Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Osaka

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Osaka của Nhật Bản1. Công viên Kema Sakuranomiya - 毛馬桜之宮公園Đây là một công viên nằm trên bờ sông với chiều dài 4,2 km từ đập Moumawashing của Okawa đến hạ lưu Tenmanbashi. Trong lối đi dạo dọc theo dòng chảy của Okawa, có khoảng 4.800 cây hoa Anh Đào như cây anh đào Yoshino, hoa Anh Đào dại và hoa Anh Đào sato được trồng tập trung chủ yếu từ cầu Tenmanbashi đến cầu Sakuranomiyabashi (Ginbashi), Nơi đây luôn thu hút rất đông du khách đến thăm quan vào mùa hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga JR Sakuranomiya 桜ノ宮駅 hoặc ga Osakajokitazume 大阪城北詰駅 đi bộ 1 đoạn ngắn là tới nơi.

Địa chỉ: Tenma, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka - 大阪府大阪市北区天満 他

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 毛馬桜之宮公園

2. Xung quanh lâu đài Kishiwada - 岸和田城周辺Lâu đài Kishiwada là biểu tượng của Kishiwada, một thị trấn của danjiri, với truyền thống rằng nó được xây dựng bởi gia tộc Takaya Wada của Kusunoki Masashige trong cuộc Khôi phục Kenmu. Vào mùa xuân nơi đây có khoảng 170 cây hoa Anh Đào sẽ nở rộ, thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan.

Cách đi: từ ga Takojizo 蛸地蔵駅 trên tuyến chính Nankai đi bộ khoảng 7 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 9-1 Kishikicho, Thành phố Kishiwada, Osaka - 大阪府岸和田市岸城町9-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 岸和田城周辺

3. Công viên Hana-haku kinen - 花博記念公園Công viên này có diện tích rộng, trong công viên có trồng nhiều loại cây như vườn hồng, rừng hạnh nhân. Bắt đầu từ cuối tháng 2 thì có hoa anh đào Kawazu nở rộ, tiếp theo là đến các loại hoa Anh Đào như Okame, youkou và cây anh đào Yoshino, vì thế các bạn có thể thưởng thức hoa trong thời gian dài. Đặc biệt, cây Anh Đào Yoshino chiếm hơn một nửa trong tổng số 1.100 cây Anh Đào được trồng trong công viên, Có những nơi trồng nhiều cây xanh xen kẽ nhau như phía Tây và Đông Bắc của hồ Oike và lối vào cầu Ryokuchi.

Cách đi: Nằm gần ga Osaka Metro Tsurumi Ryokuchi (Osaka Metro鶴見緑地駅)

Địa chỉ: 2-163 Ryokuchikoen, Tsurumi-ku, Osaka-shi, Osaka - 大阪府大阪市鶴見区緑地公園2-163

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 花博記念公園

4. Công viên kỷ niệm Expo'70 - 万博記念公園Công viên kỷ niệm Expo'70, nổi tiếng với Tháp Mặt trời, và còn được biết đến là điểm ngắm hoa Anh Đào được nhiều người yêu thích, nơi đây đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa Anh Đào hàng đầu của Nhật Bản. Trong công viên có khoảng 5.500 cây hoa Anh Đào với chín loại hoa, từ giữa tháng 3 hoa Anh Đào Higan, hoa Anh Đào đỏ tươi và sau đó là hoa Anh Đào Yoshino nhuộm hồng cả khu vườn.

Cách đi: từ Ga Osaka Monorail Expo Memorial Park 大阪モノレール万博記念公園駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Công viên Senri Expo, thành phố Suita, tỉnh Osaka - 大阪府吹田市千里万博公園

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 万博記念公園

5. Hàng cây Anh Đào sông Tamagushi - 玉串川の桜並木Sông Tamagushi chảy theo hướng bắc nam qua một khu dân cư ở phía đông thành phố Yao, tỉnh Osaka. Hoa Anh Đào được trồng dọc theo sông, cách ga Kintetsu Kawachi-Yamamoto 2 km về phía bắc và 3 km về phía nam. Từ khoảng năm 1965 những cây Anh Đào được trồng với sự hợp tác của cư dân địa phương, và có khoảng 1000 cây Anh Đào Yoshino tạo thành một đường hầm hoa Anh Đào dài hơn 5km.

Cách đi: từ ga Kintetsu Kawachi Yamamoto 河内山本駅 hoặc ga Takayasu 高安駅 đi bộ một đoạn ngắn là đến nơi.

