Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Fukushima

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Fukushima của Nhật Bản1. Công viên Shinobuoyama - 信夫山公園Có khoảng 2000 cây hoa Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino và cây hoa Anh Đào hoang dã được trồng trên khắp núi, trong đó có khoảng 300 cây được trồng ở Công viên Shinobu. Vào mùa hoa Anh Đào nở nơi đây được chiếu sáng cho cây, nên thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan cả ngày lẫn đêm.

Núi Shinobu là nơi được người dân địa phương yêu thích đến để đi dạo, Từ công viên Shinobuyama đi bộ khoảng 20 phút là đến Trung tâm Hướng dẫn Núi Shinobu (thời gian mở cửa 10: 00-17: 00, ngày nghỉ là thứ Tư hàng tuần), đây là địa điểm lý tưởng để các bạn ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi đến công viên Shinobuyama: từ lối ra phía đông của ga Fukushima 福島駅東口 đi xe buýt thêm 10 phút là tới nơi

Địa chỉ: Komayama, thành phố Fukushima, tỉnh Fukushima - 福島県福島市駒山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 花見山

2. Công viên Hanamiyama - 花見山Đây là nơi mà cố nhiếp ảnh gia Shotaro Akiyama, một trong những nhiếp ảnh gia hàng đầu của Nhật Bản, đến thăm hàng năm, đã nói: "Có một thiên đường ở Fukushima", ở đây có các loài hoa như hoa mận, một số loại hoa Anh Đào, hoa cải, hoa mơ, cùng nhau đồng loạt nở hoa.

Đây là một công viên mở cửa cho những người nông dân có sở thích trồng hoa, và là một địa điểm ngắm hoa nổi tiếng được cho là Thiên đường ở Fukushima. Có khoảng 70 loại hoa như hoa mận, hoa anh đào Tokai, hoa anh đào Higan, cây anh đào Yoshino, hoa Loa kèn vàng, hoa cải đồng loạt nở rộ. Sự tương phản giữa dãy núi Azuma và những bông hoa trên đỉnh là điểm không thể bỏ qua khi các bạn đến đây.

Cách đi đến công viên: Vào mùa hoa nở ở đây có xe buýt đưa đón từ lối ra phía đông của ga Fukushima 福島駅東口

Địa chỉ: Watari, thành phố Fukushima, tỉnh Fukushima - 福島県福島市渡利地内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 花見山

3. Công viên lâu đài Tsuruga - 鶴ヶ城公園Lâu đài Tsuruga là tòa tháp lâu đài lát gạch đỏ duy nhất ở Nhật Bản. Ở đây có khoảng 1000 cây Anh Đào Yoshino nở hoa vào mùa xuân và nơi đây cũng đã được chọn vào Top một trong "100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp của Nhật Bản".

Vào mùa hoa Anh Đào nở đến Tuần lễ vàng, vào ban đêm các cây hoa Anh Đào được chiếu sáng, và bạn có thể thưởng thức hoa Anh Đào vào cả ban ngày và ban đêm. Ngoài ra, đến đây bạn có thể khám phá những con hào và công trình đào đắp đã tồn tại hơn 400 năm, và toàn bộ lâu đài đã được chỉ định là di tích lịch sử quốc gia.

Cách đi đến công viên: từ ga JR Aizu-Wakamatsu 会津若松駅 đi xe buýt khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-1 Otemachi, Thành phố Aizuwakamatsu, tỉnh Fukushima - 福島県会津若松市追手町1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 鶴ヶ城公園

4. Ishibe zakura - 石部桜Ishibe zakura là một giống hoa Anh Đào Edohigan được cho là khoảng 650 năm tuổi, Cây này đã ở trong khu vườn của Daisuke Ishibe, một thuộc hạ cao cấp của Ashina, lãnh chúa của Aizu thời trung cổ. Cây hoa Anh Đào này bao gồm 10 thân, nhánh rộng nhất dài khoảng 20m, dáng vẻ lộng lẫy của nó khi xòe các nhánh khiến người xem phải mê mẩn. Ngoài ra, nó còn nổi bật vì được bao quanh bởi những cánh đồng lúa nữa.

