Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Niigata

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Niigata của Nhật Bản1. Toriya Nogata - 鳥屋野潟Có một công viên được chia thành ba khu vực liền kề với Toriya Nogata. Quận Meike, nơi có Thư viện tỉnh Niigata, và quận Shumoku ở bờ đối diện. Có 1000 cây Anh Đào ở cả hai quận, thu hút rất nhiều người đến xem hàng năm. Ngoài ra, còn có hàng cây Anh Đào dọc theo công viên thể thao, nơi có sân vận động Bix One và Toriyanogata, nơi tiếp giáp với quận Shumoku, tổng cộng nơi đây có khoảng 2000 cây hoa Anh Đào. Trong công viên, còn có các giống hoa Anh Đào khác như hoa anh đào Shidare và hoa Anh Đào kép, cây Anh Đào Yoshino. Từ đài quan sát ở khu vực Meike, các bạn có thể nhìn ra Toriyanogata, trong khu vực Shumoku có các dụng cụ vui chơi và sông nhân tạo, các nơi này đều thu hút nhiều người ở mọi lứa tuổi khác nhau.

Cách đi: từ lối ra phía nam của ga JR Niigata đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 6-chome, Shichikuyama, Chuo-ku, Niigata City, Tỉnh Niigata (Xung quanh Toriyanogata Bentenbashi) - 新潟県新潟市中央区紫竹山6丁目/鳥屋野潟弁天橋周辺

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 鳥屋野潟

2. Bờ sông Shinano Yasuragi - 信濃川やすらぎ堤緑地Đây là một công viên nằm bên bờ sông Shinano, chảy qua trung tâm thành phố Niigata, đến đây bạn sẽ được ngắm hoa Anh Đào và hoa Tulip nở rộ trên nền cầu Bandai, một biểu tượng của thành phố Niigata. Ngoài cây hoa Anh Đào Yoshino, người ta còn trồng hoa Anh Đào Sato, bạn có thể ngắm những bông hoa Anh Đào trong thời gian dài tại đây.

Cách đi: từ "ga Hakusan" trên tuyến JR Echigo 「白山駅」 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-chome, Kawabata-cho ~ Ichiban-dori-cho, Quận Chuo-ku, Thành phố Niigata-shi, Tỉnh Niigata - 新潟県新潟市中央区一番掘通町地先~川端町1丁目地先

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 能代公園

3. Công viên Akiha - 秋葉公園Công viên này nằm trên ngọn đồi Akiba tương đối thoai thoải, nơi đây có khoảng 200 cây hoa Anh Đào Yoshino nở rộ xung quanh quảng trường Miharashi, quang cảnh từ đài quan sát nhìn xuống cũng được nhiều người yêu thích. Ngoài hoa Anh Đào, nơi đây còn có hồ Akiha, đường đi dạo và vườn Nhật Bản thể hiện vẻ đẹp của bốn mùa, ngoài ra nơi đây còn có các khu cắm trại và quảng trường, nơi đây được nhiều gia đình ghé thăm vào các dịp lễ.

Cách đi: từ "ga Niitsu" 新津駅 trên tuyến chính JR Shin-Etsu đi xe ô tô khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3 Niitsu Akiha, Phường Akiha, Thành phố Niigata, Tỉnh Niigata -

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - きみまち阪県立自然公園

4. Công viên Sakura yuuhodou - 桜遊歩道公園Tại Công viên Sakura Yuuhodou trên cả hai bờ sông Washinoki Odori, các bạn có thể thưởng thức mọi thứ từ hoa Anh Đào trong mùa xuân đến hoa Đỗ Quyên nở vào đầu mùa hè. Vào mùa hoa Anh Đào, nơi đây luôn tấp nập những người ngắm hoa anh đào và người đi câu Cá.

