Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Nara

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Nara của Nhật Bản1. Công viên Nara - 奈良公園Công viên Nara nơi tiếp giáp với các di sản văn hóa mang tính lịch sử như Bức tượng Đại Phật, Hươu hoang dã, nằm gần nhà ga và có lối đi thuận tiện. Nơi đây đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất, đến đây bạn có thể thưởng thức nhiều loại hoa Anh Đào nở lần lượt từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 trong công viên rộng khoảng 5,11 triệu mét vuông. Ngoài ra, loài hoa Yae-zakura nhỏ và trang nhã nở từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 hàng năm, là một điểm mà các bạn không nên bỏ qua.

Cách đi: từ ga Kintetsu Nara 近鉄奈良駅 trên tuyến đường sắt Kintetsu đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Takabatake-cho, Zoshi-cho, Noborioji-cho, Kasugano-cho, Nara-shi, tỉnh Nara - 奈良県奈良市高畑町・雑司町・登大路町・春日野町一帯

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 奈良公園

2. Hồ Tsukigase - 月ヶ瀬湖畔Cùng với Kenrokuen và Công viên Nara ở Kanazawa, còn có Tsukigase Umebayashi, được coi là danh lam thắng cảnh đầu tiên ở Nhật Bản, và là nơi nổi tiếng với hoa Mận. Ngoài ra, còn có cảnh hàng hoa anh đào nở dài 4 km dọc theo bờ hồ Tsukigase cũng được giới thiệu đến những người yêu hoa Anh Đào.

Cách đi: (Gần Hachimanbashi) từ ga Uenoshi 上野市駅 trên tuyến Iga Railway đi xe buýt khoảng 35 phút thì xuống tại Momokano hoặc Tarotani là tới nơi.

Địa chỉ: Tsukigasenagahashi, Thành phố Nara, Tỉnh Nara - 奈良県奈良市月ヶ瀬長引

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 月ヶ瀬湖畔

3. Xung quanh Bảo tàng Cung điện Nara - 平城宮跡資料館周辺Đây là một cơ sở tập trung lưu giữ những gì còn lại của Cung điện Heijo, nơi ở của hoàng đế và các văn phòng chính phủ trong thời kỳ Nara, và các bạn có thể cảm nhận về cuộc sống vào thời điểm xa xưa của Nhật Bản. Có hơn 120 cây hoa Anh Đào ở phía đông của cung điện, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp khi mùa xuân đến.

Cách đi: từ ga Yamato-Saidaiji 大和西大寺駅 trên tuyến đường sắt Kintetsu Nara đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Sakicho, Thành phố Nara, Tỉnh Nara - 奈良県奈良市佐紀町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 平城宮跡資料館周辺

4. Chùa Obitoke-dera - 帯解寺Đây là một ngôi chùa cổ của giáo phái Hoa Nghiêm (kegon), được cho là có tên là Obitoke-dera do vào đầu thời ký Heian hoàng hậu Akiko Fujiwara vợ của Thiên hoàng Montoku, người gặp hiếm muộn đã sinh ra Thiên hoàng Seiwa sau khi cầu nguyện tại đây. Ở đây có cây anh đào Yoshino lớn và nở rộ vào đầu tháng 4 hàng năm. Tuy số lượng ít nhưng đã thể hiện được cảnh quan đẹp cùng với ngôi chùa 13 tầng.

Cách đi: từ ga JR Obitoke đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 734 Imaichicho, Thành phố Nara, Tỉnh Nara - 奈良県奈良市今市町734

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 帯解寺

5. Khu Yagyu Hotokuzenji - 柳生芳徳禅寺周辺Chùa Hotoku-ji do Thiền sư Sawaan khai mở tại ngôi chùa của gia đình Yagyu, được xây dựng vào năm 1638. Chính điện được công nhận là tài sản văn hóa của thành phố Nara vào năm 1992. Có khoảng 200 cây Anh Đào Yoshino trồng xung quanh chùa Hotoku-ji nở rộ vào khoảng giữa tháng 4. Lễ hội Yagyu Sakura được tổ chức hàng năm trong hai ngày tại địa điểm Yagyu Jinya.