Cách đi: Các bạn đi xe buýt "Akabee" 周遊バス từ ga Aizu-Wakamatsu 会津若松駅 trên tuyến JR Ban-Etsusai khoảng 5 phút, sau đó xuống tại "Iimoriyamashita" 飯盛山下 và đi bộ khoảng 15 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Hachiman Ishibe, Itsukimachi, thành phố Aizuwakamatsu, tỉnh Fukushima - 福島県会津若松市一箕町八幡石部

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 石部桜

5. Công viên Kaiseizan - 開成山公園Trong công viên có khoảng 1.300 cây hoa Anh Đào như hoa Anh Đào hoang dã và hoa Sekiyama, và có khoảng 200 cây hoa Anh Đào ở đền thờ Kaiseizan Daijingu, nơi đây là một nơi nổi tiếng về ngắm hoa Anh Đào ở trong tỉnh.

Cách đi đến công viên: Từ ga Koriyama 郡山駅, bắt xe buýt qua Tòa thị chính Pole và xuống tại "Tòa thị chính" 市役所 là tới nơi.

Địa chỉ: 1-5 Kaisei, Thành phố Koriyama, Tỉnh Fukushima - 福島県郡山市開成1丁目5

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 開成山公園

6. Cây Anh Đào Benishidarejizou - 紅枝垂地蔵ザクラĐây là một cây Anh Đào Shidare được gọi là con gái của Miharu Taki Sakura, cây hoa Anh Đào này khoảng 400 năm tuổi. Điểm nổi bật là cây hoa Anh Đào này có những bông hoa màu hồng quyến rũ. Dưới chân cây hoa anh đào này, có một ngôi miếu thờ, và người ta nói rằng ngôi miếu này được lập nên để cầu nguyện tránh cho những trường hợp bị chết non.

Cách đi: Đi bằng xe buýt từ ga Koriyama 郡山駅(đối với Yanagibashi hoặc Ono) sau đó xuống ở trạm xe buýt Azumi High School Otate Branch School 安積高校御舘分校, rồi đi bộ thêm 35 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Okanouchi, Kimezawa, Nakatamachi, Thành phố Koriyama, Tỉnh Fukushima - 福島県郡山市中田町木目沢字岡ノ内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 紅枝垂地蔵ザクラ

7. Sasahara gawasenbonzakura - 笹原川千本桜Đây là một hàng cây hoa Anh Đào khoảng 1000 cây nằm trải dài khoảng 2km gần khu Cầu Myojin bắc qua sông Sasawara chảy qua ranh giới giữa Thành phố Koriyama và Thành phố Sukagawa. Vào ban đêm, cây anh đào Yoshino kết hợp với ánh sáng đèn làm cho mặt sông trở nên lấp lánh. Lễ hội Senbon Sakura trên sông Sasahara được tổ chức từ đầu đến giữa tháng Tư.

Cách đi: từ ga Koriyama 郡山駅 đi taxi khoảng 35 phút là tới nơi, hoặc đi xe buýt tuyến số 2 hướng đi Naganuma 長沼行き sau đó xuống xe Shimomoriya 下守屋 là tới nơi.

Địa chỉ: Sông Sasawara, Quận Shimomoriya, Thị trấn Mihota, Thành phố Koriyama, Tỉnh Fukushima - 福島県郡山市三穂田町下守屋地区笹原川

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 笹原川千本桜

8. Fujitagawa fureai zakura - 藤田川ふれあい桜Đến đây bạn sẽ được ngắm những cây hoa Anh Đào Somei Yoshino nở rộ dài hơn 3 km ở cả hai bờ, tập trung ở khu Cầu Fujitagawa Horinouchi gần ga Kikuta. Đến đây bạn có thể vừa đi bộ vừa thưởng thức vẻ đẹp của những bông hoa anh đào phản chiếu trên mặt sông. Lễ hội hoa anh đào sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 4 hàng năm.

