Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Fukui

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Fukui của Nhật Bản1. Công viên Asuwayama - 足羽山公園Vào mùa xuân nơi đây có khoảng 3.500 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ, nơi đây cũng đã được chọn là một trong "100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản". Trong công viên giải trí Asuwayama Park có đường chạy bộ, sở thú mini, vườn bách thảo, đền thờ và những địa điểm nổi tiếng nơi bạn có thể ngắm nhìn thành phố, khiến nơi đây trở thành một địa điểm hoàn hảo để thong dong đi dạo.

Cách đi: từ ga Fukui 福井駅 đi xe buýt khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Asuwa, thành phố Fukui, tỉnh Fukui - 福井県福井市足羽

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 足羽山公園

2. Sông Asuwa - 足羽川桜並木Đây là một hàng cây hoa Anh Đào nằm trải dài khoảng 2,2 km dọc theo sông Asuwa chảy qua trung tâm thành phố Fukui, nơi đây được nhiều người dân yêu thích vì có lối đi bộ và nhiều cây xanh. Bên bờ sông Asuwa (giữa cầu Kida và cầu Shinakari) có khoảng 600 cây Anh Đào được cho là có quy mô lớn nhất Nhật Bản, nơi đây đã được chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa Anh Đào". Vào mùa xuân, bạn có thể thưởng thức một đường hầm hoa Anh Đào màu hồng tuyệt đẹp dài khoảng 2,2km.

Cách đi: từ ga JR Fukui đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Yurakucho, Tsukumo 1, 2, thành phố Fukui, tỉnh Fukui - 福井県福井市つくも1・2、有楽町 他

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 足羽川桜並木

3. Đền Kanegasaki - 金崎宮Hầu hết các khu vực của đền Kanegasaki là di tích lịch sử của Lâu đài Kanegasaki, và hiện nay nó đã trở thành một công viên của thành phố, nơi mọi người có thể thư giãn, nghỉ ngơi. Vào mùa hoa Anh Đào, những chàng trai và cô gái có thể tham gia lễ hội trao hoa Anh Đào, các tràng trai và cô gái khi nhìn thấy nhau thì họ sẽ gọi và trao cho nhau những cành hoa Anh Đào.

Cách đi: Từ ga JR Tsuruga 敦賀駅 đi bằng xe buýt Tsuruga theo tuyến đường tham quan hết khoảng 8 phút, sau đó xuống tại "Kanazakigu".

Địa chỉ: 1-1 Kanegasakicho, thành phố Tsuruga, tỉnh Fukui - 福井県敦賀市金ケ崎町1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 金崎宮

4. Công viên Obama - 小浜公園Một công viên nằm ở chân phía đông của núi Kaibo, đối diện với vịnh Obama ở phía tây của thành phố Obama. Vào mùa xuân, bạn có thể dành thời gian thư giãn khi xung quanh nơi đây được bao quanh bởi những cây Anh Đào Yoshino và âm thanh của biển cả. Ngoài ra nơi đây còn có đài quan sát nhìn ra thành phố và Vịnh Wakasa, cảnh quan thị trấn cổ của một khu bảo tồn các tòa nhà truyền thống quan trọng.

Cách đi: từ ga Obama 小浜駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Aoi, Obama City, tỉnh Fukui - 福井県小浜市青井

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 横手公園

5. Chùa Myoyuji - 妙祐寺のしだれ桜Myoyuji là một ngôi chùa nằm trên núi cách ga JR Obama khoảng 15 phút đi ô tô. Cây anh đào Shidare nổi tiếng ở đây được cho là do gia đình Dan, người đã đến thăm đền Kuonji, ngôi đền đứng đầu của giáo phái Nichiren đã mang về trồng. Nó nở hoa từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư và được công nhận là một tượng đài tự nhiên ở Thành phố Obama.

Cách đi: từ Obama IC 小浜IC trên Đường cao tốc Maizuru Wakasa đi tiếp khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 13-60 Nakai, Obama City, tỉnh Fukui - 福井県小浜市中井13-60

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 妙祐寺のしだれ桜

6. Hồ Kuzuryu - 九頭竜湖Ở đây có trồng các loại hoa Anh Đào như Somei Yoshino, hoa Anh Đào dại, hoa Anh Đào kép,... ở ven bờ hồ. Khi hoa Anh Đào nở, sự tương phản giữa màu xanh của mặt nước hồ, màu xanh tươi của núi và màu hồng của hoa Anh Đào tạo nên một vẻ đẹp thật tuyệt vời. Ngoài ra, vào mùa lá rụng các bạn có thể vừa lái xe vừa ngắm nhìn quang cảnh của những ngọn núi đầy màu sắc và những tán lá mùa thu phản chiếu trên bờ hồ.

