Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Ibaraki

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Ibaraki của Nhật Bản1. Công viên Senba - 千波公園Trong công viên có đường đi bộ quanh hồ dài khoảng 3km trồng hoa Anh Đào, con đường này có khoảng 750 cây Anh Đào Yoshino. Vào mùa xuân, các bạn có thể vừa đi dạo quanh hồ vừa có thể ngắm được hoa Anh Đào nở, hoặc các bạn có thể thuê cho mình một chiếc thuyền tại Hồ Senba để ngắm cảnh hồ và ngắm những bông hoa Anh Đào rơi xuống mặt hồ.

Vào mùa xuân thì những cây hoa Anh Đào ​​sẽ được chiếu sáng trong Lễ hội Mito Sakura, được tổ chức từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư, và các bạn có thể tận hưởng một bầu không khí khác với ban ngày tại nơi đây.

Cách đi đến công viên Senba: từ ga Mito 水戸駅 nếu đi bộ thì mất 30 phút, nếu đi bằng xe buýt thì mất 15 phút.

Địa chỉ: Senbacho, Thành phố Mito, Tỉnh Ibaraki - 茨城県水戸市千波町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 千波公園

2. Công viên Sakurayama - 桜山公園Đây là một công viên cây xanh tiếp giáp với Kairakuen, một trong ba khu vườn lớn của Nhật Bản. Có khoảng 370 cây Anh Đào Yoshino và cây Anh Đào hoang dã được trồng trong công viên, những cây Anh Đào Yoshino này sẽ nở rộ vào khoảng đầu tháng 4 hàng năm. Vào mùa hoa Anh Đào, có rất đông du khách đến ngắm hoa, có cả những quầy bán hàng mở trên đường để phục vụ du khách nữa.

Cách đi đến công viên Sakurayama: từ lối ra phía bắc của ga JR Mito JR水戸駅北口 đi xe buýt Ibaraki Kotsu 茨城交通バス sau đó xuống xe tại Sakurayama 桜山 là đến nơi.

Địa chỉ: 1 Migawa, Thành phố Mito, Tỉnh Ibaraki - 茨城県水戸市見川1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 桜山公園

3. Công viên Kamine - かみね公園Đây là một công viên mà các gia đình có thể vui chơi thỏa thích với sở thú, công viên giải trí, khu vui chơi, bể bơi và phòng tắm công cộng. Từ đầu đến giữa tháng 4 hàng năm, khoảng 1000 cây hoa Anh Đào như cây anh đào Yoshino sẽ nở rộ, nơi đây cũng được chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản".

Cách đi đến công viên Kamine: từ ga JR Hitachi đi xe buýt 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 5-chome, Miyata-cho, Thành phố Hitachi, Tỉnh Ibaraki - 茨城県日立市宮田町5丁目

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - かみね公園

4. Con đường Heiwa - 平和通りCon đường này có khoảng 120 cây Anh Đào Yoshino đã được trồng hai bên đường kéo dài khoảng 1km nối ga Hitachi với quốc lộ 6, Con đường này cũng đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa anh đào hàng đầu của Nhật Bản.

Vào tháng 4 hàng năm, "Lễ hội Hitachi Sakura" được tổ chức tại con đường Heiwa, Công viên Kamine Park, công viên Juo Panorama Park, khi hoa Anh Đào nở rộ thì con đường này như một đường hầm hoa Anh Đào vậy.

Trong dịp hoa Anh Đào nở thì ngoài chiếu sáng cho hoa Anh Đào, thì còn có di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO "Hitachi Furyumono" cũng sẽ được biểu diễn dưới đường hầm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga JR Hitachi đi bộ khoảng 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Heiwa-cho, thành phố Hitachi, tỉnh Ibaraki - 茨城県日立市平和町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 平和通り

5. Đồi Hitachi Fudoki - 常陸風土記の丘Đồi Hitachi Fudoki, nơi nổi tiếng có đầu sư tử đẹp nhất Nhật Bản, cũng được biết đến là địa điểm nổi tiếng với hoa anh đào. Bạn có thể thấy sự chuyển mình của các loài hoa anh đào như cây anh đào Yoshino, cây anh đào Shidare, và hoa mẫu đơn trong khoảng một tháng, và cây anh đào Shidare nở hoa như một tấm rèm là điểm nhấn đặc biệt. Có khoảng 500 cây hoa anh đào trong công viên, và bạn có thể thưởng thức sự khác biệt giữa mỗi loài hoa.

