Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng Fukuoka

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng Fukuoka của Nhật Bản1. Vườn bách thảo Shiranoe - 白野江植物公園Đây là một công viên thực vật, nơi bạn có thể thưởng thức các loại hoa và cây theo mùa. Nơi đây có một bộ sưu tập gồm 800 cây với khoảng 60 loại, trong đó có cây Anh Đào Shirano Enosato Sakura đã 500 năm tuổi, cây này là một di tích tự nhiên đã được tỉnh công nhận. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa tùy thuộc vào giống hoa, nó bắt đầu nở vào giữa tháng Hai và có thể được ngắm hoa cho đến cuối tháng Tư.

Cách đi: từ ga JR Mojiko 門司港駅 đi xe buýt và xuống tại Shiranoe 2-chome, sau đó đi bộ khoảng 2 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2 Shiranoe, Moji-ku, Thành phố Kitakyushu, Tỉnh Fukuoka - 福岡県北九州市門司区白野江2

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 白野江植物公園

2. Công viên Katsuyama - 勝山公園Bạn có thể ngắm khoảng 300 cây hoa Anh Đào xung quanh lâu đài Kokura. Những cây Anh Đào nở rộ bao quanh lâu đài bắt đầu từ những cây anh đào Yoshino, sau đó đến những bông hoa Anh Đào Shidare. Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian yên bình để vừa ngắm hoa Anh Đào vừa ăn trưa dưới những ánh nắng trong công viên.

Cách đi: từ ga JR Nishi Kokura 西小倉駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi, hoặc từ ga JR Kokura 小倉駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2-1 Jonai, Kokurakita-ku, Thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka - 福岡県北九州市小倉北区城内2-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 勝山公園

3. Công viên Showaike - 昭和池公園Công viên có chu vi 2,5km, với diện tích 116.000m2, trong công viên có hồ và nhiều cây xanh. Xung quanh hồ được trồng nhiều cây Anh Đào. Có khoảng 1.200 cây Anh Đào Yoshino, và bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp tuyệt vời khi mùa xuân đến.

Cách đi: từ ga JR Kusami 朽網駅 đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi, hoặc từ ga Kokura 小倉駅 đi xe buýt Nishitetsu rồi xuống ở Showaike Iriguchi, rồi đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Oaza Kusami, Kokuraminami-ku, thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka - 福岡県北九州市小倉南区大字朽網

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 昭和池公園

4. Công viên Nishi - 西公園Công viên nằm ở trung tâm thành phố Fukuoka, nơi đã được chọn là một trong "100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản". Nơi đây có khoảng 1.300 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ vào mùa xuân, vào mùa hoa Anh Đào nở thì có rất đông du khách đến nơi đây ngắm hoa. Ngoài ra, từ đây bạn có thể nhìn thấy Vịnh Hakata, Đảo Nokonoshima và Đảo Shika từ quảng trường quan sát trong công viên. Trong thời gian diễn ra lễ hội hoa Anh Đào thì các phương tiện không được phép đi vào công viên.

Cách đi: từ ga Ohori Kouen 大濠公園駅 trên tuyến tàu điện ngầm thành phố Fukuoka đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Công viên Nishi, Chuo-ku, thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka - 福岡県福岡市中央区西公園

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 西公園

5. Công viên Maizuru - 舞鶴公園Đây là một công viên được trang bị nhà thi đấu, các cơ sở vật chất, di tích quan trọng mang tính lịch sử như Korokan và lâu đài Fukuoka. Vào mùa xuân, nơi đây có khoảng 1000 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ, vì thế nơi đây cũng được biết đến như một địa điểm nổi tiếng về hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Akasaka 赤坂駅 trên tuyến tàu điện ngầm thành phố Fukuoka đi bộ khoảng 8 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1 Jonai, Chuo-ku, Thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka - 福岡県福岡市中央区城内1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 舞鶴公園

6. Công viên Amagi - 甘木公園Đây là một công viên được xây dựng bằng cách tận dụng những ngọn đồi xanh tốt được hình thành từ Núi Amagi đến Kurosaki. Trong công viên, có quảng trường thể thao, khu nhà nghỉ chân. Từ đây bạn có thể nhìn ra thành phố Omuta và Biển Ariake. Đến công viên này bạn có thể vừa ngắm hoa Anh Đào, vừa đi dạo hay nghỉ ngơi, giải trí...