Cách đi: từ điểm ra cao tốc Tokai Hokuriku Shirotori IC qua đường R158 về hướng Fukui đi ô tô khoảng 10 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Nagano, thành phố Ono, tỉnh Fukui - 福井県大野市長野

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 九頭竜湖

7. Công viên Kameyama - 亀山公園Công viên Kameyama nằm chủ yếu ở lâu đài Echizen Ono, đây là một nơi thư giãn cho người dân với các di tích lịch sử khác nhau như bức tường đá của tháp lâu đài. Trong những năm gần đây, nơi đây đã được đông đảo người dân yêu thích. Có khoảng 300 cây Anh Đào Yoshino được trồng trong công viên, và những bông hoa tuyệt đẹp nở rộ với nền tháp lâu đài khiến nhiều người phải mê mẩn.

Cách đi: từ ga JR Echizen-Ono 越前大野駅 đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Shiromachi, thành phố Ono, tỉnh Fukui - 福井県大野市城町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 前森公園

8. Katsuyama Benten Sakura - 勝山弁天桜Hàng cây hoa Anh Đào Benten với khoảng 450 cây anh đào Yoshino nằm trải dài khoảng 1,5km ở bờ phải sông Kuzuryu được gọi là Ichimoku Senbon (ngắm một lần được nghìn cây hoa Anh Đào). Lễ hội Benten Sakura được tổ chức hàng năm từ đầu đến giữa tháng 4, vào thời gian lễ hội thì ở đây có các cửa hàng được xếp dọc theo đường hầm hoa Anh Đào để phục vụ du khách. Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của hoa anh đào vào ban đêm, với những chiếc đèn lồng và đèn lồng được thắp sáng từ tối đến 22h trong một tuần trước và sau Lễ hội hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Katsuyama 勝山駅 trên tuyến đường sắt Echizentetsu Katsuyama Eiheiji đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Honmachi, thành phố Katsuyama, tỉnh Fukui - 福井県勝山市本町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 勝山弁天桜

9. Công viên Nishiyama - 西山公園Vào mùa Xuân có Hoa Anh Đào và hoa Đỗ Quyên nở rộ, còn mùa Thu thì có những chiếc lá mùa thu nhuộm màu đỏ toàn bộ công viên. Trong công viên có sở thú Nishiyama, nơi bạn có thể nhìn thấy những chú gấu trúc đỏ, ngoài ra còn có Panda Land (khu vui chơi phức hợp) được trẻ em yêu thích, hay khu vườn trên cao, nơi bạn có thể dành thời gian thư giãn trong một khu vườn kiểu Nhật. Sau mùa hoa Anh Đào thì sẽ đến mùa hoa Đỗ Quyên với khoảng 50.000 cây sẽ nở rộ, khiến nơi đây trở thành địa điểm ngắm hoa đỗ quyên nổi tiếng.

Cách đi: từ ga Sabae 鯖江駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3-chome Sakuramachi, thành phố Sabae, tỉnh Fukui - 福井県鯖江市桜町3丁目

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 西山公園

10. Công viên Kakyo - 花筐公園Đây là một công viên tự nhiên được mở trên sườn đồi của núi Sanriyama, nơi đây được biết đến là nơi liên quan đến Hoàng đế Keitai, Trong công viên có khoảng 1000 cây hoa Anh Đào và "Usuzumi Sakura" một di tích thiên nhiên đã được tỉnh công nhận.

Số lượng hoa Anh Đào nhuộm hồng trước mặt quả là một bức tranh phong cảnh tuyệt vời. Ngoài ra, có rất nhiều điểm tham quan như hồ "Hoàng tử Gaike", nơi được cho là đã được sử dụng để tắm sau sinh cho Hoàng đế Keitai. Các bạn có thể vừa đi bộ vừa ngắm hoa Anh Đào trong công viên này.

Cách đi: từ ga Takefu 武生駅 đi xe buýt 25 phút, sau đó từ lối ra Công viên Kakyo đi bộ thêm 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 17-20 Awatabe-cho, thành phố Echizen, tỉnh Fukui - 福井県越前市粟田部町17-20

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 花筐公園

11. Trường tiểu học Ajimano - 味真野小学校Đây là cây Anh Đào cổ thụ ước tính hơn 140 năm tuổi nằm giữa sân trường của trường tiểu học Ajimano. Cây Anh Đào Edohigan này nở hoa ấm áp để trông chừng lũ trẻ chơi xung quanh nó, nó đã được công nhận là một di tích tự nhiên của Thành phố Echizen. Nơi đây đã trở nên quen thuộc với người dân trong và ngoài địa phương. Trong thời gian hoa Anh Đào nở, cây hoa Anh Đào này sẽ được chiếu sáng, vì vậy các bạn có thể ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp cùng với cây hoa Anh Đào này.