Cách đi: Từ ga Korima 郡山駅 bắt xe buýt đi số 5 đi hướng Kikuta 喜久田行き, sau đó xướng ở trường trung học cơ sở Kikuta 喜久田中学校 rồi tiếp tục đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Shimokawara, Kikutamachi Horinouchi, Thành phố Koriyama, tỉnh Fukushima - 福島県郡山市喜久田町堀之内字下河原

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 藤田川ふれあい桜

9. Ageishi no fudou zakura- 上石の不動ザクラĐây là một di tích tự nhiên được thành phố Koriyama công nhận. Nơi đây có cây Anh Đào 350 tuổi trong khuôn viên đền Fudodo nơi thờ Fudo Myoo. Vào khoảng cuối thời Mạc phủ Tokugawa, ngôi đền này đã được sử dụng như một trường tiểu học, và tàn tích của nó có thể được nhìn thấy bằng những hình vẽ trên trần nhà.

Cách đi: Từ Ga Koriyama 郡山駅 Tuyến chính JR Tohoku/ Shinkansen, bắt xe buýt đến Yanagibashi 柳橋行き hoặc Ono 小野行き và xuống ở Takakurakan 高倉舘, và đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Nakatamachi Ageishi Tate, Thành phố Koriyama, tỉnh Fukushima - 福島県郡山市中田町上石字舘

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 上石の不動ザクラ

10. Cây hoa Anh Đào Sesson - 雪村桜Đây là nơi ẩn náu của họa sĩ thời Muromachi "Yukimura". Nơi đây rất yên tĩnh, thậm chí bạn chỉ có thể nghe thấy tiếng gió thổi mà thôi, và màu xanh của rặng tre làm nền cho những bông hoa Anh Đào tạo nên một sự tương phản tuyệt đẹp.

Cách đi: Từ ga Miharu 三春駅 trên tuyến JR Ban-Etsuto đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Setsuson, Ota, Nishitamachi, Thành phố Koriyama, Tỉnh Fukushima - 福島県郡山市西田町大田字雪村

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 雪村桜

11. Uchide Sakura - 内出の桜Đây là một di tích tự nhiên được thành phố Koriyama công nhận. Đây là một loại cây anh đào Shidare quý hiếm trên 200 năm tuổi, loại cây anh đào này thuộc giống hoa "Ubahigan" đã bị đột biến gen. Từ đầu đến giữa tháng 4 có chiếu sáng đèn cho cây hoa Anh Đào này.

Cách đi đến công viên: từ ga JR Koriyama 郡山駅 đi xe ô tô khoảng 25 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Nishitamachi Tsuchidake, thành phố Koriyama, tỉnh Fukushima - 福島県郡山市西田町土棚字内出

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 内出の桜

12. Otohime Sakura tại chùa Myokanji - 乙姫桜の乙姫桜Đây là cây hoa Anh Đào có màu hồng trong khuôn viên chùa Myokanji, cây hoa Anh Đào này ước tính đã 400 năm tuổi. Vì nó có màu hồng đậm, cánh hoa có màu hồng mà không nơi nào sánh được ở vùng Shirakawa nên nó được gọi là "Otohime Sakura". Người ta nói rằng vị sư trụ trì đã thừa hưởng cây hoa Anh Đào này từ Date Masamune, chúa tể của miền Sendai. Đến đây bạn không thể bỏ qua sự tương phản giữa cánh cổng đỏ và những bông hoa Anh Đào rực rỡ.

Cách đi: Từ ga Shirakawa 白河駅 trên tuyến JR Tohoku đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 116 Kanayamachi, Shirakawa-shi, Tỉnh Fukushima - 福島県白河市金屋町116

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 乙姫桜

13. Hàng cây Anh Đào Nicchusen Shidare - 日中線しだれ桜並木の桜Đây là một phần của tuyến Nicchū cũ kết nối Ga Kitakata và Ga Atsushio và đã được sử dụng làm lối đi dạo, và nơi đây có khoảng 1000 cây hoa Anh Đào Shidare khoe sắc vào mùa xuân trong khoảng 3 km.

Ở gần điểm giữa của con đường này có trưng bày đầu máy hơi nước, Sự kết hợp giữa đầu mày hơi nước này và đường hầm hoa Anh Đào Shidare là những địa điểm chụp ảnh hoàn hảo cho các bạn đam mê bộ môn nhiếp ảnh. Vào ban đêm ở đây có hoạt động chiếu sáng cho cây hoa Anh Đào nên các bạn có thể thưởng ngoạn một bầu không khí khác biệt của hoa Anh Đào shidare ở nơi đây.

