Các bài thi trắc nghiệm tiếng Nhật N2 online miễn phí.
Tỉnh Fukushima là nơi tập trung nhiều vẻ đẹp của thiên nhiên như hang động Abukuma, suối nước nóng Higashiyama Onsen, Ở đây còn có các con phố với các dãy nhà cổ, lâu đài sừng sững, địa điểm chụp ảnh phong cảnh tuyệt đẹp đan xen với thiên nhiên hùng vĩ, các suối nước nóng có tác dụng tốt với nhiều bệnh tật, các món ăn ngon chỉ có thể thưởng thức ở tỉnh Fukushima của Nhật Bản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số địa điểm tham quan nổi tiếng tại Fukushima với mong muốn giúp các bạn chọn được một hành trình phù hợp nhất cho chuyến du lịch của mình.
Núi Bandai ở thị trấn Inawashiro, quận Yama, thuộc tỉnh Fukushima, Núi Bandai cũng chính là ngọn núi biểu tượng của tỉnh Fukushima, Đây là một thắng cảnh rất được ưa chuộng cho các hoạt động đi bộ đường dài. Ở núi Bandai mỗi mùa các bạn đều có thể có những trải nghiệm đáng nhớ: Như ngắm hoa nở vào mùa Xuân. Vào mùa Hè các bạn có thể bộ dọc theo Đường mòn đi bộ Goshikinuma, cắm trại, đạp xe, dù lượn. Vào mùa đông thì có các môn thể thao như trượt tuyết, lướt ván tuyết, ngắm cảnh tuyết trắng xóa. Ngắm nhìn lá chuyển màu bao phủ triền núi khi mùa Thu đến.
Cách di chuyển tới núi Bandai: Phương tiện di chuyển trong khu vực này là xe buýt và tàu điện. Ga Inawashiro (猪苗代駅) là một trong những ga gần nhất khu núi Bandai, từ các thành phố khác của Nhật Bản có thể đi tàu Shinkansen hoặc tàu địa phương đến ga Inawashiro (猪苗代駅), vào mùa đông có xe buýt nếu đi xe buýt thì 10 phút là đến nơi. Nếu các bạn đi từ Tokyo, sẽ sử dụng tàu Tohoku Shinkansen đi đến ga Kooriyama (郡山駅), sau đó các bạn đổi sang tuyến Banetsusai Line (磐越西線). Thời gian các bạn đi từ Tokyo đến Núi Bandai này mất khoảng 2h30 phút.
Địa chỉ: Bandaisan, Inawashiro, Yama District, Fukushima.
住所:福島県耶麻郡猪苗代町磐梯山
Lâu đài Thành Tsuruga nằm ở thành phố Aizuwakamatsu tỉnh Fukushima. Thành Tsuruga là thành rất nổi tiếng vì khi cuộc chiến tranh Boshin xảy ra từ năm 1868 đến năm 1869, quân đội Aizu đã cố thủ ở thành này, Quân đội của Aizu đã không bị thất thủ trong 1 tháng vây hãm cho đến phút cuối cùng. Lâu đài Thành Tsuruga được yêu mến như là biểu tượng của người dân địa phương và cũng có nhiều người dân Nhật Bản gọi thành Tsuruga là thành Aizu Wakamatsu. Ngoài những tên này, thì thành Tsuruga cũng còn có những tên gọi khác chẳng hạn như thành thành Aizu, Kurokawa ...
Sau khi cuộc chiến Boshin kết thúc, Lâu đài thành Tsuruga đã gánh chịu những tổn thất nặng nề, những công trình kiến trúc đã bị bỏ mặc và cũng dần bị phá hủy hoàn toàn. Tuy nhiên, đến năm 1965, Honmaru (bản doanh) và tòa tháp lớn nhất của thành là Tenshu đã được phục hồi lại. Bên trong tháp, hiện đang mở cửa cho công chúng tới tham quan chính là bảo tàng dân gian lâu đài thành Tsuruga cho nên du khách có thể cảm nhận được lịch sử của lâu đài thành Tsuruga. Hiện tại chính phủ Nhật Bản vẫn đang tiếp tục trùng tu lại thành Tsuruga. Đến năm 2011, thì tháp chính của thành là Tenshukaku đã được phục hồi lại với mái ngói đỏ của thời Meiji (1868-1912). Những năm gần đây, cũng có tổ chức sự kiện "công nghệ trình chiếu hình ảnh" (Projection Mapping ) ở thành Tsuruga, Đây được xem như là sự kiện tái hiện lại thảm họa động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản.
