Du lịch Nhật Bản - Những Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Shiga

Địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng ở Shiga của Nhật Bản1. Chùa Ishiyama - 石山寺Đây là một ngôi chùa liên quan đến Murasaki Shikibu, nơi có "Phòng khiêu vũ Genji", nơi Murasaki Shikibu đã viết "Câu chuyện về Genji". Nó còn được gọi là "Đền hoa", nơi có hoa theo mùa nở không ngừng quanh năm, vào mùa xuân nơi đây có khoảng 600 cây hoa Anh Đào như hoa anh đào Yoshino, hoa anh đào Shidare và hoa Anh Đào dại nở trong khuôn viên chùa. Bạn có thể vừa ngắm hoa Anh Đào và cảm nhận sự thay đổi của lịch sử tại nơi đây.

Cách đi: từ ga JR Ishiyama 石山駅 đi xe buýt khoảng 10 phút đến Ishiyamadera Sanmon-mae thì xuống xe là tới nơi.

Địa chỉ: 1-1-1 Ishiyamadera, thành phố Otsu, tỉnh Shiga - 滋賀県大津市石山寺1-1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 石山寺

2. Chùa Mitsui-ji - 三井寺(園城寺)の桜Chùa Mitsui-ji là ngôi chùa đứng đầu của giáo phái Tendaijimon, nó được biết đến là một trong những địa điểm ngắm hoa Anh Đào nổi tiếng nhất ở tỉnh Shiga. Nơi đây có hơn 100 bảo vật quốc gia và tài sản văn hóa quan trọng, có khu vườn nổi tiếng, chùa Toin và tháp ba tầng xếp thẳng hàng. Ở đây có khoảng 1.300 cây Anh Đào chủ yếu là giống Anh đào Yoshino, khi hoa Anh Đào nở rộ thì cảnh quan ngôi chùa càng trở nên lung linh.

Cách đi: từ ga Miidera 三井寺駅 trên tuyến Keihan Ishiyama Sakamoto đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 246 Onjoji-cho, thành phố Otsu, tỉnh Shiga - 滋賀県大津市園城寺町246

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 三井寺(園城寺)の桜

3. Kênh hồ Biwa - 琵琶湖疏水Con kênh này được xây dựng vào thời Minh Trị, sử dụng công nghệ kỹ thuật dân dụng tốt nhất thời bấy giờ để cung cấp nước của Hồ Biwa cho thành phố Kyoto. Nơi đây có khoảng 200 cây hoa Anh Đào như cây Anh Đào dại và cây Anh Đào Yoshino ở hai bên bờ kênh, và đây cũng là địa điểm nổi tiếng về hoa Anh Đào ở thành phố Otsu. Các cây hoa Anh Đào được thắp sáng khi nó nở rộ và bạn có thể thưởng thức cảnh hoa Anh Đào ban đêm tuyệt vời ở nơi đây.

Cách đi: từ ga Miidera 三井寺駅 trên tuyến Keihan Electric Railway đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Miideracho, thành phố Otsu, tỉnh Shiga - 滋賀県大津市三井寺町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 琵琶湖疏水

4. Chùa Oku Hiei và Enryakuji - 奥比叡・延暦寺境内の桜Hoa Anh Đào ở đây gồm 40 loại, chủ yếu là hoa Anh Đào kép, chúng được trồng dọc theo Đường lái xe Oku-Hiei chạy dài khoảng 12 km, kéo dài từ tháp phía đông, nơi có sảnh chính của chùa Enryakuji đến Ogi ở chân núi Hiei qua tháp phía tây và Yokogawa. Hoa Anh Đào ở đây nở rộ từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 hàng năm.

Cách đi: từ ga Sakamoto 坂本駅 trên tuyến Keihan Ishiyama Sakamoto Chuyển sang cáp Sakamoto và xuống ở ga cuối, sau đó đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 4220 Sakamotohonmachi, Thành phố Otsu, Quận Shiga - 滋賀県大津市坂本本町4220

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 奥比叡・延暦寺境内の桜

5. Lâu đài Hikone - 彦根城Lâu đài Hikone với 3500.000 viên đá của gia tộc li, vị lãnh chúa phong kiến hikone nhìn thẳng ra bờ hồ ở tỉnh Shiga là một trong 12 lâu đài trên toàn quốc, nơi vẫn còn tồn tại tháp canh trong lâu đài và đã được công nhận là bảo vật quốc gia.