Cách đi: Mất khoảng 5 phút đi bộ từ ga Kitakata 喜多方駅 trên tuyến JR Ban-Etsusai

Địa chỉ: Oshikiriminami - Suwa, thành phố Kitakata, tỉnh Fukushima - 福島県喜多方市字押切南・字諏訪

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 日中線しだれ桜並木の桜

14. Dake Onsen - 岳温泉Từ thị trấn Dake Onsen trên sườn đồi của Núi Adatara đến công viên Kagamigaike là một con dốc trải dài với hàng cây hoa Anh Đào, đến mua hoa Anh Đào nở nó trở thành một đường hầm hoa Anh Đào vậy. Nhìn từ phía bờ hồ đối diện trong công viên Kagamigaike, ta sẽ thấy sự tương phản giữa hàng cây hoa Anh Đào và lớp tuyết còn sót lại trên núi Adatara là một khung cảnh tuyệt vời cho các bạn yêu chụp ảnh.

Cách đi: từ ga Nihonmatsu 二本松駅 đi xe buýt khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Dake Onsen, thành phố Nihonmatsu, tỉnh Fukushima - 福島県二本松市岳温泉

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 岳温泉

15. Kassenba no shidare - 合戦場のしだれĐịa danh chiến trường (Kassenba) là một cái tên quen thuộc với mọi người, những ngọn đồi xung quanh khu vực này ở bên trái và bên phải của Quốc lộ 459 người ta còn gọi là Kasou. Người ta nói rằng lãnh chúa cuối thời Heian Minamoto no Yoshiie (Taro Yawata 1019 ~ 1062) và anh em nhà Abe no Sadato (1019 ~ 1063) Munetō (~ không rõ) đã giao chiến với nhau tại đây.

Vào ngày 1 tháng 5 năm 1987, nó được đặt tên là "Kassenba no shidare" khi nó được chỉ định là một di tích tự nhiên bởi Hội đồng giáo dục Thị trấn Iwashiro.

Cách đi: từ ga Nihonmatsu 二本松駅 đi taxi mất khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 145 Higashiniidono Obayashi, Thành phố Nihonmatsu, Tỉnh Fukushima - 福島県二本松市東新殿大林145

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 合戦場のしだれ

16. Chùa Entoji - 円東寺Chùa Entoji được cho là đã được mở vào năm 807 và là ngôi chùa thiêng nhất trong khu vực. Cây Anh Đào Shidare trong khuôn viên được cho là đã tồn tại trước khi chùa Entoji được xây dựng ở vị trí hiện tại vào năm Keicho thứ 3, người ta ước tính cây hoa Anh Đào này khoảng 400 năm tuổi và đã được công nhận là tài sản văn hóa xanh của tỉnh. Khi đến đây các bạn chú ý không ăn uống trong khuôn viên nhé.

Cách đi đến chùa Entoji: Từ ga Adachi 安達駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 68 Shimohara, Shibukawa, Thành phố Nihonmatsu, Tỉnh Fukushima - 福島県二本松市渋川字下原68

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 円東寺

17. Chùa Eizumi - 永泉寺Đây được cho là cây chị em với Miharu Takizakura cây đại diện cho Tỉnh với chu vi thân 4,1 m, phân nhánh 16 m và cao 12 m. Cây Anh Đào này ước tính khoảng 400 năm tuổi. Tuy là cây cổ thụ nhưng nhờ sự chăm sóc của hội bảo tồn nên cây đã phục hồi sức sống và nở hoa rất đẹp.

Cách đi đến chùa Eizumi: Đi taxi khoảng 15 phút từ ga Ogoe 大越駅 trên tuyến JR Ban-Etsuto là tới nơi.

Địa chỉ: 93-1 Nagane, Ogoemachi Kuride, Thành phố Tamura, Tỉnh Fukushima - 福島県田村市大越町栗出字長根93-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 永泉寺

18. Cây hoa Anh Đào Shionosaki - 塩ノ崎の大桜Đây là cây hoa Anh Đào Edohigan ước tính 600 năm tuổi nằm trên một ngọn đồi nhỏ nhìn ra khung cảnh xung quanh, nó là một cây hoa Anh Đào lớn với chiều cao khoảng 18 mét và chu vi thân cây khoảng 7 mét. Nó được chia thành ba nhánh ở độ cao 1 mét so với mặt đất, và có các nhánh cân đối tuyệt vời ở mỗi phía bắc, nam, đông và tây ở độ cao 20 mét, tạo cho nó một vẻ ngoài hết sức quyến rũ.

