Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Nagano

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Nagano của Nhật Bản1. Công viên Shiroyama - 長野市城山公園Đến đây vào mùa xuân bạn sẽ được chiêm ngưỡng khoảng 470 cây Anh Đào Yoshino sẽ nở rộ tại điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở thành phố Nagano, phía đông chùa Zenkoji. Trên con dốc dẫn đến Unjoden người ta còn treo rất nhiều đèn lồng trang trí, đây là nơi tập trung rất nhiều người vào mùa hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Nagano 長野駅 trên JR Hokuriku Shinkansen đi xe buýt 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-7-1, Nagano Hakoshimizu, Thành phố Nagano, Tỉnh Nagano - 長野県長野市長野箱清水1丁目7番1号

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 長野市城山公園

2. Lâu đài Matsushiro - 松代城跡Di tích của lâu đài Matsushiro ở Matsushiro từng được xây dựng làm căn cứ cho Shingen trong trận chiến giữa Shingen Takeda và Kenshin Uesugi, và sau này trở thành nơi ở của ông Sanada. Khoảng 100 cây hoa Anh Đào nở trong không gian lâu đài vào cuối thời Edo gợi nhớ đến khung cảnh của những năm xa xưa của Nhật Bản.

Cách đi: từ ga JR Nagano 長野駅 trên tuyến JR Hokuriku Shinkansen đi xe buýt khoảng 30 phút, đến ga Matsushiro thì xuống đi bộ thêm khoảng 5 phút là đến nơi.

Địa chỉ: 44 Matsushiro, Matsushiro-machi, Nagano-shi, Nagano - 野県長野市松代町松代44

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 松代城跡

3. Lâu đài Matsumoto - 国宝 松本城Có khoảng 300 cây Anh Đào được trồng trong Công viên Lâu đài Matsumoto và Vườn Honmaru. Vào mùa lễ hội hoa Anh Đào, Sau 3 ngày khai mạc lễ hội hoa Anh Đào nơi đây sẽ chiếu sáng 8 ngày liên tiếp, nên các bạn có thể ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp ở nơi đây.

Cách đi: từ ga Matsumoto trên tuyến chính JR Chuo là ga gần lâu đài Matsumoto nhất.

Địa chỉ: 4-1 Marunouchi, Thành phố Matsumoto, Tỉnh Nagano - 長野県松本市丸の内4番1号

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 国宝 松本城

4. Công viên Joyama thành phố Matsumoto - 松本市城山公園Công viên này nằm ở ngoại ô thành phố Matsumoto, đây là địa điểm nổi tiếng, nơi tập trung nhiều du khách ngắm hoa Anh Đào, với đường hầm cây hoa Anh Đào. Ở đây có đài quan sát nhìn ra thành phố và dãy Alps phía Bắc. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa anh đào là từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4.

Cách đi: từ ga Matsumoto 松本駅 trên tuyến chính JR Chuo đi taxi 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1219 Arigasaki, Thành phố Matsumoto, Tỉnh Nagano - 長野県松本市蟻ヶ崎1219番

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 松本市城山公園

5. Mộ cổ Koboyama - 弘法山古墳Đây là ngôi mộ cổ nhất ở phía đông Nhật Bản trên núi Kobo ở độ cao khoảng 650m. Vào mùa xuân, nơi đây có khoảng 4000 cây Anh Đào nhuộm hồng cả một bầu trời. Quang cảnh khi nhìn từ đỉnh núi cũng rất đẹp, bạn có thể nhìn ra thành phố Matsumoto và dãy Alps phía Bắc trong khi ngắm hoa Anh Đào.

Cách đi: từ ga Matsumoto 松本駅 trên tuyến chính JR Chuo đi xe buýt 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2-1000 Namiyanagi, Thành phố Matsumoto, Tỉnh Nagano - 長野県松本市並柳2丁目1000番地

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 弘法山古墳

6. Công viên di tích lâu đài Ueda - 上田城跡公園Vào mùa hoa Anh Đào nơi đây có khoảng 1000 cây hoa sẽ nở rộ lấp đầy lâu đài nổi tiếng của thời Chiến quốc. Bạn có thể thưởng thức phong cảnh đặc trưng của Nhật Bản, chẳng hạn như hoa Anh Đào tỏa sáng ở ba tháp và hoa Anh Đào tỏa sáng trên bề mặt của con hào. Di tích của Lâu đài Ueda được chiếu sáng vào ban đêm, và vẻ đẹp tuyệt vời khác hẳn với sự sôi động vào ban ngày cũng rất đáng để chiêm ngưỡng.

