Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Kyoto

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Kyoto của Nhật Bản1. Đền Hirano - 平野神社Đền Hirano được di dời khỏi Yamato vào năm 794 theo lệnh của Hoàng đế Kanmu. Ngôi đền hiện tại được xây dựng từ thời Kanei và được gọi là Hirano-zukuri, và ngôi đền chính được coi là tài sản văn hóa quan trọng. Đây là một ngôi đền danh giá cùng với Ise Jingu và Matsuo Taisha Shrine, và được biết đến trên khắp đất nước như một địa điểm nổi tiếng về hoa Anh Đào trong thời kỳ Edo. Có rất nhiều loài quý hiếm ở trong vườn, có khoảng 60 loại với 400 cây Anh Đào được trồng tại đây như Sakigakesakura, Nezamezakura, Hirano Imose, Taoyame tawayame và Tsukuhane.

Cách đi: Từ ga JR Kyoto 京都駅, bắt xe buýt thành phố số 205 hoặc 50 đi khoảng 40 phút và xuống ở Kinugasako Mae 衣笠校前 là tới nơi. hoặc từ ga Kitano Hakubaicho 北野白梅町駅 trên tuyến Keifuku Electric Railroad đi bộ về phía bắc khoảng 7 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1 Hirano Miyamotocho, Kita-ku, Thành phố Kyoto, Kyoto - 京都府京都市北区平野宮本町1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 平野神社

2. Đền Kamigamo - 上賀茂神社Đây là ngôi đền cổ nhất ở Kyoto, nó có nhiều điểm nổi bật từ cổng torii đầu tiên đến đền chính, hay cây nổi tiếng "Saio Sakura" và "Gosho Sakura" nở rộ vào đầu tháng Tư. Bạn có thể thưởng thức nhiều loại hoa Anh Đào nở trong một thời gian dài từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 4, bắt đầu từ loài hoa Anh Đào đỏ tươi nở rộ.

Cách đi: từ ga JR Kyoto 京都駅 đi xe buýt thành phố khoảng 50 phút, sau đó xuống tại Kamigamo jinjamae 上賀茂神社前 là tới nơi.

Địa chỉ: 339 Kamigamo Motoyama, Kita-ku, Thành phố Kyoto, Kyoto - 京都府京都市北区上賀茂本山339

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 上賀茂神社

3. Chùa Myomanji - 妙満寺の桜Myomanji Sakuraen nằm ở một góc xung quanh Daishoin, hàng năm từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4, hoa Anh Đào Shidare và các loài hoa Anh Đào khác nở rộ sẽ khiến du khách thích thú. Ngoài ra, cảnh vườn hoa Anh Đào nhìn từ Honbo Daishoin cũng được rất nhiều người yêu thích.

Cách đi: từ ga tàu điện Eizan Kino 木野駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 91 Iwakura Hataeda-cho, quận Sakyo, thành phố Kyoto, Kyoto - 京都府京都市左京区岩倉幡枝町91

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 上品蓮台寺

4. Keage inkurain - 蹴上インクラインĐây là tuyến đường sắt dốc được sử dụng làm tuyến vận chuyển. Dọc theo đường mòn Incline đã được khôi phục có khoảng 90 cây Anh Đào Yoshino tạo thành một vòm hoa Anh Đào lộng lẫy nhuộm hồng cả một khu vực. Hàng năm có rất nhiều du khách đến đây ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Keage 蹴上駅 trên tuyến Tozai tàu điện ngầm thành phố Kyoto đi bộ khoảng 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Nanzenji Fukuchi-cho, Sakyo-ku, thành phố Kyoto, Kyoto - 京都府京都市左京区南禅寺福地町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 蹴上インクライン

5. Chùa Kurama - 鞍馬寺Khi hoa Anh Đào nở rộ nơi đây thu hút nhiều tín đồ đến thăm Núi Kurama, nơi có thiên nhiên trù phú. Các di tích lịch sử của Ushiwakamaru cũng nằm rải rác và có rất nhiều điểm tham quan ở đây. Hoa Anh Đào trên núi Kurama được gọi là hoa Anh Đào Uzu.