Nơi đây có khoảng 1.100 cây hoa Anh Đào, những cây này chủ yếu được trồng dọc theo con hào bao quanh lâu đài, những bông hoa Anh Đào tỏa sáng trên các bức tường trắng của tháp pháo tạo nên một vẻ đẹp tuyệt vời. Vào thời kỳ hoa anh đào nở, ban đêm hoa Anh Đào được thắp sáng (dọc theo đường hào bên trong), tạo nên một không gian lung linh, huyền ảo.

Cách đi: từ ga JR Hikone 彦根駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1-1 Konkicho, Thành phố Hikone, tỉnh Shiga - 滋賀県彦根市金亀町1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 国宝・彦根城

6. Công viên Yutaka - 豊公園(長浜城)Công viên Hồ đã được bình chọn là một trong "100 địa điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất ở Nhật Bản", có những cây Anh Đào được trồng xung quanh Bảo tàng Lịch sử Lâu đài Nagahama, và khoảng 600 cây Anh Đào nở rộ cùng một lúc chủ yếu là những cây anh đào Yoshino.

Cách đi: từ ga JR Nagahama 長浜駅 đi bộ khoảng 5 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 1325 Koencho, Thành phố Nagahama, tỉnh Shiga - 滋賀県長浜市公園町1325

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 豊公園(長浜城)

7. Núi Toragozeyama - 虎御前山Toragozeyama là một ngọn núi lãng mạn trong lịch sử, nơi còn sót lại pháo đài vào thời điểm quân đội của Oda Nobunaga thành lập sau trận chiến Anekawa. Cái tên nói lên truyền thuyết về Tora Gozenhime, nguồn gốc của cái tên Torahime. Nó được người dân địa phương yêu thích như một điểm ngắm hoa Anh Đào ở Hồ Bắc. Đấy là hoa Anh Đào của Tora Gozenyama mà Nobunaga và Hideyoshi đã rất thích.

Cách đi: từ ga JR Torahime 虎姫駅 đi bộ khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Nakano-cho, thành phố Nagahama, tỉnh Shiga - 滋賀県長浜市中野町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 虎御前山の桜

8. Minakuchi Koshiroyama - 本荘公園Hoa anh đào nở gần lối đi dạo và trên đỉnh núi làm cho nó trở thành một con đường đi bộ đường dài rất lý tưởng, Đến nơi đây bạn có thể ngắm hoa Anh Đào cùng với quang cảnh núi rừng. Vào thời điểm hoa Anh Đào nở, có khoảng 400 cây anh đào Yoshino sẽ nhuộm hồng cả một khu vực.

Cách đi: từ ga Minakuchi 水口駅 trên tuyến đường sắt Omi, đi đến chân núi mất khoảng 10 phút đi bộ, từ chân núi đến đỉnh núi mất khoảng 30 phút đi bộ.

Địa chỉ: Minakuchi, thì trấn Minakuchi, thành phố Koka, tỉnh Shiga - 滋賀県甲賀市水口町水口

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 水口古城山

9. Rừng supōtsu Mizuguchi - 水口スポーツの森Bạn có thể ngắm cảnh những hàng cây hoa Anh Đào nối tiếp nhau dọc theo bờ sông Yasu thuộc hệ thống sông Yodo chảy qua tỉnh Shiga. Thật tuyệt vời khi được ngắm nhìn những hàng cây hoa Anh Đào trải dài dọc bờ sông Yasu. Hoa anh đào ở đây nở rộ từ đầu đến giữa tháng Tư.

Cách đi: từ ga Minakuchijonan 水口城南駅 trên tuyến đường sắt Ohmi đi bộ khoảng 20 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 230 Kitanai, thị trấn Minakuchi, thành phố Koka, tỉnh Shiga - 滋賀県甲賀市水口町北内貴230

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 水口スポーツの森

10. Konancho Shimonogawa - 甲南町下野川Khoảng cách lý tưởng nhất để ngắm những cây hoa Anh Đào tuyệt đẹp dọc theo sông Asano là khoảng 300m, trong khoảng này toàn bộ khung cảnh được nhuộm một màu hồng nhạt của hoa Anh Đào. Nó sẽ được thắp sáng trong thời gian hoa Anh Đào nở (khoảng 2 tuần).

