Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Chiba

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Chiba của Nhật Bản1. Hàng cây hoa anh đào dọc sông Mama - 真間川沿いの桜並木Hàng cây hoa Anh Đào trải dài khoảng 2km dọc theo sông Mama chảy qua trung tâm thành phố Ichikawa rất là đẹp, hàng năm ở đây thường tổ chức các sự kiện được để bạn có thể thưởng thức khi đến ngắm hoa Anh Đào. Trong thời gian lễ hội tổ chức thì người ta có chiếu sáng cho những cây hoa Anh Đào dọc theo sông Mama, tạo nên một khung cảnh lấp lánh huyền ảo. Ở đây có phân phát bản đồ giới thiệu các cửa hàng bán kẹo làm từ hoa Anh Đào (Sakura) trong thành phố, và thực hiện chiến dịch này bằng cách nhắm đến các đối tượng chụp ảnh hoa Anh Đào.

Cách đi: Từ ga Onigoe 鬼越駅 của Keisei Electric Railway đi bộ 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2-Higashisugano ~ 1-Yawata, Ichikawa-shi, tỉnh Chiba - 千葉県市川市八幡1~東菅野2

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - 真間川沿いの桜並木

2. Phố Tokiwadaira Sakura - 常盤平さくら通りの桜Tokiwadaira Sakura-dori được chỉ định là một trong "100 con đường đẹp nhất Nhật Bản" vào năm 1987. Khi hoa Anh Đào ở đây nở rộ sẽ tạo thành một đường hầm hoa Anh Đào kéo dài khoảng 3,1 km. Các bạn sẽ được ngắm cảnh tượng khoảng 600 cây hoa Anh Đào đua nhau khoe sắc. Ngoài ra, tại "Lễ hội Tokiwadaira Sakura" được tổ chức trên phố Tokiwadaira Sakura Dori và Keyaki Dori, sẽ có nhiều cuộc diễu hành, sự kiện, quyên góp từ thiện và các gian hàng mở cửa trên các phố biến nơi đây trở thành thiên đường cho người đi bộ.

Cách đi: Từ ga Tokiwadaira 常盤平駅 đi bộ khoảng 2 phút là tới nơi, hoặc từ ga Goko 五香駅 đi bộ khoảng 2 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Tokiwadaira, Thành phố Matsudo, Tỉnh Chiba - 千葉県松戸市常盤平

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - 常盤平さくら通りの桜

3. Hoa Anh Đào trên đường Bungaku - 文学の道の桜Công viên là một lối đi bộ nhỏ với những hàng cây hoa Anh Đào Yoshino khổng lồ nằm trải dài khoảng 400m dọc theo kênh tưới tiêu. Dưới những cây hoa Anh Đào này người ta có giới thiệu một số tác phẩm văn học của các tác giả có liên quan đến thành phố Ichikawa như Koda Rohan và Kafu Nagai.

Cách đi: từ ga Keisei Ichikawamama 京成市川真間駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3-3 Mama, Thành phố Ichikawa, tỉnh Chiba - 千葉県市川市真間3-3地先

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - 文学の道の桜

4. Chùa Mamasan Guhoji - 真間山弘法寺Đây là ngôi chùa chính của giáo phái Nichiren, nơi có truyền thuyết về Gyoki Bosatsu và Kobo Daishi. Trong khuôn viên chùa có các tượng đài như Shushoshi Mizuhara, Fusei Tomiyasu và Issa Kobayashi. Khi bạn bước chân trên con đường và những bậc thang dài dẫn lên chùa, bạn có thể nhìn thấy những bông hoa Anh Đào Shidare tuyệt đẹp. Cây hoa Anh Đào 400 năm tuổi có tên Fusehime-zakura bắt đầu nở hoa sớm hơn và nở trong thời gian ngắn hơn các loại hoa Anh Đào thông thường. Ngoài cây Anh Đào Fushihime Sakura, nơi đây còn có khoảng 100 cây Anh Đào khác.

Cách đi: từ ga JR Ichikawa 市川駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 4-9-1 Mama, Thành phố Ichikawa, Tỉnh Chiba - 千葉県市川市真間4丁目9−1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - 真間山弘法寺

5. Công viên Chiba - 千葉公園Đây là một công viên lớn nằm ở trung tâm Thành phố Chiba, nơi bạn có thể thưởng thức phong cảnh của bốn mùa, chẳng hạn như ngắm hoa Anh Đào vào mùa xuân, Hoa Sen vào đầu mùa hè và ngắm cảnh lá đỏ vào mùa thu, cũng như chèo thuyền và các môn thể thao giải trí khác. Ngoài hoa Anh Đào Somei Yoshino còn có hoa anh đào Shidare và hoa anh đào Kawazu nở rộ vào các thời điểm khác nhau tạo nên khung cảnh mùa xuân cho công viên.

Cách đi: Từ ga Chiba 千葉駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Benten 3,4-chome, Chuo-ku, Thành phố Chiba, tỉnh Chiba - 千葉県千葉市中央区弁天3・4丁目

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - 真人公園

6. Công viên Shimizu - 清水公園Đây là một công viên tự nhiên có lịch sử lâu đời đã được chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản" vào năm 1990, nơi đây có khoảng 2000 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ vào mùa xuân.