Cách đi: từ ga Kurama 鞍馬駅 trên tuyến đường sắt Eizan đến Niomon đi bộ hết 5 phút, còn nếu đi bộ đến đền thờ chính trên đỉnh núi thì hết 30 phút.

Địa chỉ: 1074 Kuramahonmachi, Sakyo-ku, thành phố Kyoto, Kyoto - 京都府京都市左京区鞍馬本町1074

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 鞍馬寺

6. Công viên Kamogawa - 鴨川公園Từ Kitayama Ohashi đến cầu Kitaoji trên sông Kamogawa có con đường đi bộ dài khoảng 840m trên bờ kè phía đông, nơi đây có trồng những cây Anh Đào kép đỏ rực, và khi nở rộ thì chúng giống như một đường hầm hoa Anh Đào vậy. Ngoài ra ở bờ đối diện có trồng những cây Anh Đào Yoshino, bạn có ngắm hoa từ nhiều vị trí khác nhau khi đến đây.

Cách đi: từ ga Kitayama 北山駅 trên tuyến tàu điện ngầm thành phố Kyoto Karasuma đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kamoimai-cho, Sakyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto - 京都府京都市左京区賀茂今井町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 鴨川公園(半木の道)の紅枝垂れ桜

7. Công viên Maruyama - 円山公園Đây là công viên lâu đời nhất ở thành phố Kyoto, nơi có các nhà hàng và quán trà nằm rải rác xung quanh khu vườn Nhật Bản. Đây là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào tốt nhất ở Kyoto, toàn bộ công viên sẽ được trang trí bằng hoa anh đào khi mùa xuân đến.

Cách đi: từ Ga Kyoto 京都駅 JR/Kintetsu đi xe buýt khoảng 20 phút đến Gion 祇園 thì xuống xe, sau đó đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Maruyama-cho, Higashiyama-ku, Kyoto-shi, Kyoto - 京都府京都市東山区円山町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 円山公園

8. Omuro (chùa Ninnaji) - 御室(仁和寺)Vào mùa hoa Anh Đào những cây anh đào Somei Yoshino ở phía trước của phật điện chính và hoa anh đào Shidare trước tháp chuông sẽ nở rộ, ngoài ra còn có hoa anh đào Omuro (Omuro Ariake) đây là loại hoa nổi tiếng và nở muộn hơn các loại hoa Anh Đào khác. Cây hoa Omurozakura chỉ thấp khoảng 2m, vì vậy các bạn có thể thưởng thức hoa anh đào ngay trước mặt, và chạm trực tiếp được vào những bông hoa Anh Đào này.

Cách đi: từ ga JR Kyoto 京都駅 đi xe buýt số 26 và xuống tại chùa Omuro Ninnaji là đến nơi.

Địa chỉ: 33 Omuroouchi, Ukyo-ku, Thành phố Kyoto, tỉnh Kyoto - 京都府京都市右京区御室大内33

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 御室(仁和寺)

9. Houkongouin - 法金剛院Tiền thân là ngôi nhà tranh trên núi do Bộ trưởng Kiyohara no Natsuno xây dựng vào đầu thời Heian. Nơi đây có danh lam thắng cảnh đặc biệt cấp quốc gia (Gokasho) Seijo no Taki và Vườn Tịnh độ là một trong "25 Đền hoa Kansai", nơi có phong cảnh theo từng mùa. Đặc biệt cây Anh đào Machikenmonin đứng ở cuối hồ trong vườn là một giống cây anh Đào Shidare màu đỏ thuộc hệ thống cây anh đào Higan và được cho là một giống có liên quan đến Machikenmonin.

Cách đi: từ ga JR Hanazono 花園駅 đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 49 Hanazonoogino-cho, Ukyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto - 京都府京都市右京区花園扇野町49

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 法金剛院

10. Khu vực Takao/Mio - 高雄・三尾一帯Khu vực Takao vào mùa xuân các bạn có thể thưởng thức cả hoa Anh Đào và hoa Đỗ Quyên. Đặc biệt, ngọn núi phía sau Makiosan, nơi hoa Đỗ Quyên và hoa Anh Đào cùng nở rộ là một điểm mà bạn không thể bỏ qua.

Cách đi: từ ga JR Hanazono 花園駅 đi taxi khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Umegahata Nishinohata-cho, Ukyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto - 京都府京都市右京区梅ケ畑西ノ畑町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 高雄・三尾一帯

11. Taizo-in - 退蔵院Từ cuối tháng ba bạn có thể thưởng thức những bông hoa rực rỡ đáng yêu của hoa Anh Đào Yae Sakura hay những chồi đỏ mềm mại khi chúng nở hoa. Sự chuyển màu thay đổi theo từng thời điểm, và cảnh tuyết còn sót lại cuối thu cũng rất đẹp.

Cách đi: từ ga Hanazono 花園駅 trên tuyến JR Sagano đi bộ khoảng 7 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 35 Hanazonomyoshinji-cho, Ukyo-ku, Thành phố Kyoto, Kyoto - 京都府京都市右京区花園妙心寺町35

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 退蔵院(妙心寺山内)の桜

12. Chùa Daigoji - 醍醐寺の桜Ngôi chùa này nằm cách ga 10 phút đi bộ, nó được bình chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp" của Kyoto. Nó được thành lập vào năm 874 bởi Shobo Rigen Daishi, một học trò lớn của Kobo Daishi.

Cách đi: từ ga tàu điện ngầm Daigo thành phố Kyoto đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 22 Daigohigashioji-cho, Fushimi-ku, Kyoto-shi, Kyoto - 京都府京都市伏見区醍醐東大路町22

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 醍醐寺の桜

13. Đường thủy Yodo - 淀水路Khoảng 200 cây Anh Đào Kawazu được người dân địa phương trồng, những cây hoa Anh Đào này sẽ nở rộ từ giữa tháng Hai. Bạn có thể thong thả ngắm hoa Anh Đào khi tản bộ dọc theo lối đi dạo của Yodo Waterway.

Cách đi: từ Yodo Keihan Electric Railway đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Yodoshinmachi đến Shimotsu-cho, Fushimi-ku, Kyoto-shi, Kyoto - 京都府京都市伏見区淀新町〜下津町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 淀水路

14. Đền Oharano - 大原野神社Đây là nhánh đầu tiên của đền Kasuga Taisha, Tên khác là Kyo Kasuga. Ngôi đền này linh thiêng về hôn nhân và xua đuổi ma quỷ. Hoa Anh Đào nở rộ từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, hoa Anh Đào Senganzakura là một loài hoa anh đào được cho là nở rộ trong khoảng ba ngày và cho thấy một vẻ đẹp tuyệt vời. Bạn cũng có thể ngắm cảnh là đỏ vào mùa thu tại đây.

Cách đi: từ ga JR Mukomachi 向日町駅 đi taxi khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1152 Oharano Minamikasugacho, Nishikyo-ku, Thành phố Kyoto, tỉnh Kyoto - 京都府京都市西京区大原野南春日町1152

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 大原野神社

15. Con đường Yawaragi - 和らぎの道Khu vực xung quanh sông Nanatanigawa có khoảng 1.500 cây hoa Anh Đào nở rộ kéo dài khoảng 1 km, đây là điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở vùng Tanba, nơi đây được rất nhiều du khách ghé thăm khi mùa hoa Anh Đào đến. Khoảng 280 cây Anh Đào thuộc 28 loài được trồng trong Công viên Sakura liền kề.

Cách đi: Từ ga JR Kameoka 亀岡駅, bắt xe buýt Furusato thành phố Kameoka và xuống tại Nanatani kawa.

Địa chỉ: Chitose, Chitose-cho, Kameoka-shi, Kyoto - 京都府亀岡市千歳町千歳

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 和らぎの道

16. Công viên thể thao Kameoka - 亀岡運動公園Công viên thể thao Kameoka nằm ở trung tâm của thành phố Kameoka. Ngoài nhà thi đấu, sân vận động, hồ bơi ngoài trời, sân bóng chày và sân tennis, công viên còn có khu đi bộ với nhiều tiện ích khác nhau như hồ nước, quảng trường, đường dạo dọc theo hồ. Hoa Anh Đào ở đây chủ yếu là giống Yoshino, chúng được trồng dọc theo bờ sông Inukai chảy qua khuôn viên, Người ta có chiếu sáng bằng đèn led cho cây Anh Đào vào những ngày hoa Anh Đào nở, vì thế các bạn có thể ngắm vẻ đẹp lung linh về đêm tại nơi đây.

