Xin chào trong tiếng nhật là gì?

Cách nói xin chào trong tiếng Nhật

xin chào tiếng nhật là gì? cách nói xin chào bằng tiếng nhật như thế nào? Đây là những câu hỏi đầu tiên mà khi bắt đầu học tiếng Nhật các bạn thường hay quan tâm nhiều nhất. Việc chào hỏi khi giao tiếp với người Nhật cũng rất quan trọng. Người Nhật có rất nhiều cách để nói xin chào, sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách để nói xin chào bằng tiếng Nhật.

1. Lời chào sử dụng khi lần đầu gặp mặt

はじめまして[hajimemashite]: đây là cụm từ thông dụng được sử dụng khi lần đầu gặp mặt. Nghĩa của cụm từ này cũng được hiểu là: “Rất vui vì được gặp anh/chị”. Trong tiếng Anh thì giống với nice to meet you. Chính vì thế, chúng ta có thể coi câu này có ý nghĩa là: rất vui được làm quen với bạn.
Mẫu câu … です どうぞ よろしくおねがいします: Mẫu câu này có nghĩa là: Tôi tên là….mong được sự giúp đỡ của anh/Chị.

2. Cách chào thông thường

Các bạn có thể dùng “konnichiwa” trong hầu hết các trường hợp khi bạn muốn nói xin chào bằng tiếng nhật .Đây là một lời chào bao gồm tất cả các mục đích, nó giống ” xin chào ” hay ” hello” trong tiếng Anh vậy.

  • Các bạn có thể sử dụng từ Konnichiwa với bất cứ ai, bất kể địa vị xã hội.
  • Chữ kanji của nó là 今日は. Chữ hiragana của Konnichiwa là こんにちは.

3. xin chào trong từng trường hợp cụ thể

xin chào tiếng nhật là gì、おはようございます, ohayougozaimasu

Ohayo gozaimasu là câu chào được sử dụng vào buổi sáng, thường được dùng khi chào ai đó trước khi ăn trưa. Nhưng có những trường hợp được sử dụng chào khi bắt đầu buổi làm việc mới (Dù lúc đó là 1h hoặc 2 giờ chiều).

Konnichiwa là câu chào buổi trưa.

Konbanwa là lời chào tiêu chuẩn để sử dụng trong suốt buổi tối. kanji cho cụm từ này là 今晩は. hiragana là こんばんは. ( konbanwa).

Oyasumi nasai là lời chào trước khi đi ngủ, nó có nghĩa là chúc ngủ ngon. Hiragana cho cụm từ oyasumi nasai là おやすみなさい.

Khi bạn nói chuyện với bạn bè, thành viên thân cận trong gia đình, hoặc bất cứ ai mà bạn có thể nói chuyện thân mật, cụm từ này cũng có thể được rút ngắn xuống còn Oyasumi.

4. Chào người lâu rồi không gặp

Khi bạn gặp một người quen trong thời gian không gặp thì ta dùng cụm từ “hisashiburi”. Nó giống như “Lâu rồi, không gặp bạn”. Hiragana cho lời chào này là ひさ しぶり. Để làm cho lời chào này trang trọng hơn, nói “o hisashiburi desu” おひさしぶりです.

5. Các từ lóng khi nói xin trào bằng tiếng Nhật

Ossu là một lời chào rất thân mật được sử dụng giữa những người bạn nam thân hoặc người thân gần gũi nam ở cùng độ tuổi. Cụm từ này thường không được sử dụng giữa những người bạn nữ hoặc giữa bạn bè khác giới tính.

yaho cũng là một cách để nói xin chào với bạn bè ở Osaka. Nó thường được viết bằng katakana, một biến thể của biểu cảm. yahoo trong tiếng Anh. Yaho cũng được sử dụng như là một cách để nói chào thân thiện trong giới trẻ, đặc biệt là các em gái hay dùng.

Đọc đến đây các bạn đã biết nói xin chào trong tiếng Nhật là gì rồi phải không? Chúc các bạn giao tiếp tốt với người Nhật nhé!

Một bình luận về “Xin chào trong tiếng nhật là gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *