thể thưởng thức hoa Anh Đào vào cả ban ngày lẫn ban đêm khi đến đây.

Cách đi: từ ga Sekiguchi 関口駅 Nagaragawa Railway đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Asahigaoka, thành phố Seki, tỉnh Gifu - 岐阜県関市旭ヶ丘

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 吉田川の桜

12. Chùa Seki Zenkoji - 関善光寺Seki Zenkoji có chùa chính giống hệt Zenkoji ở Shinshu. Nơi đây có phong cảnh đẹp đến mức bạn có thể nhìn bao quanh thành phố Seki, ở đây có một hàng cây hoa Anh Đào nở rộ trên con đường đi lên chùa. Dưới sảnh chính có lễ đài hình chữ vạn duy nhất ở Nhật Bản, nơi đây được rất nhiều người đến tham quan. Bên cạnh chánh điện còn có Đại Phật điện.

Cách đi: từ ga Seki 関駅 Nagaragawa Railway đi bộ 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 35 Nishihiyoshicho, Thành phố Seki, Tỉnh Gifu - 岐阜県関市西日吉町35

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 関善光寺

13. Công viên Honmachi - 本町公園Hàng cây hoa anh đào trang trí cho lối đi dạo có tên là Mini Nakasendo, cách cổng vào công viên khoảng 950m nhìn giống như một đường hầm hoa Anh Đào, Sắc hồng của hoa Anh Đào và âm thanh róc rách khiến ta cảm nhận được hương vị của mùa xuân. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa Anh Đào là từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4, những cây Anh Đào Yoshino ở đây có màu sắc tuyệt đẹp. Trong công viên còn có khu cắm trại và nhiều dụng cụ thể thao.

Cách đi: từ ga JR NakatsugawaJR 中津川駅 đi bộ khoảng 10 phút là đến.

Địa chỉ: 3-6 Honmachi, Thành phố Nakatsugawa, Tỉnh Gifu - 岐阜県中津川市本町3-6

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 勢至公園

14. Enakyo - 恵那峡Enakyo được đặt tên là "Enakyo" bởi nhà địa lý Shiga Shigetaka vào năm 1920 (Taisho 9), khoảng 100 năm trước sông Kiso bị chặn bởi đập Oi và trở thành một hồ nhân tạo. Từ Đài quan sát Enakyo bên cạnh Phòng trà Inari cũ (đã đóng cửa, tòa nhà còn tồn tại), bạn có thể nhìn thấy toàn bộ Quảng trường Enakyo Park Sazanami.

Cách đi: từ ga Ena 恵那駅 đi bộ khoảng 15 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Enakyo, Oicho, thành phố Ena, tỉnh Gifu - 岐阜県恵那市大井町恵那峡

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 恵那峡

15. Cây hoa Anh Đào ven hồ Okuyahagi - 奥矢作湖畔桜並木Hồ Okuyahagi là một hồ nhân tạo được tạo ra khi xây dựng Đập Yahagi, dọc theo hạ lưu và ven bờ hồ có trồng khoảng hơn 1000 cây hoa Anh Đào. Hàng cây hoa Anh Đào dọc theo đường lái xe đặc biệt đẹp và sẽ làm mãn nhãn những người lái xe qua đây. Đến đây bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp tuyệt vời của hoa Anh Đào và hồ Okuyahagi.

Cách đi: từ Ena IC hoặc Mizunami IC trên đường cao tốc Chuo đi tiếp khoảng 50 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Ở Kushiharaono, thành phố Ena, tỉnh Gifu - 岐阜県恵那市串原大野地内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 奥矢作湖畔桜並木

16. Nitta Sakura - 新田の桜Đây là một cây Anh Đào đại thụ Higanzakura với tuổi ước tính khoảng 500 năm và cao 25 ​​m, đã được chọn là một trong 33 nơi ngắm hoa Anh Đào đẹp. Tên Nitta Sakura được đặt cho một cây Anh Đào duy nhất, nhưng con cháu của Nitta Sakura đã phát triển xung quanh nó, tạo thành một vườn hoa Anh Đào. Mặc dù đây là cây hoa Anh Đào thuộc sở hữu của tư nhân nhưng chủ nhân của cây Anh Đào này rất dễ tính.