Cách đi: từ ga Higashi Amagi 東甘木駅 trên tuyến Nishi-Nippon Railroad đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1203-58 Amagi, Thành phố Omuta, tỉnh Fukuoka - 福岡県大牟田市大字甘木1203-58

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 甘木公園

7. Công viên Hosshin - 発心公園Đây là địa điểm nổi tiếng về hoa Anh Đào từ xa xưa, đồng thời cũng là nơi ngắm hoa Anh Đào của lãnh chúa phong kiến ​​Kurume. Soseki Natsume là một thạc sĩ văn học, cũng đã đến thăm nơi đây và viết, "Có phải cây hoa Anh Đào ở Hishiya bao quanh những cây thông không?". Vào mùa xuân, mặt núi trở nên trắng xóa và mờ ảo, còn vào mùa hè, bạn có thể chơi ở thung lũng sông Shinshin với những cây xanh với sự mát mẻ của núi rừng. Vào mùa thu, những chiếc lá mùa thu ở Thung lũng Momiji chuyển màu thật tuyệt đẹp.

Cách đi: từ ga JR Chikugo Kusano 筑後草野駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 664-1 Kusano, Kusano-machi, thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka - 福岡県久留米市草野町草野664-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 発心公園

8. Cây Anh Đào Asai - 浅井の一本桜Đây là một cây Anh Đào hoang dã có chu vi thân 4,3m và cao 18m, cây này được cho là đã hơn 100 năm tuổi. Cây Anh Đào này được bảo vệ cẩn thận tại địa phương, hàng năm các bạn có thể đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Nó có một phong cách trang nghiêm và mật độ hoa dày đặc, ngay sau khi mặt trời lặn bạn có thể nhìn thấy ánh sáng của những ngọn đèn và những bông hoa Anh Đào lấp lánh trên mặt nước.

Cách đi: Từ Ga Zendoji 善導寺駅 trên Tuyến chính JR Kyudai đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1511-1 Mino, thị trấn Yamamoto, thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka - 福岡県久留米市山本町耳納1511-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 浅井の一本桜

9. Di tích lâu đài Kurume - 久留米城跡Di tích của lâu đài Arima, người cai trị Miền Kurume trong thời kỳ Edo trong khoảng 250 năm. Đến đây các bạn có thể nhìn thấy hình ảnh nam giới trong quá khứ trên bức tường đá tuyệt đẹp và ở phía trước con hào. Khi mùa hoa Anh Đào đến thì khu vực xung quanh tàn tích lâu đài nhỏ được nhuộm một màu hồng nhạt của những cánh hoa Anh Đào. Xin lưu ý không được tổ chức ăn uống trong công viên.

Cách đi: Từ ga JR Kurume 久留米駅, bắt xe buýt Nishitetsu (số 8) và xuống bệnh viện đại học, sau đó đi bộ 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 444 Sasayamamachi, Thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka - 福岡県久留米市篠山町444

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 久留米城跡

10. Công viên Taishojin - 大将陣公園Đây là một công viên với thiên nhiên phong phú trải rộng trên khu vực Taishojinyama ở độ cao 112m. Bạn có thể nhìn ra thành phố Iizuka từ công viên, nơi đây có khoảng 2.500 cây Anh Đào Yoshino sẽ nở rộ vào mùa xuân. Ngoài ra trong công viên có các dụng cụ vui chơi phức hợp mới được thành lập, và có nhiều điểm tham quan như Đài quan sát Star Dome và Đền Daisho.

Cách đi: từ ga Tento 天道駅 trên tuyến JR Fukuhoku Yutaka đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-14 Rakuichi, Thành phố Iizuka, tỉnh Fukuoka - 福岡県飯塚市楽市1-14

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 大将陣公園

11. Đập Hyugami - 日向神ダムĐập Hyugami được xây dựng vào năm 1962, con đập này nằm ở Hẻm núi Hyugamikyo ở thượng nguồn sông Yabe. Hồ nhân tạo Hyugami Shinko, được tạo ra trong quá trình xây dựng đập. Trong những năm gần đây, hòn đá hình trái tim cũng đã thu hút nhiều khách thăm quan. Ngoài ra nơi đây còn có 1000 cây Anh Đào Yoshino được trồng xung quanh hồ Hinata, và từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, đây là địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách đến ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga JR Hainuzuka 羽犬塚駅 đi taxi khoảng 70 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Yabe Hyugakami, làng Yabe, thành phố Yame, tỉnh Fukuoka - 福岡県八女市矢部村矢部日向神

