Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Yamagata

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Yamagata của Nhật Bản1. Hàng cây Anh Đào Mamigasaki - 馬見ヶ崎さくらラインĐây là hàng cây hoa Anh Đào mọc thẳng hàng dọc theo sông Mamigasaki chảy qua thành phố Yamagata. Vì hàng cây này được trồng ở hai bên đường nên vào mùa hoa Anh Đào nở thì nơi đây nhìn như một đường hầm hoa Anh Đào vậy, đến đây các bạn có thể ngắm hoa Anh Đào qua cửa sổ xe ô tô hoặc thong dong đi trên vỉa hè để ngắm đường hầm hoa Anh Đào này.

Từ 18:30 đến 21:00, tại một số đoạn đường có trang chí đèn chiếu sáng cho cây hoa Anh Đào và các bạn có thể thưởng thức con đường hoa Anh Đào về đêm tuyệt này. Ngoài ra, trong thời gian chiếu sáng, có các quầy hàng đường phố xếp hàng gần Mamigasaki Pool Java.

Cách đi đến hàng cây Mamigasaki: Từ ga Yamagata 山形駅 đi taxi khoảng 10 phút là đến nơi.

Địa chỉ: (bên bờ sông Mamigasaki) Kojirakawamachi, thành phố Yamagata, tỉnh Yamagata - 山形県山形市小白川町 馬見ヶ崎川河畔

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 馬見ヶ崎さくらライン

2. Công viên Kajo - 霞城公園Công viên Kajo, nơi lưu giữ tàn tích của lâu đài Yamagata, Nơi đây nổi tiếng là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở thành phố Yamagata, nơi đây có khoảng 1.500 cây hoa Anh Đào nở rộ. Vào ban đêm khu vực dọc theo con hào phía đông được chiếu sáng đèn trong thời gian hoa nở, các bạn có thể tận hưởng bầu không khí tuyệt vời vào ban đêm ở đây cùng với những bông hoa Anh Đào rực rỡ.

Vào ban đêm những bông hoa Anh Đào kết hợp với đèn chiếu sáng lâu đài Yamagata Ninomaru Higashi Otemon sẽ lấp lánh trên mặt nước tạo nên cảnh sắc vô cùng đẹp.

Cách đi đến công viên kajo: Ga gần nhất là ga Yamagata 山形駅

Địa Chỉ: 1-7 Kajomachi, Thành phố Yamagata - 山形市霞城町1番7号

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 霞城公園

3. Công viên Matsugasaki - 松が岬公園Đây là địa điểm tuyệt vời khi ngắm nhìn 200 cây hoa Anh Đào nở rộ dọc theo con hào của Công viên Matsugasaki (Đền Uesugi) ở Thành phố Yonezawa. Những bông hoa Anh Đào phản chiếu trên mặt hào càng làm nổi bật vẻ đẹp của nơi đây. Đặc biệt, phong cảnh hoa Anh Đào kết hợp với cây cầu đỏ (Cầu Hishimon) bắc qua hào được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra, khung cảnh nhuộm màu mặt nước khi hoa Anh Đào rơi cũng rất đẹp.

Vào ban đêm nơi đây có chiếu sáng đèn tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5, các bạn có thể thưởng thức nhiều cảnh đẹp khác nhau từ buổi trưa, hoàng hôn, hay buổi tối.

Cách đi đến công viên Matsugasaki: Từ ga Yonezawa 米沢駅 bắt xe buýt đi tiếp khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-4 Marunouchi, Thành phố Yonezawa, Tỉnh Yamagata - 山形県米沢市丸の内1-4

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 松が岬公園

4. Công viên Tsuruoka - 鶴岡公園Công viên Tsuruoka đã được bầu chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa Anh Đào hàng đầu của Nhật Bản. Trong công viên vẫn còn lưu giữ lại những dấu vết của thời đại phong kiến như Lâu đài Tsurugaoka, những con hào và bức tường đá, hơn nữa ở đây có khoảng 730 cây Anh Đào như Somei Yoshino.

