Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Miyazaki

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Miyazaki của Nhật Bản1. Công viên Darumizu - 垂水公園Công viên này nằm trên một đỉnh núi nhỏ nhìn ra dãy núi Kirishima, nơi đây có những cây Anh Đào Yoshino, hoa Anh Đào dại và hoa Anh Đào kép nở rộ vào mùa xuân, tạo nên một hàng cây hoa Anh Đào dài khoảng 1 km. Những bông hoa Anh Đào màu hồng nhạt nổi lên trong khung cảnh cây cối trong công viên, tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời.

Cách đi: từ ga JR Miyazaki 宮崎駅 đi xe ô tô khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 5724-1 Uryuno, Thành phố Miyazaki, Tỉnh Miyazaki - 宮崎県宮崎市大字瓜生野5724-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 垂水公園

2. Công viên tổng hợp Hisamine - 久峰総合公園Đây là một công viên tuyệt đẹp, là nơi bạn có thể thưởng thức nhiều loại hoa và cây cối bất kể mùa nào. Vào mùa xuân, có các loại hoa Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào dại nở rộ, và bạn có thể nhìn ra biển Hyuga Nada từ đài quan sát trong công viên. Trong công viên có nhiều dụng cụ vui chơi và cơ sở thể thao, vì vậy người lớn và trẻ em đều có thể vui chơi.

Cách đi: từ ga JR Sadowara 佐土原駅 đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 13754 Shimonaka, Sadowara-cho, Thành phố Miyazaki, Tỉnh Miyazaki - 宮崎県宮崎市佐土原町下那珂13754

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 久峰総合公園

3. Đèo Horikiri - 堀切峠Tại Đèo Horikiri các bạn có thể nhìn thấy cảnh quan tuyệt đẹp của bờ biển Nichinan, hay biển Thái Bình Dương phía dưới, đường bờ biển trải dài, những phiến đá gợn sóng được gọi là "Tấm ván giặt của quỷ". Nơi đây cũng được nhiều người biết đến như một địa điểm nổi tiếng với loài hoa Anh Đào hoang dã.

Cách đi: từ ga Utsumi trên tuyến JR Nichinan đi xe buýt Miyazaki khoảng 5 phút, sau đó xuống tại trạm dừng đèo Horikiri là tới nơi.

Địa chỉ: Oriuzako, Thành phố Miyazaki, tỉnh Miyazaki - 宮崎県宮崎市折生迫

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 堀切峠

4. Công viên Mochio - 母智丘公園Công viên Mochio là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở miền Nam Kyushu với lịch sử lâu đời, nơi đây đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa Anh Đào hàng đầu của Nhật Bản, trong công viên có trồng khoảng 2.600 cây Anh Đào như Somei Yoshino, hoa Anh Đào dại và hoa Anh Đào kép. Hàng năm, từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư, nơi đây có rất nhiều du khách đến ngắm hoa, ngoài hoa Anh Đào các bạn còn có thể ngắm hoa Đỗ Quyên nữa.

Cách đi: Từ ga JR Miyakonojo, bắt xe buýt (đến Kirishima Jingu, khoảng 25 phút) và xuống tại trạm dừng Yokoichi, sau đó đi bộ 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 6633 thị trấn Yokoichi, Thành phố Miyakonojo, tỉnh Miyazaki - 宮崎県都城市横市町6633

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 母智丘公園

5. Công viên Kannonike - 観音池公園Đây là nơi nghỉ ngơi với nhiều tiện ích giải trí như đu quay, xe go-kart, thuyền cho thuê. Trong công viên có 5000 cây hoa Anh Đào và 50.000 cây Đỗ Quyên chào đón du khách đến thăm công viên. Ngoài ra, trong công viên còn có các phòng nghỉ, tiện nghi suối nước nóng, thang máy, khu trượt cỏ, ... mà bạn có thể tận hưởng quanh năm.

Cách đi: từ ga JR Yamanokuchi 山之口駅 đi xe ô tô khoảng 6 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 4195 Ishiyama, thị trấn Takajo, thành phố Miyakonojo, tỉnh Miyazaki - 宮崎県都城市高城町石山4195

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 観音池公園

6. Di tích lâu đài Nobeoka/Công viên Shiroyama - 延岡城跡・城山公園Đây là một công viên được xây dựng trên những gì còn lại của lâu đài Nobeoka. Nếu bạn tháo bỏ viên đá ở đế, thì bức tường đá sẽ sụp đổ và bạn có thể đánh bại 1000 kẻ thù đang cố gắng xâm nhập vào thành, vì vậy bức tường cao 19m này còn được gọi là bức tường giết chết 1000 người, ngoài ra còn có chiếc chuông mang tính lịch sử Shiroyama. Vào mùa hoa Anh Đào, đèn được thắp sáng và các bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp hoa Anh Đào vào ban đêm tại nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Nobeoka 延岡駅 đi xe ô tô khoảng 10 phút là tới nơi, hoặc đi xe buýt tới trạm dừng phía Tây Kyuden-mae/Shiyakusho rồi xuống xe, tiếp theo đi bộ khoảng 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 178 Higashihonkoji, Thành phố Nobeoka, tỉnh Miyazaki - 宮崎県延岡市東本小路178

