Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Gunma

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Gunma của Nhật Bản1. Công viên Maebashi - 前橋公園Công viên Maebashi được xây dựng trên tàn tích của lâu đài Maebashi, vào mùa hoa Anh Đào nở nơi đây có khoảng 350 cây hoa Anh Đào đua nhau khoe sắc. Những bông hoa Anh Đào được trồng trên nền của tàn tích của lâu đài Maebashi này cũng được biết đến là nơi nổi tiếng về hoa Anh Đào, những cây Anh Đào này là quà tặng của Zentaro Shimomura, thị trưởng đầu tiên của Maebashi, Hàng cây Anh Đào Yoshino tuyệt đẹp này sẽ làm cho những du khách đến tham quan có cảm giác yên bình, thanh thản.

Vào năm chiêu hòa thứ 34 (1959) để kỷ niệm lễ thành hôn của hoàng thái tử chính quyền đã cho xây hồ nước mô phỏng lại hình tỉnh Gunma, khu vui chơi cho trẻ em, bãi cỏ rộng lớn, nơi nghỉ ngơi cho người dân, vì thế công viên này được đông đảo người dân yêu thích.

Cách đi: Từ ga Maebashi 前橋駅 đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3-16-1 Otemachi, Thành phố Maebashi, Tỉnh Gunma - 群馬県前橋市大手町3-16-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 前橋公園

2. Công viên Shikishima - 敷島公園Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, nơi đây có khoảng 300 cây Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào Shidare nở rộ, vì thế vào thời điểm này có rất nhiều du khách đến ngắm hoa Anh Đào. Các cây hoa Anh Đào được trồng xung quanh hồ, gần khu vực bơi thuyền trong công viên, vì thế các bạn vừa có thể bơi thuyền vừa có thể ngắm hoa Anh Đào.

Trong công viên có Vườn hồng, Khu bơi thuyền, khu vui chơi cho trẻ em, v.v ... và nó còn được biết đến là địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào và hoa Hồng, nên nơi đây được nhiều người ưa thích chọn làm nơi vui chơi giải trí.

Cách đi: Từ cửa bắc ga Maebashi 前橋駅 trên tuyến JR Ryomo đi xe ô tô mất khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 262 Shikishima-cho, Thành phố Maebashi, Tỉnh Gunma - 群馬県前橋市敷島町262

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 能代公園

3. Akagi nanmen Senbonzakura - 赤城南面千本桜Nơi đây được chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất" do Hiệp hội hoa Anh Đào hàng đầu của Nhật Bản bình chọn, đây là địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng đại diện cho thành phố Maebashi và được rất nhiều khách du lịch đến thăm hàng năm. Tại hàng cây có tên "Akagi South Senbonzakura" với hơn 1000 cây Anh Đào, bao gồm cả "Công viên Miyagi Senbonsakuranomori" liền kề, khi hoa Anh Đào ở đây nở rộ bạn có thể nhìn thấy một đường hầm hoa Anh Đào tuyệt đẹp.

Cách đi: Từ IC Isesaki của Đường cao tốc Kita Kanto, đi theo Đường tỉnh 102 về hướng Naegashimamachi qua Quốc lộ 17, Đường 114 và 333, và lái xe khoảng 18 km là tới. Nơi đây có bãi đậu xe.

Địa chỉ: Naegashimamachi, thành phố Maebashi, tỉnh Gunma - 群馬県前橋市苗ケ島町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 赤城南面千本桜

4. Công viên tàn tích lâu đài Takasaki - 高崎城址公園Lâu đài Takasaki được xây dựng bởi Naomasa Ii, người đã nhận được lệnh của Ieyasu Tokugawa để xây lâu đài này. Lâu đài này nằm ở trung tâm của thành phố, hiện nay nó vẫn còn lưu lại những con hào, tường đá, tháp pháo, cổng phía đông,..., ngoài ra trong khu vực công viên còn trồng khoảng 300 cây anh đào Yoshino. Bạn có thể ngắm hoa Anh Đào từ nhiều góc độ khác nhau, chẳng hạn như cảnh hoa Anh Đào phản chiếu trên mặt nước hay hoa Anh Đào vào ban đêm khi được chiếu sáng.

