Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Ishikawa

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Ishikawa của Nhật Bản1. Kenrokuen - 兼六園Kenrokuen là một trong ba khu vườn nổi tiếng nằm ở tỉnh Ishikawa của Nhật Bản, cùng với Kairakuen ở Mito và Korakuen ở tỉnh Okayama. Đây là một di sản văn hóa lịch sử được hình thành qua nhiều năm bởi các lãnh chúa thời kỳ Kaga, và bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của mỗi mùa tại đây. Có rất nhiều giống hoa Anh Đào ở đây như Shiogama Sakura, Fugenzo, Yukin, Somei Yoshino, và cũng có những loại hoa quý như Kenrokuen Kikuzakura, Kenrokuen Kumagai và Asahi Sakura, và chúng được chọn vào trong top một trong 100 điểm ngắm hoa đẹp ở Nhật Bản.

Cách đi: từ ga Kanazawa 金沢駅 đi ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1 Kenrokumachi, Thành phố Kanazawa, Tỉnh Ishikawa - 石川県金沢市兼六町1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 特別名勝兼六園

2. Công viên Utatsuyama - 卯辰山公園Kể từ khi mở cửa vào năm 1914 (Taisho 3) đây được coi như một công viên với thiên nhiên phong phú nằm gần trung tâm thành phố Kanazawa, nó đã là một địa điểm nổi tiếng cho người dân và khách du lịch trong suốt bốn mùa. Từ Boukodai ở độ cao 141m, bạn không chỉ có thể nhìn thấy cảnh quan thành phố Kanazawa mà còn có thể nhìn thấy biển Nhật Bản và dãy núi Hakusan vào những ngày đẹp trời, và bạn có thể ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp tại nơi đây.

Cách đi: từ ga Kanazawa 金沢駅 đi xe buýt hướng đi Utatsuyama mất khoảng 25 phút đến điểm cuối thì xuống xe, sau đó từ bến xe buýt Boukodai đi bộ khoảng 1 phút.

Địa chỉ: Utatsumachi, Thành phố Kanazawa, Tỉnh Ishikawa - 石川県金沢市卯辰町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 卯辰山公園

3. Công viên Thành Komaruyama - 小丸山城址公園Trong công viên với tàn tích của lâu đài Komaruyama do Toshiie Maeda, người sáng lập miền Kaga, người ta có xây dựng Một bức tượng "Toshiie to Matsu" như thể đang trông coi lâu đài Nanao vậy. Ngắm nhìn thành phố vào ban đêm từ ngọn đồi với ánh đèn của Bonbori cũng rất tuyệt vời. Nơi đây có khoảng 260 cây hoa Anh Đào, với những loại như cây anh đào Yoshino, cây anh đào kép, và những cây anh đào Shidare. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa Anh Đào là từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4.

Cách đi: từ ga Nanao 七尾駅 đi bộ khoảng 15 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 1-1 Umadashimachikobe, Thành phố Nanao, tỉnh Ishikawa - 石川県七尾市馬出町子部1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 小丸山城址公園

4. Công viên đồi Hy vọng thành phố Nanao - 七尾市希望の丘公園Công viên Nanao Kibo no Oka cùng với Công viên Di tích Thành Komaruyama là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở thành phố Nanao. Quảng trường Sakura là quảng trường có bãi cỏ lớn nhất trong công viên, khi hoa Anh Đào nở rộ sẽ bao trùm cả không gian rộng rãi này. Có rất nhiều cơ sở vui chơi trong quảng trường dành cho trẻ em.

Cách đi: từ ga Nanao 七尾駅 đi xe ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Mangyomachi, thành phố Nanao, tỉnh Ishikawa - 石川県七尾市万行町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 七尾市希望の丘公園

5. Công viên Ashijo - 芦城公園Đây là một khu vườn đi dạo trong hồ với tàn tích Sannomaru của lâu đài Komatsu, là nơi ở của Toshitsune Maeda, lãnh chúa phong kiến ​​thứ ba của Kaga sinh sống. Phong cảnh của Sakurayama nhìn từ Sakuraike, nơi có lịch sử đặc biệt lâu đời là một cảnh quan hết sức hùng vĩ. Ở nơi đây có rất nhiều điểm tham quan khác như cây thông nổi tiếng, ngắm hoa Tử Đằng và hoa Đỗ Quyên.