Cách đi đến công viên: Từ ga Tsuruoka 鶴岡駅 đi xe buýt hướng Yunohama Onsen tiếp khoảng 10 phút. Sau đó xuống xe tại tòa thị chính 市役所前, rồi tiếp tục đi bộ khoảng 2 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Baba-cho, Thành phố Tsuruoka, Tỉnh Yamagata - 山形県鶴岡市馬場町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 鶴岡公園

5. Công viên Oyama - 大山公園Công viên này nằm trên tàn tích của lâu đài Oura, quê hương của ông Muto, người cai trị khu vực này trong thời kỳ Kamakura. Vào đầu kỷ nguyên Showa, một nhà sản xuất rượu sake ở địa phương đã đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào tàn tích của lâu đài Oyama để biến chúng thành một công viên rộng lớn với khoảng 72.000m2. Khi hoa Anh Đào nở rộ, toàn bộ ngọn núi được nhuộm màu theo hoa Anh Đào. Ở đây có khoảng 700 cây hoa Anh Đào, chúng nở rộ từ giữa đến cuối tháng 4 hàng năm.

Khu vực xung quanh tượng đài gia đình Muto được bao phủ bởi hoa Anh Đào Shidare và cây anh đào Yoshino, nên nơi đây được đông đảo du khách yêu thích.

Cách đi đến công viên Oyama: Tuyến chính JR Uetsu: Từ ga Uzen-Oyama 羽前大山駅 đi bộ khoảng 700m là tới nơi.

Địa chỉ: Oyama, Thành phố Tsuruoka, Tỉnh Yamagata - 山形県鶴岡市大山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 大山公園

6. Atsumi Onsen Trên bờ sông Atsumi - あつみ温泉 温海川河畔Dọc theo bờ sông Onkai chảy qua thị trấn suối nước nóng lịch sử đã kỷ niệm 1200 năm thành lập vào năm 2021, người ta có trồng khoảng 100 cây hoa Anh Đào. Ở đây có bồn ngâm chân và sàn gỗ, vì vậy bạn có thể vừa đi dạo, nghỉ ngơi và vừa ngắm hoa Anh Đào. Ở đây có ba phòng tắm công cộng hoặc bạn có thể tắm trong cơ sở kinh doanh nhà nghỉ ở đây. Vào ban đêm nơi đây cũng có chiếu sáng đèn cho cây hoa Anh Đào nên sau khi thưởng thức các món hải sản tươi sống các bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp ban đêm ở nơi đây.

"Atsumi Sakura Marathon" hàng năm sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 4 (Chủ nhật), và nơi đây sẽ rất sôi động vào mùa lễ hoa Anh Đào.

Địa chỉ: Yuatsumi, thành phố Tsuruoka, tỉnh Yamagata - 山形県鶴岡市湯温海

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - あつみ温泉 温海川河畔

7. Chùa Gyokusenji - 玉川寺Đây là một ngôi chùa của giáo phái Soto (thiền phái) được mở vào thời Kamakura. Ngôi chùa này được bao quanh bởi hoa mỗi mùa, nơi đây được gọi là "Ngôi chùa hoa", nơi đây có khoảng 10 cây hoa Anh Đào, trong đó có hai cây hoa anh đào Shidare trong khu vườn thuộc thắng cảnh được quốc gia chỉ định sẽ nở rộ từ giữa tháng 4 hàng năm, và các loại hoa Anh Đào khác nhau như hoa Anh Đào cánh kép, và hoa anh đào dại lần lượt nở cho đến đầu tháng 5, vì vậy các bạn có thể ngắm hoa Anh Đào nở trong một thời gian dài.

Cách đi đến chùa Gyokusenji: Từ ga JR Tsuruoka JR鶴岡駅, bắt xe buýt đến Haguroyama 羽黒山頂 và xuống ở Otorii, sau đó đi bộ 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 35 Tamagawa, Thị trấn Haguro, Thành phố Tsuruoka, Tỉnh Yamagata - 山形県鶴岡市羽黒町玉川35

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 玉川寺

8. Công viên Hiyoriyama - 日和山公園Công viên nằm trên một ngọn đồi nhìn ra cảng Sakata và sông Mogami, Công viên này đã được chọn là một trong "100 Công viên Thành phố Tốt nhất Nhật Bản", nơi đây có hàng Hoa Anh Đào Yoshino nở rộ dọc theo con đường đi bộ. Số lượng hoa Anh Đào trong công viên là khoảng 210 cây, nếu tính cả khu vực xung quanh công viên thì có khoảng 400 cây hoa Anh Đào. Đến đây các bạn có thể ngắm hoa Anh Đào cũng như cảnh hoàng hôn trên biển Nhật Bản.