Cách đi: ga gần nhất là ga Ueda 上田駅 trên JR Hokuriku Shinkansen

Địa chỉ: Ninomaru, Thành phố Ueda, tỉnh Nagano - 長野県上田市二の丸

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 上田城跡公園

7. phố Omiya thành phố Iida - 飯田市大宮通り桜並木Khoảng 700m dọc theo con phố dẫn đến những hàng cây táo ở thành phố Iida có hàng cây khoảng 150 cây Anh Đào kéo dài đến đền Omiya như cây anh đào Yoshino, hoa Anh Đào Higan, hoa Anh Đào Oath, Gyoikou. Nơi đây được thắp sáng vào mùa hoa Anh Đào, và bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp hoa Anh Đào vào ban đêm rất tuyệt vời này.

Cách đi: từ ga JR Sakuramachi 桜町駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới. hoặc từ ga JR Iida 飯田駅 đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Phố Omiya, thành phố Iida, tỉnh Nagano - 長野県飯田市大宮通り

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 飯田市大宮通り桜並木

8. Công viên Takashima - 高島公園Công viên được đặt ở Honmaru của lâu đài Takashima, được xây dựng bởi Masataka Hineno Oribe tòa lâu đài được xây dựng bởi Masataka Hineno Oribe. Trong công viên có trồng khoảng 90 cây Anh Đào như cây Anh Đào Shidare, cây Anh Đào Higan và cây Anh Đào kép được trồng xung quanh cây Anh Đào Yoshino. Vào mùa hoa Anh Đào, bạn có thể nhìn thấy cảnh hoa Anh Đào và tháp lâu đài đã được phục hồi phản chiếu trên mặt nước của con hào.

Cách đi: từ ga JR Kami-Suwa 上諏訪駅 đi bộ 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-20 Takashima, Thành phố Suwa, tỉnh Nagano - 長野県諏訪市高島1-20

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 高島公園

9. Công viên Garyu - 臥竜公園Công viên Garyu đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa Anh Đào hàng đầu của Nhật Bản, nơi đây có khoảng 160 cây hoa Anh Đào được trồng xung quanh hồ và khoảng 600 cây hoa Anh Đào nằm ở trong toàn bộ công viên. Cảnh bông hoa rải rác trong hồ và những bông hoa anh đào vào ban đêm phản chiếu trên mặt nước thật tuyệt đẹp. Vườn thú thành phố Suzaka trong công viên có hổ capybaras và hổ Bengal nên bạn có thể cùng gia đình thăm quan.

Cách đi: từ ga Suzaka 須坂駅 trên tuyến Nagano Electric Railway đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2-4-8 Garyu, thành phố Suzaka, tỉnh Nagano - 長野県須坂市臥竜2-4-8

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 臥竜公園

10. Khu vườn hoài cổ di tích lâu đài Komoro - 小諸城址 懐古園Lâu đài Komoro đã được chọn là một trong 100 lâu đài hàng đầu của Nhật Bản. Nơi đây có trồng khoảng 500 cây Anh Đào, Ngoài cây Anh Đào Yoshino, bạn có thể thưởng thức loại hoa Anh đào như "Komoro Yae Beni Weeping" mang tên Komoro. Trong mùa hoa Anh Đào thì ban đêm có chiếu sáng cho cây hoa Anh Đào đến 22:00.

