Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Nagasaki

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Nagasaki của Nhật Bản1. Công viên Đài quan sát Gongenyama - 権現山展望公園Có khoảng 60 cây Anh Đào được trồng xung quanh đài quan sát trong Công viên, tập trung chủ yếu vào giống cây anh đào Yoshino và hoa anh đào dại. Đến đây bạn có thể nhìn thấy đảo Hashima (Gunkanjima) và Takashima, đã được đăng ký là Di sản Thế giới, và có thể nhìn thấy Quần đảo Goto và Amakusa ở phía xa. Ngoài ra còn có chuông "Magokoro Bell" đã được dựng lên để hưởng ứng chiếc "Chuông điều ước" ở Công viên Hòa bình ở Hiroshima, với mong muốn hòa bình cho thế giới.

Cách đi: từ ga JR Nagasaki 長崎駅 đi ô tô khoảng 50 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3290 Nomomachi, Thành phố Nagasaki, tỉnh Nagasaki - 長崎県長崎市野母町3290

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - 権現山展望公園

2. Công viên Saikaibashi - 西海橋公園Một công viên kiểu du lịch với hai Cầu Saikai bắc qua Hario Seto, phía Hario Higashimachi của Thành phố Sasebo và phía Thị trấn Seihi của Thành phố Saikai hay vỉa hè Cầu Shinsaikai. Trong đợt triều cường gọi là thủy triều lễ hội vào ngày 3 tháng 3 âm lịch thì các bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa các đợt thủy triều trở nên lớn hơn, và bạn có thể thấy sự tương phản tuyệt đẹp giữa màu xanh của thủy triều và đỏ nhạt của hoa Anh Đào. Ngoài ra, trong Lễ hội Saikaibashi Spring Ushio, các gian hàng và nhiều sự kiện khác nhau được tổ chức để phục vụ du khách.

Cách đi: từ ga JR Haus Tenbos ハウステンボス駅 đi taxi khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2678 Hario Higashimachi, Thành phố Sasebo, tỉnh Nagasaki - 長崎県佐世保市針尾東町2678

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - 西海橋公園

3. Lâu đài Shimabara - 島原城Nơi đây được gọi là Sakurababa từ thời phong kiến, có lịch sử 300 năm và là địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào. Có khoảng 250 cây hoa Anh Đào được trồng tại con hào dài 1,2 km đi quanh lâu đài Shimabara, một phần của nó tạo thành đường hầm hoa Anh Đào tuyệt đẹp. Đèn lồng đỏ cũng được thắp sáng khi hoa Anh Đào nở rộ, vì vậy bạn có thể ngắm cảnh hoa Anh Đào vào ban đêm khi đến đây.

Cách đi: từ ga tàu Shimabara 島原駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-1183-1 Jonai, Thành phố Shimabara, tỉnh Nagasaki - 長崎県島原市城内1-1183-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - 島原城

4. Công viên Omura - 大村公園(二重馬場)の桜Khoảng 2000 cây hoa Anh Đào gồm 21 loại như cây hoa Anh Đào xứ lạnh, hoa Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào Omura, Hoa anh Đào ở đây được công nhận là di sản thiên nhiên quốc gia. Hoa Anh Đào sẽ nở rộ cho đến giữa tháng 4, hàng năm có rất nhiều du khách đến nơi đây thăm quan. Ngoài ra còn có hệ thống chiếu sáng vào ban đêm nên bạn có thể thưởng thức cảnh hoa Anh Đào về đêm tuyệt vời tại đây. Cảnh hoa anh đào với tháp pháo Itashiki ở phía sau được rất nhiều người yêu thích.

Cách đi: từ Ga JR Omura 大村駅 đi xe buýt Nagasaki rồi xuống tại Shiyakushomae là tới nơi.

Địa chỉ: 1-45-3 Kushima, Thành phố Omura, Tỉnh Nagasaki - 長崎県大村市玖島1-45-3

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - 横手公園

5. Công viên Omura - 大村公園(大村神社)の桜Có một ngôi đền tọa lạc trong Công viên Omura. Trong khuôn viên của ngôi đền tất cả các loài hoa đều nở theo hai giai đoạn, bạn có thể nhìn thấy hoa Anh Đào với 10 đài hoa và 60 cánh hoa đến 200 cánh hoa như cây Anh Đào Omura Sakura, một di tích thiên nhiên được quốc gia chỉ định, và hoa Anh Đào Kushima Sakura, một di tích tự nhiên được cấp tỉnh chỉ định. Ngoài khuôn viên, bạn có thể thấy hoa Anh Đào ở khắp mọi nơi trong công viên.

Cách đi: từ Ga JR Omura 大村駅 đi xe buýt Nagasaki rồi xuống tại Shiyakushomae là tới nơi.

Địa chỉ: 1-45-3 Kushima, Thành phố Omura, Tỉnh Nagasaki - 長崎県大村市玖島1-45-3

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - 大村公園(大村神社)の桜

6. Công viên Kameoka - 亀岡公園Công viên này nằm liền kề với đền Kameoka, công viên được xây dựng trên địa điểm của Ninomaru trong lâu đài Hirado. Trong công viên vẫn còn lâu đài Hirado và tháp pháo, nơi đây nổi tiếng như một công viên lịch sử và cũng là một địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào. Bạn cũng có thể đi dạo qua những hàng cây maki hơn 400 năm tuổi, ngoài ra còn có thể ngắm nhìn những cây hoa Anh Đào Nidozaki cánh kép tuyệt đẹp.

Cách đi: Từ Ga Hiradoguchi 道平戸口駅 trên tuyến đường sắt Matsuura, bắt xe buýt Saihi đến Bến tàu Hirado trong khoảng 10 phút, sau đó đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1517 Iwanouecho, thành phố Hirado, tỉnh Nagasaki - 長崎県平戸市岩の上町1517

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - 亀岡公園

7. Công viên Oyama - 大山公園の桜(長崎県)Đây là một công viên tuyệt đẹp nằm cách cầu Fukushima ở thành phố Matsuura khoảng 5km. Khi đến đây bạn có thể nhìn thấy quang cảnh tuyệt đẹp của Đảo Iroha ở Vịnh Imari. Nơi đây được công nhận là Công viên Quốc gia Genkai Quasi và là một nơi được nhiều người dân địa phương yêu thích. Vào mùa hoa Anh Đào từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, bạn có thể thưởng thức sự tương phản tuyệt đẹp giữa biển và hoa Anh Đào khi nhìn từ Đài quan sát Oyama, vào ban đêm những bông hoa Anh Đào tuyệt đẹp được thắp sáng làm cho khung cảnh càng trở nên lộng lẫy.

Cách đi: từ ga JR Imari 伊万里駅 đi taxi khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1517-1 Fukushima-cho, Thành phố Matsuura, tỉnh Nagasaki - 長崎県松浦市福島町端免1517-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - 大山公園

8. Công viên Tachibana - 橘公園(橘神社)の桜Trong công viên có trồng khoảng 800 cây Anh Đào Yoshino, nơi đây được biết đến là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở tỉnh Nagasaki. Một hàng cây hoa Anh Đào xếp hàng dài như một đường hầm tô điểm cho lối vào đền Tachibana. Có nhiều sự kiện khác nhau được tổ chức trong thời kỳ hoa nở, và vào ban đêm, bạn có thể thưởng thức những bông hoa Anh Đào cùng với những chiếc đèn lồng có màu sắc sặc sỡ.

Cách đi: từ ga JR Isahaya 諫早駅 đi xe buýt Shimabara, sau đó xuống ở Tachibanajinja-mae là tới nơi.

Địa chỉ: Chijiwachoki, Thành phố Unzen, tỉnh Nagasaki - 長崎県雲仙市千々石町己

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - 橘公園

9. Công viên Tokensan - とけん山公園Đây là một công viên được xây dựng trên một ngọn núi nhỏ nằm ở phía đông của thị trấn suối nước nóng Obama. Ngôi đền Ikume Hachiman được bố trí ở trên cùng, và bên dưới bạn có thể nhìn ra thị trấn suối nước nóng và Vịnh Tachibana. Nơi đây được biết đến là nơi nổi tiếng với hoa Anh Đào, vào mùa xuân hoa Anh Đào nở rộ phủ kín cả ngọn núi.

Cách đi: từ ga JR Isahaya 諌早駅 đi xe buýt khoảng 50 phút, sau đó xuống ở trạm dừng xe buýt Obama, rồi đi bộ thêm khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kitahoncho, Obamacho, thành phố Unzen, tỉnh Nagasaki - 長崎県雲仙市小浜町北本町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - とけん山公園

10. Di tích lâu đài Hara - 原城跡Di tích lâu đài Hara được xây dựng bởi lãnh chúa Arima của thiên chúa giáo, đây là vùng đất kết thúc cuộc nổi dậy Shimabara-Amakusa. Nó được đăng ký là Di sản Văn hóa Thế giới như một trong những tài sản cấu thành của các di sản liên quan đến Cơ đốc giáo ẩn giấu ở vùng Nagasaki và Amakusa. Nơi đây được bao quanh bởi biển Ariake với ba mặt có chu vi 4km. Ngoài ra, di tích Honmaru được biết đến là địa điểm nổi tiếng với hoa Anh Đào, vì vậy nơi đây thu hút rất nhiều khách thăm quan trong mùa xuân.

Cách đi: Từ Ga Shimabara Gaiko 島原外港駅 của Đường sắt Shimabara, đi xe buýt Shimabara và sau đó xuống tại Harajo-mae, rồi đi bộ trong 13 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Otsu, thị trấn Minamiarima, thành phố Minamishimabara, tỉnh Nagasaki - 長崎県南島原市南有馬町乙

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - 原城跡

11. Hoa Anh Đào Shidare ở Tanokashirago - 田ノ頭郷のしだれ桜(波佐見町)Đây là cây hoa Anh Đào đầu tiên nở trong số rất nhiều điểm hoa Anh Đào trong thị trấn, Hàng năm chúng nở rộ vào cuối tháng 3. Những bông hoa anh đào hơn 100 năm tuổi nở rộ trên những ngọn đồi ở Tanokashirago, các bạn có thể ngắm quang cảnh như thác nước bằng hoa Anh Đào đổ xuống vậy. (Vì cây Hoa anh đào thuộc sở hữu tư nhân, vì vậy nghiêm cấm những hành vi gây khó chịu cho mọi người ở xung quanh).

Cách đi: từ ga JR Kawatana 川棚駅 đi taxi khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1701 Tanokashirago, thị trấn Hasami, huyện Higashisonogi, tỉnh Nagasaki - 長崎県東彼杵郡波佐見町田ノ頭郷1701

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagasaki - 田ノ頭郷のしだれ桜

Xem thêm các các bài viết có liên quan