Cách đi: từ ga JR Kasagi 笠置駅 đi taxi khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Yagyushimocho, Thành phố Nara, Tỉnh Nara - 奈良県奈良市柳生下町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 柳生芳徳禅寺周辺

6. Di tích trại giam Yagyu - 旧柳生藩陣屋跡Di tích trại giam của lãnh chúa Yagyu được xây dựng bởi Munenori Yagyu vào năm 1642 trong hơn ba năm. Theo "Nhật ký lãnh chúa Yagyu", diện tích tsubo là 1374 tsubo (454 mét vuông), và có chiếc cổng làm bằng tre. Sau đó, nó được mở rộng và duy trì ở Munefuyu, nhưng nó đã bị phá hủy hoàn toàn bởi một trận hỏa hoạn vào năm Enkyo 4 (1747), và biến mất hoàn toàn do sự xóa bỏ của gia tộc Meiji. Tháng 6 năm 1980 nó được xây dựng như một công viên lịch sử, Lễ hội Yagyu Sakura được tổ chức hàng năm trong hai ngày tại địa điểm Yagyu Jinya.

Cách đi: Từ ga JR Nara 奈良駅 hoặc ga Kintetsu Nara 近鉄奈良駅 bắt xe buýt (đi Yagyu/Oji Nakamura, khoảng 50 phút), sau đó xuống xe tại điểm dừng Yagyujo, sau đó đi bộ 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Thị trấn Yagyu, Thành phố Nara, Tỉnh Nara - 奈良県奈良市柳生町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 旧柳生藩陣屋跡

7. Takada Senbon Sakura - 高田千本桜Hàng nghìn cây hoa Anh Đào bên bờ sông Takada được trồng vào năm 1948, để kỷ niệm hệ thống hành chính thành phố đi vào hoạt động. Đến đây bạn có thể nhìn thấy một hàng cây hoa Anh Đào lộng lẫy hơn 70 năm tuổi. Khi hoàng hôn đến những chiếc đèn lồng được thắp sáng kết hợp với những làn sóng người ngắm hoa anh đào ban đêm tạo nên một bữa tiệc vui nhộn và sống động được tổ chức dưới những tán hoa Anh Đào. Đây cũng chính là địa điểm quay bộ phim "Tenshi no Iru Toshokan" với sự tham gia của Fuka Koshiba.

Cách đi: từ ga thành phố Kintetsu Takada 近鉄高田市駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi, từ ga Kintetsu Yamatotakada 近鉄大和高田駅 đi bộ khoảng 134 phút là tới nơi, từ ga JR Takada 高田駅 đi bộ khoảng 13 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 183 Onaka, Thành phố Yamatotakada, Tỉnh Nara (Công viên Onaka) - 奈良県大和高田市大中183(大中公園)

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 高田千本桜

8. Di tích lâu đài Koriyama - 郡山城跡Di tích lâu đài Koriyama đã được chọn là một trong "100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản". Nơi đây có lịch sử hơn 400 năm kể từ khi được xây dựng và nó cũng đã được chọn là một trong "100 lâu đài hàng đầu Nhật Bản" vào tháng 4 năm 2017. Ở đây có trồng khoảng 800 cây Anh Đào xung quanh hào ở quanh di tích lâu đài, và bạn có thể ngắm nhìn những bông hoa Anh Đào từ đài quan sát của tháp lâu đài. Vào ban đêm, những bông hoa Anh Đào được chiếu sáng bởi khoảng 600 chiếc đèn lồng Bonbori. nơi đây khá gần nhà ga và có lối đi lại thuận tiện, vì vậy đây là địa điểm hoàn hảo để ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Kintetsu Koriyama 近鉄郡山駅 trên đường sắt Kintetsu đi bộ khoảng 7 phút là tới nơi, hoặc từ ga JR Koriyama 郡山駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Jonaicho, Thành phố Yamatokoriyama, Tỉnh Nara - 奈良県大和郡山市城内町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 郡山城跡

9. Công viên Ishigami Jingugaien - 石上神宮外苑公園Đền Isonokami là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Nhật Bản. Hầu hết các cây hoa Anh Đào xung quanh Công viên Ishigami Jingugaien ở phía bên trái của lối đi phía trước là cây anh đào Yoshino, nơi đây có khoảng 300 cây hoa anh đào sẽ nở rộ vào mùa xuân.

