Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Ehime

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Ehime của Nhật Bản1. Lâu đài Matsuyama - 松山城(城山公園)の桜Lâu đài Matsuyama được nhiều người dân và du khách đến thăm quan suốt bốn mùa. Vào mùa xuân, nơi đây rất đông du khách đến ngắm hoa Anh Đào. Tòa tháp lâu đài được xây dựng trước thời kỳ Edo sẽ được trang trí bằng những bông hoa Anh Đào khi mùa xuân đến. Khung cảnh ở nơi đây rất tuyệt vời nên các bạn có thể nhìn thấy các hòn đảo của Setouchi.

Cách đi: Từ ga JR Matsuyama 松山駅, đi tàu thành phố khoảng 10 phút sau đó xuống ở Okaido, rồi đi bộ 5 phút, sau đó đi cáp treo khoảng 3 phút.

Địa chỉ: 1 Marunouchi, Thành phố Matsuyama, Tỉnh Ehime - 愛媛県松山市丸之内1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 松山城(城山公園)の桜

2. Công viên Dogo - 道後公園Hoa anh đào Tsubakikan bắt đầu nở vào tháng 3 hàng năm, có khoảng 300 cây Anh Đào Yoshino bắt đầu nở từ cuối tháng 3. Đây là một công viên thành phố của tỉnh với diện tích 85.000 mét vuông, và bạn có thể nhìn ra Đồng bằng Matsuyama từ đài quan sát. Tại Bảo tàng Tưởng niệm Shiki trong công viên, bạn có thể trải nghiệm không chỉ các tác phẩm của Shiki Masaoka mà còn có thể trải nghiệm văn hóa truyền thống của Matsuyama.

Cách đi: từ Ga Dogo kouen 道後公園駅 trên Đường sắt Iyo đi một đoạn ngắn là tới nơi.

Địa chỉ: 1-4 Dogokoen, Thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime - 愛媛県松山市道後公園1-4

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 道後公園

3. Công viên Kaisan - 開山公園Vào mùa hoa Anh Đào thì nơi đây có khoảng 1000 cây Anh Đào Yoshino sẽ nở rộ, vì thế đỉnh núi này sẽ được bao phủ bởi sắc hoa Anh Đào. Từ đài quan sát, bạn có thể nhìn thấy các đảo Setouchi và Cầu Hakukata-Oshima, Cầu Omishima và Cầu Tatara trên Shimanami Kaido. Đèn lồng cũng sẽ được thắp sáng nên các bạn có thể ngắm hoa Anh Đào vào ban đêm, trong công viên còn có một cầu trượt lớn, khiến nơi đây trở thành địa điểm ngắm hoa Anh Đào phổ biến cho các gia đình.

Cách đi: từ ga JR Imabari 今治駅 đi xe buýt theo hướng Omishima khoảng 40 phút, sau đó xuống xe tại Hakatajima BS, đổi sang tuyến xe buýt lưu thông quanh đảo Kitaura, rồi xuống tại Kumaguchi, sau đó đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 108-38 Ikata Otsu, Hakukata-cho, Imabari-shi, tỉnh Ehime - 愛媛県今治市伯方町伊方乙108-38

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 開山公園

4. Vườn Nanrakuen - 南楽園(外堀)Vườn Nanrakuen là khu vườn Nhật Bản lớn nhất ở Shikoku tập trung xung quanh hai cái hồ. Năm 1989, nó được chọn là một trong "100 Công viên Thành phố Tốt nhất ở Nhật Bản", và bạn có thể thưởng thức phong cảnh của Nhật Bản bao gồm núi, làng mạc, thị trấn và biển khi đi dạo quanh hồ. Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, khoảng 80 cây hoa Anh Đào nằm trải dài đến bên ngoài Vườn Nanrakuen.

Cách đi: từ ga JR Uwajima 宇和島駅 đi xe buýt và xuống tại Vườn Nanrakuen, cách đó 1 phút đi bộ

Địa chỉ: 1813 Chikaie Ko, thị trấn Tsushima, thành phố Uwajima, tỉnh Ehime - 愛媛県宇和島市津島町近家甲1813

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 南楽園(外堀)

5. Công viên Takinomiya - 滝の宮公園Đây là nơi duy nhất trong thành phố nuôi những động vật nhỏ như Thỏ và Chuột lang, và bạn có thể tận hưởng nó cùng với những dụng cụ vui chơi và một khu vườn Nhật Bản. Trong công viên có trồng khoảng 1.500 cây Anh Đào, vào mùa hoa Anh Đào có rất đông các gia đình đến đây ngắm hoa. Bạn cũng có thể nhìn thấy Thành phố Niihama từ đài quan sát khi đến đây.

