Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Kochi

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Kochi của Nhật Bản1. Công viên Kochi - 高知公園Đây là một công viên nằm trên đồi với lâu đài Kochi, nơi đây đã được chọn là một trong 100 lâu đài hàng đầu của Nhật Bản. Công viên này nằm ở trung tâm thành phố Kochi, bạn có thể vừa ngắm hoa Anh Đào vừa ngắm nhìn Lâu đài, một di tích lịch sử quốc gia nằm trong công viên Kochi. Thời điểm tốt nhất để ngắm hoa Anh Đào là từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, đây được biết đến là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào hàng đầu của tỉnh Kochi.

Cách đi: Từ ga JR Sakawa 佐川駅, bắt xe buýt Kuroiwa Kanko đến ga Tosaosaki rồi xuống xe, đi bộ khoảng 60 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Sakura, thị trấn Niyodogawa, huyện Agawa, tỉnh Kochi - 高知県吾川郡仁淀川町桜

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - 高知公園

2. Đền Sukumotenmangu - 宿毛天満宮Thành phố Sukumo có mùa hoa Anh Đào nở sớm nhất trong năm ở Nhật Bản. Đền Sukumotenmangu là nơi thư giãn của người dân, và sự tương phản giữa màu đỏ của ngôi đền và màu của hoa Anh Đào tạo nên một vẻ đẹp lôi cuốn. Có khoảng 150 cây Anh Đào xung quanh đền Sukumotenmangu, vào mùa xuân thì những chiếc đèn lồng sẽ được thắp sáng.

Cách đi: từ ga Higashisukumo 東宿毛駅 đường sắt Tosa Kuroshio đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 14-25 Sakuramachi, Thành phố Sukumo, Tỉnh Kochi - 高知県宿毛市桜町14-25

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - 宿毛天満宮

3. Công viên Tamematsu - 為松公園Đây là một địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào trên ngọn đồi nhìn ra sông Shimanto, con suối trong vắt cuối cùng ở Nhật Bản và thị trấn Nakamura được mệnh danh là Tiểu Kyoto nằm trải dài theo hình bàn cờ gô. Vào mùa xuân, Hoa Anh Đào trong công viên sẽ đua nhau khoe sắc. Bảo tàng Dân gian Thành phố Shimanto trong công viên sẽ mở cửa trở lại vào năm 2019 và bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Shimanto tại đây.

Cách đi: từ ga Nakamura 中村駅 trên đường sắt Tosa Kuroshio đi ô tô khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2358 Nakamura, Thành phố Shimanto, Tỉnh Kochi - 高知県四万十市中村2358

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - 為松公園

4. Công viên Kagamino - 鏡野公園Công viên Kagamino là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào hàng đầu của tỉnh Kochi, nơi đây đã được chọn là một trong "100 địa điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở Nhật Bản". Đến đây bạn có thể thưởng thức nhiều loại hoa Anh Đào khác nhau như cây Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào kép, Khi hoa Anh Đào nở rộ sẽ tạo thành một đường hầm hoa Anh Đào với tổng chiều dài 200 m. Vào mùa hoa Anh Đào, thì đèn lồng Bonbori được thắp sáng nên các bạn có thể thưởng thức hoa Anh Đào vào ban đêm. Đại học Công nghệ Kochi ngay bên cạnh có con đường đi dạo được nhiều người yêu thích.

Cách đi: Từ ga JR Tosa Yamada 土佐山田駅, bắt xe buýt Tosaden Kotsu (đi khoảng 10 phút) sau đó xuống tại trạm dừng Kokadaiiriguchi, rồi đi bộ đoạn ngắn là tới nơi.

Địa chỉ: Miyanoguchi, thị trấn Tosayamada, Thành phố Kami, Tỉnh Kochi - 高知県香美市土佐山田町宮ノ口

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - 鏡野公園

5. Công viên Ayu Osamu Sera - 鮎乃瀬公園Vùng Nahari là nơi nổi tiếng với hoa Anh Đào. Trong số đó công viên Ayu Nose có khoảng 100 cây Anh Đào Yoshino ven sông sẽ nở rộ từ đầu đến giữa tháng 4 hàng năm. Vào thời điểm hoa Anh Đào nở dọc theo dòng sông sẽ thấy những cánh hoa Anh Đào bay trong gió tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Cách đi: từ ga Nahari 奈半利駅 trên tuyến Tosa Kuroshio Railway, đi xe ô tô khoảng 5 phút là tới nơi

Địa chỉ: Quận Otsu Carse, Thị trấn Nahari, huyện Aki, Tỉnh Kochi - 高知県安芸郡奈半利町乙車瀬地区

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - 鮎乃瀬公園

6. Xung quanh đập Hayamiura - 早明浦ダム周辺Đập Hayamiura nằm ở thượng nguồn của sông Yoshino. Đây là con đập lớn nhất ở vùng Shikoku, với chiều cao 106m, được xây dựng với mục đích kiểm soát nguồn nước của sông Yoshino và cung cấp nước trên toàn vùng Shikoku. Nơi đây có khoảng 2000 cây Anh Đào Yoshino được trồng xung quanh hồ Sameura, hồ nhân tạo lớn nhất ở Shikoku, hoa Anh Đào ở đây nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm.