Vé vào lâu đài Tsuruga: Nếu dùng trà đạo thì vé người lớn là vé chung 520 yên, Nếu bạn không muốn dùng trà đạo thì vé là 410 yên với người lớn, vé trẻ em là 150 yên. Nếu đi theo đoàn từ 30 người trở lên thì vé sẽ được giảm xuống.
Thời gian mở cửa: 8h30 đến 5h00.
Cách di chuyển đến lâu đài Tsuruga: Trường hợp đi tàu điện thì từ ga "Nishi-Wakamatsu" (西若松駅) của tuyến Tadami Line (JR East Japan Railway), đi bộ khoảng 20 phút là đến Thành Tsuruga. Nếu đi ô tô thì sử dụng Banetsu Expressway, Bạn ra khỏi cao tốc tại điểm "Aizu Wakamatsu IC" (会津若松IC), và chạy thông qua quốc lộ 49, 118 sẽ đến thành Tsuruga. Có bãi đỗ xe mất phí tại hướng tây của thành đỗ được 200 chiếc, hướng đông của thành đỗ được 129 chiếc, hướng Nam của thành đỗ được 35 chiếc.
Địa chỉ: 1 − 1 Tsurugajjo, Ōte-chō, Aizuwakamatsu-shi, Fukushima-ken.
住所:福島県会津若松市追手町1-1.
Khu phố Ouchijuku (大内宿)là khu phố nhà trọ nổi tiếng một thời, nằm ở huyện Minamiaizu-gun thuộc tỉnh Fukushima ngày nay. khu phố này với giá trị lịch sử lâu đời, toàn bộ khu phố này đã được chỉ định là khu vực bảo tồn quần thể kiến trúc truyền thống quan trọng của Nhật Bản.
Khu bảo tồn quần thể kiến trúc truyền thống này chính là trung tâm của các điểm tham quan ở Ouchijuku (大内宿). Ở đây các quán rượu, cửa hàng được lợp mái lá, các cơ sở nhà trọ nằm nối đuôi nhau trong khu phố cổ. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa đi dạo bộ trong khu phố, vừa ngắm nhìn lại những hình ảnh về thời Edo (1603 – 1868), thời kỳ đã cho ra đời các kiến trúc mà vẫn còn tồn tại ở nơi đây. Khi bạn ra khỏi Ouchijuku một tý, sẽ bắt gặp một số điểm tham quan khác cũng khá thú vị như Tháp Hetsuri, phải trải qua hàng triệu năm bị bào mòn bởi thời gian mới có hình dáng hoàn chỉnh như hiện nay, Làng Maezawa với kiểu kiến trúc Magariya, làng này được chỉ định nằm trong khu vực bảo tồn quần thể kiến trúc truyền thống của Nhật Bản, hay Hội quán Aizu Tajima Gion, nơi giới thiệu lễ hội Tajima Gion tự hào với truyền thống 800 năm lịch sử.
Cách đi đến khu phố Ouchijuku: Các bạn nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đến địa điểm này. Khu phô Ouchijuku nằm hơi cách xa ga một tý. Từ ga gần nhất có tuyến xe buýt Noriai hoạt động từ tháng 4 đến tháng 11 nên cũng không đến mức quá bất tiện lắm. Từ các thành phố khác của Nhật có thể sử dụng tàu Shinkansen, sau đó đổi sang tàu địa phương để đi đến ga gần nhất là Ga Yunokami Onsen (湯野上温泉駅). Trong trường hợp các bạn đi từ Tokyo, thì sử dụng tàu Hotoku Shinkansen xuất phát từ Tokyo đến Kooriyama(郡山), sau đó đổi sang tàu địa phương để đến khu vực này.