Cách đi: từ Ena IC trên đường cao tốc Chuo chạy thêm khoảng 40 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Hongo, Kamiyahagicho, Thành phố Ena, Tỉnh Gifu - 岐阜県恵那市上矢作町本郷

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 新田の桜

17. Bờ sông Shinsakai - 新境川堤の桜並木Khoảng 1000 cây Anh Đào xếp thành hàng dọc nằm hai bên bờ sông Shinsakai chảy qua thành phố, nơi đây đã được chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản" bởi Hiệp hội hoa Anh Đào Nhật Bản. Nó được gọi là "Hyakujuro Sakura" vì Hyakujuro Ichikawa một diễn viên kịch Kabuki ở địa phương đã tặng 1000 cây hoa Anh Đào Yoshino, và khi nở rộ nó trở thành một hàng cây hoa Anh Đào lộng lẫy. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa anh đào là từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư.

Cách đi: từ ga JR Naka 那加駅 đi bộ 10 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Bên ngoài thị trấn Nakamonzencho, thành phố Kakamigahara, tỉnh Gifu - 岐阜県各務原市那加門前町外

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 新境川堤の桜並木

18. Công viên Usuzumi - 淡墨公園Ở đây có những cây hoa anh đào huyền thoại do Hoàng đế Keitai trồng, chúng có màu hồng khi còn nụ, khi nở rộ thì chuyển sang màu trắng và khi rụng thì nó giống loại hoa Sumizome. Là một cây Anh Đào Higan cổ thụ với chiều cao khoảng 17,3m và chu vi thân cây khoảng 9,4m, nó là một di tích thiên nhiên cấp quốc gia. Cây cổ thụ này có tuổi đời ước tính khoảng hơn 1500 năm. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa anh đào là từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4.

Cách đi: từ ga Tarumi 樽見駅 trên tuyến đường sắt Tarumi đi bộ khoảng 15 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 995 Neoitasho, Thành phố Motosu, Tỉnh Gifu - 岐阜県本巣市根尾板所字上段995

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 淡墨公園

19. Công viên Atago - 愛宕公園Có khoảng 100 cây anh đào được trồng trong Công viên Atago. Trong số đó có một cây Anh Đào Sumizome 400 năm tuổi, được cho là do Yoshitaka Endo chủ nhân của lâu đài Yawata trồng vào năm 1600 (năm Keicho thứ 5). Nó đã được chọn là một trong "33 điểm ngắm hoa anh đào ở tỉnh Gifu".

Cách đi: từ Ga Gujo-Hachiman 郡上八幡駅 trên Đường sắt Nagaragawa đi ô tô thêm 5 phút nữa là tới nơi.

Địa chỉ: (Atago-cho)Shimadani, Hachiman-cho, thành phố Gujo, tỉnh Gifu - 岐阜県郡上市八幡町島谷(愛宕町)

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 愛宕公園

20. Naeshiro Sakura - 苗代桜Naeshiro Sakura còn được gọi là Koyomi Sakura, cây này nằm trên một ngọn đồi nhỏ bên kia cầu Wasa Ohashi ở quận Wasa của thành phố Gero. Cây Anh Đào này bao gồm hai cây Anh Đào cổ thụ to lớn được cho là đã 400 năm tuổi, và là một di tích tự nhiên được tỉnh gifu công nhận. Cảnh những bông hoa Anh Đào nổi lên mặt nước cũng rất đẹp, và đã được chọn là một trong 33 điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp.