Địa chỉ: Gần 8 Yamamotochokita ~ 4 Kashimura-cho, Yao City, Osaka - 大阪府八尾市柏村町4~山本町北8付近

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 玉串川の桜並木

6. Công viên Satsukiyama - 五月山緑地Cây anh đào Somei Yoshino và hoa Anh Đào dại nở rộ ở khắp mọi nơi từ lối vào công viên đến đài quan sát Hinomaru trên đỉnh núi, và bạn có thể ngắm hoa Anh Đào từ cửa sổ xe ô tô trên đường lái xe. Trong công viên có vườn thú Satsukiyama (miễn phí, đóng cửa vào thứ 3 hàng tuần) với câu khẩu hiệu “Vườn thú có trái tim đẹp nhất thế giới” cũng được các gia đình rất yêu thích.

Cách đi: từ ga Hankyu Ikeda 池田駅 đi bộ 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2 Ayaha, Thành phố Ikeda, Osaka - 大阪府池田市綾羽2

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 五月山緑地

7. Công viên Nagano - 長野公園(奥河内さくら公園)Công viên Nagano rộng lớn được chia làm 5 khu vực, bao gồm công viên Okugawachi Sakura, công viên hoa cẩm tú cầu Okugawachi và công viên Okugawachi Momiji. Trong công viên có trồng khoảng 500 cây Anh Đào đang nở rộ trong khu vực Công viên Okugawachi Sakura. Tại Công viên Nagano (Công viên Okugawachi Sakura/khu vực Nagano), nơi có khoảng 500 cây Anh Đào nở rộ, một đường hầm bằng tre, ô Nhật Bản và đèn lồng tre sẽ được thắp sáng cùng với hoa Anh Đào về đêm.

Cách đi: từ ga Kawachi-Nagano 河内長野駅 trên tuyến Nankai Electric Railway Takano và Kinki Nippon Railway Nagano Line đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 581-1 Suehiro-cho, thành phố Kawachinagano, Osaka - 大阪府河内長野市末広町581-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 長野公園(奥河内さくら公園)

8. Osaka Tenmangu - 大阪天満宮Osaka Tenmangu được nhiều người biết đến là nơi nổi tiếng về hoa mận, chẳng hạn như lễ hội hoa mận, nhưng từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, hoa Anh Đào nở cũng rất tuyệt vời. Sự tương phản giữa màu hồng nhạt của cây anh đào Yoshino với mái đồng của tòa nhà và cây đại thụ rêu phong thật đẹp.

Cách đi: từ Ga Minamimorimachi 南森町駅 trên tuyến Tàu điện ngầm Osaka Tanimachi và Tuyến Sakaisuji hoặc Ga JR Osaka Tenmangu 大阪天満宮駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2-1-8 Tenjinbashi, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka - 大阪府大阪市北区天神橋2-1-8

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 大阪天満宮

9. Công viên Sayamaike - 狭山池公園Công viên Sayamaike đã được bình chọn là một trong "100 Công viên Lịch sử Tốt nhất ở Nhật Bản", có nhiều hoa nở sớm trên con đường quanh hồ và những bông hoa này sẽ nở từ cuối tháng Ba. Bạn có thể ngắm hoa Anh Đào nở sớm nhất ở tỉnh Osaka. Ngoài ra còn có hoa Anh Đào kép nở vào giữa tháng 4, vì vậy bạn có thể thoải mái ngắm hoa Anh Đào trong một khoảng thời gian dài.

Cách đi: từ ga Osakasayamashi 大阪狭山市駅 trên tuyến Nankai Electric Railway Takano đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Oaza Iwamuro, Thành phố Osakasayama, Osaka - 大阪府大阪狭山市大字岩室

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 狭山池公園

10. Hoshida Myokengu - 星田妙見宮(妙見河原)の桜Giữa Hoshida Myokengu và đền Hoshida có khoảng 300 cây hoa Anh đào nở trên cả hai bờ sông Myoken trong khoảng 400 đến 500 m. Khi những cây Anh Đào Somei Yoshino, hoa Anh Đào núi và hoa Anh Đào Higan nở rộ tạo nên một con đường hoa Anh Đào đẹp tuyệt vời. Nó cũng được công nhân là một trong tám cảnh đẹp ở Thành phố Katano với tên gọi "Ngắm hoa anh đào huyền bí". Các bạn có thể ngắm hoa Anh Đào ở đây nở rộ từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 4.