Cách đi: từ ga JR Takasaki JR高崎駅 đi bộ 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Takamatsucho, Thành phố Takasaki, Tỉnh Gunma - 群馬県高崎市高松町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 高崎城址公園

5. Takasaki Kannonyama - 高崎観音山Tượng phật Takasaki Shiroi Daikannon là biểu tượng của thành phố Takasaki với chiều cao 41,8m và trọng lượng khoảng 6000 tấn. khi mùa xuân đến nơi đây có hàng ngàn cây hoa Anh Đào như hoa Anh Đào Somei Yoshino và hoa Anh Đào dại nở rộ xung quanh Kannon-sama. Có rất đông người ngắm hoa Anh Đào vào lúc hoàng hôn, bạn có thể ngắm hoa Anh Đào vào ban đêm khi các cây hoa Anh Đào đã được chiếu sáng. Lối vào đền có một dãy các cửa hàng bán đồ lưu niệm để phục vụ du khách tham quan đền.

Cách đi: từ lối ra phía tây của ga Takasaki 高崎駅 đi xe buýt 20 phút rồi xuống xe tại đỉnh núi Kannon 観音山頂 sau đó đi bộ 5 phút là tới nơi

Địa chỉ: 2710-1 Ishiharamachi, Thành phố Takasaki, Tỉnh Gunma - 群馬県高崎市石原町2710-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 高崎観音山

6. Công viên Kezoji - 華蔵寺公園Công viên Kezoji có hoa Anh Đào nở vào tháng 4, tháng 5 có hoa Đỗ Quyên nở. Trong công viên này còn có khu vui chơi giải trí, nên được nhiều gia đình có con nhỏ lựa chọn. Khi các bạn lên vòng đu quay khổng lồ "Hướng dương" sẽ ngắm được toàn cảnh thành phố và những bông hoa Anh Đào khoe sắc.

Cách đi: Từ ga Isesaki 伊勢崎駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi

Địa chỉ: 1 Kezojimachi, Thành phố Isesaki, Tỉnh Gunma - 群馬県伊勢崎市華蔵寺町1番地

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 華蔵寺公園

7. Công viên Numata - 沼田公園Công viên Numata là địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng và được nhiều du khách và người dân đến thăm quan trong mùa hoa Anh Đào, trong công viên có khoảng 210 cây hoa Anh Đào. Trong số đó có cây Goten Sakura được cho là hơn 400 năm tuổi, đây cũng là cây nổi tiếng của Di tích lâu đài Numata. Loại hoa Anh Đào Higan Sakura là biểu tượng của Di tích lâu đài Numata.

Cách đi: Từ Ga JR Numata JR沼田駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 594 Nishikurauchimachi, Thành phố Numata, Tỉnh Gunma - 群馬県沼田市西倉内町594

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 沼田公園

8. Oigami Onsen - 老神温泉Có một lối đi dạo dưới gần mặt sông của Công viên Oigamishitchi, nơi bạn có thể ngắm hoa Anh Đào trong khi đi dạo. Ngoài ra, gần đó còn có các nhà trọ và các cơ sở tắm trong ngày nên bạn có thể thỏa thích thưởng thức các dịch vụ tắm onsen nhé. Suối nước nóng này vẫn còn lưu lại truyền thuyết rằng Oigami Onsen được phát hiện bởi thần Akagiyama (rắn), người bị thương trong trận chiến với thần Nikko Otokoyama (rết), sau khi ngâm mình trong nước nóng thì vết thương đã lành ngay.

Cách đi: từ ga JR Numata đi xe buýt 40 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Tonemachi Oigami, Thành phố Numata, tỉnh Gunma - 群馬県沼田市利根町老神

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 老神温泉

9. Cây anh đào Yoshino tại Ikaho Green Bokujo - 伊香保グリーン牧場のソメイヨシノIkaho Green Bokujo là một trang trại dành cho khách tham quan nằm trên sườn đồi của núi Haruna. Trang trại này có 1500 cây hoa Anh Đào thuộc 19 giống khác nhau, bạn có thể thưởng thức hoa Anh Đào trong một thời gian dài từ hoa Anh Đào Somei Yoshino nở vào giữa tháng 4 đến Yae-zakura nở vào đầu tháng Năm. Có khoảng 800 cây Anh Đào Yoshino, khi các bạn nhìn xuống từ núi Haruna thì trông giống như một biển mây vậy, vì vậy nó còn có tên là "Haruna Unkai Sakura". Hầu hết các cây hoa Anh Đào ở đây đã hơn 40 năm tuổi, và bạn có thể thưởng thức những bông hoa Anh Đào rực rỡ tại đây.