Cách đi: Từ ga JR Niigata 新潟駅, đi xe buýt Niigata Kotsu "Tuyến Shirane đến Văn phòng bán hàng Igata Higashi" hết khoảng 45 phút (30 phút đối với tàu tốc hành) và xuống tại "Ononakamachi" sau đó đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Washinoki Nitta, Minami-ku, Thành phố Niigata, Tỉnh Niigata - 新潟県新潟市南区鷲ノ木新田/桜遊歩道公園

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 横手公園

5. Công viên Yukyuzan - 悠久山公園Công viên Yukyuzan được biết đến với cái tên "Oyama", nơi đây có khoảng 2.500 cây hoa Anh Đào nở rộ xung quanh Quảng trường Tự do và hồ Izumisui. Trong công viên có vườn thú nhỏ với núi khỉ (miễn phí), bảo tàng lịch sử địa phương hình lâu đài (tính phí), tượng đài bằng đá của tổ tiên Nagaoka nên các bạn có thể dành thời gian thư giãn thoải mái ở nơi đây. Ở đây có chỗ đậu xe miễn phí.

Cách đi: từ Lối ra phía Đông của Ga JR Nagaoka 長岡駅 đi ô tô 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 80-5 Oyamamachi, Thành phố Nagaoka, Tỉnh Niigata - 新潟県長岡市御山町80番5

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 真人公園

6. Công viên Akasakayama - 赤坂山公園Tại điểm ngắm hoa Anh Đào lớn nhất ở Kashiwazaki, nơi đây có khoảng 400 cây Anh Đào Yoshino, hoa Anh Đào kép. Trong công viên có suối, đường đi bộ, sân chơi nên trẻ em có thể yên tâm vui chơi. Vào mùa hoa Anh Đào sẽ có nhiều người đến ngắm hoa Anh Đào tại nơi đây.

Cách đi: từ "Ga Kashiwazaki" 「柏崎駅」 trên Tuyến chính JR Shin-Etsu đi xe buýt khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 5 Akasaka-cho, Kashiwazaki-shi, tỉnh Niigata - 新潟県柏崎市赤坂町5

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 赤坂山公園

7. Công viên tàn tích lâu đài Shibata - 新発田城址公園Công viên nằm ngay cạnh Lâu đài "Shibata Castle", một trong 100 lâu đài hàng đầu của Nhật Bản, bạn có thể ngắm hoa Anh Đào được trồng dọc theo con hào và hoa Anh Đào nở ở nhiều nơi khác nhau của công viên. Đến đây bạn cũng hãy ghé qua bức tường đá tuyệt đẹp mang tên Kirihagi và những bông hoa Anh Đào ở "cổng trước" và "tháp pháo góc Ninomaru trước đây" nơi đã được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

Cách đi: từ "Ga Shibata" trên Tuyến chính JR Uetsu đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 6-chome, Otemachi, thành phố Shibata, tỉnh Niigata - 新潟県新発田市大手町6丁目

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 新発田城址公園

8. Bờ sông Kaji - 加治川堤Nơi đây có hàng cây Anh Đào khoảng 6000 cây nở thành hàng, "Kajigawa Nagatsumi Juri no Sakura Namiki" là địa điểm nổi tiếng về ngắm hoa Anh Đào, nơi đã từng được cho là đẹp nhất Nhật Bản và đẹp nhất thế giới. Vẻ đẹp của nơi đây đã bị mất đi do thiệt hại do trận lũ lụt và sự cải tạo sông vào năm 1966/1967 (Showa 41/42), nhưng việc khôi phục lại vẻ đẹp của nó đã được tiến hành, và hiện có khoảng 2000 cây hoa Anh Đào, Đến đây bạn có thể ngắm nhìn những bông hoa Anh Đào từ sông Kaji đến khu vực ven sông Kaji trước đây.