Công viên Shimizu thuộc sở hữu của tư nhân, nó mở cửa vào năm 1897. Trong công viên có một hàng cây hoa Anh Đào dọc theo con đường từ ga Shimizu Koen đến công viên, và mọi nơi trong công viên đều là điểm ngắm hoa Anh Đào tuyệt đẹp. Trong số đó có một cây có rễ thân non được mọc lên từ lưng của cây hoa Anh Đào 100 năm tuổi, và nó đã ra hoa mới, đây là một địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

Cách đi: từ ga Shimizu Koen 清水公園駅 trên tuyến Tobu Noda đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 906 Shimizu, Thành phố Noda, tỉnh Chiba - 千葉県野田市清水906

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - 清水公園

7. Sogo Reido - 宗吾霊堂Đây là một ngôi đền cổ có tên là Sogo-sama, và được biết đến là nơi nổi tiếng với lễ hội hoa Cẩm Tú Cầu vào thứ bảy và chủ nhật đầu tiên của tháng 9. Ngôi chùa này được Shogun Sakanoue Tamura Maro xây dựng dưới thời Thiên hoàng Kanmu để tưởng nhớ những người đã chết trong cuộc đàn áp Boso. Đến đây bạn có thể ngắm khoảng 300 cây hoa Anh Đào như Somei Yoshino, hoa Anh Đào hoang dã, hoa Anh Đào mẫu đơn, hoa Anh Đào Kawazu.

Cách đi: từ ga Keisei Sogosando 京成宗吾参道駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-558 Sogo, Thành phố Narita, tỉnh Chiba - 千葉県成田市宗吾1-558

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - 宗吾霊堂

8. Công viên đập Sakuma - 佐久間ダム公園Vào mùa xuân nơi đây có khoảng 2000 cây hoa Anh Đào (hoa anh đào Yoritomo nở sớm, hoa anh đào Yoshino, v.v.) khoe sắc xung quanh Đập Sakuma trên núi. Ngoài ra ở đây còn có công viên nước, đây là địa điểm lý tưởng cho các chuyến dã ngoại và đi bộ đường dài.

Cách đi: từ ga Awa-Katsuyama 安房勝山駅 đi xe buýt khoảng 30 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 39 Okuzure, Thị trấn Kyonan, Quận Awa, Tỉnh Chiba - 千葉県安房郡鋸南町大崩39

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - 佐久間ダム公園

9. Công viên Funabashi Andersen - ふなばしアンデルセン公園Có nhiều cây Anh Đào Yoshino được trồng trong Khu Vương quốc Wanpaku và khu vực xung quanh quảng trường. Trong công viên có tổng cộng khoảng 800 cây hoa Anh Đào, bao gồm hoa Anh Đào đỏ tươi, hoa Anh Đào Kawazu, hoa Anh Đào Somei Yoshino, hoa Anh Đào Oshima, hoa Anh Đào dại, hoa Anh Đào Shidare và hoa Anh Đào kép sẽ thay nhau nở hoa.

Cách đi: Từ ga Funabashi 船橋駅 đi xe buýt hướng đi đến ga Komuro 「小室駅行き」 sau đó xuống xe ở trạm Kenmin no mori 県民の森 sau đó đi bộ khoảng 5 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 525 Kanehoricho, Thành phố Funabashi, Tỉnh Chiba - 千葉県船橋市金堀町525

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - ふなばしアンデルセン公園

10. Núi Sakura - 成田市さくらの山Tọa lạc trên một ngọn núi nhỏ tiếp giáp với sân bay Narita, bạn có thể ngắm máy bay cất cánh và hạ cánh dưới những tán cây hoa Anh Đào nở rộ. Nơi đây có trồng khoảng 500 cây Anh Đào Yoshino, cây Anh Đào hoang dã, cây Anh Đào Shidare, cây Anh Đào Higan và cây anh đào Kawazu ở quanh khu vực này.

Cách đi: Từ Lối ra phía Đông của Ga JR Narita, đi Xe buýt JR đến Bảo tàng Hàng không (khoảng 15 phút) và xuống tại "Sakuranoyama"

Địa chỉ: 1338-1 Higashinodai, Komaino, Thành phố Narita, Tỉnh Chiba - 千葉県成田市駒井野山ノ台1338-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - かすみ温泉のかすみ

11. Hoa Anh Đào Shidare ở chùa Chokoji - 長光寺のしだれ桜Chokoji là một ngôi chùa của giáo phái Nichiren được xây dựng ở Nakatacho vào năm 1514 (Eisho 11) trong thời Chiến quốc, nó chính là thành phố Chiba ngày nay. Cây Anh Đào Shidare đã được chuyển đến vị trí hiện tại nhờ sự hiến tặng của lãnh chúa thời Edo là Chikugo Inou, ông cũng là vị sư trụ trì thứ 9 của Nichizen vào năm 1669 (Kanbun 9) trong thời kỳ Edo. Cây Anh Đào này đã 300 năm tuổi, cao 15m, chu vi thân cây khoảng 5m, cây này đã được thành phố Sammu công nhận là di tích tự nhiên vào ngày 1 tháng 6 năm 1975. Cảnh tượng những bông hoa Anh Đào màu hồng nhạt nở rộ từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm rất tuyệt vời và được đông đảo khách thăm quan đến ngắm hoa.

Cách đi: từ ga Yachimata 八街駅 trên tuyến chính JR Sobu đi xe buýt mất khoảng 20 phút, sau đó đi bộ từ chùa Myosenji mất khoảng 5 phút.

Địa chỉ: 1175 Haniya, Thành phố Sammu, Tỉnh Chiba - 千葉県山武市埴谷1175

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở chiba - 長光寺のしだれ桜

Xem thêm các các bài viết có liên quan