Cách đi: từ ga JR Yakeishi đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Wasa, Thành phố Gero, Quận Gifu - 岐阜県下呂市和佐

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 苗代桜

21. Hàng cây hoa anh đào ở công viên Hirata và sông Ogure - 平田公園と大榑川の桜並木Có khoảng 1000 cây hoa Anh Đào nằm trên đoạn đường 7km ven bờ sông Ogure với trung tâm là công viên Hirata. Ở đây có hai loại hoa Anh Đào là Somei Yoshino và Sato Sakura, chúng có thời gian nở hoa khác nhau, nên các bạn có thể thưởng thức hoa anh đào hai lần tại đây. Có những địa điểm có hoa cải và hàng, nên bạn có thể ngắm chúng cùng một lúc, sự tương phản giữa màu vàng và màu hồng nhạt tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời.

Cách đi: từ ga Shin Hashima 新羽島駅 trên tuyến Nagoya Railroad Hashima đi taxi khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2330 Misato, Tamachi, Hirata-cho, thành phố Kaizu, tỉnh Gifu - 岐阜県海津市平田町三郷田町三郷2330

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 平田公園と大榑川の桜並木

22. Công viên Yoro - 養老公園Có nhiều điểm du lịch khác nhau xung quanh Thác Yoro, nơi bạn có thể cảm nhận được lịch sử của nơi đây. Công viên Yoro nằm tập trung xung quanh Thác Yoro, nơi đây có một con đường đi bộ với những hàng cây hoa Anh Đào từ lối vào "Yoro Takakozaka" đến vùng phụ cận của Thác Yoro.

Cách đi: từ ga Yoro 養老駅 trên đường sắt Yoro đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1298-2 Takabayashi, thị trấn Yoro, huyện Yoro, tỉnh Gifu - 岐阜県養老郡養老町高林1298-2

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 養老公園

23. Hoa anh đào ở chùa Kegonji - 谷汲山華厳寺の桜Vào năm thứ 17 theo lịch Enryaku (798), chùa Kegonji là ngôi chùa thứ 33 của cuộc hành hương Saigoku, đây là một ngôi chùa cổ của giáo phái Tendai được thành lập bởi một vị bề trên giàu có. Nó được biết đến như một nơi linh thiêng cho những người cầu nguyện và còn được gọi là "Kegonji-san". Vào ngày 20 tháng 5 năm 2019, "Saigoku Kannon Pilgrimage", bao gồm cả Đền Kegonji, đã được đăng ký là di sản của Nhật Bản. Dọc theo lối đi, 300 cây Anh Đào Yoshino nở rộ tạo nên một đường hầm hoa Anh Đào tuyệt đẹp, ngoài ra trong khuôn viên còn có các bức tượng Bishamonten, Oizurudo, Mangando, được coi là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Cách đi: từ ga Tanigumiguchi 谷汲口駅 trên tuyến đường sắt Tarumi đi xe buýt Ibigawa-cho Hanamomo/Fureai hết khoảng 10 phút.

Địa chỉ: 23 Tanigumitokuzumi, Ibigawa-cho, Ibi-gun, tỉnh Gifu - 岐阜県揖斐郡揖斐川町谷汲徳積23

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 谷汲山華厳寺の桜

24. Hoa anh đào ở Kamagatani - 霞間ヶ渓の桜Khi mùa xuân đến nơi đây có khoảng 1.500 cây hoa anh đào với 7 đến 8 chủng loại như cây Anh Đào dại, cây Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào Shidare, sẽ đồng loạt nở hoa. Khung cảnh những bông hoa Anh Đào khi nở rộ trông giống như một đám mây mù khi nhìn từ xa, vì vậy nó được gọi là "Kamagatani". Những cây Anh Đào này được cho là đã hàng trăm năm tuổi, khi hoa Anh Đào nở rộ trên con dốc dẫn đến Sakura Kaikan thì nhìn nó giống như một đường hầm hoa Anh Đào vậy.

Cách đi: từ ga Ikeno 池野駅 Yoro Railway đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Fujishiro, Ikeda-cho, Ibi-gun, tỉnh Gifu - 岐阜県揖斐郡池田町藤代

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Gifu - 霞間ヶ渓の桜

Xem thêm các các bài viết có liên quan