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 延岡城跡・城山公園

7. Công viên Hanatate - 花立公園Trong khu vườn rộng 20.000 mét vuông nằm ở độ cao 489 m, có khoảng 10.000 cây Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino và cây Anh Đào dại sẽ nở rộ vào mùa xuân. Hàng năm vào mùa lễ hội hoa Anh đào ở công viên Nichinan Hanatate có rất đông du khách đến đây ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ Miyazaki Expressway Tano IC chạy xe tiếp khoảng 40 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2784 Gonohara Ko, thị trấn Kitago, Thành phố Nichinan, Tỉnh Miyazaki - 宮崎県日南市北郷町郷之原甲2784

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 花立公園

8. Ga JR Kitago - JR北郷駅Dọc theo đường tàu gần ga JR Kitago các bạn có thể thấy cây Anh Đào "Nichinan Kansaki số 1", nó được trồng năm 1996 là biểu tượng cho sự phát triển của thị trấn. Cây Anh Đào này là giống được tạo ra bởi ông Kunimitsu Kuroki, người quản lý "Matsumorien" ở Thị trấn Kitago, với mong muốn được ngắm hoa Anh Đào nở vào dịp năm mới. Nó nở hoa dần từ giữa tháng Giêng hàng năm, vẻ đẹp của những bông hoa Anh Đào có cánh màu hồng này làm say lòng những du khách đến đây.

Cách đi: Nằm ngay ở ga JR Kitago JR北郷駅.

Địa chỉ: Gonohara, Kitago-cho, Thành phố Nichinan, Tỉnh Miyazaki - 宮崎県日南市北郷町郷之原

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - JR北郷駅

9. Công viên thể thao tổng hợp Kushima - 串間市総合運動公園Đây là một công viên thể thao được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ. Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, bãi đậu xe xung quanh khu vực có hoa Anh Đào sẽ mở cửa để các bạn có thể ngắm hoa Anh Đào ở nơi đây. Trong công viên có các dụng cụ vui chơi và một khu trượt cỏ, làm cho nó trở thành một địa điểm yêu thích của nhiều gia đình.

Cách đi: từ ga JR Kushima 串間駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 9050 Nishikata, Thành phố Kushima, Tỉnh Miyazaki - 宮崎県串間市大字西方9050

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 串間市総合運動公園

10. Quần thể mộ cổ Saitobaru - 西都原古墳群Quần thể mộ cổ Saitobaru là một di tích lịch sử đặc biệt với 319 ngôi mộ cổ nằm rải rác trên cao nguyên dài 2,6km theo hướng đông tây và 4,2km theo hướng bắc nam. Vào mùa xuân, nơi đây có khoảng 2000 cây hoa Anh Đào và 300.000 bông hoa Cải nở rộ trong quần thể mộ lớn nhất ở Nhật Bản này, đến đây các bạn có thể thưởng thức sự tương phản tuyệt đẹp giữa các ngôi mộ cổ và những bông hoa.

Cách đi: từ ga JR Sadowara đi xe buýt Miyazaki Kotsu khoảng 30 phút sau đó xuống tại Saito bus center rồi đi taxi khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Oaza Miyake Aza Saitobaru, Thành phố Saito, Tỉnh Miyazaki - 宮崎県西都市大字三宅字西都原

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 西都原古墳群

11. Cầu treo Teruha của Aya - 綾の照葉大吊橋Có nhiều cây hoa anh đào dại được trồng trong khu vực rừng nguyệt quế của Thị trấn Aya, nơi đã được đăng ký là Công viên Sinh thái của UNESCO vào năm 2012. Những cánh hoa anh đào nhạt màu bồng bềnh trong khu rừng xanh tỏa bóng rất là đẹp, và các bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời trên đường đến cầu treo lớn hoặc từ đỉnh cầu treo lớn. Sau khi qua cầu treo, các bạn có thể tiếp tục đi dạo dọc theo sườn núi khoảng 2 km.

Cách đi: từ ga JR Minami Miyazaki 南宮崎駅 đi xe ô tô khoảng 60 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 5698 Minamimata, thị trấn Aya, huyện Higashimorokata, tỉnh Miyazaki - 宮崎県東諸県郡綾町大字南俣5698

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 綾の照葉大吊橋

12. Vườn Ayaba Jikoen - 綾馬事公苑Tại vườn Ayaba Jikoen các bạn có thể trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ của nơi đây và tiếp xúc trực tiếp với ngựa thông quan việc dắt ngựa, cưỡi ngựa trong khung cảnh 1.300 cây Anh Đào Yoshino và những bông hoa Cải đang nở rộ. Ngoài ra, có khoảng 20.000 bông hoa theo mùa sẽ tô điểm thêm màu sắc cho chiếc đồng hồ bằng hoa đường kính 28m.