Cách đi đến đồi Hitachi Fudoki: từ ga JR Ishioka JR石岡駅 đi xe buýt khoảng 15 phút, sau đó từ bến xe buýt Murakami 村上バス停 đi bộ khoảng 10 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 1646 Someya, thành phố Ishioka, tỉnh Ibaraki - 茨城県石岡市染谷1646

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 常陸風土記の丘

6. Công viên lịch sử Shiroato - 城跡歴史公園Vào mua hoa Anh Đào nơi đây sẽ có khoảng 100 cây anh đào Yoshino nở rộ. Vì đây từng là một lâu đài nên nó nằm trên một ngọn đồi cao và bạn có thể nhìn thấy xung quanh, bên cạnh lâu đài là một con hào. Vào năm 2021, đây sẽ là một trong những địa điểm tập hợp các câu đố cho "Yuki Sakura Tour".

Cách đi đến công viên Shiroato: Khoảng 7 phút đi taxi từ ga Yuki 結城駅 trên tuyến Mito

Địa chỉ: 2486-1 Yuki, Thành phố Yuki, Tỉnh Ibaraki - 茨城県結城市結城2486-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 城跡歴史公園

7. Cây hoa Anh Đào Shidare Ryugasaki - 龍ケ崎のしだれ桜Đây là cây hoa Anh Đào Shidare cổ thụ rất đẹp, cây này ước tính khoảng 500 năm tuổi, chiều cao của cây khoảng 10m, chu vi của thân cân khoảng 5m, tán cây của nó rộng khoảng 15m từ đông sang tây và khoảng 22m từ bắc xuống nam, nên nhìn nó rất lớn. Trong thời gian hoa Anh Đào nở thì từ 18 giờ đến 20 giờ người ta có chiếu sáng cho cây hoa Anh Đào này. Cây hoa Anh Đào này cũng đã được tỉnh công nhận là di sản thiên nhiên của tỉnh

Cách đi: Từ ga Ryugasaki 竜ヶ崎駅 trên đường sắt Kanto đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3341 Thành phố Ryugasaki, Tỉnh Ibaraki - 茨城県龍ケ崎市3341

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 龍ケ崎のしだれ桜

8. Công viên Yoshino - 吉野公園Công viên Yoshino đã sử dụng sự bỏ hoang của sông Kokai để làm nơi thư giãn cho người dân, và cũng là một địa điểm câu cá hoang dã tuyệt vời. Nơi đây còn được biết đến là nơi nổi tiếng về ngắm hoa Anh Đào, vào mùa xuân bạn có thể vừa câu cá vừa ngắm hoa Anh Đào nở rộ. Nếu thời tiết đẹp, bạn có thể vừa đi dạo trong công viên vừa có thể ngắm nhìn núi Tsukuba ở phía xa.

Cách đi đến công viên Yoshino: từ ga Mitsuma 三妻駅 đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1863 Jojamachi, thành phố Joso, tỉnh Ibaraki - 茨城県常総市上蛇町1863

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - Công viên Yoshino

9. Công viên Nishiyama - 西山公園Đây là một công viên có khu đất rộng khoảng 4,8 ha gần Seizan Goten (Seizanso), một khu vực đồi núi ở phía tây của khu vực thành phố. Công viên này được biết đến là một địa điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp với người dân trong và ngoài thành phố, ở đây có 1.500 cây hoa Anh Đào được trồng trong công viên, tập trung vào những loại Anh Đào Yoshino.