Cách đi: từ ga Komoro 小諸駅 JR Shinano Railway đi bộ khoảng 3 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 311 Thành phố Komoro, Tỉnh Nagano - 長野県小諸市丁311

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 小諸城址 懐古園

11. Công viên di tích lâu đài Takato - 高遠城址公園Hoa Anh Đào ở Công viên di tích lâu đài Takato được mệnh danh là “nơi có hoa Anh Đào đầu tiên trên thế giới” và cũng là nơi nổi tiếng với ba loại hoa Anh Đào chính ở Nhật Bản. Bạn có thể thưởng thức loài hoa truyền thống, hoa anh đào Takatoko Higan. Những bông hoa khá nhỏ và có màu đỏ đậm. Nơi đây có khoảng 1.500 cây hoa Anh Đào, trong đó có cả những cây cổ thụ hơn 140 năm tuổi vẫn khoe sắc vào mùa xuân. "Lễ hội Sakura" được tổ chức hàng năm từ ngày 1 tháng 4 và các chuyến biểu diễn lưu động Takato Hayashi cũng được tổ chức. Vào ban đêm các cây Anh Đào được chiếu sáng tạo ra một bầu không khí tuyệt vời.

Cách đi: từ ga Ina City 伊那市駅 trên tuyến JR Iida đi xe buýt cao tốc khoảng 25 phút, sau đó xuống xe đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Higashi Takato, Thị trấn Takato, Thành phố Ina, Tỉnh Nagano - 長野県伊那市高遠町東高遠

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 高遠城址公園

12. Chùa Kozenji - 光前寺のしだれ桜Đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở tỉnh Nagano, và là khu vườn cảnh quan duy nhất trong tỉnh được công nhận là tài sản văn hóa quốc gia. Trong khuôn viên có khoảng 70 cây Anh Đào Shidare tại đền Hoshakuzan Kozenji, đây là một danh lam thắng cảnh đặc biệt của giáo phái Tendai. 70 cây anh đào Shidare được trồng trong khuôn viên như "Kozenji Fudotaki Sakura" và "Old Tree of the Bell Tower" mà vị chủ tế của chùa Kozenji đã nuôi trồng từ tiền nhân, trong đó có cây Anh Đào cổ thụ khoảng 200 năm tuổi. Thời điểm tốt nhất để ngắm hoa là Anh Đào là vào khoảng giữa tháng 4 hàng năm, vì có nhiều loài cây nên mùa bắt đầu nở hoa cũng khác nhau và bạn có thể thưởng thức hoa lâu nhất là khoảng ba tuần. Ở tỉnh Nagano đây là ngôi chùa lớn thứ hai sau Zenkoji.

Cách đi: từ ga JR Komagane 駒ケ根駅 trên Tuyến cáp treo Komagatake đi khoảng 9 phút, từ trạm dừng "Kiriishi Koenshita" đi bộ 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 29 Akaho, Thành phố Komagane, tỉnh Nagano - 長野県駒ヶ根市赤穂29番地

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 光前寺のしだれ桜

13. Công viên Omachi - 大町公園Đến đây bạn sẽ được ngắm cảnh những bông hoa Anh Đào nở rộ trên nền tuyết còn sót lại ở phía Bắc dãy Alps. Ngoài ra, còn có một con đường tham quan với những hàng cây hoa Anh Đào gần đó, bạn có thể vừa thong thả đi bộ vừa ngắm những bông hoa Anh Đào tuyệt đẹp này.

Cách đi: từ ga Shinano Omachi 信濃大町駅 trên tuyến JR Oito đi taxi khoảng 6 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Omachi, Thành phố Omachi, Tỉnh Nagano - 長野県大町市大町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 大町公園

14. Thành Tatsuoka Goryokaku - 龍岡城五稜郭Những cây hoa Anh Đào được trồng dọc theo con hào. Không chỉ có cây anh đào Yoshino mà còn có hoa Anh Đào Beniyama nên bạn có thể tha hồ ngắm hoa Anh Đào trong thời gian dài. Nhìn những cánh hoa Anh Đào trôi trên mặt nước giống như bè hoa Anh Đào vậy.