Cách đi: Từ ga JR Kameoka 亀岡駅 bắt xe buýt Furusato thành phố Kameoka và xuống tại Nanatani kawa là tới nơi.

Địa chỉ: Chitose, Chitose-cho, Kameoka-shi, Kyoto - 京都府亀岡市千歳町千歳

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 亀岡運動公園

17. Đền Muko - 向日神社Đền Ueno (đền Muko) thờ thần Mặt trời và đền Shimono (đền sấm lửa) dành riêng cho thần sấm lửa Omikami, được thờ ở ngọn núi Mukoyama. Đền thờ chính là công trình tiêu biểu cho phong cách Nagare-zukuri của thời Muromachi, và được coi là tài sản văn hóa quan trọng. Nếu bạn đi vào con đường đi lên đền thì sẽ thấy một đường hầm hoa Anh Đào, bạn có thể gặp những bông hoa anh đào tuyệt đẹp bao phủ khắp các khu vực.

Cách đi: từ ga Hankyu Nishi-Muko 西向日駅 đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 65 Kitayama, Mukocho, thành phố Muko, Kyoto - 京都府向日市向日町北山65

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 向日神社

18. Công viên Funsui - 噴水公園Nằm trong một khu dân cư yên tĩnh với những hàng cây hoa anh đào về phía đông nam của ga Hankyu Nishi-Muko, Sự tương phản giữa cảnh quan thị trấn và hoa Anh Đào là tuyệt đẹp, và khi hoa Anh Đào nở rộ có những sự kiện được cư dân tổ chức tại đây. Vào tháng 3 năm 2018, nó đã được đăng ký là tài sản cảnh quan của tỉnh Kyoto với tên gọi "Đường kính Nishi-Muko / Sakura và cảnh quan khu dân cư".

Cách đi: từ ga Nishi-Muko 西向日駅 trên tuyến Hankyu Kyoto đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Xung quanh Minamibiraki, Kamiuenocho, Thành phố Muko, Tỉnh Kyoto - 京都府向日市上植野町南開周辺

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 噴水公園

19. Công viên sông Yodogawa - 淀川河川公園Cống ngăn cách sông Kizu và sông Uji được bao quanh bởi một màu hồng nhạt của hoa Anh Đào khi mùa xuân đến. Hàng cây Anh Đào này nằm dọc theo dòng sông với tầm nhìn bao quát thiên nhiên, đường hầm hoa Anh Đào này được tạo bởi khoảng 220 cây anh đào Yoshino nằm trải dài khoảng 1,4km.

Cách đi: từ ga Hachimangu 八幡宮駅 tuyến Keihan Iwashimizu đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Yawata Zaioji, Thành phố Yawata, Kyoto - 京都府八幡市八幡在応寺地先

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 淀川河川公園

20. Sông Kokuzodani - 虚空蔵谷川Hàng cây hoa anh đào bên bờ sông Kokuzodani có những cây anh đào Yoshino nằm trải dài khoảng 700m. Hàng cây hoa anh đào này được quản lý và bảo tồn bởi Hiệp hội bảo vệ cây hoa Anh Đào Nishihachi ở địa phương, đây là một địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở địa phương. Khi mùa hoa Anh Đào đến nơi đây rất đông đúc, vì vậy bạn nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi đến đây.

Cách đi: từ ga JR Ozumi 大住駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ:(Kokuzodani Riverside) Ozumi, Thành phố Kyotanabe, Kyoto - 京都府京田辺市大住(虚空蔵谷川畔)

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 虚空蔵谷川

21. Công viên Hanareko - 離湖公園Đây là một công viên tiếp giáp với hồ Hanare, hồ nước ngọt lớn nhất ở tỉnh Kyoto, nơi đây có khoảng 300 cây Anh Đào như cây Anh Đào Yoshino và cây Anh Đào kép được trồng xung quanh con đường đi bộ. Ở những ngọn núi hẻo lánh trong công viên có mộ cổ Hanare và ngôi mộ cổ Hanareyama, Hồ Hanare được biết đến như một địa điểm nổi tiếng để câu cá diếc và cá chép và những con cá chắm dài hơn 1m.