Cách đi: từ ga JR Komatsu 小松駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 19 Marunouchikoenmachi, Thành phố Komatsu, tỉnh Ishikawa - 石川県小松市丸の内公園町19

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 芦城公園

6. Công viên Ipponmatsu - 輪島市 一本松公園Mùa xuân là mùa công viên Ipponmatsu có hoa nở rực rỡ nhất trong năm. Có tới 980 cây hoa Anh Đào gồm các loại như cây anh đào Somei Yoshino, cây anh đào Yoshino, cây anh đào kép, cây anh đào hoang dã, cây anh đào Shidare, wajima okiku, v.v.. Ngoài hoa Anh Đào thì còn có hoa Đỗ Quyên và hoa Lệ Đường cũng nở cùng thời điểm, làm cho công viên càng trở nên lộng lẫy hơn, vì vậy công viên luôn có rất nhiều du khách đến thăm quan và ngắm hoa.

Cách đi: Từ ga Michinoeki 道の駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kawaimachi, thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa - 石川県輪島市河井町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 輪島市 一本松公園

7. Chùa Agishi Honseiji - 阿岸本誓寺Agishikogikuzakura là một loại cây Anh Đào hoang dã, tuy bông hoa nhỏ nhưng có đến 120 cánh hoa, và nó là một bông hoa bí ẩn nó có thể bảy lần thay đổi từ màu đỏ sang hồng và màu tuyết nhạt từ khi ra nụ đến khi nở rộ và khi hoa tàn. Nơi đây là một di tích tự nhiên do tỉnh Ishikawa công nhận. Agishi Honseiji là ngôi chùa cổ nhất và lớn nhất của giáo phái Shinshu ở Oku Noto. Sảnh chính lợp mái tranh hiếm có ở Nhật Bản mang một nét cá tính riêng tạo cho bạn cảm giác hết sức sảng khoái.

Cách đi: từ ga Anamizu 穴水駅 đi xe buýt 35 phút, sau đó từ Monzen đi xe buýt 15 phút rồi xuống phía nam, đi bộ một đoạn ngắn là đến.

Địa chỉ: 26th Otochi, Monzenmachi Minami, Thành phố Wajima, tính Ishikawa - 石川県輪島市門前町南力の26番乙地

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 阿岸本誓寺

8. Soujiji Soin - 總持寺祖院Keizan Keizan mở cửa vào năm 1321 (năm Genko đầu tiên) và đây là một ngôi chùa tu luyện của giáo phái Soto, nhưng nhiều ngôi chùa đã bị thiêu rụi bởi trận hỏa hoạn lớn năm 1898. Sau đó, ngôi chùa chính được chuyển đến Tsurumi tỉnh Kanagawa và hiện nay nó là một ngôi đền bí ẩn gợi nhớ đến chùa chính Omotoyama như là nơi thờ tổ tiên. Sự tương phản giữa cây cổ thụ rêu phong trên thân nở những bông hoa Anh Đào lộng lẫy có nền là ngôi chùa cổ kính đẹp thật tuyệt vời.

Cách đi: từ ga Kanazawa 金沢駅 đi bộ khoảng 150 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Số 18 Kou, 1 Thị trấn Monzenmachi Monzen, Thành phố Wajima, Tỉnh Ishikawa - 石川県輪島市門前町門前1の18番甲

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 本荘公園

9. Ven sông Kumasaka - 熊坂川河畔Bên bờ sông Kumasaka có một hàng cây hoa Anh Đào với khoảng 200 cây Anh Đào Yoshino nở rộ trên quãng đường dài 1 km. Các cây hoa Anh Đào được trồng để kỷ niệm công trình cải tạo sông Kumasaka sau trận hỏa hoạn lớn năm 1934, và vào ban đêm nơi đây có chiếu sáng cho những hàng cây và bạn có thể đi dạo và ngắm nhìn cảnh đêm tuyệt vời này.

Cách đi: từ ga JR Daishoji 大聖寺駅 đi bộ 11 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Đền Daishoji, thành phố Kaga, tỉnh Ishikawa - 石川県加賀市大聖寺

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 八塩いこいの森

10. Công viên Osegimiya - 大堰宮公園Công viên có đền thờ ở đằng sau sông Daishoji. Nơi đây nổi tiếng ở địa phương là địa điểm ngắm hoa Anh Đào nở với hoa Yae Kuju, Đây là một công viên tự nhiên với nhiều cây xanh và bóng mát vào mùa hè.

Cách đi: Từ ga JR Kaga Onsen 加賀温泉駅, bắt xe buýt đến Yamanaka Onsen và xuống ở Lối ra phía Tây Yamashiro, sau đó đi bộ 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Yamashiro Onsen, thành phố Kaga, tỉnh Ishikawa - 石川県加賀市山代温泉

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 大堰宮公園

11. Công Anh Đào Kitake Shidare - 喜多家しだれ桜Kitake Shidare được trồng và nuôi dưỡng từ năm 1895 bởi Zenbei, người thế hệ thứ 15 của gia đình Kita, người đã mang hạt giống về từ Kenrokuen, Kanazawa. Cây anh đào Shidare này đã 120 tuổi và sẽ nở rộ từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4 hàng năm.