Cách đi: từ ga JR Niihama 新居浜駅 đi ô tô khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 8-1 Takinomiyacho, Thành phố Niihama, tỉnh Ehime - 愛媛県新居浜市滝の宮町8-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 滝の宮公園

6. Chùa Nishiyama Koryuji - 西山興隆寺Chùa Nishiyama Koryuji là chùa thứ 10 của địa điểm linh thiêng thứ 20 ở Shikoku, được biết đến với cái tên "Chùa Momiji", nhưng vào mùa xuân các bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp hoa anh đào Shidare và cây Anh Đào Yoshino được trồng trên khoảng 1km dọc theo đường đi. Hoa Anh Đào Shidare là một di tích tự nhiên được thành phố Saijo đã công nhận, cây hoa Anh Đào Shidare này được cho là của Furuta. Trong số đó có cây Anh Đào đại thụ cao khoảng 7m, có tuổi đời khoảng hơn 100 năm, sẽ làm cho bạn ngạc nhiên vì vẻ đẹp của nó.

Cách đi: từ ga Iwakawa 壬生川駅 trên tuyến JR Yosan đi taxi khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1657 Furuta, thị trấn Tanbara, thành phố Saijo, tỉnh Ehime - 愛媛県西条市丹原町古田1657

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 西山興隆寺

7. Công viên Bujo - 武丈公園Đây là một công viên được biết đến là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng nhất của tỉnh Ehime, và là nơi quen thuộc với người dân. nơi đây có trồng khoảng 1.500 cây Anh Đào thuộc hơn 100 loài, bao gồm cây Anh Đào Yoshino, hoa Anh Đào xứ lạnh và cây Anh Đào đỏ tươi, vào mùa xuân chúng tạo thành một vòm hoa trên bờ sông Kamo, phong cảnh tuyệt vời đến nỗi nó được gọi là Arashiyama ở Shikoku . Trong thời gian này, có các quầy bán hàng mở cửa từ 10: 00 đến 20: 00, và thời gian thắp đèn lồng là từ 18: 00 đến 21: 00.

Cách đi: từ ga Iyo Saijo 伊予西条駅 trên tuyến JR Yosan đi xe ô tô khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Fukutake Ko, thành phố Saijo, tỉnh Ehime - 愛媛県西条市福武甲

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 武丈公園

8. Công viên Gion - 祇園公園Có khoảng 700 cây hoa Anh Đào kép trong Công viên Gion, và màu hồng rực rỡ của những cây Anh Đào sẽ tô điểm cho công viên trong lễ hội hoa Anh Đào được tổ chức từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4 hàng năm.

Cách đi: từ ga JR Hataki 八多喜駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Hataki-cho, Thành phố Ozu, Tỉnh Ehime - 愛媛県大洲市八多喜町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 祇園公園の桜

9. Công viên Tomisuyama - 冨士山公園Tomisuyama được đặt theo tên của núi Phú Sĩ vì nó giống với núi Phú Sĩ. Nơi đây có khoảng 3000 cây Anh Đào Yoshino sẽ nở rộ dọc theo con đường mòn trên núi Tomisuyama. Ngoài ra nơi đây còn có một công viên, nơi trẻ em có thể vui chơi an toàn, và 63.000 hoa đỗ quyên sẽ nở rộ từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Cách đi: từ ga Iyo-Ozu 伊予大洲駅 trên tuyến JR Yosan đi taxi khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Fujisan, thành phố Ozu, tỉnh Ehime - 愛媛県大洲市冨士山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 冨士山公園

10. Công viên Mishima - 三島公園Công viên Mishima nằm cách trung tâm thành phố khoảng 2,5km về phía đông nam. Công viên này có khuôn viên rộng lớn và xinh đẹp, nơi bạn có thể tiếp xúc với thiên nhiên và văn hóa, nơi đây có trang bị đầy đủ với sân chơi, quảng trường dã ngoại và đường đi dạo, nên được người dân rất yêu thích. Đặc biệt có khoảng 500 cây Anh Đào được trồng trong công viên và bạn có thể thưởng thức cảnh Biển Nội địa Seto cùng với những bông hoa Anh Đào nở rộ.