Cách đi: từ ga JR Koka 甲賀駅 đi bộ khoảng 7 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Nogawa, Konancho, Thành phố Koka, tỉnh Shiga - 滋賀県甲賀市甲南町野川

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 甲南町下野川

11. Công viên Omifuji Karyoku - 近江富士花緑公園Đây là một công viên được bao quanh bởi hoa và cây xanh dưới chân núi Mikami (thường được gọi là Omi Fuji). Ngoài hoa Anh Đào Yoshino và hoa Anh Đào Shidare, còn có nhiều loại hoa Anh Đào khác nhau được trồng như giống hoa Anh Đào đỏ tươi nở sớm, hay giống sato-zakura nở muộn, vì vậy bạn có thể ngắm hoa Anh Đào trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, trong vườn bách thảo các bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của loài hoa Đỗ quyên...

Cách đi: Từ Ga JR Yasu 野洲駅 bắt xe buýt đến Công viên Omifuji Karyoku và xuống tại Ringyō fukyū sentā mae hoặc Công viên Hanami, và đi bộ khoảng 5 phút là tới.

Địa chỉ: 519 Mikami, Thành phố Yasu, tỉnh Shiga - 滋賀県野洲市三上519

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 近江富士花緑公園

12. Công viên tự nhiên Nigoriike - にごり池自然公園Công viên tự nhiên Nigoriike là một cái Hồ đã có từ lâu đời nằm ngay bên cạnh khu công nghiệp Hồ Nam. Ở đây có khoảng 1000 cây hoa Anh Đào nằm dọc theo sông Chagama, sông Omoigawa gần công viên và xung quanh hồ.

Cách đi: từ ga JR Mikumo 三雲駅 đi bộ 35 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Oike-cho, thành phố Konan, tỉnh Shiga - 滋賀県湖南市大池町

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - にごり池自然公園

13. Công viên thể thao văn hóa Ameyama - 雨山文化運動公園Một công viên thể thao với thiên nhiên phong phú có bề mặt núi nhấp nhô ở phía tây của Thành phố Konan. Có các cơ sở thể thao như sân đa năng và sân tennis, Bảo tàng Lịch sử Ishibe trên Tokaido, nhà trọ. Ngoài ra ở đây còn có một cây Anh Đào Yoshino trên đường đi dạo dài 4 km, và có rất đông du khách đến ngắm hoa Anh Đào từ đầu đến giữa tháng Tư.

Cách đi: từ ga Ishibe trên tuyến JR Kusatsu đi bộ khoảng 40 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 2-1-1 Ameyama, Thành phố Konan, tỉnh Shiga - 滋賀県湖南市雨山2-1-1

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 雨山文化運動公園

14. Kaizu Osaki - 海津大崎の桜Hoa anh đào ở Kaizu Osaki đã được chọn là một trong "100 địa điểm có hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản". Ở đây có khoảng 800 cây Anh Đào Yoshino lộng lẫy kéo dài khoảng 4 km nằm dọc theo bờ hồ Biwa, từ những cây Anh Đào cổ thụ đã hơn 80 năm tuổi đến những cây non đều đua nhau khoe sắc. Thời điểm tốt nhất để ngắm chúng là vào đầu tháng 4, và nó được biết đến là điểm ngắm hoa Anh Đào nở muộn ở khu vực Kinki.

Cách đi: Từ ga JR Makino マキノ駅, xuống ở Makino Town Bus (đường biên giới) Kaizu 1 Ward, hoặc xuống ở Makino Town Bus (Makino Kogen Line) Kaizu Osaki Exit, và đi bộ khoảng 7 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kaizu, Thị trấn Makino, Thành phố Takashima, tỉnh Shiga - 滋賀県高島市マキノ町海津

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 海津大崎の桜

15. Shimizu - 清水Trong nghĩa trang ở ngoại ô Kaizu có một cây hoa Anh Đào "Shimizu no Sakura" cổ thụ thuộc giống hoa Azuma Higanzakura, cây hoa Anh Đào này đã hơn 300 năm tuổi. Với chiều cao 16m và chu vi thân cây 6,4m, đây là một trong những niềm kiêu hãnh lớn nhất trong tỉnh và được coi là di tích tự nhiên của tỉnh. Nó còn được gọi là "Sakura nhìn lại" vì Hou Maeda chúa tể của miền Kaga, đã nhiều lần quay trở lại để nhìn vẻ đẹp của nó.