Cách đi: Từ ga JR Nara 奈良駅 hoặc ga Kintetsu Nara 近鉄奈良駅, bắt xe buýt (đi Yagyu / Oji Nakamura, khoảng 50 phút) và xuống tại điểm dừng Yagyujo, sau đó đi bộ 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Thị trấn Yagyu, Thành phố Nara, Tỉnh Nara - 奈良県奈良市柳生町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 八塩いこいの森

10. Chùa Hasedera - 長谷寺Chùa Hase-dera nằm ở thành phố Sakurai thuộc tỉnh Nara, là ngôi chùa đứng đầu của phài Toyoyama thuộc giáo phái Shingon. Ngôi chùa này nổi tiếng với hoa Mẫu đơn nên còn được gọi là chùa hoa Mẫu đơn, ngoài ra nó còn được biết đến là nơi nổi tiếng về hoa Anh Đào, ngôi chùa này còn có biệt danh là “Chùa Hoa”. Từ đầu đến cuối tháng 4, khoảng 1000 cây Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào núi sẽ nở rộ trong khuôn viên rộng lớn.

Cách đi: từ ga Hasedera 長谷寺駅 trên đường sắt Kintetsu đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 731-1 Hase, Thành phố Sakurai, Tỉnh Nara - 奈良県桜井市初瀬731-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 長谷寺

11. Đền Tanzan - 談山神社Tonomine là nơi có đền Tanzan, nơi đây đã được biết đến là địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào từ đầu thời kỳ cận đại, và được đặc trưng bởi vẻ đẹp hài hòa giữa các đền thờ nằm ​​rải rác trong khuôn viên và những bông hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Sakurai 桜井駅 trên tuyến JR/Kintetsu Osaka đi xe buýt khoảng 30 phút, rồi xuống xe ở đền Tanzan, sau đó đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 319 Tonomine, thành phố Sakurai, tỉnh Nara - 奈良県桜井市多武峰319

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 談山神社

12. Đền Oomiwa - 大神神社Đây là ngôi đền được cho là cổ nhất ở Nhật Bản, Nơi đây có hoa Anh Đào được trồng rải rác khắp các khu vực, ngoài ra còn có rất nhiều loài cây, vì vậy bạn có thể ngắm hoa Anh Đào trên một phạm vi rộng trong thời gian dài. Đặc biệt, hoa Anh Đào ở Rừng Omiwa thể hiện một vẻ đẹp đơn sơ, các bạn có thể ngắm nhìn từ Đài quan sát Rừng Omiwa.

Cách đi: từ ga JR Miwa 三輪駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1422 Miwa, thành phố Sakurai, tỉnh Nara - 奈良県桜井市三輪1422

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 大神神社

13. Abe Monjuin - 安倍文殊院Trong khuôn viên có 500 cây Anh Đào Yoshino xếp thành hàng từ lối đi tới Cổng Akayama, nơi có một phiến đá Shimouma khổng lồ chào đón. Các bạn nên ngắm hoa Anh Đào trong khuôn viên từ đài quan sát. Ở phía xa, bạn có thể nhìn thấy núi Amanoka, núi Miminashi và núi Unebi của Yamato Sanzan.