Cách đi: từ ga JR Takefu 武生駅 đi taxi hết khoảng 10 phút hoặc đi xe buýt theo tuyến đường sắt Fukui rồi đến Ajimano thì xuống xe.

Địa chỉ: 9-1 Ikeizumicho, thành phố Echizen, tỉnh Fukui - 福井県越前市池泉町9-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 味真野小学校

12. Manbanosato Ajimano en - 万葉の里 味真野苑の桜Ngoài hoa Anh Đào đến đây các bạn có thể thưởng thức nhiều loại cây khác nhau như hoa bắp cải, hoa Đỗ Quyên, hoa Cúc và hoa cẩm Tú Cầu. Đến đây bạn có thể thưởng thức hoa anh đào trong khi tận hưởng sự lãng mạn của Manyo.

Cách đi: từ Ga Takefu 武生駅 trên Tuyến Chính JR Hokuriku đi xe buýt đường sắt Fukui Tuyến Ikeda 25 phút, sau đó từ Lối ra Đền Ajimano đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Yokawa-cho, thành phố Echizen, tỉnh Fukui - 福井県越前市余川町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 万葉の里 味真野苑の桜

13. Lâu đài Maruoka - 丸岡城Lâu đài Maruoka là lâu đài Hirayama mang phong cách kiến ​​trúc lâu đời nhất trong số các tháp lâu đài hiện có. Trong công viên có trồng 400 cây hoa Anh Đào Yoshino, chúng đã được chứng nhận là một trong "100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản". Trong thời gian lễ hội hoa Anh Đào có khoảng 300 đèn lồng được thắp sáng. Lâu đài Maruoka sừng sững trong màn khói mù mịt hoa tạo nên một thế giới kỳ thú, và nó rất phù hợp với một cái tên khác là "Kasumigajo".

Cách đi: từ ga JR Awara Onsen 芦原温泉駅 đi xe buýt Keifuku 京福バス khoảng 20 phút sau đó xuống ở lâu đài Maruoka rồi đi bộ thêm khoảng 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-59 Kasumicho, Maruokacho, Thành phố Sakai, Tỉnh Fukui - 福井県坂井市丸岡町霞町1-59

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 勢至公園

14. Làng gốm Echizen - 越前陶芸村Làng gốm Echizen là nơi có thiên nhiên phong phú, đây là một công viên với bãi cỏ rộng lớn, nơi bạn có thể vừa đi dạo vừa ngắm những bông hoa Anh Đào tuyệt đẹp như cây Anh Đào Yoshino, hoa Anh Đào Shidare và hoa anh đào kép. Ngoài ra, hoa anh đào Shidare được trồng tập trung tại quảng trường dành cho trẻ em ở phía sau công viên, và bạn có thể ngắm những bông hoa Anh Đào Shidare như dòng nước chảy được bao quanh bởi những cây anh đào Yoshino, quảng trường hoa Anh Đào luôn tấp nập các gia đình đến dã ngoại hàng năm.

Cách đi: Xuống tại ga JR Takefu 武生駅, sau đó đi xe buýt Fukui Railway Echizen Kaigan tuyến Kareizaki mất khoảng 25 phút và xuống tại Togeimuraguchi, sau đó đi bộ 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Ozowara, Thị trấn Echizen, Huyện Nyu, Tỉnh Fukui - 福井県丹生郡越前町小曽原

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 越前陶芸村

15. Mikonoyamazakura - 神子の山桜Mikonoyamazakura được công nhận là danh lam thắng cảnh ở tỉnh Fukui, hoa Anh Đào được trồng ở giáp với cánh đồng vào năm 1742, và còn được người dân địa phương gọi là "Senbonzakura" do số lượng lớn của các cây hoa Anh Đào. Vào mùa hoa Anh Đào thì bán đảo Tsunegami được nhuộm màu đỏ của hoa Anh Đào. Đặc biệt, ngắm hoa Anh Đào từ trên tàu là cảnh đẹp được nhiều người yêu thích nhất.

Cách đi: từ ga Mikata 三方駅 đi xe buýt 40 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Miko, Thị trấn Wakasa, Huyện Mikatakaminaka, Tỉnh Fukui - 福井県三方上中郡若狭町神子

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukui - 神子の山桜

Xem thêm các các bài viết có liên quan