Cách đi: từ ga JR Usuda 臼田駅 đi bộ 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Taguchi, thành phố Saku, tỉnh Nagano - 長野県佐久市田口

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 龍岡城五稜郭

15. Chùa Fukuoji - 福王寺Chùa Fukuoji được cho là đã được mở vào năm 807 (Daido 2) trong thời kỳ Heian. Vào mùa hoa Anh Đào ngôi chùa này có rất nhiều người đến ngắm cây hoa Anh Đào Shidare đã hơn 300 năm tuổi, và nơi đây có tổ chức lễ hội hoa Anh Đào trong khuôn viên. Trong khuôn viên còn có bức tượng Amida Nyorai, đã được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia, và 12 bức tượng Jizo 12 cung hoàng đạo cũng được lưu giữ tại đây.

Cách đi: từ đường ra cao tốc Joshinetsu Expressway Saku IC 上信越自動車道佐久IC đi tiếp 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1054 Kyowa, Thành phố Saku, tỉnh Nagano - 長野県佐久市協和1054

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 福王寺

16. Công viên Hiraoyama - 平尾山公園Công viên Hiraoyama tiếp giáp với Đường cao tốc Sakudaira Oasis Parada trong khu vực đậu xe Sakudaira trên Đường cao tốc Joshinetsu. Parada là một cơ sở phức hợp, nơi bạn có thể tham gia các môn điền kinh vào mùa xuân và mùa hè, một đường trượt siêu dài với tổng chiều dài 420 m, và còn có các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết v... Từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4 các cây Anh Đào Yoshino sẽ nở rộ tại đây.

Cách đi: đi thẳng đường Joshinetsu Expressway Sakudaira Smart IC

Địa chỉ: 2681 Shimohirao, Thành phố Saku, Tỉnh Nagano - 長野県佐久市下平尾2681

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 平尾山公園

17. Công viên Togurajuku Kitty - 戸倉宿キティパークĐây là một công viên rộng lớn nằm trên sườn núi. Điểm nổi bật là có bức tượng Chikuma Tengu khổng lồ cao đến 8m đứng nhìn ra thị trấn suối nước nóng. Vào mùa xuân, hoa Anh Đào nở rộ sẽ che lấp đi một bức tượng tengu khổng lồ.

Cách đi: từ ga Togura 戸倉駅 trên tuyến đường sắt Shinano đi bộ 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1062-36 Togura, Thành phố Chikuma, tỉnh Nagano - 長野県千曲市大字戸倉1062-36

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 日本国花苑

18. Hikarujoyama - 光城山Nơi đây có khoảng 1.500 cây Anh Đào Yoshino nở rộ từ chân núi đến đỉnh núi. Các bạn cũng có thể đi bộ xuyên rừng dọc theo con đường mòn trên núi để ngắm hoa anh đào từ đầu đường mòn đến đỉnh núi. Từ vùng lân cận của đỉnh núi, các bạn có thể nhìn thấy dãy Alps ở phía Bắc và cánh đồng Azumino ở bên dưới. Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa Anh Đào là từ giữa tháng đến cuối tháng 4.

Cách đi: từ ga Tazawa 田沢駅 trên tuyến JR Shinonoi đi taxi khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Toyoshinahikaru, Thành phố Azumino, tỉnh Nagano - 長野県安曇野市豊科光

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 光城山

19. Công viên Suigetsu - 水月公園Đây là một công viên nằm trên ngọn đồi nhìn ra Hồ Suwa và được biết đến như một danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Thị trấn Shimosuwa. Nơi đây có hơn 30 tấm bia và bài thơ của Basho Matsuo, Akiko Yosano, Shiki Masaoka, Sora Kawai, v.v. . Ngoài ra, đây còn là nơi nổi tiếng với loài hoa Anh Đào đại diện cho vùng Suwa, vào mùa xuân, những cây Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào Higan nhỏ đều nở rộ.

Cách đi: từ ga Shimo-Suwa 下諏訪駅 trên tuyến chính JR Chuo đi xe buýt khoảng 10 phút, sau đó xuống xe đi bộ thêm 15 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Higashimachi, Thị trấn Shimosuwa, Huyện Suwa, Tỉnh Nagano - 長野県諏訪郡下諏訪町東町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 水月公園

20. Công viên Arakamiyama - 荒神山公園Tại Lễ hội Hoa anh đào ở Công viên Arakamiyama lần thứ 27 đã có khoảng 800 cây hoa Anh Đào, tập trung xung quanh cây hoa Anh Đào Higan và cây Anh Đào Yoshino, xung quanh là hồ Tatsunoumi, đây đã được bình chọn là một trong 100 hồ đẹp nhất.