Cách đi: Nếu đi taxi từ ga Motomiya 本宮駅 trên tuyến JR Tohoku thì mất khoảng 25p phút.

Địa chỉ: Shionosaki Shiraiwa, thành phố Motomiya, tỉnh Fukushima - 福島県本宮市白岩字塩ノ崎

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 塩ノ崎の大桜

19. Hàng cây Anh Đào trên sông Kannonji - 観音寺川の桜並木"Sông Kannonji" ở quận Kawageta ở Thị trấn Inawashiro. Dọc theo dòng sông chảy từ thượng nguồn Kanonji có hàng cây hoa Anh Đào với tâm điểm là cây Anh Đào Yoshino kéo dài khoảng 1 km, và khi nở rộ nhìn nó giống như một đường hầm hoa Anh Đào đang nở vậy.

Tại đền Oyamazumi ở giữa sông, có Lễ hội Sakura được tổ chức vào mùa hoa Anh Đào, ngoài ra còn có các sự kiện và có các mặt hàng bầy bán. Vào ban đêm, hoa Anh Đào được thắp sáng, vì vậy bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa Anh Đào về đêm tại đây. Hoa anh đào sẽ nở rộ từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Cách đi: từ ga Kawageta 川桁駅 đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kawageta, Thị trấn Inawashiro, Huyện Yama, Tỉnh Fukushima - 福島県耶麻郡猪苗代町川桁

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 観音寺川の桜並木

20. Miyagawa Senbonzakura - 宮川千本桜Ở đây có khoảng 500 cây hoa Anh Đào Yoshino được trồng ở hai bên bờ từ cầu Miyase ở Miyagawa đến hạ lưu cầu Nakagawa. Vào mùa xuân khi hoa Anh Đào đồng loạt nở thì nhìn nơi đây như một dải hoa Anh Đào vậy. Phía lòng sông có một công viên, đây là nơi tuyệt vời để vừa thư giãn vừa ngắm hoa Anh Đào. Đây là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng nhất ở Aizu, phía sau là núi Bandai với lớp tuyết còn sót lại làm nền cho những bông hoa Anh Đào khoe sắc.

Cách đi: từ ga Aizu-Takada 会津高田駅 trên tuyến JR Tadami đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Khu vực Takada, Thị trấn Aizumisato, Quận Onuma, Tỉnh Fukushima - 福島県大沼郡会津美里町高田地域

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 宮川千本桜

21. Yonezawa no Chitose zakura - 米沢の千歳桜Đây là một cây hoa Anh Đào Benihiganzakura cổ thụ với tuổi đời ước tính khoảng 700 năm tuổi trở lên, cây hoa Anh Đào này có cành hình chiếc ô. Đây là một cây Anh Đào đứng một mình trong khu đất nông nghiệp, các bạn có thể nhìn thấy rõ từ xa những cành cây và bông hoa Anh Đào đỏ đậm. Tương truyền rằng vị chúa tể của vùng đất này đã rất đau buồn trước cái chết của con gái mình và đã trồng cây này vào lễ truy điệu con mình. Cây hoa Anh Đào này còn được gọi là "Anh Đào gieo hạt", người ta nói rằng thời gian gieo hạt được quyết định sau khi thấy cây hoa Anh Đào này nở.

Cách đi: từ ga Negishi 根岸駅 trên tuyến JR Tadami đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Khu vực Niitsuru, Thị trấn Aizumisato, Quận Onuma, Tỉnh Fukushima - 福島県大沼郡会津美里町新鶴地域

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 米沢の千歳桜

22. Hoa anh đào ở chùa Shokenji - 昌建寺の桜Đây là cây Anh Đào Shidare ước tính khoảng 230 năm tuổi trong khuôn viên của chùa Shokenji, Oizumiyama thuộc giáo phái Soto. Đây được coi là một di tích tự nhiên của làng, nó đã được người dân địa phương trông coi trong một thời gian dài. Vào mùa xuân có tổ chức lễ hội Izumizaki Sakura Walk từ đầu đến giữa tháng Tư. Khi đi dạo quanh Làng Izumizaki, bạn có thể chiêm ngưỡng hoa Anh Đào, đến đây các bạn sẽ được thưởng thức các món ăn như súp thịt lợn, cá thu đao nướng, v.v.