Cách đi: từ ga JR Makino マキノ駅 đi bộ khoảng 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kaizu, Thị trấn Makino, Thành phố Takashima, tỉnh Shiga - 滋賀県高島市マキノ町海津

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 清水の桜

16. Chùa Shakayama Hyakusaiji - 国史跡」釈迦山 百済寺(湖東三山)"Hyakusaiji" là ngôi chùa Omi cổ nhất được thành lập bởi Hoàng tử Shotoku. Thật không may ngôi chùa này đã bị thiêu rụi bởi Nobunaga Oda. Con đường dẫn đến ngôi chùa có bức tường đá được nhà truyền giáo Công giáo Luis Frois ca ngợi là "thiên đường trên trái đất", nó đã được sử dụng để làm mẫu cho việc xây dựng Lâu đài Azuchi. Bạn có thể tận hưởng sự lãng mạn đan xen giữa lịch sử với vẻ đẹp của bông hoa Anh Đào nở trên những bức tường đá của ngôi chùa cổ và lâu đài cổ.

Cách đi: Xuống tại ga "Omihachiman" trên tuyến JR Biwako → Xuống tại ga "Yokaichi" trên tuyến đường sắt Ohmi và đi taxi hết khoảng 10 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 323 Hyakusaiji-cho, Thành phố Higashiomi, tỉnh Shiga - 滋賀県東近江市百済寺町323

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 国史跡」釈迦山 百済寺(湖東三山)

17. Kiyotakiji Tokugenin - 清瀧寺徳源院Đây là ngôi chùa của gia đình Kyogoku cai trị Kita Omi vào thời Trung cổ. Thời kì Edo, Nghĩa địa của gia tộc Kyogoku, nơi có 34 tháp Hokyointo của gia tộc Kyogoku do Kyogoku Takatoyo tập hợp, đây cũng là một di tích lịch sử quốc gia. Cây Anh Đào Shidare (thế hệ thứ 3) được cho là do chính tay Sasaki Takauji trồng, đây đúng là một kiệt tác.

Cách đi: từ ga JR Kashiwara 柏原駅 đi bộ 25 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 288 Kiyotaki, Thành phố Maibara, tỉnh Shiga - 滋賀県米原市清滝288

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 清瀧寺徳源院

18. Trang trại Awakei tỉnh Shiga - 滋賀県醒井養鱒場Đây là một cơ sở nuôi cá hồi như char, cá hồi amago và cá hồi vân, được xây dựng vào năm 1878 (Meiji 11). Ngoài ra còn có một nơi nuôi cá cho bể cá mini, hồ câu cá, nơi bạn có thể câu cá để giải trí, vì vậy phụ huynh và trẻ em có thể vui chơi tại đây. Vào mùa xuân, những cây anh đào Yoshino nở rộ bao quanh hồ và khiến người xem thích thú.

Cách đi: từ ga JR Samegai 醒ヶ井駅 đi taxi Mai-chan khoảng 10 phút, sau đó xuống ở Kaminyu 9 rồi đi bộ khoảng 1 phút là tới nơi.

Địa chỉ: Kaminyu, thành phố Maibara, tỉnh Shiga - 滋賀県米原市上丹生

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 滋賀県醒井養鱒場

19. Chùa Kongorinji - 金剛輪寺Chùa Kongorin-ji được Gyoki Bosatsu mở vào năm 741, có sảnh chính được coi là bảo vật quốc gia, là công trình tiêu biểu của Nhật Bản và phương Tây thời Kamakura, đây là một ngôi chùa ba tầng, hai cổng và một khu vườn được cho là là tốt nhất trên Đường Omi. Nó được công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia. Trong sảnh chính, có bức tượng Amida Nyorai đang ngồi và bức tượng Mười một mặt Kannon, được coi là tài sản văn hóa quan trọng. Trong khu vườn có đường đi dạo quanh hồ, và các loài hoa anh đào Higan, cây anh đào Yoshino và hoa anh đào dại lần lượt nở từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4.

Cách đi: từ ga JR Inae 稲枝駅 đi xe buýt khoảng 15 phút là tới nơi.

Địa chỉ: 874 Matsuoji, thị trấn Aisyo, huyện Echi, tỉnh Shiga - 滋賀県愛知郡愛荘町松尾寺874

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở shiga - 金剛輪寺

Xem thêm các các bài viết có liên quan