Tokutei ngành khách sạn cần những gì

Tokutei ngành khách sạn với những điều kiện lao động và chế độ hấp dẫn, đã và đang là ngành được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Vậy chương trình kỹ năng đặc định ngành khách sạn có những lợi thế gì? Những lưu ý gì khi các bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình Tokutei ngành khách sạn. Mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Số lượng đơn hàng Tokutei ngành khách sạn

Theo dự kiến, trong vòng 5 năm tới, ngành khách sạn tại Nhật Bản sẽ tiếp nhận đến 22 nghìn lao động theo tư cách lưu trú mới: Kỹ năng đặc định (Tokutei Gino).

Khi Nhật Bản đã và đang thiếu trầm trọng nguồn lao động thì chương trình Tokutei gino như là một giải pháp để thu hút những lao động nước ngoài có tay nghề tốt đến làm việc có thời hạn tại Nhật Bản.

Hiện này phần lớn nguồn nhân sự ngành khách sạn tại Nhật Bản là những du học sinh, sinh viên làm bán thời gian nên chương trình kỹ năng đặc định ngành khách sạn được dự báo là nguồn nhân lực tốt để thay thế cho các du học sinh, sinh viên.

2.Mức lương ngành Tokutei khách sạn

Mức lương và chế độ đãi ngộ ngành khách sạn vốn cao hơn các ngành khác. Điều kiện lao động cũng sạch sẽ, an toàn và lại có nhiều cơ hội tiếp xúc, học hỏi với những người lịch sự, giỏi ngoại ngữ. Nếu tham gia theo chương trình xuất khẩu lao động truyền thống ngành này bạn có thể phải chấp nhận một mức lương thấp hơn nhưng riêng với chương trình kỹ năng đặc định thì bạn yên tâm sẽ được đảm bảo mức lương và chế độ tốt tương đương với người Nhật.

3. Thời gian lưu trú

Khi các bạn tham gia chương trình kỹ năng đặc định với ngành khách sạn, du lịch nói riêng hay 13 ngành Tokutei còn lại nhìn chung có một lợi thế đặc biệt là về thời gian lưu trú dài hơn so với Thực tập sinh với thời hạn lưu trú lên đến 5 năm.

Ngoài ra,Tokutei gino còn có các điều kiện thuận lợi khác như được phép chấp thuận chuyển công việc trong cùng một ngành nghề.

4. Chú ý khi thi Tokutei ngành khách sạn

Với chương trình kỹ năng đặc định, bạn bắt buộc phải đi qua các công ty phái cử được cấp giấy phép riêng dành cho hoạt động phái cử lao động theo chương trình đặc định, chính vì thế, trước tiên bạn phải tìm đến đúng các công ty có giấy phép phái cử theo ngành Tokutei.

  • Trường hợp bạn đã đủ điều kiện về ngoại ngữ (N4), có chứng chỉ tay nghề (TTS bậc 2, 3) để đi thì bạn đăng ký đơn hàng và đợi phỏng vấn. Nếu bạn đỗ thì sẽ đợi cấp visa.
  • Trường hợp bạn mới học hoặc chưa đủ điều kiện phỏng vấn thì bạn sẽ được học và thi bổ sung các kỹ năng còn thiếu tại trung tâm xuất khẩu lao động đủ điều kiện phái cử chương trình kỹ năng đặc định. Khi nào bạn đỗ các điều kiện trên thì sẽ chọn đơn và phỏng vấn đơn. Bạn nếu đỗ đơn sẽ đợi COE và visa nhé.

5. Hướng dẫn thi Tokutei ngành khách sạn

Khi các bạn tham gia chương trình kỹ năng đặc định đối với ngành khách sạn hay bất cứ ngành Tokutei nào, chắc hẳn giai đoạn làm bạn lo lắng nhất chính là phần thi lý thuyết và thực hành.

Phần thi trên giấy nhưng về kiến thức sẽ không hẳn là thiên về lý thuyết mà lồng ghép khá nhiều về các kỹ năng, thể hiện kinh nghiệm và thái độ của bạn đấy.

1. Thi lý thuyết

Để làm tốt các câu hỏi phần lý thuyết này, bạn cần trang bị các kiến thức cơ bản quan trọng về nghiệp vụ khách sạn như sau:

  • Nghiệp vụ lễ tân
  • Lập kế hoạch, quảng cáo
  • Tiếp khách

Bạn cũng cần có những kiến thức cơ bản nhất về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và những kiến thức cơ bản về thái độ, tác phong, kính ngữ, quy tắc ứng xử trong môi trường nhà hàng, khách sạn nữa.

2. Thi thực hành

Trong phần thi thực hành kỹ năng đặc định ngành khách sạn, bài thi này đòi hỏi khả năng ứng biến, tự tin và kinh nghiệm của bạn. Bạn cũng sẽ phải xử lý các tình huống cụ thể để kiểm tra, đánh giá về nghiệp vụ lễ tân, lập kế hoạch, quản lý, tiếp khách và nghiệp vụ nhà hàng mà bạn có. Tất cả các nghiệp vụ này sẽ căn cứ theo nguyện vọng của các khách hàng để đưa ra cách đối ứng phù hợp, thuyết phục nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *