Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Aomori

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Aomori của Nhật Bản1. Công viên Hirosaki - 弘前公園Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, Công viên Hirosaki ở Tỉnh Aomori có những điểm ngắm hoa anh đào nở đẹp nhất ở Nhật Bản. Với không gian rộng ấn tượng và vẻ đẹp như tranh vẽ, hoa Anh Đào nở tại Công viên Hirosaki là một trong những địa điểm ngắm hoa hàng đầu tại Nhật Bản.

Công viên cách Ga Hirosaki khoảng 15 phút đi xe buýt. Xuống xe tại trạm xe buýt Shiyakusho-mae. Bạn cũng có thể đi bộ đến công viên từ Ga Hirosaki trong khoảng 30 phút.

Tại công viên Hirosaki có hơn 2.600 cây hoa Anh Đào, một số trong đó đã hơn 300 năm tuổi, quy mô của hoa Anh Đào nở tại Công viên Hirosaki cũng khiến cho nhiều người phải choáng ngợp. Công viên có hơn 50 chủng loại cây hoa anh đào, bao gồm loại nổi tiếng nhất là somei yoshino. Ngoài ra, công viên Hirosaki còn có hoa Anh Đào shidare-zakura – loại hoa Anh đào cành rủ và hoa Anh Đào yae-zakura – loại hoa Anh Đào có hoa hai lớp nhìn rất đẹp.

Người dân Aomori cũng sử dụng các kỹ thuật cắt tỉa tương tự mà họ đã sử dụng trên cây táo của họ, những người chăm sóc trong Công viên Hirosaki đã làm cho các cây hoa Anh Đào ở đây ra hoa với nhiều nụ hơn hầu hết các cây hoa anh đào khác. Lượng hoa Anh Đào trên một cành cây nhiều hơn gần gấp đôi so với những cây hoa Anh Đào mọc ở tự nhiên.

Vào ban đêm, những tán cây hoa anh đào và Thành Hirosaki được thắp đèn sáng lung linh, khiến cho không gian với vẻ đẹp tự nhiên thêm phần kỳ thú. Các bạn hãy đi dạo xung quanh để ngắm hoa Anh Đào kết hợp với màu sắc lung linh của anh sáng này nhé.

Địa chỉ công viên: 1-1 Shimoshiroganecho, Thành phố Hirosaki, Tỉnh Aomori - 青森県弘前市大字下白銀町1-1.

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Aomori - Hirosaki 弘前公園

2. Công viên Gappo - 合浦公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Aomori - công viên Gappo 合浦公園

Đây là công viên thành phố đầu tiên ở tỉnh Aomori mở cửa vào năm 1894 (năm Minh Trị 27). Là công viên bãi biển hướng ra vịnh Aomori và phía sau là dãy núi Hakkoda, trong khu vườn rộng lớn là rừng thông đen trải dài, vào mùa xuân nơi đây còn được biết đến là địa điểm nổi tiếng về hoa anh đào với khoảng 600 cây hoa Anh Đào như như hoa anh đào Yashino và hoa anh đào sato ...

Địa chỉ: 2-17 Gappo, Thành phố Aomori, Tỉnh Aomori - 青森県青森市合浦2丁目17

Cách đi đến công viên: Từ ga Aomori 青森駅 đi xe buýt khoảng 20 phút là đến nơi.

3. Công viên Miyagi - 三八城公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Aomori - công viên Gappo 合浦公園

Đây là công viên nằm gần trung tâm thành phố, Công viên này cách ga Hon-Hachinohe 本八戸駅 khoảng 5 phút đi bộ. Công viên này nằm trên khuôn viên rộng 1,6ha của lâu đài Hachinohe, phía trên lâu đài có đài quan sát, phía ngoài có bãi cỏ và sân khấu, nên bạn có thể yên tâm dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, nơi đây có khoảng 50 cây hoa Anh Đào đồng loạt nở rộ hoa, khiến nơi đây trở thành điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng trong thành phố Aomori.

Địa chỉ: 1-14-49 Uchimaru, thành phố Hachinohe, Tỉnh Aomori - 青森県八戸市内丸1-14-49

Từ ga Hon-hachinohe 本八戸駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

4. Công viên Azuma Sakura yama - 東公園さくら山Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Aomori - 東公園さくら山

Đây là ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng được rất nhiều người dân yêu thích. Nơi đây có khoảng 700 cây hoa Anh Đào được xếp thẳng hàng trong một khu vườn rộng vừa phải, nơi đây là điểm ngắm hoa Anh Đào rất lý tưởng để vừa tản bộ vừa thưởng thức vẻ đẹp của hoa Anh Đào. Tại đây cũng có những quầy hàng mở cửa trong Lễ hội Kuroishi Sakura, vì vậy bạn có thể thưởng thức món oden truyền thống và các đặc sản của Kuroishi, Kuroishi Yakisoba, nơi có món mì dày. Ngoài ra còn có một bãi cỏ tạo ra không gian mở, vì vậy bạn có thể tận hưởng nó với gia đình và bạn bè.

Địa chỉ: 2-chōme-38-8 Sakunoki, Kuroishi, Aomori - 2-38-8 青森県黒石市柵ノ木

Từ Ga Kuroishi 黒石駅 trên Tuyến Konan Đường sắt Konan, bắt xe buýt (đi khoảng 8 phút trên Tuyến Konan theo xe buýt Okawara hoặc Tuyến Ongawa) và xuống tại trạm dừng của Trường Trung học Cơ sở Kuroishi, sau đó đi bộ 3 phút là tơi nơi.

