Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Shimane

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Shimane của Nhật Bản1. Công viên núi lâu đài Matsue - 松江城山公園Công viên núi lâu đài Matsue nơi được công nhận là bảo vật quốc gia vào tháng 7 năm 2015, là một địa điểm nổi tiếng về hoa Anh Đào, nó được chọn là một trong "100 địa điểm có hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản". Nơi đây có khoảng 180 cây Anh Đào như cây anh đào Yoshino, cây anh đào kép và cây anh đào Shidare. Trong thời kỳ hoa nở, những chiếc đèn lồng Bonbori cũng được thắp sáng nên các bạn có thể thăm quan cả ngày lẫn đêm, hàng năm có rất nhiều người đến thăm quan, thưởng thức vẻ đẹp của hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga JR Matsue 松江駅 đi xe buýt khoảng 10 phút, sau đó xuống tại trạm dừng Matsue Castle (Otemae), rồi đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-5 Tonomachi, thành phố Matsue, tỉnh Shimane - 島根県松江市殿町1-5

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 松江城山公園

2. Bờ sông Tamayu - 玉湯川堤Có khoảng 400 cây Anh Đào Yoshino đồng loạt nở rộ trong khoảng hơn 2km trên cả hai bờ sông Tamayu, chảy qua khu phố Tamatsukuri Onsen. Khi mặt trời lặn, một số cây hoa Anh Đào dọc theo sông Tamayu được thắp sáng bằng những bóng đèn lồng, các bạn có thể thưởng thức khung cảnh hoa Anh Đào ban đêm tuyệt đẹp kết hợp với những chiếc đèn lồng phản chiếu ánh sáng trên sông.

Cách đi: từ ga JR Tamatsukurionsen 玉造温泉駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Tamazo đến Yumachi, Tamayucho, Thành phố Matsue, Quận Shimane - 島根県松江市玉湯町湯町~玉造

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 玉湯川堤

3. Đường hoa Anh Đào - チェリーロードĐây là một hàng cây hoa Anh Đào trông giống như một đường hầm màu hồng kéo dài khoảng 5km từ Kaga (Saba) đến Nonami. Số lượng cây Anh Đào khoảng 700 cây. Ở đây cũng có thể nhìn thấy biển, và sự tương phản giữa biển và hoa Anh Đào là tuyệt đẹp. Vào một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng hòn đảo Oki ở phía xa, và đây là điểm hoa Anh Đào đã được chọn là một trong 100 Cây ven đường mới của Nhật Bản.

Cách đi: từ ga JR Matsue 松江駅 đi xe ô tô 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kaga / Nonami, Thị trấn Shimane, Thành phố Matsue, tỉnh Shimane - 島根県松江市島根町加賀・野波

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - チェリーロード

4. Misumi Ohira Sakura - 三隅大平桜Misumi Ohira Sakura là một loại hoa Anh Đào có giá trị ở Nhật Bản, nó có cả đặc điểm của hoa Anh Đào Higan và hoa Anh Đào núi, và đã được công nhận là di tích thiên nhiên quốc gia vào năm 1935 (Showa 10). Tuổi của cây Anh Đào này ước tính khoảng 660 năm, tán cây rộng khoảng 24m từ đông sang tây và 29,6m từ bắc xuống nam. Vào mùa xuân những bông hoa Anh Đào nở rộ sẽ tạo cho bạn cảm giác choáng ngợp.

Cách đi: từ ga JR Miho-Misumi 三保三隅駅 đi xe ô tô khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Yabara, Misumi-cho, Thành phố Hamada, tỉnh Shimane - 島根県浜田市三隅町矢原

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 三隅大平桜

5. Hàng cây Anh Đào Nosaka - 野坂桜並木Vào tháng 4, hoa Anh Đào dọc theo con đường tỉnh sẽ nở rộ ở Làng Nosaka, cửa ngõ vào Yaei, tạo nên một đường hầm hoa Anh Đào tuyệt đẹp. Vào mùa hoa Anh Đào ở đây có thắp đèn lồng Bonbori thắp sáng, vì vậy các bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa Anh Đào vào ban đêm. Đây là điểm ngắm hoa Anh Đào mà bạn có thể tận hưởng trọn vẹn mùa xuân bình dị của xóm núi khi được bao bọc bởi màu xanh của núi rừng và màu hồng dịu dàng của hoa Anh Đào.

Cách đi: từ Hamadako IC 浜田港IC trên đường cao tốc San-in tiếp tục chạy thêm khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Nosaka, Yasaka-cho, Hamada City, tỉnh Shimane - 島根県浜田市弥栄町野坂

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 野坂桜並木

6. Công viên Shiroyama - 城山公園Công viên Shiroyama được xây dựng xung quanh tàn tích của lâu đài, nơi vẫn còn lưu lại bức tường đá của lâu đài Hamada. Từ tàn tích tháp lâu đài, bạn có thể ngắm khung cảnh tuyệt vời của bến cảng phía bên dưới. Ngoài ra còn có một đền thờ Gokoku trong công viên. Trong công viên có khoảng 300 cây hoa Anh Đào nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Cách đi: từ Hamada IC 浜田IC trên đường cao tốc Hamada chạy xe thêm khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Tonomachi, thành phố Hamada, tỉnh Shimane - 島根県浜田市殿町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 城山公園

7. Công viên Ichinotani - 一の谷公園Công viên Ichinotani nằm ở phía Tây sông Hii và nằm trong khu vực đồi núi có độ cao 51m nhìn ra đồng bằng Izumo. Tổng diện tích khoảng 166.000 mét vuông. Ở đây có một sân tennis và một hội trường Kyudo, và bạn có thể nhìn thấy thành phố Izumo và dãy núi Kitayama trên Bán đảo Shimane từ đài quan sát. Nơi đây nổi tiếng với hoa Anh Đào, nơi đây có khoảng 800 cây Anh Đào Yoshino sẽ nở rộ vào mùa xuân.

Cách đi: Từ ga Ichibata Izumo Science Centre Park Town Mae đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi, hoặc từ ga JR Izumo 出雲市駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Imaichicho, thành phố Izumo, tỉnh Shimane - 島根県出雲市今市町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 一の谷公園

8. Công viên Atagoyama - 愛宕山公園Trong công viên có khoảng 200 cây anh đào Yoshino. Vào mùa hoa Anh Đào nở nơi đây tập trung rất nhiều người đến thăm quan, ngoài ra trong công viên còn có quảng trường động vật, ngoài hươu và chuột túi thì còn có các loài động vật nhỏ, nơi bạn có thể giao lưu, vui chơi và cho chúng ăn. Ngoài ra, khung cảnh từ đài quan sát được chọn là một trong mười cảnh quan đẹp của Sanin.

Cách đi: từ ga Ichibata 雲州平田駅 Electric Railway Unshu-Hirata đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 6123-1 Hiratacho, Thành phố Izumo, tỉnh Shimane - 島根県出雲市平田町6123-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 愛宕山公園

9. Đền Izumo Taisha - 出雲大社神苑Izumo Taisha là một ngôi đền nổi tiếng trên toàn quốc là nơi có các vị thần về tình duyên và được công nhận là bảo vật quốc gia. Nơi đây có khoảng 200 cây Anh Đào, bao gồm cả cây Anh Đào Yoshino được trồng dọc theo sông Shinen, các bạn có thể thưởng thức những bông hoa Anh Đào khi đến nơi đây cầu duyên.

Cách đi: từ ga thành phố JR Izumo đi xe buýt Ichibata khoảng 25 phút (xe buýt đi Izumo Taisha, Izumo Taisha / Himibashi), xuống tại bến xe buýt Văn phòng liên lạc Izumo Taisha, sau đó đi bộ thêm 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 195 Kizukihigashi, Taishacho, Thành phố Izumo, tỉnh Shimane - 島根県出雲市大社町杵築東195

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 出雲大社神苑

10. Công viên Yasugi - 安来公園Hoa Anh Đào ở Công viên Yasugi được gọi là hoa anh đào shanichi (ngày công ty) và được hát trong bài hát dân ca Yasugi Bushi. Buổi biểu diễn Yasugi Bushi được tổ chức hàng năm tại Phòng biểu diễn Yasugi. Hàng năm, vào mùa hoa Anh Đào, có khoảng 450 cây Anh Đào Yoshino nở hoa và cả khu vực này được bao phủ bởi màu hồng của hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga JR Yasugi 安来駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Thị trấn Yasugi, Thành phố Yasugi, Tỉnh Shimane - 島根県安来市安来町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 安来公園

11. Công viên Shimizu - 清水公園Công viên Shimizu có trung tâm là chùa Kiyomizu-dera, một ngôi chùa nổi tiếng của giáo phái Tendai. Trong khu rừng tuyết tùng sâu thẳm, chính điện và chùa Mie là khung cảnh tuyệt đẹp suốt bốn mùa, Vào mùa hoa Anh Đào thì chùa Mie cũng đón rất nhiều du khách đến ngắm hoa.

Cách đi: từ ga JR Yasugi 安来駅 đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kiyomizu-cho, Thành phố Yasugi, tỉnh Shimane - 島根県安来市清水町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 清水公園

12. Công viên Gotsu Marukoyama - 江津丸子山公園Đây là một công viên ở phía đông của Tòa thị chính Gotsu. Tuy là một công viên nhỏ nhưng trong công viên có trồng khoảng 90 cây Anh Đào Yoshino và khoảng 1500 cây hoa Đỗ Quyên. Vào mùa hoa Anh Đào có khoảng 300 chiếc đèn lồng được thắp sáng vì thế các bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa Anh Đào vào ban đêm.

Cách đi: từ ga JR Gotsu 江津駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1525 Gotsu-cho, Gotsu-shi, Shimane (cạnh phía đông của Tòa thị chính Gotsu) - 島根県江津市江津町1525(江津市役所東隣り)

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 江津丸子山公園

13. Hàng cây Anh Đào bên bờ sông Hiikawa - 斐伊川堤防桜並木Nơi đây được công nhận là một trong "100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản", đây là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở vùng Chugoku, với đường hầm hoa Anh Đào nằm trải dài 2km dọc theo bờ sông Hiikawa, bờ sông này có khoảng 800 cây hoa Anh Đào. Trong lễ hội hoa Anh Đào, những chiếc đèn lồng Bonbori được thắp sáng, vì thế các bạn có thể thưởng thức hoa anh đào vào ban đêm khi đến đây.

Cách đi: từ ga JR Kisuki 木次駅 đi bộ khoảng 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kisuki, Kisuki-cho, thành phố Unnan, tỉnh Shimane - 島根県雲南市木次町木次

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 斐伊川堤防桜並木

14. Bờ sông Mitoya - 三刀屋川河川敷Cùng với những hàng cây hoa Anh đào bên bờ sông Hiikawa thì Bờ sông Mitoya ở thành phố Unnan chảy dọc theo quốc lộ 54 cũng là nơi nổi tiếng với hoa Anh Đào. Khoảng 1000 cây hoa Anh Đào nở rộ trong khoảng hơn 2km. Hai tuần sau khi cây Anh Đào Yoshino nở hoa thì đến cây Anh Đào xanh vàng Gyoikou sẽ nở rộ từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4. Người ta nói rằng cái tên này xuất phát từ màu sắc tươi mới và trang nhã gợi nhớ đến trang phục quý tộc, và nó nổi tiếng là loài hoa anh đào quý hiếm ở Nhật Bản.

Cách đi: từ ga JR Kisuki 木次駅 đi ô tô thêm khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Mitoya, Mitoya-cho, thành phố Unnan, tỉnh Shimane - 島根県雲南市三刀屋町三刀屋

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 三刀屋川河川敷

15. Công viên Kompirasan - 金比羅山公園Nơi đây có nhiều loài hoa Anh Đào như hoa Anh Đào Yoshino nở ở sườn phía nam của ngọn núi và trên đỉnh của quảng trường quan sát. Các cây hoa Anh Đào có thời gian nở hoa khác nhau được trồng trong công viên, nên chúng sẽ luân phiên nở hoa từ sớm đến muộn, làm hài lòng những du khách đến nơi đây. Ngoài ra, khoảng 650 cây Anh Đào Ezoyama được trồng hai bên đường vào công viên Kompirasan, và khi nở rộ, nó trở thành một hàng cây hoa Anh Đào hết sức lộng lẫy.

Cách đi: từ trạm dừng xe buýt Iwami Kotsu Iwami Kawamoto đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kawamoto, thị trấn Kawamoto, huyện Ochi, tỉnh Shimane - 島根県邑智郡川本町川本

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 金比羅山公園

16. Chùa Myoyoji - 妙用寺Chùa Myoyoji được công nhận là di tích tự nhiên vào năm 1976, Ở đây có cây hoa Anh Đào ước tính khoảng 500 năm tuổi, Chiều cao của cây là 30m, chu vi thân cây là 3,3m, Nó dường như có nguồn gốc lai tạo giữa cây Anh Đào núi và cây Anh Đào Edohigan, cây Anh Đào này có nhiều điểm khác biệt so với cây Anh Đào Yoshino, và tên khoa học là Yohji Yamamoto, hoa Anh Đào ở đây nở rộ từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 hàng năm.

Cách đi: từ đường cao tốc Chugoku Expressway Miyoshi IC chạy thêm khoảng 60 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 460 Hamahara, thị trấn Misato, huyện Ochi, tỉnh Shimane - 島根県邑智郡美郷町浜原460

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 妙用寺の桜(ミョウヨウジザクラ)

17. Công viên Washihara - 鷲原公園Công viên Washihara được cho là nơi đầu tiên ở Nhật Bản được đặt tên là "công viên". Nó còn được gọi là nơi luyện tập cưỡi ngựa Yabusame lâu đời nhất. Nơi đây có khoảng 100 cây Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino và cây Anh Đào Shidare, những cây Anh Đào này sẽ nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm.

Cách đi: từ ga JR Tsuwano 津和野駅 đi xe buýt khoảng 10 phút, sau đó xuống tại bến Washibara Koenmae, rồi đi bộ khoảng 5 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Washibara, Thị trấn Tsuwano, huyện Kanoashi, tỉnh Shimane - 島根県鹿足郡津和野町鷲原

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shimane - 鷲原公園

Xem thêm các các bài viết có liên quan