Lễ hội hoa anh đào Sakata Hiyoriyama sẽ được tổ chức từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4. Vào ban đêm, ở Bonbori có chiếu sáng đèn, nên các bạn có thể ngắm cảnh về đêm ở nơi đây.

Địa chỉ: 1-127 Minamishinmachi, Thành phố Sakata, Tỉnh Yamagata - 山形県酒田市南新町一丁目127

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 日和山公園

9. Công viên Mogami - 最上公園Kado trong tiếng Nhật là một "con cá Trích". Ở vùng Tohoku, người ta nói rằng vì người ta đã bị bắt con cá Trích ở cửa biển khi chúng đẻ trứng, vì vậy nó được gọi là Kado, và vì nó xuất hiện ở vùng biển phía Bắc vào mùa đẻ trứng trong mùa xuân, nên nó cũng được gọi là "Harutsugeuo". Do tuyết rơi dày ở Shinjo, vì thế rất khó kiếm được cá tươi trong mùa Đông. Vì vậy, người dân ở đây vui vẻ với việc rã đông và rồi nướng cá Trích và uống với rượu sake. Ngày nay, nó đã trở thành một truyền thống trong mùa Xuân ở Shinjo.

Từ ngày 29 tháng 4 (ngày lễ) đến ngày 5 tháng 5 (ngày lễ), "Shinjo Kado Yaki Matsuri" sẽ được tổ chức tại địa điểm đặc biệt ở Công viên Mogami (chú ý có hạn chế về đồ ăn mang đi và có vé vào cửa). Khoảng 300 cây hoa Anh Đào nở rộ ở khu vực này, vào ban đêm có chiếu sáng đèn để các bạn thưởng thức vẻ đẹp hoa Anh Đào về đêm.

Cách đi đến công viên Mogami: Từ ga Shinjo 新庄駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Horibatamachi, thành phố Shinjo, tỉnh Yamagata - 山形県新庄市堀端町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 最上公園

10. Công viên Sagae - 寒河江公園Đây là một công viên nằm trên núi Nagaoka ở trung tâm thành phố Sagae. Nơi đây có rất nhiều điểm tham quan gắn liền với hoa Anh Đào, chẳng hạn như Sakura no Oka, ba loài hoa Anh Đào chính ở Nhật Bản, hoa Anh Đào trong trường học, hoa Anh Đào ở Hachimangu và đường hầm hoa Anh Đào. Từ Sakura no Oka, là vị trí tuyệt vời để bạn có thể vừa nhìn ra dãy núi Asahi và núi Gassan cùng với hoa Anh Đào nở rộ.

Trong mùa hoa Anh Đào nở, vào ban đêm các cây hoa Anh Đào được thắp sáng, nên các bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp về đêm ở đây. Bạn có thể thu thập tem và đổi lấy các sản phẩm từ "Phòng trà Sakura" trong công viên. Những bông hoa Anh Đào ở đây cũng được biết đến là địa điểm quay bộ phim "Sakura-no-en" năm (2008).

Cách đi đến công viên Sagae: Từ ga Sagae 寒河江駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Sagae Nagaoka, Thành phố Sagae, Tỉnh Yamagata - 山形県寒河江市寒河江長岡

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - Công viên Sagae

11. Công viên Miyuki - 御幸公園Hàng cây hoa Anh Đào nối lối vào của đài tưởng niệm với ga Mokichikinenkan-mae rất đẹp và được người dân và khách du lịch rất yêu thích. Bạn có thể nhìn ra dãy núi Zao từ công viên này. Nơi đây có khoảng 200 cây Anh Đào được trồng ở nơi đây.

Cách đi đến công viên Miyuki: Từ ga JR Mokichi Kinenkan-mae R茂吉記念館前駅 đi bộ 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1421 Benten, Kitamachi, Thành phố Kaminoyama, Tỉnh Yamagata - 山形県上山市北町弁天1421

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 御幸公園

12. Lâu đài Kaminoyama/Công viên Tsukioka - 上山城・月岡公園Lâu đài Kaminoyama từng là "lâu đài nổi tiếng của Hashu". Nó đã được phục hồi và duy trì như một bảo tàng địa phương sau 290 năm kể từ khi nó bị phá hủy bởi Mạc phủ. Năm 2012, nơi đây đã kỷ niệm 30 năm ngày khai trương bảo tàng này, và phòng triển lãm ở tầng một đã được cải tạo với tiêu đề "Bốn mùa Kaminoyama và Lịch sử / Văn hóa" để làm cho phòng triển lãm trở nên hoành tráng hơn.