Cách đi: từ ga JR Shibata 新発田駅 đi xe ô tô khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Manohara, thành phố Shibata, tỉnh Niigata - 新潟県新発田市真野原

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 加治川堤

9. Công viên - 桜公園Nơi đây có khoảng 300 cây Anh Đào thuộc 100 loài được trồng trên khu đất rộng 52.000 mét vuông. Ngoài những loại quý hiếm như hoa Anh Đào vàng, hoa Anh Đào xanh. Đến đây bạn sẽ có thể ngắm những cảnh đẹp từ thu sang đông, hay cảm nhận được vẻ đẹp và sức mạnh của thiên nhiên qua những loài hoa nở theo từng mùa. Sẽ rất thú vị khi tìm hiểu về các loài hoa Anh Đào khác nhau tại Bách khoa toàn thư Sakura trong Ngôi nhà Sakura trong công viên. Nó cũng là nơi để leo lên Núi Omine, nơi có di tích thiên nhiên quốc gia được công nhận là "Rừng Kouhei Sakura".

Cách đi: từ "Ga Kanazuka" 金塚駅 trên Tuyến chính JR Uetsu đi ô tô khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 393 Kaiya, thành phố Shibata, tỉnh Niigata - 新潟県新発田市貝屋393

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 桜公園

10. Hàng cây Anh Đào Ōkōdzubunsui - 大河津分水桜並木Nơi đây có khoảng 2.600 cây Anh Đào Yoshino được trồng theo bờ kè của kênh để vinh danh công trình vĩ đại "Đường tránh lũ Okawazu" của thế kỷ. Hàng cây hoa Anh Đào đã được chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất Nhật Bản". Các bạn có thể gửi xe tại Công viên Okozu Branch Sakura và đi dạo, hoặc ngắm hoa anh đào từ cửa sổ của tàu điện.

Cách đi: từ ga Bunsui trên tuyến JR Echigo 分水駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới.

Địa chỉ: Ở Gosengoku, thành phố Tsubame, tỉnh Niigata - 新潟県燕市五千石地内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 大河津分水桜並木

11. Công viên Miyama - 美山公園Công viên Miyama trên ngọn đồi nhìn ra Biển Nhật Bản và dãy Alps phía Bắc. Công viên này có một bảo tàng đá, Bảo tàng Fossa Magna, Công viên Khảo cổ Chojagahara, Bảo tàng Khảo cổ Chojagahara, nhiều cơ sở thể thao khác nhau và một khu cắm trại. Nơi đây có khoảng 600 cây hoa Anh Đào, vào mùa xuân các bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của những bông hoa Anh Đào cùng với những ngọn núi phía đằng sau.

Cách đi: từ ga Itoigawa 糸魚川駅 trên tuyến Toki Tetsu/Nihonkai-Hisui đi ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 65-1, Ono, Thành phố Itoigawa, Tỉnh Niigata - 新潟県糸魚川市大字大野65番地1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 美山公園

12. Công viên Kyozukayama - 経塚山公園Đây là một công viên rất thích hợp cho trẻ em và người già, nơi đây còn là địa điểm thư giãn cho người dân Myoko. Trong công viên ngoài đài quan sát, nơi đây còn có quảng trường tập thể dục, đồ chơi công viên và đường đi dạo. Vào những ngày đẹp trời thì bạn có thể nhìn thấy Biển Nhật Bản và dãy núi Myoko. Vào mùa hoa Anh Đào nơi đây có rất đông du khách đến ngắm hoa Anh Đào, công viên cũng ​​sẽ chiếu sáng cho cây hoa Anh Đào trong thời gian này.

