Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Tottori

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Tottori của Nhật Bản1. Di tích lâu đài Tottori và Công viên Kyusho - 鳥取城跡・久松公園Đây là một điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng đại diện cho tỉnh Tottori, nơi đây đã được chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản". Lâu đài Tottori nơi nổi tiếng với cuộc bao vây quân đội của Toyotomi Hideyoshi, đã được tu sửa thành Công viên Kyusho, trong công viên vẫn còn tháp lâu đài và di tích của Ninomaru. Trong công viên có trồng khoảng 240 cây hoa Anh Đào, chủ yếu là loại hoa Anh Đào Yoshino. Vào mùa lễ hội hoa Anh Đào người ta có thắp đèn lồng Bonbori và có nhiều quầy hàng để phục vụ du khách.

Cách đi: Từ ga JR Tottori 鳥取駅, bắt xe buýt lưu thông 100 yên xuống tại Bảo tàng tỉnh Jinpukaku, sau đó đi bộ một đoạn là đến nơi.

Địa chỉ: Higashimachi, Thành phố Tottori, Tỉnh Tottori - 鳥取県鳥取市東町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 鳥取城跡・久松公園

2. Bờ sông Fukuro - 袋川堤防Đây là hàng cây hoa Anh Đào dài khoảng 1,5km chạy dọc theo lối đi dạo cạnh sông Fukuro chảy qua trung tâm thành phố Tottori. Khi trời tối, người ta có thắp đèn lồng Bonbori để cho du khách ngắm cảnh Anh Đào về đêm. Bạn có thể nhìn thấy những bông hoa Anh Đào ban đêm tuyệt đẹp phản chiếu trên mặt sông. Đây là địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng của người dân địa phương vì có thể dễ dàng đi đến từ ga Tottori.

Cách đi: từ ga JR Tottori 鳥取駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Ebisumachi, Thành phố Tottori, Tỉnh Tottori - 鳥取県鳥取市戎町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 袋川堤防

3. Công viên di tích lâu đài Shikano - 鹿野城跡公園Có khoảng 500 cây Anh Đào Yoshino được trồng trong công viên Shikanojoseki nhìn ra khu phố cổ. Không chỉ có ban ngày, vào ban đêm khi lên đèn thì nơi đây cũng thu hút được đông đảo người đến ngắm hoa. Mặt nước phản chiếu những bông hoa Anh Đào và những ánh đèn tạo nên một cảnh sắc lung linh, huyền ảo.

Cách đi: từ ga JR Hamamura 浜村駅 đi xe ô tô khoảng 5 phút, Nếu đi xe buýt thì đi khoảng 15 phút, sau đó xuống tại Tatemachi rồi đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 892 Shikano, Shikano-cho, Tottori-shi, Tottori - 鳥取県鳥取市鹿野町鹿野892

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 鹿野城跡公園

4. Công viên Minatoyama - 湊山公園Ở đây có một con đường với những bức tượng điêu khắc đối diện với Nakaumi, đến đây bạn vừa có thể đi bộ ngắm hoa Anh Đào, vừa có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật này. Ngoài ra, trong Lễ hội hoa Anh Đào bạn có thể ngắm những bông hoa Anh Đào vào ban đêm khi chúng được thắp sáng bằng đèn lồng Bonbori. Trên sông Kamo chảy gần đó, bạn cũng có thể ngắm hoa Anh Đào từ một chiếc thuyền nhỏ, nơi đây rất đông đúc trong thời kỳ hoa Anh Đào nở, vì vậy bạn nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi đến đây.

Cách đi: từ ga JR Yonago 米子駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 133-1 Nishicho, Thành phố Yonago, Tỉnh Tottori - 鳥取県米子市西町133-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 湊山公園

5. Công viên Utsubuki - 打吹公園Công viên Utsubuki là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở vùng Sanin, và đã được chọn là một trong "100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản". Vào mùa xuân, những bông hoa Anh Đào và hoa Đỗ Quyên sẽ nở rộ, thu hút rất đông du khách đến thăm quan. Ngoài ra, có khoảng 500 chiếc đèn lồng Bonbori lớn nhỏ được thắp sáng vào ban đêm, nên các bạn có thể tận hưởng một cảnh sắc tuyệt vời. Tại Lễ hội Mùa xuân Kurayoshi sẽ có nhiều sự kiện khác nhau như Kurayoshi Uchibuki Shibina và Sakura Zumou cũng được tổ chức.