Cách đi: từ ga Osugi 土讃線大杉駅 trên tuyến JR Dosan và xuống tại trạm dừng Tai shutchōjo, sau đó đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Tai, Thị trấn Tosa, huyện Tosa, Tỉnh Kochi - 高知県土佐郡土佐町田井

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - 早明浦ダム周辺

7. Công viên hoa Anh Đào Hyoutan - ひょうたん桜公園Nơi đây có một cây Anh Đào cổ thụ khoảng 500 năm tuổi, cao khoảng 21m, chu vi gốc khoảng 6m, cây này đã được công nhận là di tích tự nhiên của tỉnh kochi. Cây Anh Đào này đã được gọi là cây Anh Đào hình quả bầu hồ lô vì chồi của nó giống quả bầu hồ lô, Mặc dù tên khoa học của nó là Edohigan. Khoảng cách từ Osaki đến chỗ cây Hoa anh đào Hyoutan là 3,5km.

Cách đi: từ ga Sakawa 佐川駅 đi xe ô tô khoảng 45 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Sakura ở thị trấn Niyodogawa, huyện Agawa, tỉnh Kochi - 高知県吾川郡仁淀川町桜

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - ひょうたん桜公園

8. Cây Anh Đào Shidare của gia đình Nakagoshi - 中越家のしだれ桜Đây là cây Anh Đào Edohigan ước tính khoảng 200 năm tuổi, nó còn được gọi là Ubahiganzakura, nó là một cây Anh Đào của gia đình Nakagoshi với chiều cao 10,3m và tán cây rộng khoảng 15m. Gia đình Nakakoshi là trưởng thôn ở làng Betsueda của Tosa, đây từng là nơi yên nghỉ của Hoàng tử Fukao, lãnh chúa của Sagawa, những cây Anh Đào được trồng lấy từ gia đình Ichikawa, đây là nơi nổi tiếng về hoa Anh Đào. Hàng năm từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 thì những bông hoa Anh đào ở đây sẽ đua nhau khoe sắc.

Cách đi: từ Kochi Expressway Ino IC 高知自動車道伊野IC chạy xe thêm khoảng 90 phút nữa là tơi nơi.

Địa chỉ: Besshi, thị trấn Niyodogawa, huyện Agawa, tỉnh Kochi

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - 中越家のしだれ桜

9. Sông Kure Osakatani - 久礼大坂谷川沿いの桜Đây là nơi nổi tiếng về hoa Anh Đào với hơn 200 cây Anh Đào Yoshino được trồng dọc theo sông Osakatani ở Kure. Khi hoa Anh Đào nở rộ, có rất đông du khách đến ngắm hoa Anh Đào. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa Anh Đào là từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư. Các bạn nên đi dọc theo sông Osakaya thì sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Tosa-Kure 土佐久礼駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kure, Thị trấn Nakatosa, Huyện Takaoka, Tỉnh Kochi - 高知県高岡郡中土佐町久礼

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - 久礼大坂谷川沿いの桜

10. Công viên Makino - 牧野公園Công viên này sau khi trồng cây Anh Đào Yoshino do Tomitaro Makino, thì nơi đây đã trở thành một địa điểm nổi tiếng về hoa Anh Đào. Trong công viên có nhiều loại hoa Anh Đào khác nhau như hoa Anh Đào Oshima do Tiến sĩ Makino đặt tên, hoa Anh Đào Kawazu, hoa Anh Đào Usuzumi và hoa Anh Đào dại. Ngoài ra, nơi đây còn có khoảng 150 loài cỏ hoang dã, bao gồm các giống liên quan đến Tiến sĩ Makino, và nhiều thảm thực vật như hoa Đỗ Quyên. Nơi đây có một ngôi mộ của Tiến sĩ Makino trên sườn núi, và bạn có thể tưởng nhớ người đàn ông vĩ đại của Thị trấn Sakawa này khi đến nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Sakawa 佐川駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: oku no Doi, thị trấn Sakawa, huyện Takaoka, tỉnh Kochi - 高知県高岡郡佐川町甲奥の土居

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - 牧野公園

11. Công viên Iejigawa - 家地川公園Đây là một công viên gần ga JR Iejigawa. Nơi đây có khoảng 300 cây Anh Đào Yoshino tỏa bóng mát trên bề mặt yên tĩnh của Shimanto, tạo nên một bầu không khí tuyệt vời. Khu vực đường đi dạo có rất đông các gia đình và trẻ em đến tham quan, ngắm cảnh. Trong công viên có nhiều ghế dài được lắp đặt để bạn có thể vừa nghỉ ngơi vừa ngắm cảnh hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Iejigawa 家地川駅 trên tuyến JR Yodo đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Iejigawa, Thị trấn Shimanto, huyện Takaoka, Tỉnh Kochi - 高知県高岡郡四万十町家地川

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kochi - 家地川公園

Xem thêm các các bài viết có liên quan