Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Ooita

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Ooita của Nhật Bản1. Công viên nghĩa trang Uenogaoka - 上野ヶ丘墓地公園Công viên nghĩa trang Uenogaoka là một công viên nghĩa trang gần ga JR Oita. Công viên này có nhiều cây xanh và được nhiều người dân sử dụng để đi dạo và ngắm cảnh. Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, rất đông du khách tới đây để ngắm hoa Anh Đào, Trong công viên có trồng khoảng 300 cây Anh Đào Yoshino.

Cách đi: Từ ga Oita 大分駅 đi xe buýt hướng đi Bảo tàng Nghệ thuật Oita/Ueno sau đó xuống tại Công viên Uenogaoka, rồi đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Uenogaoka, Thành phố Oita, Tỉnh Oita - 大分県大分市上野丘

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - 上野ヶ丘墓地公園

2. Công viên thành phố Heiwa - 平和市民公園Có khoảng 800 cây Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào kép được trồng dọc theo dòng sông Uragawa, ngoài ra còn có các loài hoa theo mùa được trồng thành những thảm hoa, khiến cho nơi đây trở thành một nơi thư giãn cho người dân có thể thưởng thức suốt bốn mùa.

Cách đi: từ ga JR Maki 牧駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Hagiwaramidoricho, Thành phố Oita, Tỉnh Oita - 大分県大分市萩原緑町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - 平和市民公園

3. Công viên di tích lâu đài Oita - 大分城址公園Công viên di tích lâu đài Oita là một công viên được xây dựng trên tàn tích của lâu đài Funai, nó nằm ở trung tâm thành phố Oita. Nơi đây có trồng khoảng 65 cây Anh Đào Yoshino dọc theo con hào của Di tích Lâu đài Funai, khung cảnh những bông hoa Anh Đào phản chiếu trên bề mặt của con hào tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, khiến cho nơi đây có nhiều người đến thăm quan cả ngày lẫn đêm.

Cách đi: từ ga JR Oita 大分駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 74 Niagemachi, Thành phố Oita, Tỉnh Oita - 大分県大分市荷揚町74外

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - 大分城址公園

4. Chùa Fudoson Isshinji - 不動尊一心寺Cảnh đẹp của hoa Anh Đào kép trải rộng dưới đáy thung lũng được bao quanh bởi ngọn núi, khi từ trên cao nhìn xuống, thì nhìn giống như biển mây vậy. Khung cảnh nơi có hơn 15 loại hoa Anh Đào kép quý hiếm như xanh và vàng lấp đầy khuôn viên chùa đúng là một tuyệt tác. Những cơn gió từ dưới thung lũng thổi lên tạo nên một cơn lốc xoáy hoa Anh Đào, và những cánh hoa Anh Đào màu hồng đậm trải dưới chân bạn tạo nên một thảm hoa Anh Đào, và rất nhiều người đến đây để ngắm khung cảnh này.

Cách đi: Từ nhà ga Ooita 大分駅 đi bộ một đoạn ngắn, rồi bắt xe buýt đến Notsuharu từ tuyến số 3, đi khoảng 30 phút rồi xuống ở Tsukano Onsen Iriguchi, sau đó đi bộ thêm 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1305 Megusuno, Thành phố Oita, Tỉnh Oita - 大分県大分市廻栖野1305

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - 不動尊一心寺

5. Công viên Kameyama - 亀山公園Một công viên có đền Hikuma là nơi thờ Hoàng đế Go-Daigo, Masashige Kusunoki và Daimeijin Kasuga trên đỉnh núi. Ngọn đồi nhỏ bên cạnh Hita Onsen dọc theo sông Mikuma đã trở thành một phần của núi Hikuma. Sông Mikuma bị chia cắt bởi các dãy núi, và dòng chảy của sông cũng chảy qua công viên. Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, khoảng 75 cây Anh Đào Yoshino được trồng ở phía tây của công viên sẽ nở rộ. Toàn bộ công viên được nhuộm một màu hồng, khiến nơi đây trở thành một địa điểm nổi tiếng của nhiều du khách yêu hoa.

Cách đi: từ ga JR Hita 日田駅 đi bộ khoảng 12 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 559 Nakanoshimamachi, Thành phố Hita, Tỉnh Oita - 大分県日田市中ノ島町559

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - 亀山公園

6. Di tích lâu đài Usuki - 臼杵城址Di tích của lâu đài Usuki do Sorin Otomo xây dựng. Vào mùa xuân, 800 cây hoa Anh Đào sẽ nhuộm cả một khu vực rộng lớn trong công viên bằng những cánh hoa màu hồng nhạt. Nơi đây nổi tiếng là điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở phía nam của tỉnh, và có rất nhiều du khách đến ngắm hoa Anh Đào từ trong và ngoài tỉnh.