Ngoài hoa Anh Đào ra thì trong công viên còn có các loài hoa theo mùa như hoa Đỗ Quyên, hoa Tử Đằng và hoa Cẩm Tú Cầu, vì thế nơi đây trở thành một địa điểm thư giãn mà bạn có thể tận hưởng quanh năm. Ngoài ra, khu vực xung quanh công viên đã được công nhận là Công viên Tự nhiên của Tỉnh Ibaraki, nên nó cũng được mọi người thường xuyên sử dụng để đi dạo.

Cách đi đến công viên Nishiyama: từ ga Hitachiota 常陸太田駅 đi xe taxi khoảng 8 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1443 Arajukucho, Thành phố Hitachiota, Tỉnh Chiba - 茨城県常陸太田市新宿町1443

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 西山公園

10. Atagoyama - 愛宕山(山頂)の桜Núi Atagoyama có khoảng 2000 cây hoa Anh Đào với 20 chủng loại khác nhau, Cây hoa Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào dại bắt đầu nở từ đầu tháng 4, và bạn có thể thưởng thức hoa mẫu đơn cho đến cuối tháng 4. Ngoài ra, do chênh lệch độ cao 305 mét trên núi Atago nên hoa anh đào dưới chân núi sẽ nở trước và sẽ nở lên dần đến đỉnh núi.

Cách đi đến Núi Atagoyama: từ ga Iwama 岩間駅 đi bộ 60 phút mới tơi nơi

Địa chỉ: 101 Izumi, Thành phố Kasama, Tỉnh Ibaraki - 茨城県笠間市泉101

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 愛宕山(山頂)の桜

11. Hoa anh đào Hojo Oike - 北条大池周辺の桜Hojo Oike nằm ở lối vào của con đường lên núi Tsukuba cũ, con đường này đã được chọn là một trong "100 Con đường tốt nhất Nhật Bản". Khu vực xung quanh là nơi nổi tiếng về hoa Anh Đào với những ngọn núi làm nền nằm ở phía sau, nơi đây có khoảng 250 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ vào khoảng đầu tháng 4 khi mùa xuân đến.

Cách đi: Từ ga Tsukuba つくば駅 đi xe bus đến đến Tsukubasanguchi 筑波山口, sau đó đổi sang Xe buýt Kanto 関鉄バス hướng đi Tsuchiura 土浦行き, xuống tại "Oike Koen-mae" 大池公園前 sau đó đi bộ 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1477-1 Hojo, Thành phố Tsukuba, Tỉnh Ibaraki - 茨城県つくば市北条1477-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 北条大池周辺の桜

12. Công viên Uruno - 宇留野公園Bạn có thể nhìn thấy sông Kuji từ công viên và ngắm nhìn những bông hoa Anh Đào bên dòng suối. Các bạn nên đứng ở chỗ đài quan sát, nơi bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt vời của dòng sông Kuji trong vắt và vùng nông thôn ở nơi đây.

Cách đi đến công viên Uruno: từ ga Hitachiomiya đi bộ khoảng 800m là tới nơi.

Địa chỉ: 687 Uruno, Thành phố Hitachiomiya, Tỉnh Ibaraki - 茨城県常陸大宮市宇留野687

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 宇留野公園

13. Công viên nước Tatsunokuchi - 辰ノ口親水公園Nơi đây có khoảng 130 cây anh đào nằm trải dài khoảng 1,3 km dọc theo bờ kè sông Kuji, khi mùa xuân đến hoa Anh Đào ở đây nở rộ thì trông giống như một tấm khăn màu hồng nhạt vậy.

Cách đi đến công viên Tatsunokuchi: từ ga Hitachiomiya trên tuyến JR Suigun đi taxi khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1339-2 Tatsunokuchi, Thành phố Hitachiomiya, Tỉnh Ibaraki - 茨城県常陸大宮市辰ノ口1339-2

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 辰ノ口親水公園

14. Công viên tự nhiên Omiya - 大宮自然公園Bạn có thể thư giãn và thưởng thức ngắm hoa Anh Đào trong công viên tự nhiên Omiya. Ngoài ra, tầm nhìn từ đài quan sát rất tốt, chính vì vậy khi đến thăm nơi đây, bạn có thể dừng lại và ngắm nhìn toàn cảnh nơi đây. Đây là một nơi mà bạn có thể ngắm những chú chim, hoa Anh Đào và phong cảnh hùng vĩ cùng một lúc.

Cách đi đến công viên Omiya: từ ga Hitachiomiya trên tuyến JR Suigun đi ô tô 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 60-2 Ishizawa, Thành phố Hitachiomiya, Tỉnh Ibaraki - 茨城県常陸大宮市石沢60-2

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 大宮自然公園

15. Công viên Shizumine Furusato - 静峰ふるさと公園Công viên Shizumine Furusato là nơi nổi tiếng với loài hoa Anh Đào kép, nơi đây được bình chọn là một trong "100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản". Khi mùa xuân đến khoảng 2000 cây hoa Anh Đào kép nở rộ tạo nên một khung cảnh tuyệt vời, thu hút đông đảo các gia đình và du khách đến ngắm hoa. Bạn có thể chọn cho mình một chỗ ngồi để nghỉ ngơi và ngắm hoa Anh Đào. Ngoài hoa Anh Đào kép nơi đây còn có sân chơi, bãi cỏ lớn tạo không gian mở, sân gôn hoành tráng, đường đi bộ kiểu Bắc Âu, nên nơi đây là công viên tuyệt vời cho các gia đình và nhóm bạn có thể tụ tập vui chơi.

Cách đi đến công viên Shizumine Furusato: Từ Ga JR Shizu đi bộ khoảng 30 là tới nơi.

Địa chỉ: 1720-1 Shizu, thành phố Naka, tỉnh Ibaraki - 茨城県那珂市静1720-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 静峰ふるさと公園

16. Công viên Isobe Sakuragawa - 磯部桜川公園Đây là một địa điểm nổi tiếng về Hoa Anh Đào và đã được gọi là "hoa Anh Đào Yoshino ở phía tây, Sakuragawa ở phía đông", nơi đây có những hàng cây hoa Anh Đào nằm trải dài khoảng 1 km ở hai bên lối vào đền Sakuragawa Isobe Inamura. Đến đây bạn có thể ngắm khoảng 700 cây hoa Anh Đào bao gồm cả các loại hoa Anh Đào hoang dã. Khu vực xung quanh công viên đã được công nhận là danh lam thắng cảnh, và tất cả hoa Anh Đào trong danh thắng đều được công nhận là di tích thiên nhiên cấp quốc gia.

Cách đi đến Isobe Sakuragawa: từ ga Haguro 羽黒駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Isobe, thành phố Sakuragawa, tỉnh Ibaraki - 茨城県桜川市磯部

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 磯部桜川公園

17. Amabikikannon - 雨引観音の桜Đây là một ngôi đền nổi tiếng được mở cửa vào năm 587 bởi Dharmachakra. Nơi đây cũng nổi tiếng là nơi ngắm hoa Anh Đào, như trong bài hát có câu “Một là sinh nở dễ dàng, hai là nuôi dạy trẻ, ba là Sakura no Rakuhoji”. Nơi đây có khoảng 3.000 cây hoa Anh Đào Kawazu, cây Anh Đào Edohigan và cây anh đào Yoshino nở khắp ngọn núi, vào mùa hoa Anh Đào nơi đây còn được chiếu sáng vào ban đêm nữa.

Cách đi: từ ga Iwase 岩瀬駅 trên tuyến Mito đi taxi khoảng 10 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 1 Motogi, Thành phố Sakuragawa, Tỉnh Ibaraki - 茨城県桜川市本木1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 雨引観音の桜

18. Công viên Gonoike Ryokuchi - 神之池緑地公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 神之池緑地公園

Một công viên giải trí trải rộng xung quanh hồ Gonoike, hồ này rộng khoảng 4 km. Công viên này thường có nhiều người đến để chạy bộ và đạp xe. Tại công viên có lắp nhiều đồ chơi cho trẻ em, vì thế đây là nơi tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em nhỏ. Vào mùa xuân nơi đây có khoảng 3.000 cây hoa Anh Đào sẽ đồng loạt nở rộ tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời.

Cách đi: từ ga Itako 潮来駅 đi xe buýt khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 4991 Mizoguchi, Thành phố Kamisu, Tỉnh Ibaraki - 茨城県神栖市溝口4991

19. Chùa Sairenji - 西蓮寺Chùa Sairenji nổi tiếng với những cây bạch quả lớn hơn 1000 năm tuổi. Những cây Anh Đào được trồng từ lối vào của chùa Sairenji từ cổng Niomon đến khu vực lân cận của tháp trong khu Sairenji, và bạn có thể ngắm hoa Anh Đào nở tuyệt đẹp ở nơi đây.

Cách đi: từ điểm ra cao tốc Chiyoda Ishioka IC trên đường Joban Road đi thêm 40 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 504 Sairenji, Thành phố Namegata, Tỉnh Ibaraki - 茨城県行方市西蓮寺504

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 西蓮寺

20. Công viên Hagurosan - 羽黒山公園Công viên Hagurosan nằm trong khuôn viên của Lâu đài Aso (Haguro Castle), từ lâu nơi này đã trở thành một địa điểm du xuân nổi tiếng ở Thị trấn Aso. Do công viên nằm trên một ngọn đồi và một phần của nó là địa điểm của một lâu đài, vì vậy bạn có thể nhìn ra Kasumigaura từ khu vực nghỉ chân. Từ khu nghỉ ngơi đi lên dốc một chút sẽ thấy quảng trường với bãi cỏ rộng rãi, các cây hoa Anh Đào bao quanh quảng trường, lúc nở rộ sẽ tạo nên một quang cảnh tuyệt vời.

Cách đi: từ ga Itako 潮来駅 đi ô tô mất khoảng 20 phút sẽ đến nơi.

Địa chỉ: 967 Aso, Thành phố Namegata, Tỉnh Ibaraki - 茨城県行方市麻生967

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 羽黒山公園

21. Hoa Anh Đào ở Đập Fukuoka - 福岡堰の桜Đập Fukuoka là một trong ba đập lớn ở vùng Kanto và rất nổi tiếng với hoa Anh Đào. Ở đây có một hàng cây hoa Anh Đào được trồng bên cạnh sông Kokai nổi tiếng, Đến đây bạn sẽ được ngắm đường hầm hoa Anh Đào nở trên bờ sông dài 1,8 km, nơi đây cũng đã được chọn là một trong 100 điểm tham quan đẹp nhất ở tỉnh Ibaraki. Ngoài bờ đê với hàng cây Anh Đào trải dài thì còn có lối đi dạo, là nơi thư giãn cho những người thích đi bộ và câu cá, quảng trường rộng..

Cách đi: từ ga Mitsukaido 水海道駅 của đường sắt Kanto đi xe buýt khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kitayama, Thành phố Tsukubamirai, Tỉnh Ibaraki - 茨城県つくばみらい市北山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 福岡堰の桜

22. Hoa Anh Đào Shidare Sotono - 外大野のしだれ桜Cây hoa Anh Đào này đã được công nhận là một di tích tự nhiên của tỉnh, người ta ước tính cây này có tuổi thọ khoảng 300 năm tuổi. Cây này được cho là do Mitsukuni Tokugawa tự tay trồng, và ông đã viết một bài thơ waka có nghĩa là "không bén rễ cho dù nó được trồng đến nơi khác", vì vậy người ta nói rằng dù bạn có chiết một cành thì nó cũng không ra rễ. Ngoài ra trong mùa lễ hội hoa Anh Đào nơi đây có chiếu sáng cho cây hoa Anh Đào. Thời gian nở từ khoảng đầu đến giữa tháng 4 hàng năm.

Cách đi: từ ga JR Fukuroda 袋田駅 đi taxi khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1312 Sotoono, Thị trấn Daigo, Huyện Kuji, Tỉnh Ibaraki - 茨城県久慈郡大子町大字外大野1312.

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ibaraki - 外大野のしだれ桜

Xem thêm các các bài viết có liên quan