Cách đi: từ ga Izumizaki 泉崎駅 đi bộ khoảng 500m là tới nơi.

Địa chỉ: 88 Izumizaki Shimojuku, Làng Izumizaki, Quận Nishishirakawa, Tỉnh Fukushima - 福島県西白河郡泉崎村大字泉崎字下宿88

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 昌建寺の桜

23. Hoa anh đào ở Totsube - 戸津辺Đây là một cây hoa Anh Đào Edohigan cổ thụ, các bạn có thể nhìn thấy nó từ sông Kuji từ phía xa, Cây hoa Anh Đào này ước tính khoảng 600 năm tuổi, nó đã được công nhận là một di tích tự nhiên của tỉnh. Đây là một cây Anh Đào nở sớm nhất ở tỉnh Fukushima. Với chiều cao của cây là 18m và chu vi thân cây là 6,5m, những cành cây mạnh mẽ nhô ra khỏi thân cây dày. Từ xa xưa, cây hoa Anh Đào này đã được yêu thích như một cuốn lịch của người nông dân vậy, nó mang lại sự bình yên cho những người đi qua và người nông dân nhìn vào những nụ hoa để chuẩn bị cho công việc đồng áng.

Cách đi: từ ga Iwaki-Ishii 磐城石井駅 trên tuyến JR Suigun đi bộ khoảng 30 phút là tới.

Địa chỉ: 88 Oaza Nakaishii Totsube, Yamatsuri-cho, Higashishirakawa-gun, tỉnh Fukushima - 福島県東白川郡矢祭町大字中石井字戸津辺88

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 戸津辺の桜

24. Miharu Takizakura -三春滝桜Đây là cây hoa Anh Đào đỏ thuộc loại Edohigan là một trong ba loài hoa Anh Đào chính ở Nhật Bản. Cây này nằm ở Miharu-cho, Tamura-gun, tỉnh Fukushima, Cây hoa Anh Đào này đã được công nhận là di tích thiên nhiên quốc gia vào năm 1922.

Cây hoa Anh Đào cổ thụ này có ước tính trên 1000 năm, chiều cao của cây là 13,5m, phân cành 25m từ đông sang tây và 20m từ bắc xuống nam. Người ta còn gọi cây này là Takizakura (Thác nước hoa Anh Đào) bởi vì nó có vô số bông hoa nhỏ màu đỏ thẫm nở trên những cành cây rậm rạp kéo dài về mọi hướng trông giống như một thác nước vậy.

Cách đi: từ ga JR Miharu 三春駅 đi xe ô tô khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 296 Sakurakubo, Oaza Taki, Miharu-cho, Tamura-gun, Tỉnh Fukushima - 福島県田村郡三春町大字滝字桜久保296

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 三春滝桜

25. Miharu Takizakura - 夏井千本桜Vào mùa Xuân nơi đây có khoảng 1000 cây hoa Anh Đào Yoshino nở rộ trải dài hơn 5km ở hai bên bờ sông Natsui. Khi đến đây bạn có thể thong thả đi bộ dọc theo lối đi dạo trong khi ngắm hoa Anh Đào và tận hưởng sự tương phản giữa vẻ rực rỡ của mặt nước sông Natsui và màu sắc của những bông hoa Anh Đào. Ngoài hoa Anh Đào ra còn có hoa thủy tiên vàng nở xung quanh đường đi, vì vậy bạn có thể tận hưởng trọn vẹn mùa xuân tuyệt vời tại nơi đây.

Cách đi: từ ga Natsui 夏井駅 trên tuyến Ban-Etsuto đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Quận Natsui, Thị trấn Ono, Quận Tamura, Tỉnh Fukushima - 福島県田村郡小野町大字夏井地区

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở fukushima - 夏井千本桜

Xem thêm các các bài viết có liên quan