Cách đi: từ ga JR Mishima 三島駅 đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 53-1 thành phố Nakazone, thành phố Shikokuchuo, tỉnh Ehime - 愛媛県四国中央市中曽根町53-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 三島公園

11. Cao nguyên Suiha - 翠波高原Đây là một cao nguyên ở Suihamine nằm ở độ cao 892m. Hoa cải vào mùa xuân và hoa cánh bướm từ mùa hè đến đầu mùa thu trang trí cho cao nguyên thêm lộng lẫy. Vào mùa xuân, các bạn có thể ngắm cảnh cây Anh Đào Yoshino, hoa Anh Đào dại và hoa Anh Đào kép tại Vườn hoa anh đào Washington, nơi được Nhật Bản tặng cho thành phố Washington, Hoa Kỳ và sau đó đã tiếp nhận lại cây hoa Anh Đào con cháu của nó quay trở lại Adachi-ku, Tokyo.

Cách đi: từ ga JR Iyo-Mishima 伊予三島駅 đi taxi khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 306-1 Hiranoyama Otsu, Kinshacho, Thành phố Shikokuchuo, tỉnh Ehime - 愛媛県四国中央市金砂町平野山乙306-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 翠波高原

12. Công viên Susukigahara Irino - すすきヶ原入野公園Đây là một công viên nổi tiếng như một nơi thư giãn trong suốt bốn mùa. Có khoảng 210 cây Anh Đào ở Susukigahara, một địa điểm nổi tiếng về hoa Anh Đào, đây là nơi thích hợp để các gia đình và nhóm bạn dành thời gian thư giãn vào mùa xuân hàng năm.

Cách đi: từ ga JR Iyo Doi 伊予土居駅 đi bộ khoảng 23 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 174-9 Irino, Doicho, Thành phố Shikokuchuo, tỉnh Ehime - 愛媛県四国中央市土居町入野174-9

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - すすきヶ原入野公園

13. 3.000 cây hoa Anh Đào ở Sekizenyama - 積善山三千本桜Ở đây có 3000 cây hoa Anh Đào Someiyoshi, hoa Anh Đào Oshima và hoa Anh Đào Yoharu. Những cây hoa Anh Đào đứng dọc theo con đường núi và nở hoa quanh núi, với một dải hoa giống như chiếc áo lông vũ màu hồng vậy. Hoa Mimosa có thể được nhìn thấy vào giữa tháng Ba, và hoa Đỗ Quyên có thể được nhìn thấy vào giữa tháng Tư. Dưới chân núi công viên Iwagi Sakura có thắp sáng cho cây hoa Anh Đào vào ban đêm, vì vậy các bạn có thể ngắm cảnh hoa Anh Đào ban đêm tại nơi đây.

Cách đi: Mất khoảng 3 phút từ Shimanami Kaido Ikuchijima Kita IC hoặc mất khoảng 10 phút từ Ikuchijima Minami IC, sau đó đi phà từ Cảng Sue mất 5 phút, xuống tại bến Cảng Kodori, sau đó đi bộ 110 phút.

Địa chỉ: Iwagi, Thị trấn Kamijima, huyện Ochi, tỉnh Ehime - 愛媛県越智郡上島町岩城

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 積善山三千本桜

14. Ishidatami azuma Shidare- 石畳東のしだれCây anh đào Shidare ở phía đông trong khu vực Ishidatami với phong cảnh hoài cổ là một cây Anh Đào cổ thụ được cho là hơn 350 năm tuổi. Đầu cành tỏa ra 4 phía và rủ xuống như liễu rủ, khi hoa nở rộ tạo nên một vẻ đẹp lạ thường.

Cách đi: từ Matsuyama Expressway Uchiko Ikazaki IC 内子五十崎IC đi tiếp khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: quận ishidatami higashiji, thị trấn Uchiko, huyện Kita, tỉnh Ehime - 愛媛県喜多郡内子町石畳 東地区

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở ehime - 石畳東のしだれ

Xem thêm các các bài viết có liên quan