Cách đi: từ ga Unoke 宇野気駅 đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 15 Kamiyamada, Thành phố Kahoku, tỉnh Ishikawa - 石川県かほく市上山田ハ15

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 喜多家しだれ桜

12. Công viên Jumoku - 樹木公園Trong công viên có khoảng 130 giống và khoảng 900 cây Anh Đào được trồng và chắm sóc. Trong số đó, bạn có thể ngắm nhiều loại hoa Anh Đào như hoa anh đào hoa cúc Kenrokuen và 8 loại hoa Anh Đào Cúc đến từ tỉnh Ishikawa. Ngoài ra, từ hoa Anh Đào Kawazu đến hoa Anh Đào Miyama, hoa Anh Đào nở liên tiếp từ ​​đầu tháng 4 đến hết các ngày lễ trong tháng 5, trong thời gian này công viên luôn tập trung một lượng lớn du khách đến thăm quan.

Cách đi: từ ga Kanazawa 金沢駅 đi xe buýt 45 phút, sau đó đi bộ 15 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 1 Sannomiyamachi, thành phố Hakusan, tỉnh Ishikawa - 石川県白山市三宮町ホ1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 樹木公園

13. Công viên Kofun - 志乎・桜の里 古墳公園Trong công viên có 6 gò mộ cổ, và bạn có thể thưởng thức khoảng 1000 cây hoa anh đào của 36 loài dọc theo con đường đi bộ được bố trí ở khu vực xung quanh. Ở lối vào của công viên, có một suối nước nóng, Shiho/Sakura no Sato Onsen Kofun no Yu (có tính phí), Onsen này giúp các bạn phục hồi sức khỏe khi mệt mỏi.

Cách đi: từ ga JR Shikinami 敷浪駅 đi xe ô tô hết 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Ishizaka, Sanden, Hodatsushimizu-cho, huyện Hakui, tỉnh Ishikawa

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 古墳公園

14. Ga Noto Sakura - 能登さくら駅(能登鹿島駅)の桜Có khoảng 100 cây hoa Anh Đào được trồng trong khuôn viên của ga Noto Kashima trên đường sắt Noto, và khi hoa Anh Đào nở rộ, bạn có thể thưởng thức một đường hầm hoa Anh Đào tuyệt đẹp được trồng ở hai bên sân ga. Đến mùa hoa Anh Đào chúng được thắp sáng và các bạn có thể thưởng thức hoa Anh Đào vào ban đêm.

Lễ hội hoa Anh Đào Sakura được tổ chức vào Chủ nhật khoảng giữa tháng 4 hàng năm, khi đó có rất nhiều gian hàng bán đồ ăn như bánh bao, và một chương trình ca múa được tổ chức trên sân khấu đặc biệt.

Cách đi: Ga gần nhất là ga Noto Kashima 能登鹿島駅

Địa chỉ: Sobuku, Anamizu-cho, Hosu-gun, tỉnh Ishikawa (Ga Noto-Kashima) - 石川県鳳珠郡穴水町字曽福(能登鹿島駅構内)

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 能登さくら駅(能登鹿島駅)の桜

15. Công viên bách thảo Notochōyanagida - 能登町柳田植物公園Đây là một công viên bách thảo rất phong phú, công viên rộng khoảng 30ha thì trong đó có 18ha là rừng tự nhiên. Hoa anh đào được trồng hai bên cách cổng vào công viên khoảng 100m, Vào mùa xuân chúng nở rộ và tạo thành một đường hầm hoa Anh Đào vậy. Đây là địa điểm nở hoa muộn ở trong tỉnh, khi các nơi khác các cây hoa Anh Đào bắt đầu mọc lá thì nơi đây những cây Anh Đào mới bắt đầu ra hoa. Ngoài ra còn có rất nhiều điểm vui chơi khác ngoài ngắm hoa Anh Đào, chẳng hạn như đài thiên văn, khu nhà gỗ và sân gôn.

Cách đi: Từ lối ra phía đông của Ga Kanazawa 金沢駅, đi Tuyến lên xe buýt Suzu Ushitsu và xuống ở Lối ra Yanagidashoku Koen.

Địa chỉ: 1-1 Kanmachi, Noto-cho, Hosu-gun, tỉnh Ishikawa - 石川県鳳珠郡能登町字上町ロ1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ishikawa - 能登町柳田植物公園

Xem thêm các các bài viết có liên quan