Cách đi: từ ga JR Sakurai 桜井駅 đi bộ khoảng 20 phút. từ ga Kintetsu Sakurai 近鉄桜井駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 645 Abe, Sakurai City, tỉnh Nara - 奈良県桜井市阿部645

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 安倍文殊院

14. Công viên Katsuragi Sanroku - 葛城山麓公園Đây là một công viên cây xanh với diện tích hơn 121.000 mét vuông dưới chân núi Katsuragi. Bạn có thể ngắm hoa Đỗ Quyên, hoa Anh Đào, hoa Tử đằng. Những bông hoa Anh Đào nở dọc chân núi đặc biệt đẹp và được đông đảo du khách yêu thích khi mùa hoa Anh Đào đến. Ngoài ra trong công viên còn có quảng trường với bãi cỏ rộng, sân khấu ngoài trời, sân bóng, cầu treo. Nếu các bạn muốn làm BBQ thì cần phải đặt trước (yêu cầu đặt trước qua điện thoại).

Cách đi: từ ga JR Yamato-Shinjo 大和新庄駅 đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1563 Teraguchi, Thành phố Katsuragi, Tỉnh Nara - 奈良県葛城市寺口1563

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 葛城山麓公園

15. Chùa Onoji - 大野寺の桜Đây là ngôi chùa nhánh của chùa Murouji dọc theo sông Uda. Hoa Anh Đào nở sớm và hoa Anh Đào nở muộn đều nở theo thứ tự nên bạn có thể ngắm hoa Anh Đào trong thời gian dài. Trong khuôn viên có hai cây Anh Đào cổ thụ khoảng 300 năm tuổi, và 10 cây hoa Anh Đào Shidare. Ngoài ra còn có giống hoa Anh Đào Koitozakura, đây là một giống hiếm trên toàn quốc. Ở bờ đối diện của sông Uda chảy phía trước, có tượng Phật Makai (thời Kamakura) cao tổng cộng 13,8 m. Vào mùa xuân nhìn như hoa Anh Đào được dâng lên tượng vậy.

Cách đi: từ ga Muroguchiono 室生口大野駅 trên tuyến Kintetsu Osaka đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1680 Murouono, Thành phố Uda, Tỉnh Nara - 奈良県宇陀市室生大野1680

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 大野寺の桜

16. Chùa Butsuryu-ji - 佛隆寺Đây là cây hoa anh đào lâu đời nhất ở tỉnh Nara, thân cây có chu vi 7,5 m, cao 16 m và người ta ước tính hơn 900 năm tuổi, vào mùa hoa Anh Đào nở thì người ta có chiếu sáng cho cây. Chùa Butsuryu-ji được thành lập bởi Kenkei, em trai cấp cao của Kukai, cổng phía nam của Murouji, có mối quan hệ giữa chùa Gokuji và Sueji.

Cách đi: Từ Ga Haibara 榛原駅 trên Tuyến Đường sắt Kintetsu Osaka, đi Xe buýt Oku Uda Waku Waku (hướng đến Văn phòng Làng Soni) và xuống tại Takai 高井, sau đó đi bộ 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1684 Haibaraakabane, Thành phố Uda, Tỉnh Nara - 奈良県宇陀市榛原赤埴1684

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 佛隆寺千年桜(佛隆寺の古桜)

17. Matabei - 又兵衛桜Cây anh đào Shidare được cho là 300 năm tuổi, nó có hình dáng rất lộng lẫy, người ta nói rằng nó nằm ở nơi ở của chiến binh Sengoku Goto Matabei, người đã hoạt động trong trại hè Osaka, vì vậy nó được biết đến ở địa phương là "Matabei Sakura". Ngoài ra trong công viên còn có hoa Đào, nó trở thành một điểm thu hút đông đảo các nhiếp ảnh gia và khách du lịch khi đến mùa hoa.