Từ tháp lâu đài, bạn có thể thưởng ngoạn những ngôi nhà trong thành phố còn lưu giữ được bầu không khí của dãy núi Zao và thị trấn suối nước nóng ở nơi đây. Ngắm cảnh đẹp những bông hoa Anh Đào cùng cảnh đẹp lâu đài Kaminoyama.

Cách đi: Từ ga Kaminoyama Onsen かみのやま温泉駅 đi bộ khoảng 12 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3-7 Motojonai, Thành phố Kaminoyama, Tỉnh Yamagata - 山形県上山市元城内3-7

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 上山城・月岡公園

13. Công viên hoa hồng Higashizawa - 東沢バラ公園Cây Anh Đào Yoshino bắt đầu nở hoa vào giữa tháng 4 và nở rộ vào cuối tháng 4. Trong công viên này có trồng khoảng 200 cây Anh Đào. Vì các cây hoa Anh Đào này được trồng ven đường nên các bạn có thể nhìn thấy nó từ cửa sổ xe ô tô khi đi qua đây. Vào mùa hoa Anh Đào ở trong công viên có chiếu sáng cho các cây hoa Anh Đào, nên các bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp hoa Anh Đào về đêm tại đây.

Vào đầu mùa hoa Anh Đào (giữa tháng 4), bạn cũng có thể thưởng thức những bó bắp cải trắng muốt và xinh xắn tại vườn bắp cải ở phía sau công viên này.

Địa chỉ: 1-25 Tateokahigashizawa, Thành phố Murayama, Tỉnh Yamagata - 山形県村山市楯岡東沢1-25

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 東沢バラ公園

14. Kubo Sakura ở Isazawa - 伊佐沢の久保ザクラNơi đây có cây Anh Đào EdohiganKhoảng 1,200 năm tuổi và cũng đã trở thành một di tích thiên nhiên cấp quốc gia. Vào nửa sau của thời kỳ Edo, nó còn được gọi là "Yontanzakura" vì các nhánh của nó kéo dài đến khoảng 4000 mét vuông. Ngoài ra cây hoa Anh Đào này còn mang một truyền thuyết về mối tình bi thương giữa Sakanoue Tamura Maro và con gái của ông Kubo, một thương gia giàu có của vùng đất này.

Cách đi: Từ ga Nagai 長井駅 đi taxi khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2027 Kamiisazawa, Thành phố Nagai, Tỉnh Yamagata - 山形県長井市上伊佐沢2027

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 伊佐沢の久保ザクラ

15. Bờ sông Mogami - 最上川堤防千本Vào năm 1915 (Năm Taisho 4), 300 cây hoa Anh Đào đã được trồng trong khoảng 2 km giữa cây cầu "Sakura Ohashi" và "Cầu Nagai" ở phía trái của sông Mogami để kỷ niệm lễ đăng quang của Hoàng đế Taisho. Hoa anh đào ở phía bên phải được trồng vào năm 1938 (Showa 13). Hiện tại, có hơn 200 cây hoa Đào, và nó là hàng cây hoa Anh Đào tuyệt đẹp với hơn 100 năm tuổi.

Cách đi đến bờ sông Mogami: Từ Ga Nagai tuyến Flower Nagai, đi bộ thêm khoảng 15 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Higashimachi, thành phố Nagai, tỉnh Yamagata - 山形県長井市東町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 最上川堤防千本

16. Kusaoka no Daimyoujin Zakura - 草岡の大明神ザクラCây hoa Anh Đào cổ thụ này có chiều cao 14m, phân nhánh đông tây 27m và bắc nam 22m, đây là cây hoa Anh Đào lớn thứ hai ở Nhật Bản và là một di tích thiên nhiên cấp quốc gia. Người ta nói rằng Date Masamune đã thua trận chiến Ayukai vào khoảng hơn bốn trăm năm trước, và quyết ở ẩn mình trong hang động hoa Anh Đào này để thoát khỏi những khó khăn lúc đó. Có một truyền thuyết kể rằng sau đó ông đã cử một chư hầu đến để bảo vệ những bông hoa Anh Đào ở đây. Ở địa phương, nó còn được gọi là hoa Anh Đào gieo hạt vì khi hoa Anh Đào nở là thời điểm bắt đầu gieo hạt cho công việc của người nông dân.

Cách đi: Ga gần nhất là ga Nagai 長井駅, Từ ga Nagai đi taxi khoảng 10 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 694 Kusaoka, Thành phố Nagai, Tỉnh Yamagata - 山形県長井市草岡694

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 草岡の大明神ザクラ

17. Công viên Tendo - 天童公園Công viên Tendo nằm trên đỉnh núi Maizurusan, có khoảng 2000 cây hoa Anh Đào bao gồm cả cây anh đào Yoshino. Có nhiều cây được tổ tiên giao phó ước mơ của họ để làm cho ngọn núi Maizurusan trở thành một ngọn núi hoa Anh Đào, và cây đầu tiên được trồng là vào năm 1902. Ngoài ra còn có một cây cổ thụ hơn 400 năm tuổi Edohigan ở sườn phía tây của đỉnh núi này.

Cách đi đến công viên Tendo: Từ ga JR tendo JR天童駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Oaza Tendo Shiroyama, Thành phố Tendo, tỉnh Yamagata - 山形県天童市大字天童城山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 天童公園

18. Cây Anh Đào Shidare Kuratsugawa - 倉津川しだれ桜Đến đây các bạn sẽ được ngắm những bông hoa Anh Đào đang nở rộ trên cả hai bờ sông Kuratsu, Sông Kuratsu chảy về phía nam của Tòa thị chính Tendo. Các bạn có thể chọn một khóa đi bộ từ Tendo Onsen ở ngay bên cạnh. Vào mùa hoa Anh Đào, nơi đây được chiếu sáng trong khoảng 750m. Các bạn có thể chiêm ngưỡng những bông hoa anh đào Shidare kỳ lạ được chiếu sáng bởi ánh đèn lung linh.

Cách đi: Từ ga JR tendo JR天童駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-1-1 Oinomori, Thành phố Tendo, Tỉnh Yamagata - 山形県天童市老野森1-1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 倉津川しだれ桜

19. Hàng cây Anh Đào ở bờ sông Shiramizu - 白水川堤防桜並木Dọc theo bờ kè sông Shiramizu có hàng cây hoa Anh Đào Yoshino nối tiếp nhau dài khoảng 6km. Hàng cây hoa Anh Đào kéo dài từ phố cổ sang phía tây này lần đầu tiên được trồng khi dòng sông được bắt đầu cải tạo, khi hoa Anh Đào ở đây nở rộ thì nó khiến cho du khách phải trầm trồ khen ngợi.

Phía sau là Núi Gassan và rặng núi Hayama kết hợp với vẻ đẹp của những cây hoa Anh Đào tạo nên một bức tranh phong cảnh vô cùng đặc sắc.

Cách đi: Từ ga JR Sakurambo Higashine JRさくらんぼ東根駅 đi xe taxi khoảng 7 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kanisawa, thành phố Higashine, tỉnh Yamagata - 山形県東根市大字蟹沢

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 白水川堤防桜並木

20. Công viên Donomae - 堂ノ前公園Đây là một công viên nằm ở phía đông bắc của thành phố Higashine, Các bạn sẽ mất khoảng 3 phút đi xe ô tô và khoảng 20 phút đi bộ từ Sakuranbo Higashine Onsen. Hoa Anh Đào được trồng dọc theo con đường bao quanh Dono Maenuma, vào mùa xuân bạn có thể vừa đi dạo trong công viên vừa ngắm hoa Anh Đào nở.

Cách đi: Từ ga JR Sakurambo Higashine JRさくらんぼ東根駅 đi xe taxi khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2-3701-3 Honmarukita, Thành phố Higashine, Tỉnh Yamagata - 山形県東根市本丸北二丁目3701番3

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 堂ノ前公園

21. Công viên Eboshiyama - 烏帽子山公園Công viên Eboshiyama, được gọi là "Eboshiyama Senbonzakura," được biết đến là một trong những quần thể lớn nhất của Edohigan(tên khoa học của một trong những loài cây hoa Anh Đào hoang dã có nguồn gốc Nhật Bản) ở Nhật Bản, và bạn cũng có thể chiêm ngưỡng khu vườn với những cây quý hiếm nổi tiếng trên toàn quốc. Khung cảnh của cổng torii bằng đá lớn và cây Anh Đào Shidare ở Eboshiyama Hachimangu là một điểm mà các bạn không thể bỏ qua.