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 日向神ダム

12. Công viên Habu - 垣生公園Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 nơi đây có khoảng 1000 cây Anh Đào sẽ nở rộ trong Công viên Habu. Lễ hội Chikuzen Nakama Sakura là một trong ba lễ hội lớn ở Nakama sẽ được tổ chức hàng năm, vào mùa hoa Anh Đào nở có rất đông du khách đến ngắm hoa Anh Đào. Sự kết hợp hài hòa giữa cây cầu đỏ Akahashi và hoa Anh Đào tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, đến công viên này các bạn có thể ngắm hoa Anh Đào vào ban đêm.

Cách đi: từ ga JR Chikuzen-Habu 筑前垣生駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi

Địa chỉ: 428 Oaza Habu Habu, Thành phố Nakama, tỉnh Fukuoka - 福岡県中間市大字垣生字八ツ廣428

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 垣生公園

13. Di tích Văn phòng Chính phủ Dazaifu - 大宰府政庁跡Di tích lịch sử văn phòng chính phủ Dazaifu là nơi chuyển đến của gia đình quan chức Natsu vào nửa sau của thế kỷ thứ 7 của triều đình Yamato, và từ đó nó trở thành đầu mối đàm phán với các quốc gia khác trong suốt thời kỳ Nara và Heian. Đây là công viên có quy mô lớn thứ hai sau Heijokyo và Heiankyo. Từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư, khoảng 100 cây Anh Đào nở rộ trong và xung quanh những tàn tích của văn phòng chính phủ.

Cách đi: từ ga Tofurou-mae 都府楼前駅 trên tuyến Nishi-Nippon Railroad Tenjin Omuta đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 4-6-1 Kanzeonji, Thành phố Dazaifu, tỉnh Fukuoka - 福岡県太宰府市観世音寺4-6-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 大宰府政庁跡

14. Di tích lâu đài Iwaya - 岩屋城跡Nơi đây có khoảng 300 cây Anh Đào được trồng dọc theo con đường rừng Shioji. Vào mùa hoa Anh Đào nở thì nó tạo thành một đường hầm hoa Anh Đào tuyệt đẹp. Nếu bạn đi lên con đường rừng, bạn sẽ tìm thấy tàn tích của lâu đài Iwaya trên sườn đồi của núi Shioji, và bạn có thể nhìn ra Dazaifu khi được bao quanh bởi hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Dazaifu 太宰府駅 trên tuyến Nishi-Nippon Railroad Dazaifu đi bộ khoảng 50 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Đền Kanzeonji, thành phố Dazaifu, tỉnh Fukuoka - 福岡県太宰府市観世音寺

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 岩屋城跡

15. Đền Kamado - 宝満宮竈門神社Đây là một ngôi đền được đặt ở dưới chân núi thiêng Homan. Nơi đây thờ Tamayorihime Mikoto là vị thần chính, hiện nay có rất nhiều tín đồ chủ yếu là phụ nữ đến thăm viếng vì nơi đây rất linh thiếng về chuyện hôn nhân. Ngoài ra, Đây là một địa điểm nổi tiếng về ngắm hoa Anh Đào vào mùa xuân.

Cách đi: từ ga Dazaifu 太宰府駅 trên tuyến Nishi-Nippon Railroad đi xe buýt rồi xuống tại Uchiyama.

Địa chỉ: 883 Uchiyama, thành phố Dazaifu, tỉnh Fukuoka - 福岡県太宰府市内山883

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 宝満宮竈門神社

16. Công viên Amagi - 甘木公園の桜(福岡県朝倉市)Đây là một công viên được thiên nhiên ưu đãi với môi trường tự nhiên yên tĩnh với tổng diện tích 317.000 mét vuông. Công viên này là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của người dân thành phố, nó được mệnh danh là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất tỉnh fukuoka. Trong công viên có khoảng 4000 cây Anh Đào được trồng xung quanh cây Anh Đào Yoshino, cảnh tượng những bông hoa Anh Đào phản chiếu trong hồ nước là một cảnh đẹp mà các bạn không nên bỏ qua.