Địa chỉ: Ouchi, Shimogo, Minamiaizu District, Tỉnh Fukushima.
住所:福島県南会津郡下郷町大字大内
Hang động Abukuma (あぶくま洞) là động thạch nhũ nằm ở Thành phố Tamura, Tỉnh Fukushima, Động Abukuma được thiên nhiên tạo ra từ khoảng 80 triệu năm trước, nhưng đến tận Tháng 9 năm 1969, nó mới được phát hiện từ khu đất trống khai thác đá của Kamayama. Sau đó phải mất đến 4 năm tìm kiếm, sắp xếp thì từ năm 1973 trở đi, động Abukuma mới được công khai rộng rãi. Động Abukuma dài khoảng 3300m là một chuỗi những khối thạch nhũ liên tiếp nhau với nhiều hình dạng rất đẹp mắt. Số lượng và chủng loại thạch nhũ cũng nhiều nhất ở phương Đông. Hiện nay mọi người có thể tham quan trong động sau nhất là 720m.
Trong động Abukuma có một số địa điểm được đặt tên theo hình dạng mà thạch nhũ tạo ra. Khi vừa bước chân vào động, hình ảnh du khách thấy đầu tiên là thạch nhũ có hình dạng giống như gương mặt hơi sợ hãi, nên được gọi là "Yokai no to" (Tháp bóng ma). Khi tiến vào bên trong thêm một chút nữa sẽ có thạch nhủ "Hakuji no Taki" (Thác sứ trắng) nhìn giống như thác nước đang đổ xuống vậy. Nếu đi bộ theo con đường thì sẽ đến một cái hố rất lớn với chiều cao là 29m, gọi là "Takine Goten". Ở chỗ đó có nhiều thạch nhũ rất quý giá, ví dụ như "Kurisutarukāten" rèm pha lê, thạch nhũ có thể nhìn thấy hoa văn của đá xuyên qua ánh sáng, hay "Horaana Shirudo" với phần phía trên có hình dạng của chiếc khiên. Bên trong của Takine Goten, có một cái hố cao khoảng 13m gọi là "Ryuguden". Ở cuối hang động sẽ mở ra trước mắt du khách là "Tsuki no Sekai" (thế giới của ánh trăng) nhìn rất lung linh và huyền ảo, ở đây có sử dụng hệ thống điều chỉnh ánh sáng dùng trong biểu diễn.
Vé vào động Abukuma: Người lớn là 1200 yên, học sinh cấp 2 là 800 yên và học sinh tiểu học là 600 yên. Thời gian mử cửa: Từ ngày 1 tháng 3 đến 30 tháng 11 là 8:30~17:00. Từ ngày 1 tháng 12 đến cuối tháng 2 là 8:30~16:30. Nên các bạn chú ý sắp xếp thời gian cho hợp lý nhé.
Cách đi đến động Abukuma: Đi tàu tuyến JR Banetsuto line, Ga "Kanmata" (神俣駅) Là ga gần nhất. Ở đây xe buýt không hoạt động cho nên từ nhà ga bạn sẽ đi taxi mất khoảng 5 phút là đến nơi với giá một chiều là 1400 yên. Do ở động Abukuma không cho đậu xe taxi cho nên khi đón taxi đi, nên bạn nên đặt trước luôn cả lúc về. Trường hợp đi bằng ô tô thì đi thông qua Banetsu Expressway hoặc là Abukuma Kogen roadway, và ra khỏi cao tốc ở điểm ở "Ono IC" (小野IC) rồi chạy vào quốc lộ 349 khoảng 15 phút sẽ tới động Abukuma. Ở đây có bãi đỗ xe miễn phí lên đến 700 xe.
Địa chỉ: 1 Takinemachi Sugaya, Thành phố Tamura, Tỉnh Fukushima.