Cách đi: từ ga JR Miyazaki 宮崎駅 đi taxi khoảng 40 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2687 Kitamata, thị trấn Aya, huyện Higashimorokata, tỉnh Miyazaki - 宮崎県東諸県郡綾町大字北俣2687

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 綾馬事公苑

13. Công viên Maizuru - 舞鶴公園(宮崎県)の桜Đây là một công viên nằm trên một ngọn đồi nhỏ, nơi có những tàn tích của lâu đài Takanabe và các công trình xây dựng bằng đất và những thứ tương tự vẫn còn lưu lại trên bức tường đá của lâu đài. Trong lâu đài có trồng khoảng 1000 cây Anh Đào, nơi đây sẽ được bao phủ bởi một màu hoa Anh Đào tuyệt đẹp từ cuối tháng Ba.

Cách đi: từ ga JR Takanabe 高鍋駅 đi taxi khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1345 Uwae, thị trấn Takanabe, huyện Koyu, tỉnh Miyazaki - 宮崎県児湯郡高鍋町大字上江1345

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 舞鶴公園

14. Công viên rừng Tomiyama - 遠見山森林公園Núi Tomi nằm ở độ cao 308m ở mũi bán đảo Tomi. Từ đài quan sát trên đỉnh núi, bạn có thể nhìn thấy biển Hyuga Nada, nếu vào một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy đảo Shikoku. Dọc theo con đường lên đỉnh núi có khoảng 1000 cây hoa Anh Đào thẳng hàng, sự tương phản giữa hoa Anh Đào với mặt nước biển xanh thật tuyệt đẹp.

Cách đi: từ ga Kadogawa 門川駅 đi ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 5473-1 Iorigawa, thị trấn Kadogawa, huyện Higashiusuki, tỉnh Miyazaki - 宮崎県東臼杵郡門川町庵川5473-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 遠見山森林公園

15. Suối nước nóng Amanoiwatoo - 天岩戸の湯Amanoiwatoo Onsen là nơi có những cây hoa Anh Đào tuyệt đẹp nở vào mùa xuân và làm mãn nhãn những du khách khi đến với suối nước nóng này. Suối nước nóng này nằm gần Đền Amanoiwato, nơi nổi tiếng với huyền thoại mở Amanoiwato, những bông hoa Anh Đào ở đây sẽ nở rộ vào giữa tháng Ba.

Cách đi: từ Trung tâm xe buýt Takachiho đi xe ô tô khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 58 Oaza Iwato, Thị trấn Takachiho, huyện Nishiusuki, tỉnh Miyazaki - 宮崎県西臼杵郡高千穂町大字岩戸58

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 天岩戸の湯

16. Chùa Josenji - 浄専寺のしだれ桜Josenji là một ngôi chùa cổ được cho là được xây dựng vào đầu thời kỳ Edo. Nơi đây có một cây Anh Đào Shidare khoảng 300 năm tuổi, được coi là di tích tự nhiên của tỉnh Miyazaki, và những bông hoa màu hồng tuyệt đẹp của nó bắt đầu nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng năm. Ngoài ra ở đây còn có hoa Rẻ quạt nên nơi đây thu hút rất đông du khách đến thăm quan.

Cách đi: từ ga Nobeoka trên tuyến JR Nippou đi xe buýt theo hướng Kumamto khoảng 90 phút, sau đó xuống tại Gokase Shiyakusho, rồi đi taxi khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 8701 Miyazaki, Sangasho, thị trấn Gokase, huyện Nishiusuki, tỉnh Miyazaki - 宮崎県西臼杵郡五ヶ瀬町大字三ヶ所宮の原8701

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 浄専寺のしだれ桜

17. Cây Anh Đào Shidare của gia đình Harada - 原田家のしだれ桜Cây Anh Đào Shidare ở đây là một di tích tự nhiên được Thị trấn Gokase công nhận, nó có tuổi đời khoảng 250 năm, được cho là cây con của cây Anh Đào Shidare ở Đền Josenji đã được chỉ định là di tích tự nhiên của tỉnh. Nơi đây nằm ngay gần đền Josenji, các bạn không thể vào vườn vì cây này thuộc sở hữu của cá nhân, nhưng các bạn có thể ngắm nhìn nó từ bên đường.

Cách đi: từ ga Nobeoka trên tuyến JR Nippou đi xe buýt tốc hành hướng Kumamoto, sau đó xuống tại Gokase Shiyakusho, rồi đi taxi khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: ōaza sangasho, thị trấn Gokase, huyện Nishiusuki, tỉnh Miyazaki - 宮崎県西臼杵郡五ヶ瀬町大字三ヶ所

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở miyazaki - 原田家のしだれ桜

Xem thêm các các bài viết có liên quan