Cách đi: từ ga Amagi 甘木駅 trên tuyến Amagi Railway/Nishi-Nippon Railroad đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 79 Chùa Bodaiji, Thành phố Asakura, tỉnh Fukuoka - 福岡県朝倉市菩提寺79

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 甘木公園の桜(福岡県朝倉市)

17. Đường Akizuki Sugi Baba - 秋月杉の馬場通りĐây là một địa điểm nổi tiếng về hoa Anh Đào với khoảng 200 cây hoa Anh Đào xếp dọc hai bên của con đường Akizuki Sugi's Babadori, hàng cây Anh Đào này dài 500 mét thẳng tắp. Vào mùa xuân, khi những cây hoa Anh Đào nở rộ nó sẽ tạo thành đường hầm hoa Anh Đào, thu hút rất đông khách du lịch đến thăm quan. Sự tương phản giữa vẻ đẹp của thiên nhiên và cảnh quan lịch sử của thị trấn lâu đài cũng là một điểm nhấn tuyệt vời của nơi đây.

Cách đi: Bắt xe buýt đi Akizuki (yachō) từ Ga Amagi trên Đường sắt Amagi 甘木駅 và xuống tại bảo tàng là tới nơi.

Địa chỉ: Akizuki notori, thành phố Asakura, tỉnh Fukuoka - 福岡県朝倉市秋月野鳥

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 秋月杉の馬場通り

18. Công viên Shimizu - 清水公園(清水山周辺)の桜Công viên Shimizu nằm trên sườn đồi của núi Shimizu, đây là một địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở thành phố Miyama. Nơi đây có Khoảng 1.900 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ vào đầu tháng 4, vào mùa hoa Anh Đào có rất đông du khách đến đây ngắm cảnh. Trong khuôn viên còn có chùa Kiyomizu-dera Mie và vườn Honbo, nên các bạn có thể vừa ngắm hoa Anh Đào vừa thong thả đi dạo trong khu vườn mang đậm không khí Nhật Bản này.

Cách đi: từ ga Setaka 瀬高駅 trên tuyến chính JR Kagoshima đi ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 954 Motoyoshi, Setakamachi, Thành phố Miyama, tỉnh Fukuoka - 福岡県みやま市瀬高町本吉954

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 清水公園

19. Công viên Umi - 宇美公園Một công viên ở trung tâm của thị trấn Umi, thuộc huyện Kasuya. Nơi đây có nhiều loại hoa Anh Đào nở theo thứ tự trong công viên, và bạn có thể ngắm hoa Anh Đào trong một khoảng thời gian dài. Gần đó có đền Umi Hachimangu, nên các bạn có thể vừa đi thăm cảnh đền vừa ngắm hoa Anh Đào. Trong công viên này cấm sử dụng lửa và nướng thịt BBQ.

Cách đi: từ ga JR Umi 宇美駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-4684-1 Myojinzaka, Umi-cho, huyện Kasuya, tỉnh Fukuoka - 福岡県糟屋郡宇美町明神坂1-4684-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 清水公園

20. Cây Anh Đào Torao - 虎尾桜Đây là một cây hoa Anh Đào nở những chùm hoa màu hồng đậm giữa thung lũng núi non xanh tươi. Cây Anh Đào này được cho là thuộc giống Edohigan lớn nhất ở tỉnh Fukuoka, và ước tính khoảng 600 năm tuổi. Mặc dù đang trên đà tàn lụi, nhưng nhờ sự nỗ lực của nhiều người đã giúp cho cây Anh Đào này sống lại, vẻ đẹp và sức sống của hoa Anh Đào sẽ làm cho các bạn phải ngạc nhiên.

Cách đi: từ Ga Akaike 赤池駅 trên Đường sắt Heisei Chikuho đi xe buýt khoảng 15 phút, sau đó xuống đi bộ từ đầu đường mòn vào khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Agano, Thị trấn Fukuchi, huyện Tagawa, tỉnh Fukuoka - 福岡県田川郡福智町上野

Những địa điểm ngắm hoa anh đào fukuoka - 虎尾桜

Xem thêm các các bài viết có liên quan