住所:福島県田村市滝根町菅谷東釜山1
Suối nước nóng Aizu Higashiyama Onsen nằm ở phía tây sát hồ Inawashiro thuộc thành phố Aizu Wakamatsu tỉnh Fukushima. Đến với suối nước nóng Aizu Higashiyama là bạn đến với thiên nhiên trù phú cùng những khu phố cổ trải dài, như thể bạn được trở về thời xa xưa vậy. Ở Aizu Higashiyama có khu nhà trọ Onsen với hơn 30 căn, trong đó có nhiều nhà trọ có Onsen chảy tràn, du khách luôn được tận hưởng nguồn nước Onsen tươi mới. Nước Onsen ở Aizu Higashiyama có chứa muối Sulfate nên được cho là có tác dụng tốt cho bệnh xơ cứng động mạch, bệnh viêm da mãn tính, bệnh phụ khoa mãn tính, điều trị những vết thương hở, vết bỏng... Hầu hết các nhà trọ ở đây đều có thể đến tắm Onsen và về trong ngày nên các bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình.
Gần Suối nước nóng Aizu Higashiyama Onsen có lâu đài thành Tsuruga. Tòa tháp Tenshukaku của thành vẫn đứng vững qua thời gian và tồn tại đến cho đến ngày hôm nay. Hiện tòa tháp này là tòa tháp gạch đỏ duy nhất của Nhật Bản. Aizu Bukeyashiki là khu dinh thự của các Samurai của Aizu ngày xưa, hiện nay đã trở thành bảo tàng ngoài trời với quần thể kiến trúc lịch sử là tài sản văn hóa quan trọng của tỉnh Fukushima. Ngoài ra, nơi đây còn có ngọn núi Meshimoriyama nơi được cho là khu tự trị của quân đoàn hổ trắng (Byakkotai), quân đoàn hổ trắng là đội quân Samurai gồm các võ sĩ từ 16 đến 17 tuổi được thành lập trong thời kỳ nội chiến diễn ra vào cuối đời Mạc Phủ. Tại ngọn đồi Meshimoriyama có ngôi mộ của 19 võ sĩ thuộc Quân đoàn hổ trắng Byakkotai, ngôi mộ này rất nổi tiếng nên mỗi năm thu hút khoảng 2.000.000 lượt khách đến thăm.
Nếu bạn đi về trong ngày thì vé vào tắm dao động từ 600 yên đến 1200 yên một người, còn nếu bạn ngủ lại thì với giá từ 4500 yên đến 11000 yên một người một đêm.
Cách đi đến suối nước nóng Aizu Higashiyama Onsen: Nếu đi bằng tàu thì xuống tại ga JR Aizu-Wakamatsu (会津若松駅), từ ga Aizu-Wakamatsu (会津若松駅) đi xe buýt hoặc taxi thêm khoảng 20 phút nữa là đến nơi. Có xe buýt chạy từ Tokyo, Sendai, Niigata đến ga Aizu-Wakamatsu (会津若松駅). Nếu đi bằng ô tô, ra khỏi cao tốc tại Joban Expressway "Wakamatsu IC" (会津若松IC), sau đó tiến vào quốc lộ 49, chạy thêm khoảng 20 phút là tới nơi.
Địa chỉ: 110 Yumototakinoyu, Higashiyama-machi, Thành phố Aizu Wakamatsu, Tỉnh Fukushima.
住所:福島県会津若松市東山町湯本滝ノ湯110
Tuyến tàu Tadami Line được cho là tuyến đường sắt có phong cảnh đẹp hàng đầu tại Nhật Bản, năm 2003 tuyến tàu này được bầu chọn vào "TOP 3 tuyến đường sắt nội bộ đẹp nhất với phong cảnh mùa đông tuyết trắng", đến năm 2008 nó lại được chọn là "Tuyến đường sắt đẹp nhất Nhật Bản mùa lá đỏ". Tuy nhiên do mưa lớn ở Niigata và Fukushima vào tháng Bảy năm 2011 nên tuyến giữa Tadami và Aizukawaguchi đã không còn hoạt động nữa và hiện tại cũng không tiến hành sửa chữa nên có nguy cơ tuyến này sẽ bị dừng hoạt động. Thay vào đó, hiện tại di chuyển giữa Tadami và Aizukawaguchi đang có tuyến xe buýt hoạt động thay thế.