Cách đi: từ "Ga Arai" trên Tuyến chính JR Shin-Etsu 新井駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Ở Oizumo, thành phố Myoko, tỉnh Niigata - 新潟県妙高市小出雲地内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 経塚山公園

13. Công viên Muramatsu - 村松公園Vào mùa xuân nơi đây có khoảng 3000 cây Anh Đào nở rộ cùng một lúc. Bạn có thể tận hưởng ánh sáng mặt trời và màu hồng đậm của những bông hoa Anh Đào, Trong đó loài hoa Anh Đào Somei Yoshino chiếm đến 90%, hay loài hoa quý hiếm Hosaki Higan Yae Sakura. Nơi đây đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa anh đào hàng đầu của Nhật Bản. Trong thời gian diễn ra lễ hội hoa Anh Đào thì có các quầy hàng và cửa hàng xếp hàng dài và các sự kiện được tổ chức.

Cách đi: từ "Ga Gosen" 五泉駅 trên Tuyến JR Ban-Etsusai đi xe ô tô khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2631-1 Atago, thành phố Gosen, tỉnh Niigata - 新潟県五泉市愛宕甲2631-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 村松公園

14. Công viên tàn tích lâu đài Takada - 高田城址公園Vào mùa xuân công viên Di tích Lâu đài Takada và khu vực xung quanh có khoảng 4000 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ, vẻ đẹp của Lâu đài và hoa Anh Đào khi được chiếu sáng tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt vời, đây là một trong ba điểm ngắm hoa Anh Đào ban đêm đẹp nhất ở Nhật Bản.

Cách đi: từ tuyến Tokitetsu/Myoko Haneuma "ga Takada" 高田駅 đi bộ khoảng 10 phút là đến.

Địa chỉ: 44-1 Motoshiro-cho, Joetsu-shi, Niigata - 新潟県上越市本城町44-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 桧木内川堤

15. Công viên Hyokosuikin - 瓢湖水きん公園Từ đầu tháng 4 khi đàn thiên nga đã về phương Bắc, thì cũng là lúc hoa của cây hoa Anh Đào (chủ yếu là cây anh đào Yoshino) trồng quanh bờ hồ bắt đầu hé nở, và thời điểm tốt nhất để ngắm chúng là vào giữa tháng 4. Hồ Hyoko (Honike) có chu vi khoảng 1,2km, bạn có thể vừa đi dạo vừa ngắm những bông hoa Anh Đào trên con đường ven hồ này.

Cách đi: từ ga Suwon 水原駅 trên tuyến chính JR Uetsu đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 313-1 Suibara, Suibara-cho, Kitakambara-gun, Quận Niigata - 新潟県北蒲原郡水原町水原313-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 武家屋敷通り

16. Công viên Mano - 真野公園Đây là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở thành phố Sado, Nơi đây có khoảng 2000 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ vào giữa tháng Tư. Ngoài ra nơi đây còn có tàn tích của Đền Amida-do, Bảo tàng Lịch sử Sado và Lối đi bộ Văn học, vì vậy bạn có thể thoải mái vừa tản bộ vừa ngắm hoa Anh Đào ở nơi đây.

Cách đi: từ cảng Ryotsu 両津港 đi ô tô khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Mano, thành phố Sado, tỉnh Niigata - 新潟県佐渡市真野

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 御所の台ふれあいパーク

17. Công viên Koide - 小出公園Tại Công viên Koide có những ngọn đồi gần thành phố, những bông hoa Anh Đào chủ yếu ở đây là giống Anh Đào Yoshino. Từ tòa nhà nghỉ ngơi và quan sát ở trên đỉnh núi bạn có thể ngắm quang cảnh hoa Anh Đào cùng với cảnh sắc thiên nhiên của Echigo Sanzan, sông Uono và Uonuma ở phía đằng sau.

Vào ngày 5 tháng 5, "Lễ hội mùa xuân Công viên Koide" sẽ được tổ chức cho trẻ em, và công viên sẽ trở nên đông đúc, có các cửa hàng để phục vụ du khách.