Cách đi: từ ga Shibukawa trên tuyến JR Joetsu đến Ikaho Onsen đi xe buýt mất khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2844-1 Kanai, Thành phố Shibukawa, Tỉnh Gunma - 群馬県渋川市金井2844-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 伊香保グリーン牧場のソメイヨシノ

10. Công viên Sakurayama - 桜山公園Khu vườn Nhật Bản ở Công viên Sakurayama là một khu vườn đi dạo trong hồ với quy mô lớn kết hợp giữa một hồ nước lớn và một dòng suối trong vắt sử dụng 1500 tấn đá Sanbashi. Quảng trường nằm ở lối vào Sakurayama và cũng là biểu tượng của toàn bộ công viên. Nơi đây có tổng cộng 10.000 cây hoa Anh Đào, trong đó có 3.000 cây Anh Đào Yoshino và 7.000 cây hoa Anh Đào mùa Đông sẽ nở rộ và nhuộm toàn bộ ngọn núi trong sắc hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Shinmachi 新町駅 tuyến JR Takasaki đi xe buýt khoảng 40 phút, sau đó từ bến xe buýt Bưu điện Onishi 鬼石郵便局 đi taxi 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2166-1 Sanbagawa, Thành phố Fujioka, tỉnh Gunma - 群馬県藤岡市三波川2166-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - かすみ温泉のかすみ

11. Cây Anh Đào Shidare ở đền Myougi - 妙義神社しだれ桜Đền Myogi trên sườn đồi của núi Hakuun, đỉnh chính của núi Myogi, Phía sau "Karamon" và "Somon" màu đỏ son được trang hoàng lộng lẫy, có một trụ sở tuyệt đẹp được làm bằng sơn mài đen theo kiểu Gongen, nơi đây cũng đã được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Khi cây anh đào 200 năm tuổi trên đường đến Đền Myogi nở rộ, nó tạo nên một mái vòm hoa Anh Đào rất đẹp mắt. Nó cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng. Không chỉ đến thăm đền mà ngắm hoa Anh Đào shidare rơi cũng rất tuyệt vời.

Cách đi: từ ga JR Matsuida 松井田駅 đi ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 6 Myogi, thị trấn Myogi, thành phố Tomioka, tỉnh Gunma - 群馬県富岡市妙義町妙義6

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 妙義神社しだれ桜

12. Núi Myogisan Sakura no Sato Sakura - 妙義山県立森林公園さくらの里の桜Khoảng 5.000 cây Anh Đào với khoảng 45 loài được trồng xung quanh phía nam của chân núi Myogi, đây là một trong ba thắng cảnh lớn của Nhật Bản. Ở Sakura no Sato có nhiều loại hoa Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino nở rộ vào giữa tháng 4 và hoa Anh Đào kép nở vào giữa tháng 5. Trong khu vườn Sakura no Sato rộng khoảng 47 ha này có đường đi dạo và khu nghỉ ngơi để bạn vừa đi bộ vừa ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: Từ Ga Shimonita 下仁田駅 trên Tuyến Joshin Dentetsu, xuống tại Trạm Xe buýt Nakamura và đi bộ khoảng 60 phút

Địa chỉ: 1258 Kamiosaka, Shimonita-cho, Huyện Kanra, Tỉnh Gunma - 群馬県甘楽郡下仁田町大字上小坂1258

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 鷹巣中央公園

13. Minagamionsen - 水上温泉Suwakyo là một thắng cảnh đại diện cho Minakami Onsen, Vào mùa xuân, những cây hoa Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào kép nở rộ mang đến một bầu không khí xuân dịu dàng. Trên lối đi dạo còn có hoa thủy tiên và Chi Liên Kiều khoe sắc cùng với Hoa Anh Đào nữa. Ngoài ra còn có các môn thể thao dưới nước như đi bè và chèo thuyền cũng được rất nhiều người yêu thích.

Cách đi: Từ ga Minakami 水上駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 70-8 Kanosawa, Thị trấn Minakami, Quận Tone, tỉnh Gunma

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 水上温泉

14. Công viên Shironouchi - 城之内公園Đây là một công viên được sửa chữa từ một phần Ninomaru và Honnomaru của lâu đài Koizumi được xây dựng vào năm 1489 trong thời kỳ Muromachi. Có khoảng 200 cây hoa Anh Đào được trồng ở hai bên đường hào bao quanh khu vực, nơi đây có lịch sử lâu đời nhất trong khu vực. Ngoài ngắm hoa Anh Đào, các bạn còn có thể thăm quan vườn thú mini tại đây.

Khoảng 200 cây anh đào được trồng ở hai bên con hào xung quanh là một trong những cây có lịch sử lâu đời nhất trong khu vực và nở rộ vào mùa xuân.

Cách đi: Từ ga Koizumi 小泉駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Shironouchi, thị trấn Oizumi, Huyện Ora, Tỉnh Gunma - 群馬県邑楽郡大泉町城之内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở gunma - 城之内公園

Xem thêm các các bài viết có liên quan