Cách đi: từ ga Tatsuno 辰野駅 trên tuyến chính JR Chuo đi taxi khoảng 5 phút là đến nơi.

Địa chỉ: Kojinyama, thị trấn Tatsuno, thành phố Kamiina, tỉnh Nagano - 長野県上伊那郡辰野町荒神山

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 荒神山公園

21. Edohigan của Nakasone - 中曽根のエドヒガンỞ đây có cây Anh Đào Edohigan được cho là hơn 1000 năm tuổi và được công nhận là di tích tự nhiên của tỉnh. Cây Anh Đào Edohigan này là một cây đại thụ cao khoảng 13m, chu vi của cây 6,7m. Thần Gongen được cho là đã làm sạch ở gốc cây nên cây Anh Đào này còn được gọi là cây anh đào Gongen. Các cây được chăm sóc tốt và những bông hoa nhỏ hơn một chút nở ra rất nhiều hoa.

Cách đi: từ ga JR Ina Matsushima đi bộ khoảng 60 phút là tới nơi

Địa chỉ: 293 Nakazone, thị trấn Minowa, huyện Kamiina, tỉnh Nagano - 長野県上伊那郡箕輪町大字中曽根293

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 中曽根のエドヒガン

22. Công viên Senninzuka - 千人塚公園Những bông hoa Anh Đào ở Senninzuka nở muộn nhất ở thị trấn Inaji, những bông hoa này nở trên nền của những ngọn núi thuộc dãy Alps với lớp tuyết còn sót lại. Quang cảnh của dãy núi Alps và những bông hoa Anh Đào phản chiếu trên bề mặt của hồ trong công viên là quanh cảnh không gì so sánh được.

Cách đi: từ ga JR Nanakubo 七久保駅 đi bộ khoảng 40 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Nanakubo, Thị trấn Iijima, Huyện Kamiina, Tỉnh Nagano - 長野県上伊那郡飯島町七久保

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 千人塚公園

23. Cây Anh Đào KoHigan của Atago-sama - 愛宕様の小彼岸桜Cây anh đào KoHigan đứng một mình ở đền Atago ước tính có tuổi đời từ 350 đến 400 năm, nó cao 14m và có chu vi gốc là 4m. Những năm gần đây có vài cành cây đã bị suy yếu, Nó đã được điều trị bởi Toemon Sano, chuyên gia chữa trị hoa Anh đào Sakuramori ở Kyoto. Đã có một vài nhánh chính bị cắt bỏ, nhưng những cành cây còn lại cũng rất tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức hoa anh đào nở rộ cùng với khung cảnh mùa xuân của Satoyama.

Cách đi: từ ga JR Nukuta 温田駅 đi xe ô tô khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 3643 Niino, thị trấn Anan, huyện Shimoina, tỉnh Nagano - 長野県下伊那郡阿南町新野3643

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 愛宕様の小彼岸桜

24. Kurofune Sakura - 黒船桜Đó là một cây anh đào Shidare được cho là đã được trồng khi Perry đến, và được gọi là Kurofune Sakura. Đây là một di tích tự nhiên được công nhận bởi ngôi làng, và nó là một địa điểm nổi tiếng mà nhiều nhiếp ảnh gia ghé thăm vì dù chỉ là một cây hoa Anh Đào nhưng những tán lớn của nó khiến cho nó trở nên nổi bật. Vào mùa hoa Anh Đào nó được chiếu sáng vào ban đêm, các bạn có thể ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của nó khi đến đây.

Cách đi: từ ga JR Iida 飯田駅 đi ô tô khoảng 30 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1241 Seinaiji, Làng Achi, Quận Shimoina, Tỉnh Nagano - 長野県下伊那郡阿智村清内路1241

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở nagano - 黒船桜

Xem thêm các các bài viết có liên quan