Cách đi: từ "ga Koide" trên tuyến JR Joetsu đi bộ khoảng 7 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1609 Aoshima Mukaiyama, thành phố Uonuma, tỉnh Niigata - 新潟県魚沼市青島向山1609

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 小出公園

18. Uonogawa Sakura Tsutsumi - 魚野川桜づつみNơi đây có khoảng 280 cây Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino, cây Anh Đào Sato, và cây Anh Đào Oyama nằm trải dài khoảng 2 km. Con đường rợp bóng cây dọc theo sông Uono cũng được đăng ký là Con đường đi bộ lành mạnh của tỉnh Niigata. Đến đây các bạn có thể nhìn thấy Ba Dãy núi Echigo từ xa và cảm nhận những bông hoa Anh Đào và lắng nghe tiếng sông chảy róc rách.

Cách đi: từ ga Koide 小出駅 trên tuyến JR Joetsu đi bộ khoảng 20 phút là tơi.

Địa chỉ: 667 Aoshima, Thành phố Uonuma, Quận Niigata - 新潟県魚沼市青島667

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 魚野川桜づつみ

19. Công viên Bentengatafuuchi - 弁天潟風致公園Bentengata là vịnh nhỏ được tạo ra trong quá trình xây dựng công trình thủy lợi của sông Kaji vùng Shibata, Đây là một phần của khu vườn của gia đình Ninomiya, nó được nhượng lại từ vùng Shibata như một dạng nợ cho gia đình Ninomiya, những người cai trị khu vực vào thời điểm đó. Đây là một công viên nơi bạn có thể tận hưởng sự thay đổi của 4 mùa quanh năm. Hoa anh đào, hoa cẩm tú cầu và hoa sen nở hoa từ mùa xuân đến đầu mùa hè. Vào cuối tháng 11, có hơn 200 con Thiên Nga bay đến Công viên Bentengatafuuchi mỗi năm.

Cách đi: từ "ga Sasaki" trên tuyến JR Hakushin đi ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1027-1, Hasuno, Seiro-cho, Kitakambara-gun, Quận Niigata - 新潟県北蒲原郡聖籠町蓮野1027番地1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 弁天潟風致公園

20. Công viên Yahiko - 弥彦公園Ở các nơi như Công viên Yahiko và Đền Yahiko Sakuraen, cây anh đào Yoshino, hoa anh đào kép và khoảng 1000 cây hoa anh đào sẽ nở rộ vào mùa xuân. Bạn có thể thưởng thức hoa Anh Đào trên toàn bộ khuôn viên của Công viên Yahiko, công viên này có diện tích khoảng 132.232m2. Ngoài ra, người ta trồng nhiều loại hoa Anh Đào với thời gian nở hoa khác nhau, vì thế bạn có thể thưởng thức hoa Anh Đào trong khoảng một tháng.

Cách đi: từ "ga Yahiko" 弥彦駅 trên tuyến JR Yahiko đi bộ 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 667-1 Yahiko, làng Yahiko, Huyện Nishikambara, Tỉnh Niigata - 新潟県西蒲原郡弥彦村弥彦667-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 弥彦公園(早咲き)の桜

21. Công viên trung tâm Yuzawa - 湯沢中央公園Trong công viên có hàng cây trồng 280 cây Anh Đào như Somei Yoshino và cây Anh Đào Shidare tập trung vào cạnh cây Beniyama Sakura, Beniyama Sakura được công nhận là "cây" ở Thị trấn Yuzawa. Đặc biệt, hoa Anh Đào Beniyama có đặc điểm là những cánh hoa màu đỏ đậm, tươi tắn, khi nở rộ thì có một vẻ đẹp khiến mọi người đều mê mẩn loài hoa này.

Cách đi: từ Ga Echigo Yuzawa 越後湯沢駅 trên JR Joetsu Shinkansen đi xe ô tô mất khoảng 5 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Oaza Tsuchidaru, Thị trấn Yuzawa, Quận Minami Uonuma, Tỉnh Niigata - 新潟県南魚沼郡湯沢町大字土樽

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở niigata - 湯沢中央公園

Xem thêm các các bài viết có liên quan