Nơi đây có Akayu Onsen và nhiều nhà hàng được xếp hàng dài trong vòng 1 phút đi bộ, các bạn có thể đi dạo quanh suối nước nóng và thưởng thức ẩm thực ở nơi đây.

Cách đi tới công viên Eboshiyama: Từ ga JR Akayu 赤湯駅 trên tuyến Yamagata Shinkansen hoặc tuyến Ou đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1415 Akayu, Thành phố Nanyo, Tỉnh Yamagata - 山形県南陽市赤湯1415

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 烏帽子山公園

22. Công viên Sosho - 双松公園Công viên Sosho được biết đến như một nơi nổi tiếng với hoa Hồng và hoa Đỗ Quyên, nhưng hoa Anh Đào ở đây cũng rất đẹp, và nơi đây đã được chọn làm điểm tham quan cho "Hành lang Okigi Sakura". Đặc biệt, sự hùng vĩ của hai cây hoa Anh Đào "Keiyo Sakura" và "Keikai Sakura" nhìn ra thành phố Nanyo sẽ khiến cho bạn choáng ngợp. Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa Anh Đào là từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4 hàng năm.

Cách đi đến công viên Sosho: Từ ga Từ ga Akayu 赤湯駅 đi bộ thêm khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Miyauchi, thành phố Nanyo, tỉnh Yamagata - 山形県南陽市宮内

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 双松公園

23. Con đường Mahoroba ryokudou - まほろばの緑道Đây là một con đường được xây dựng bằng và tiếp quản từ địa điểm của Tuyến Yamagata Kotsu Takahata đã bị bỏ dở vào năm 1974 (Showa 49). Con đường này có độ dài khoảng 6km, được trồng khoảng 700 cây anh đào Yoshino và anh đào dại, khi những cây hoa Anh Đào ở đây nở rộ sẽ hình thành một đường hầm hoa Anh Đào tuyệt đẹp. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi bộ hoặc đạp xe đạp trên con đường này khi mùa hoa Anh Đào nở và lưu lại cho mình những bức ảnh kỷ niệm nhỉ.

Dọc theo con đường này còn lưu lại một công viên gồm các đường ray xe lửa, và các tòa nhà ga, các tàu điện cũ.

Cách đi: từ ga Takahata 高畠駅 trên tuyến JR hoặc Ou đi bộ khoảng 2 phút là tới nơi.

Địa điểm: Yamazaki, Thị trấn Takahata, Tỉnh Yamagata - 山形県高畠町山崎

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - まほろばの緑道

24. Yakushi Zakura - 薬師ザクラHàng năm có tổ chức lễ hội hoa Anh Đào Sakura Shirataka Classic Sakura no Sato. Ở thị trấn Shirataka, có sáu cây hoa Anh Đào cổ thụ hơn 500 năm tuổi, tuy nhiên cây hoa Anh Đào Yakushi Zakura 1200 tuổi này vẫn giữ được cho mình một vẻ oai phong riêng biệt, tất cả đều được coi là di tích tự nhiên của tỉnh Yamagata.

Tại công viên Kamanokoshinoson, có cây anh đào Edohigan, cây anh đào Yoshino, và Gyoikou, cây anh đào Kamanokoshino 800 năm tuổi đã được xác nhận là đã chết, và cây thay thế đã được cấy ghép vào tháng 3 năm Reiwa 2.

Cây hoa Anh Đào Yakushi Zakura có chu vi thân cây khoảng 8m. Thân cây sần sùi và bị xoắn rất nhiều thể hiện cho ý chí vươn lên mạnh mẽ của loài hoa đẹp này.

Cách đi: từ ga Koguwa 蚕桑駅 trên tuyến Flower Nagai đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3663 Takadama, Thị trấn Shirataka, Tỉnh Yamagata - 山形県白鷹町高玉3663

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở yamagata - 薬師ザクラ

Xem thêm các các bài viết có liên quan