Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Mie

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Mie của Nhật Bản1. Công viên Tsukairaku - 津偕楽公園Công viên Tsukairaku được cho là bắt đầu khi Todo Takayuki lãnh chúa phong kiến ​​thứ 11 của miền Tsu xây dựng một biệt thự gọi là "Miyamaso" hoặc "Miyamasoyama" trong thời đại Ansei (1854-60). Trong công viên những ngọn đồi và thung lũng tự nhiên được tận dụng tối đa, vào mùa xuân có khoảng 1000 cây hoa Anh Đào, chủ yếu là cây anh đào Yoshino và khoảng 800 cây Đỗ Qyên tím nở rộ.

Cách đi: từ ga JR Kintetsu 近鉄津駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 147-1 Komeicho, Thành phố Tsu, tỉnh Mie - 三重県津市広明町147-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 津偕楽公園

2. Hoa anh đào Misugi - 三多気の桜Cách Quốc lộ 368 khoảng 1,5 km đến cổng Shinpukuin, đây là địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào dại và cũng đã được hát bởi ca sỹ nổi tiếng Makouta. Hàng cây hoa Anh Đào đã được công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia và được chọn là một trong "100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản". Trong lễ hội hoa Anh Đào nơi đây có thắp sáng những cây hoa Anh Đào, vì thế bạn có thể ngắm những bông hoa Anh Đào cùng với những bóng đèn lấp lánh.

Cách đi: từ ga JR Ise-Okitsu 伊勢奥津駅 đi xe buýt và xuống tại trạm Sugihira, sau đó đi bộ khoảng 14 phút là tới nơi hoặc từ ga Nabari 名張駅 Kintetsu Osaka Line, đi xe buýt và xuống tại Koya teiryūjo, sau đó đi bộ khoảng 13 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Misugicho Mitake, Thành phố Tsu, Tỉnh Mie - 三重県津市美杉町三多気

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 三多気の桜

3. Bờ sông Isuzu - 五十鈴川堤Có rất nhiều cây Anh Đào Yoshino nằm trên bờ của cả khu vườn bên trong và bên ngoài gần Cầu Uji ở Naiku Shinen, các cây xanh xung quanh tỏa bóng xuống sông Isuzu trong mùa hoa càng tăng thêm vẻ đẹp của nó. Ngoài ra nơi đây còn có một hàng cây hoa Anh Đào Yoshino nối tiếp nhau từ cầu Isuzugawa Urata đến cầu Uji.

Cách đi: từ Ga Iseshi 伊勢市駅 Đường sắt JR Kintetsu hoặc Ga Ujiyamada 宇治山田駅 Đường sắt Kinki Nippon đi xe buýt hướng đi Sotomiya Naiku trên Tuyến Sotomiya Naiku, và xuống tại Jingu Kaikan-mae là tới nơi.

Địa chỉ: Ujiimazaikecho (Naiku) -Khu vực Ujiurata, thành phố Ise, tỉnh Mie - 三重県伊勢市宇治今在家町(内宮)~宇治浦田周辺

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 五十鈴川堤

4. Bờ đê Miyagawa - 宮川堤Có nhiều cây hoa Anh Đào được trồng trên khoảng 1km trên bờ sông Miyagawa, chạy về phía tây bắc của Ise Jingu Geku, nó còn được gọi là Ichimoku Senbon (Nhìn một lần thấy cả nghìn cây Anh Đào). Nơi đây có nhiều du khách đến ngắm hoa Anh Đào đến từ trong và ngoài tỉnh. Nó đã được chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản", một danh lam thắng cảnh của tỉnh Mie.

Cách đi: Từ Ga Iseshi 伊勢市駅 trên Tuyến JR/Kintetsu Yamada, bắt xe buýt đến Di tích Lâu đài Tamaru (phía trước Tòa thị chính Tamaki) và xuống tại Cầu Watarai là tới nơi.

Địa chỉ: Miyagawa, thành phố Ise, tỉnh Mie - 三重県伊勢市宮川

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 宮川堤

5. Cây anh đào Shunkokuji Edohigan - 春谷寺エドヒガンザクラĐây là một cây cổ thụ được ước tính khoảng 400 năm tuổi, nó đã trở thành một di tích tự nhiên được thành phố Matsusaka công nhận và được bảo vệ cẩn thận bởi một hội bảo tồn địa phương. Cây Anh Đào này cao khoảng 10m và chu vi thân cây khoảng 4m, nó thường được gọi là "hoa Anh Đào Higan", cây này nở những bông hoa khá đẹp vào khoảng từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư.