Cách đi: Bắt xe buýt từ Ga Amino 網野駅 trên Tuyến Miyatoyo Đường sắt Kyoto Tango và xuống tại điểm dừng xe buýt Obama 小浜, sau đó đi bộ 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 908 Kobama, Amino-cho, Kyotango-shi, Kyoto - 京都府京丹後市網野町小浜908他

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 離湖公園

22. Công viên đập Ono - 大野ダム公園Công viên đập Ono Dam nằm ở lối vào phía tây của thị trấn Miyama-cho, thành phố Nantan. Là nơi được đánh giá có "Phong cảnh nguyên bản của quê hương Nhật Bản" và có thiên nhiên phong phú với những ngôi nhà lợp tranh hài hòa. Đây là một trong những điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở Kyoto, nơi có khoảng 1000 cây Anh Đào được trồng xung quanh hồ của Đập, nơi bạn có thể dành thời gian thư giãn và nghỉ ngơi. Ngoài lối đi dạo, còn có bãi cỏ rộng tạo không gian mở, sân chơi thể thao được trẻ em yêu thích, bạn cũng có thể chơi gôn ở bờ đối diện.

Cách đi: Bắt xe buýt từ ga JR Wachi 和知駅 và xuống tại trạm dừng Ono Dam

Địa chỉ: 48-5 Kashihara Nakanoyama, Miyama-cho, thành phố Nantan, Kyoto - 京都府南丹市美山町樫原中ノ山48-5

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 大野ダム公園

23. Sông Tama - 玉川Nơi đây có khoảng 500 cây Anh Đào Yoshino tạo nên một đường hầm hoa Anh Đào trên cả hai bờ của sông Tamagawa, nơi đã được chọn là một trong "100 Vùng nước đẹp nhất của Heisei". Ngoài ra còn có hoa Lệ đường ở ven sông Tamagawa, nó đã xuất hiện trong nhiều bài thơ và tranh của waka từ thời cổ đại, cũng nhuộm màu vàng cho bờ sông từ đầu tháng Tư đến đầu tháng Năm.

Cách đi: từ ga JR Tamamizu 玉水駅 đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Ide, Ide-cho, huyện Tsuzuki, Kyoto - 京都府綴喜郡井手町井手

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 玉川の桜

24. Khu cắm trại Kasagi - 笠置キャンプ場Đây là một khu cắm trại dưới bờ sông Kisarazu. Hoa Anh Đào bên bờ sông Kizu ở khu vực này rất đẹp, và thật tuyệt vời khi nhìn thấy những cánh hoa Anh Đào tung bay trong dòng nước trong vắt của sông Kizu. Các bạn có thể cùng nhau thưởng thức đồ nướng và ngắm hoa Anh Đào ở nơi đây. Ngoài ra ở gần đây còn có công viên Tự nhiên Kasagiyama, nơi đã được bình chọn là một trong "100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản".

Cách đi: từ ga JR Kasagi 笠置駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kasagi, Kasagi-cho, huyện Soraku, tỉnh Kyoto - 京都府相楽郡笠置町笠置

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 笠置キャンプ場

25. Công viên Itanami - 板列公園Là công viên nằm liền kề với đền Itaretsu Inari, nơi đây từ lâu đã được biết đến là địa điểm nổi tiếng về ngắm hoa Anh Đào và được rất nhiều người dân khu vực lân cận đến thăm. Khu vực đại lộ rợp bóng cây, nơi bạn có thể thưởng thức những bông hoa Anh Đảo tuyệt đẹp.

Cách đi: từ ga Amanohashidate 天橋立駅 trên tuyến đường sắt Kyoto Tango đi xe buýt khoảng 15 phút đi xe buýt Tango Kairiku Kotsu, sau đó xuống tại Higashimachi 東町, rồi đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Iwataki, thị trấn Yosano, huyện Yosano, tỉnh Kyoto - 京都府与謝郡与謝野町岩滝

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở kyoto - 板列公園

Xem thêm các các bài viết có liên quan