Cách đi: từ ga Hoshida 星田駅 trên tuyến JR Katamachi đi bộ khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 9-60-1 Hoshida, Thành phố Katano, tỉnh Osaka - 大阪府交野市星田9-60-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 星田妙見宮(妙見河原)の桜

11. Công viên Tempozan - 天保山公園Một công viên với núi Tenpo, đây là ngọn núi thấp nhất ở Nhật Bản. Nó nằm gần những địa điểm tuyệt đẹp như các trung tâm thương mại và thủy cung quy mô lớn như Chợ Tempozan và Kaiyukan, nhưng trong công viên lại có một bầu không khí yên tĩnh và tĩnh lặng. Màu hồng đậm đặc trưng của cây Anh Đào kouyou và màu hồng nhạt của Meiyoshino được trồng, đến mùa hoa Anh Đào nở sẽ tạo nên một sự tương phản tuyệt vời.

Cách đi: từ ga Osaka Metro Osakako Osaka Metro大阪港駅 đi bộ khoảng 7 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3 Chikko, Minato-ku, Osaka-shi, Osaka - 大阪府大阪市港区築港3

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 天保山公園

12. Công viên Hamadera - 浜寺公園Một trong những công viên lâu đời nhất ở Osaka, nó được công nhận là công viên vào năm 1873. Trong công viên có rất nhiều cơ sở thể thao như hồ bơi, cầu trượt khổng lồ, sân tennis, quảng trường và sân bóng chày. Ngoài ra còn có vườn Hồng và sân chơi giao thông, nên nơi đây được nhiều người yêu thích. Trong công viên có một số loài hoa Anh Đào với nhiều màu sắc khác nhau như hoa Anh Đào Oshima, hoa kouyou, hoa Anh Đào kép, hoa anh đào Somei Yoshino.

Cách đi: từ ga JR Higashi Hagoromo 東羽衣駅 đi bộ khoảng 6 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Hamadera Koencho, Nishi-ku, Thành phố Sakai, tỉnh Osaka - 大阪府堺市西区浜寺公園町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 浜寺公園

13. Công viên trung tâm Hanazono - 花園中央公園Trong công viên có các cơ sở thể thao như sân bóng chày và sân bóng đa năng, Dream 21 với cung thiên văn và phòng triển lãm khoa học, trung tâm nghệ thuật thành phố, v.v., và nó đã trở thành cơ sở hoạt động thể thao ở phía đông của thành phố Osaka. Ngoài ra có một quảng trường hoa Anh Đào ở phía đông của công viên, nơi đây được nhiều người đến thăm vào mùa hoa và là nơi thư giãn cho những người sử dụng công viên.

Cách đi: từ ga Higashi-Hanazono 東花園駅 trên tuyến Kinki Nippon Railway đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-chome, Matsubara Minami, Thành phố Higashi-Osaka, Osaka - 大阪府東大阪市松原南1丁目地内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 花園中央公園

14. Công viên Hiraoka - 枚岡公園Công viên Hiraoka nằm trên một khu đất rộng lớn với hai rặng núi nằm ở phía sau công viên. Ở trung tâm của công viên có "Quảng trường Sakura", được cho là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng nhất ở thành phố Higashi Osaka, hàng năm từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, có khoảng 100 cây Anh Đào Yoshino sẽ khoe sắc. Ngoài ra, "Sakuraenji", là lối vào Công viên Hiraoka, đây cũng là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng. Những cây anh đào Yoshino trồng hai bên lối đi tạo nên một đường hầm hoa Anh Đào, tạo nên một không gian hết sức lãng mạn.

Cách đi: từ ga Hiraoka 枚岡駅 trên tuyến Kinki Nippon Railway đi bộ khoảng 6 phút là tới nơi, hoặc từ ga Nukata 額田駅 đi bộ khoảng 8 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 12-12 Thị trấn Higashitoyoura, Thành phố Higashi Osaka, tỉnh Osaka - 大阪府東大阪市東豊浦町12-12

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 枚岡公園

15. Đập Eiraku và vùng xung quanh - 永楽ダム及びダム周辺Khu vực xung quanh Đập Eiraku là nơi đã được chọn là một trong "100 khu rừng xanh tốt nhất ở Osaka" và "100 khu rừng có nguồn nước tốt nhất". Khu vực xung quanh là dành cho những người yêu thích bộ môn đi bộ đường dài, và bạn có thể vừa đi bộ vừa ngắm nhìn khoảng 1000 cây hoa Anh Đào. Vào ban đêm, nơi đây có treo đèn lồng và chiếu sáng cho cây hoa Anh Đào.

Cách đi: Từ ga JR Kumatori 熊取駅, bắt xe buýt Nankai Wing theo hướng đi Tsubasaoka Kitakuchi và xuống tại Nariaiguti, và đi bộ trong khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kubo, Kumatori-cho, Sennan-gun, Osaka - 大阪府泉南郡熊取町大字久保

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở osaka - 永楽ダム及びダム周辺

Xem thêm các các bài viết có liên quan