Cách đi: Từ Ga Haibara 榛原駅 trên Tuyến Đường sắt Kintetsu Osaka, đi Xe buýt Nara Kotsu (đi Ouda) và xuống xe tại Ouda, rồi đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Oudahongo, Thành phố Uda, Tỉnh Nara - 奈良県宇陀市大宇陀本郷

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 又兵衛桜

18. Chùa Shigisan Chogosonshiji - 信貴山 朝護孫子寺Đây là một ngôi chùa nằm trên sườn đồi của núi Shigi. Trong khuôn viên có 2000 đèn lồng bằng đá được thắp sáng từ hoàng hôn, và bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp hoa Anh Đào về đêm tuyệt đẹp. Chính điện sẽ được thắp sáng từ lúc hoàng hôn đến 22h, đèn lồng sẽ được treo gần cổng Niomon để tạo không khí sôi động cho nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Oji 王寺駅 hoặc ga Shinki Yamashita 信貴山下 trên tuyến Kinki Nippon Railway đi xe buýt rồi xuống tại Shigiohashi Ohashi là tới nơi.

Địa chỉ: 2280-1 Shigisan, Heguri-cho, Ikoma-gun, Nara - 奈良県生駒郡平群町信貴山2280-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 桜・菜の花ロード

19. Chùa Shigisan Chogosonshiji - 信貴山 朝護孫子寺"Mimuro" của Mimuroyama được viết là "Omuro" và "Mimuro" để tượng trưng cho những ngọn núi và khu rừng nơi các vị thần được tôn thờ. Vào mùa xuân nơi đây có khoảng 300 cây hoa Anh Đào nở dọc theo sông Tatsuta chảy dưới chân núi và bao phủ một nửa ngọn núi, khung cảnh núi Mimuro và bờ sông Tatsuta được nhuộm trong màu hoa Anh Đào thật tuyệt đẹp.

Cách đi: Từ ga JR Oji 王寺駅, bắt xe buýt đến Horyuji và xuống tại Mimuroyamashita, sau đó đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 4-chome, Jinnan, Ikaruga-cho, Ikoma-gun, tỉnh Nara - 奈良県生駒郡斑鳩町神南4丁目

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 桜・菜の花ロード

20. Núi Yoshino - 吉野山Trên núi Yoshino có khoảng 30.000 cây Anh Đào chủ yếu là cây Anh Đào hoang dã, chúng tập trung ở bốn vị trí: dưới cùng, giữa, trên và sau núi. Nó được gọi là "Ichimoku Senbon" (một ánh mắt nhìn được cả nghìn cây hoa Anh Đào), và được gọi tương ứng là Shimosenbon, Nakasenbon, Kamisenbon và Okusenbon. Điểm nổi bật là một tầm nhìn xa từ Hanayagura, một ánh mắt có thể nhìn thấy cả nghìn cây hoa Anh Đào từ Đền Yoshimizu đến Nyoirinji. Ngoài ra phong cảnh nhìn ra Thung lũng Nakasen cũng rất tuyệt vời.

Cách đi: từ ga Kintetsu Yoshino 近鉄吉野駅 trên tuyến Kintetsu Yoshino đi cáp treo hết khoảng 3 phút, sau đó xuống tại ga Yoshinoyama và đi bộ 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Yoshinoyama, Thị trấn Yoshino, Huyện Yoshino, Tỉnh Nara - 奈良県吉野郡吉野町吉野山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 吉野山(中千本)の桜

21. Chùa Kinpusenji - 金峯山寺Đền Kinpusenji "Zaodou (Kho báu Quốc gia)" đã được đăng ký là Di sản Thế giới vào tháng 7 năm 2004 với tên gọi "Các địa điểm linh thiêng và các tuyến đường hành hương trong dãy núi Kii". Bạn có thể chiêm ngưỡng những bông hoa Anh Đào ở Núi Yoshino tỏa sáng trong khung cảnh xanh tươi xung quanh Núi Yoshino, và tất nhiên bạn có thể thưởng thức những bông hoa Anh Đào tỏa sáng trong ánh đèn đêm.

Cách đi: từ ga Yoshino 吉野駅 trên tuyến Kintetsu Railway Yoshino đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2498 Yoshinoyama, Yoshino-cho, Yoshino-gun, tỉnh Nara - 奈良県吉野郡吉野町吉野山2498

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nara - 金峯山寺蔵王堂

Xem thêm các các bài viết có liên quan