Cách đi: từ ga JR Matsusaka 松阪駅 tiếp tục đi ô tô khoảng 45 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Mukoyumi, Iinancho, Thành phố Matsusaka, tỉnh Mie - 三重県松阪市飯南町向粥見

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 春谷寺エドヒガンザクラ

6. Công viên Kyuka - 九華公園Đây là một công viên được xây dựng trên tàn tích của Honmaru và Ninomaru của Lâu đài Kuwana. Nơi đây có trồng khoảng 450 cây Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino, hay hoa Đỗ Quyên, và hoa Diên Vĩ, đồng thời nó vẫn lưu giữ lại những tàn tích của một lâu đài từng được gọi là "Ogijo" và được ca tụng là lâu đài nổi tiếng ở Kaido. Trong công viên, có một đền thờ Thần đạo dành riêng cho Matsudaira Sadatsuna (Kokukoku) và Matsudaira Sadanobu (Rakuo, Morikuni).

Cách đi: từ Ga Kuwana 桑名駅 trên Đường sắt JR/Kintetsu/Đường sắt Yoro đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi, hoặc đi xe buýt trong thành phố rồi xuống tại Honmachi, sau đó đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi. Lễ hội Sakura Park Kyuka sẽ được tổ chức từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4.

Địa chỉ: 5-1 Yoshinomaru, Thành phố Kuwana, tỉnh Mie - 三重県桑名市吉之丸5-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 九華公園

7. Di tích thành Toba Công viên Shiroyama - 鳥羽城跡 城山公園Công viên Shiroyama được xây dựng trên địa điểm của lâu đài Toba, là một trong những địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng và cũng là nơi nghỉ ngơi thư giãn, đến đây bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp của vịnh Toba. Vào mùa hoa Anh Đào, sự tương phản giữa hoa Anh Đào và biển xanh tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời. Trong công viên còn có bãi cỏ rộng, công viên dành cho trẻ em và bảo tàng.

Cách đi: từ ga JR/Kintetsu Toba đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3-4 Toba, thành phố Toba, tỉnh Mie - 三重県鳥羽市鳥羽3-4

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 鳥羽城跡 城山公園

8. Công viên Ueno - 上野公園Nơi đây tự hào có một trong những bức tường đá cao nhất ở Nhật Bản, vào mùa xuân nơi đây có khoảng 400 cây Anh Đào Yoshino nở rộ xung quanh Lâu đài Iga Ueno, nơi đây còn được gọi là "Lâu đài Hakuho". Trong công viên rộng rãi, có rất nhiều điểm vui chơi như Bảo tàng Ninja Iga-ryu, vì vậy bạn có thể tận hưởng một ngày của mình một cách thư thái khi đến đây.

Cách đi: từ ga Uenoshi 上野市駅 trên tuyến Iga Railway đi bộ khoảng 7 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Uenomarunouchi, thành phố Iga, tỉnh Mie - 三重県伊賀市上野丸之内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 上野公園

9. Yunoyama Onsen - 湯の山温泉Những cây Anh Đào Yoshino nở rộ khắp thị trấn suối nước nóng bắt đầu từ ga Yunoyama Onsen, và bạn có thể nhìn thấy chúng cho đến giữa tháng 4 hàng năm. Sau đó hoa Anh Đào núi bắt đầu sẽ nở.

Cách đi: Từ Ga Yunoyama Onsen 湯の山温泉駅 của Tuyến Kinki Nippon Railway Yunoyama, đi Xe buýt Mie Kotsu và xuống tại Cáp treo Yunoyama Onsen Gozaisho là tới nơi.

Địa chỉ: Thị trấn Komono, huyện Mie, tỉnh Mie - 三重県三重郡菰野町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 湯の山温泉

10. Di tích lâu đài Tamaru - 田丸城跡Lâu đài Tamaru được cho là được xây dựng vào năm 1336 bởi Kitabatake Chikafusa và cha con Akinobu để làm cơ sở cho Nam triều, và sau đó được con trai thứ hai của Oda Nobunaga, Nobukatsu Oda làm cơ sở cho sự cai trị của Ise. Di tích của lâu đài Tamaru là một di sản văn hóa lịch sử được chọn là một trong 100 lâu đài hàng đầu Nhật Bản, nơi đây cũng là địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga JR Tamaru 田丸駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 114-2 Tamaru, Thị trấn Tamaki, huyện Watarai, tỉnh Mie

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 田丸城跡の桜

11. Công viên Tự nhiên Otakikyo - 大滝峡自然公園Đây là một địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào ở khu cắm trại Otakikyo ở hạ lưu sông Ouchiyama, Nơi đây có khoảng 150 cây Anh Đào Yoshino sẽ nở rộ tại Công viên Tự nhiên Otakikyo khi mùa xuân đến, hàng năm có rất nhiều du khách đến đây để ngắm hoa Anh Đào. Trong công viên có một lối đi dạo rất tuyệt vời cho những bạn yêu thích bộ môn đi bộ đường dài.

Cách đi: từ ga JR Takihara 滝原駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2500 Takihara, thị trấn Taiki, huyện Watarai, tỉnh Mie - 三重県度会郡大紀町滝原2500

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở mie - 大滝峡自然公園

Xem thêm các các bài viết có liên quan