Cách đi: từ ga JR Usuki 臼杵駅 đi bộ thêm khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 91 Usuki, Thành phố Usuki, tỉnh Oita - 大分県臼杵市臼杵91

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - 臼杵城址

7. Bán đảo Youra - 四浦半島Trên bán đảo Youra nơi có bờ biển nhấp nhô có trồng 5.000 cây Anh Đào Kawazu nở sớm, những cây Anh Đào này do cư dân địa phương trồng chủ yếu nở hoa từ đầu tháng Hai và hoa nở rộ vào giữa tháng Hai. Có những điểm ngắm hoa anh đào Kawazu ở nhiều nơi khác nhau của bán đảo, vì vậy bạn nên lái xe để ngắm được hết cảnh đẹp nơi đây.

Cách đi: từ Tsukumi IC trên đường cao tốc Higashi Kyushu đi thêm khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Bán đảo Youra, thành phố Tsukumi, tỉnh Oita - 大分県津久見市四浦半島

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - 四浦半島

8. Di tích lâu đài Oka - 岡城跡Lâu đài Oka nổi tiếng là một lâu đài bất khả xâm phạm. Tàn tích của lâu đài là nơi trồng khoảng 450 cây Anh Đào như hoa Anh Đào dại và hoa Anh Đào mẫu đơn xung quanh cây Anh Đào Yoshino, nơi đây được coi là một trong 100 điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất, nó mang vẻ đẹp như tranh vẽ.

Cách đi: từ ga JR Bungo-Takeda 豊後竹田駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới.

Địa chỉ: Taketa, thành phố Taketa, tỉnh Oita - 大分県竹田市竹田

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - 岡城跡

9. Dọc sông Yufuin/Oita - 由布院・大分川沿いの桜並木Đường đi dạo tự nhiên Yufuin dọc theo sông Oita được tô màu bằng hoa Cải vàng và hoa Anh Đào trên cả hai bờ sông từ Cầu Miyuki đến Cầu Shiro với nền là núi Yufu. Ngoài ra còn có Kozenin, là một trong những điểm thu hút khách du lịch của Yufuin, bạn có thể vừa đi dạo vừa thưởng thức Yufuin vào mùa xuân.

Cách đi: từ ga JR Yufuin 由布院駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kawakami, Thị trấn Yufuin, Thành phố Yufu, Tỉnh Oita - 大分県由布市湯布院町川上

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - 由布院・大分川沿いの桜並木

10. Công viên jōka - 城下公園Khu vực xung quanh Di tích Thành Hiji được sửa chữa đẹp đẽ như một công viên và được người dân thị trấn yêu thích sử dụng như một nơi thư giãn. Khung cảnh của Vịnh Beppu nhìn ra núi Takasaki từ công viên lâu đài là một cảnh sắc vô cùng tuyệt vời, và nó đã được chọn là một trong 100 khung cảnh đẹp nhất ở tỉnh Oita. Vào mùa xuân, trong công viên có khoảng 100 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ, và nhìn khung cảnh Vịnh Beppu qua những tán hoa Anh Đào càng trở nên tuyệt vời hơn, nó khiến cho bạn quên đi sự hối hả và nhộn nhịp trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy như thể thời gian đang trôi chậm lại khi ở nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Yokoku 暘谷駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2610-1 thị trấn Hiji, huyện Hayami, tỉnh Oita - 大分県速見郡日出町2610-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - 城下公園

11. Harmony Land - ハーモニーランドĐây là công viên giải trí ngoài trời, nơi bạn có thể gặp gỡ các nhân vật Sanrio như Hello Kitty. Ở đây có những điểm ngắm hoa Anh Đào khắp công viên, trong số đó "Tàu Harmony" đi qua đường hầm hoa Anh Đào và "Sky Jet" là những điểm thu hút nhiều người đến ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Yokoku 暘谷駅 tuyến JR Nippou 杵築駅 hoặc ga Kitsuki đi taxi khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 5933 Fujiwara, thị trấn Hiji, huyện Hayami, tỉnh Oita - 大分県速見郡日出町藤原5933

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ooita - ハーモニーランド

Xem thêm các các bài viết có liên quan