Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Iwate

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Iwate của Nhật Bản1. Ishiwarizakura - 石割桜Cây hoa Anh Đào Edohigan được cho là khoảng 360 năm tuổi nằm ngay trước Tòa án quận Morioka, đây cũng chính là một di tích thiên nhiên quốc gia. Cây hoa Anh Đào này mọc giữa một tảng đá granit khổng lồ có chu vi 21m, cây hoa Anh Đào này có giáng của một cây Bonsai, nhìn thôi cũng cảm nhận được sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn.

Địa chỉ: 9-1 Maru, Thành phố Morioka, tỉnh Iwate - 岩手県盛岡市内丸9-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở iwate - 石割桜

2. Công viên Công viên Shiwa Shiroyama - 紫波城山公園Công viên Shiwa Shiroyama là một ngọn đồi nhỏ với độ cao khoảng 180 mét ở trung tâm của thị trấn. Tuy nằm trong thành phố nhưng nơi đây được thiên nhiên ưu đãi, từ những ngọn đồi nhìn ra sông Kitakami, hay từ công viên này bạn có thể nhìn thấy núi Iwate, núi Himekami và núi Hayachine. Công viên này được biết đến là nơi nổi tiếng về hoa Anh Đào, từ khoảng giữa tháng 4 đến cuối tháng 4, nơi đây có khoảng 2,000 cây hoa anh đào đua nhau nở rộ quanh các ngọn đồi. Vào mùa lễ hội hoa Anh Đào thì sẽ có khoảng 20 quầy hàng ăn sẽ được xếp hàng dài để phục vụ du khách.

Vào mùa hoa Anh Đào, toàn bộ khu vực núi sẽ được bao phủ bởi màu hồng và tạo thành một đường hầm hoa Anh Đào cực đẹp. Vào những ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy núi Iwate, và vào buổi tối, khi những cây Anh Đào được thắp sáng tạo nên cho nơi đây một khung cảnh lung linh, huyền ảo.

Cách đi đến công viên: Từ ga Shiwa chuo 紫波中央駅 đi bộ khoảng 20 phút là đến nơi, nếu đi taxi thì mất khoảng 10 phút.

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở iwate - công viên 紫波城山公園

Địa chỉ: Furudate, Futsukamachi, Shiwa-cho, Shiwa-gun, Iwate - 岩手県紫波郡紫波町二日町字古舘

3. Công viên Kitakami Tenshochi - 北上展勝地Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở iwate - công viên 北上展勝地

Kitakami Tenshochi được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa Anh Đào hàng đầu ở Nhật Bản và là một trong ba điểm ngắm hoa anh đào tuyệt vời nhất của vùng Tohoku của Nhật Bản. Nơi đây có những cây hoa anh đào trăm tuổi kéo dài 2 cây số dọc Sông Kitakami tạo thành một đường hầm hoa, đây là một cảnh tượng đáng chiêm ngưỡng và cũng là điểm thu hút chính của Lễ hội hoa anh đào vào mùa xuân. Khu vực này có cảnh đẹp quanh năm, không chỉ có sắc hoa anh đào vào mùa xuân mà còn có những tán cây mùa thu và những chú thiên nga vào mùa đông nữa.

Lễ hội hoa Anh Đào Kitakami Tenshochi được tổ chức vào tháng 4 và tháng 5, đây là khoảng thời gian đẹp nhất để ngắm hoa Anh Đào. Trong thời gian diễn ra lễ hội, có những lá cờ cá chép với nhiều sắc màu bồng bềnh trong không trung bên trên Dòng sông Kitakami, ngoài ra còn có nhiều hoạt động khác để người ngắm hoa tận hưởng, như xe ngựa kéo hoài niệm lại những nét văn hóa xưa của Nhật Bản, hay ngồi trên thuyền du ngoạn cảnh sông nước. Một trong những điểm nổi bật là cây Anh Đào được chiếu sáng vào ban đêm, cũng như những cánh hoa tuyệt vời phản chiếu trên mặt Sông Kitakami, tạo nên một khung cảnh rất nên thơ.

Địa Chỉ: Tachibana, Kitakami-shi, Iwate - 岩手県北上市立花

Cách đi đến Kitakami Tenshochi: từ Ga JR Kitakami đi taxi Khoảng 10 phút là đến nơi.

4. Thung lũng Genbikei - 厳美渓Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở iwate - 厳美渓

Đây là một thung lũng có những cảnh sắc tuyệt vời như sông Iwai xói mòn những tảng đá khổng lồ, nơi có những tảng đá kỳ lạ, vực thẳm và thác nước. Hoa Anh Đào ở đây nở kéo dài khoảng 2km ở cả hai bờ tạo nên khung cảnh rất sống động. Nơi đây có tổng cộng khoảng 200 cây hoa Anh Đào, bao gồm cả các loại hoa Anh Đào như Somei Yoshino và Edohigan, người ta nói rằng các cây hoa Anh Đào Edohigan cổ được trồng bởi Date Masamune, và nó được gọi là Teisanzakura theo tên của Date Masamune.

Địa chỉ: Genbicho, Thành phố Ichinoseki, Tỉnh Iwate - 岩手県一関市厳美町

5. Tonicho Hongo - 唐丹町本郷Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở iwate - 唐丹町本郷

Ở đây có một hàng cây hoa Anh Đào được trồng vào mùa xuân năm 1934 để kỷ niệm sự kiện ra đời của Thái tử Akihito (hiện là Nhật hoàng) và tái hiện lại trận sóng thần Sanriku. Vào khoảng giữa tháng 4 hàng năm, nơi đây có khoảng 150 cây Anh Đào Yoshino, trải dài 800 mét dọc theo đường cao tốc sẽ nở rộ.

Khi hoa anh đào nở rộ, "Lễ hội Sakura", Cứ 3 năm một lần lễ hội của đền Amaterasu Mioya cũng được tổ chức cùng với lễ hội ngắm hoa Anh Đào, và đoàn rước Daimyō đi qua lại theo một chiều khoảng 4km. Lễ hội Sakura năm 2021 đã bị hủy bỏ do dịch covid-19.

Địa chỉ: Hongo, Thị trấn Tonicho, Thành phố Kamaishi, Tỉnh Iwate - 岩手県釜石市唐丹町本郷

6. Chùa Chusonji - 中尊寺Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở iwate - 中尊寺

Chùa Chuson-ji được xây dựng vào năm 850 (Kasho 3) bởi Ennin, đây là một thầy tế lễ cấp cao của đền Enryakuji trên núi Hiei, nơi đây đã được đăng ký là "Di sản văn hóa thế giới" vào năm 2011. Chùa Chuson-ji nổi tiếng với sắc lá mùa thu, nhưng vào mùa xuân, các khu vực như Tsukimizaka, Golden Hall, Higashimonomi và Oike Ruins lại được tô điểm bởi vẻ đẹp của hoa Anh Đào. Các loại hoa anh đào chủ yếu ở đây là cây anh đào Yoshino, thời điểm hoa nở rộ nhất là từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Địa chỉ: 202 Hiraizumi Koromonoseki, Hiraizumi-cho, Nishiiwai-gun, Iwate - 岩手県西磐井郡平泉町平泉字衣関202

Xem thêm các các bài viết có liên quan