5. Công viên Ashino - 県立芦野公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Aomori - 県立芦野公園

Công viên Ashino Chishogun Prefectural Natural Park bao gồm Hồ Ashinoko và Công viên Ashino. Trong công viên có hơn 2.300 cây hoa Anh Đào và hàng ngàn cây thông lớn. Ở đây còn có đặt đài tưởng niệm văn học Dazai Osamu. Dazai Osamu được coi là một trong những tiểu thuyết gia vĩ đại của Nhật Bản trong thế kỷ 20. Khi đến công viên các bạn có thể thuê một chiếc thuyền chèo trên hồ hoặc đi bộ qua cây cầu treo và tận hưởng khung cảnh lãng mạn của nơi đây.

Cách đi đến công viên Ashino: Từ Ga Hirosaki, trước tiên bạn đi Tuyến Ou đến Ga Goshogawara trong hơn 30 phút. Sau đó, bạn đi bộ khoảng một phút đến Ga Tsugaru-Goshogawara và đi Tuyến Tsugaru trong khoảng 20 phút đến Ga Ashinokoen. Công viên cách Ga Ashinokoen khoảng năm phút đi bộ. Trong công viên có bãi đỗ xe được khoảng 600 chiếc.

Địa chỉ: Ashino, Thị trấn Kanagi, Thành phố Goshogawara, Tỉnh Aomori - 青森県五所川原市金木町芦野

6. Con đường Kanchogai Dori thành phố Towada - 十和田市官庁街通りNhững địa điểm ngắm hoa anh đào ở Aomori - 県立芦野公園の桜

Con phố Kanchogaidori của hành phố Towada còn có điểm ngắm hoa Anh Đào với cánh hoa nhuộm hồng mặt nước như tấm thảm màu hồng. Vào mùa hoa Anh Đào, hơn 150 cây đồng loạt nở, cả con phố như được bao bọc bởi màu hồng hết sức mềm mại. Bên cạnh đó có khoảng 165 cây thông tạo nên sự tương phản màu sắc cũng rất tuyệt vời.

Hàng năm từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 ở nơi đây còn có "Lễ hội mùa xuân thành phố Towada". Các quầy hàng, sảnh có thể quan sát tầm xa ở tòa chị chính cũng được mở cửa, hay các cuộc trưng bày sản vật của địa phương, xe người kéo, trải nghiệm ngồi trên lưng ngựa, điệu múa Yosakoi, biểu diễn đàn Koto,...cũng được tổ chức vào dịp này.

7. Công viên Sakura - 猿賀公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Aomori - 猿賀公園

Công viên Saruka có sự kết hợp hài hòa giữa của cây xanh, hoa lá và mặt hồ nước trên một khu đất rộng khoảng 80.000 mét vuông. Vào mùa xuân, nơi đây có khoảng 330 cây hoa Anh Đào Yoshino, hoa anh đào cánh kép nở rộ xung quanh hồ nước, tạo nên một khung cảnh thật tuyệt vời. Đến đây bạn có thể vừa đi thuyền ở Minakami Pond, và bạn vừa có thể ngắm hoa anh đào từ mặt hồ nước. "Lễ hội Sakura Hirakawa" cũng sẽ được tổ chức trong thời gian này.

Trong những năm gần đây khi đến công viên bạn có thể xem đàn cá chép bơi lội trong hồ và có thể mua thức ăn cho chúng ăn(100 yên /gói thức ăn). Gần công viên là Seibi-en, đây là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, ngoài ra còn có Đền Munakata (đền thờ màu đỏ), quảng trường, đài phun nước, nơi bạn có thể nhìn thấy Núi Iwaki ở giữa.

Địa chỉ: Ishibayashi Saruka, Hirakawa, Aomori - 青森県平川市猿賀石林

8. Công viên Sakura Atago - 愛宕公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Aomori - 愛宕公園の桜

Công viên Atago được xây dựng vào năm Năm 1884 (Meiji 17) trên một ngọn đồi dưới sự hướng dẫn của Takahashi-tei, Ông là một người làm vườn được cho là nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực tạo cảnh quan. Trong công viên có một đài tưởng niệm Takuboku Ishikawa, Basho Matsuo, và một đài tưởng niệm vách đá Nakaichi, chính vì vậy bạn đến đây bạn có thể khám phá nét văn hóa của người dân Nhật xưa. Vào mùa xuân, ngoài ngắm hoa Anh Đào bạn có thể xem đàn cá chép khoảng 150 con bơi lội tung tăng, ban đêm có thắp sáng đèn trên cây hoa Anh Đào để bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp hoa Anh Đào vào ban đêm.

Địa chỉ: Noheji, Noheji, Huyện Kamikita, Tỉnh Aomori - 青森県上北郡野辺地町字寺ノ沢地内

9. Công viên Sakura ichou - いちょう公園Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Aomori - いちょう公園

Trong công viên ngoài tượng Nữ thần Tự do là biểu tượng của công viên, ở đây còn có các thảm thực vật như hoa Anh Đào, hoa Cẩm Tú Cầu và các cây phong lá đỏ tạo nên các cảnh sắc khác nhau vào mùa xuân, hạ, thu, đông. Nơi đây là địa điểm tuyệt vời cho các bạn yêu thích bộ môn đi bộ, ở trong công viên có một bãi cỏ lớn tạo nên không gian mở, hay có lắp đặt các thiết bị thể thao khác nhau, ngoài ra còn có một khu nướng đồ ăn, vì vậy nơi đây rất được yêu thích đối với những bạn thích tập thể dục và tạo không gian kết nối cho các gia đình.

Địa chỉ: Higashishimoyachi, Thị trấn Oirase, Huyện Kamikita, Tỉnh Aomori - 青森県上北郡おいらせ町東下谷地

Xem thêm các các bài viết có liên quan