Cách đi: từ ga JR Kurayoshi 倉吉駅 đi xe buýt thành phố hết khoảng 12 phút, sau đó xuống tại Akagawara/Shirakabe Dozo rồi đi bộ thêm 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Nakanocho, Thành phố Kurayoshi, Tỉnh Tottori - 鳥取県倉吉市仲ノ町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 打吹公園

6. Công viên Daiba - 境台場公園Công viên này nằm trên một ngọn đồi nhìn ra cảng Sakaiminato, nơi đây có khoảng 240 cây hoa Anh Đào và Ngọn hải đăng Sakaiminato đã được phục hồi rất tuyệt đẹp. Ngoài ra, Trong công viên vẫn còn đặt khẩu pháo được chế tạo cho cuộc tấn công của Tàu Đen.

Cách đi: từ ga JR Sakaiminato (ga Kitaro) đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Hanamachi, Thành phố Sakaiminato, Tỉnh Tottori - 鳥取県境港市花町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 境台場公園

7. Bờ sông Chizu - 智頭河畔Khoảng 180 cây Anh Đào được người dân thị trấn trồng bên bờ sông Chizu đã trở thành những cây to lớn, lộng lẫy và nở rộ trong một quãng đường hơn 1300m. Nơi đây được biết đến là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng nhất ở tỉnh Tottori.

Cách đi: từ ga JR Chizu 智頭駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Oaza Chizu, thị trấn Chizu, huyện Yazu, tỉnh Tottori (điểm giáp ranh giữa Quốc lộ 373 và Quốc lộ 53) - 鳥取県八頭郡智頭町大字智頭(国道373と国道53号の接境地点)

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 前森公園

8. Công viên Nawa - 名和公園Công viên này nằm liền kề với đền Nawa, ngôi đền này thờ Nawa Nagatoshi, một người trung thành với Hoàng đế Go-Daigo trong chính sách mới của Kenmu. Với tầm nhìn ra núi Shuho ở phía nam và Biển Nhật Bản ở phía bắc, đây là một trong những địa điểm hàng đầu của Nhật Bản kết hợp cảnh quan giữa biển và núi. Ngoài ra nơi đây còn có hơn 300 cây Anh Đào Yoshino sẽ nở hoa từ khoảng cuối tháng Ba.

Cách đi: từ ga JR Nawa 名和駅 đi bộ một đoạn ngắn là đến nơi.

Địa chỉ: 556 Mikuriya, thị trấn Daisen, huyện Saihaku, tỉnh Tottori

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 名和公園

9. Hàng cây Anh Đào Hagiwara - 萩原桜並木Nơi đây có lối đi dạo, bãi đậu xe và không gian thoáng nên không chỉ lý tưởng đối với những người thích lái xe ngắm cảnh mà còn có thể tản bộ ngắm cảnh. Có một con đường nghệ thuật văn học nhỏ nằm giữa hàng cây hoa Anh Đào. Có nhiều bài thời, ca khúc được gửi từ những người yêu mến trong và ngoài tỉnh được khắc trên bia đá với nhiều kích cỡ khác nhau.

Cách đi: từ ga Nakayamaguchi 中山口駅 trên tuyến JR San-In đi ô tô khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1419-13 Hatai, thị trấn Daisen, huyện Saihaku, tỉnh Tottori - 鳥取県西伯郡大山町羽田井1419-13

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 萩原桜並木

10. Đền Kinone - 木ノ根神社Đây là một ngôi đền độc đáo lưu giữ bộ rễ của những cây thông già, trông giống như dương vật, và được cho là may mắn cho các cặp vợ chồng và con cái. Vào thời điểm cây Anh Đào Yoshino nở, nơi đây có thắp đèn lồng bonbori nên các bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp hoa Anh Đào về đêm tại đây. Ngoài ra, ở ngay bên cạnh có Kinone Honpo bán những chiếc bánh trông giống hệt như Shintai.

Cách đi: từ ga JR Shimoichi 下市駅 đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Matsugawara, thị trấn Daisen, huyện Saihaku, tỉnh Tottori - 鳥取県西伯郡大山町松河原232

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 木ノ根神社

11. Công viên Shiroyama - 城山公園Sông Hosshoji là con sông hạng nhất với hàng cây hoa Anh Đào dài 5,3km. Nếu bạn đi bộ về phía sông, bạn sẽ thấy ngọn núi nhỏ của Lâu đài Hoshoji ở bên phải và cảnh quan thành phố Hoshoji ở bên trái. Khi mùa hoa Anh Đào đến, những chiếc đèn lồng Bonbori sáng lên báo hiệu mùa hoa Anh Đào đã bắt đầu và có rất đông du khách đến ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga JR Yonago 米子駅 đi xe buýt khoảng 30 phút, sau đó xuống tại trước Toshokanmae 図書館前 rồi đi bộ thêm 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Đền Hosshoji, Thị trấn Nambu, Huyện Saihaku, Tỉnh Tottori - 鳥取県西伯郡南部町法勝寺

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở tottori - 八乙女公園

Xem thêm các các bài viết có liên quan