Tuyến đường sắt ở khoảng cách giữa ga Aizukawaguchi và ga Aizu-yanaizu chạy dọc theo dòng chảy của con sông, rồi hướng về phía núi, tiếp theo vượt qua 4 cây cầu Tadami-kyoryo, từ trong toa xe du khách có thể ngắm phong cảnh tuyệt đẹp qua cửa sổ. Phong cảnh dọc theo tuyến đường sắt Tadami thay đổi theo 4 mùa với 4 bộ mặt hoàn toàn khác nhau mang đến cho các bạn cái nhìn đa dạng về cảnh sắc của nơi đây. Khi mùa xuân tới thì có Hoa Anh Đào, sang mùa hè cả con sông được bao phủ bởi sương mù và màu xanh của cây lá, đến mùa thu với phong cảnh lãng mạn của rừng cây lá đỏ, tới mùa đông với cảnh tuyết phủ trắng xóa xung quanh.
Gần các ga dọc tuyến tàu Tadami Line cũng có khá nhiều điểm tham quan thú vị mà các bạn có thể đến tham quan. Trong đó, có phong cảnh đồi núi tuyệt đẹp trải dài xung quanh ga Aizu-Nakagawa (会津中川駅) được bình chọn là TOP 100 làng đẹp nhất Nhật Bản. Ga Aizuyanaizu (会津柳津駅) nằm ở lối vào của suối nước nóng Yanaizu Onsen, được bình chọn là TOP 100 ga thuộc Tokoku, Nằm cách ngôi chùa 1200 năm tuổi Fukuman Kokuzo Sonenzo-ji 10 phút đi bộ. Ga Aizu-Nishikata (会津西方駅) thuộc tuyến Tadami nằm gần Daini-Tadami-kyoryo, nổi tiếng là địa điểm chụp ảnh được nhiều người yêu thích. Ở ga Hayato (早戸駅), có suối nước nóng Tsuru-no-yu, nổi danh với lịch sử lâu đời tới 1200 năm.
Cách đi thăm quan từ Tokyo: Từ Ueno (Tohoku Shinkansen) → Koriyama (Banetsu West Line) → Aizu-Wakamatsu (Tuyến Tadami) → Aizu Kawaguchi (xe buýt thay thế) → Tadami. xem tiếng nhật ở bên dưới.
上野(東北新幹線)→ 郡山(磐越西線) → 会津若松(只見線) → 会津川口(代行バス) → 只見.
Địa chỉ: 1-1, Ekimae-machi, Thành phố Aizuwakamatsu, Tỉnh Fukushima
住所:福島県会津若松市駅前町1-1
Tháp Hetsuri (塔のへつり) là một trong những danh lam thắng cảnh ở vùng Minami Aizu của tỉnh Fukushima. Thung lũng được tạo ra bởi con sông Okawa, Nơi đây được công nhận là di sản thiên nhiên của Nhật Bản. Tháp Hetsuri theo tiếng địa phương có nghĩa là vách đá, hình dáng kì lạ của tháp được tạo ra do sự ăn mòn của nước và gió qua nhiều năm tháng, từ đó có tên là Tháp Hetsuri. Người dân Nhật Bản cho rằng để có được hình dáng như ngày nay thì ngọn tháp này phải trải qua 100 vạn năm bị bào mòn bởi thời gian. Từ các vách tường đá trắng gồm nhiều tầng, cây xanh đua nhau đâm chồi nẩy lộc, đến mùa Thu ở đây được biết đến như một địa điểm ngắm lá đỏ tuyệt đẹp với những vách đá gập ghềnh chen lẫn với sắc lá đỏ, vàng. Đến Mùa Hè và mùa Xuân thì đắm chìm trong màu xanh mướt của cây cỏ. Đến mùa Đông tuyết rơi trắng xóa cũng là một trong những nét đặc biệt với cảm giác như đang đắm chìm vào một thế giới hoàn toàn khác vậy. Các bạn chú ý tùy theo mật độ tuyết rơi mà có thể cấm di chuyển vào mùa đông.
Cách di chuyển tới tháp Tháp Hetsuri: Ga TonoHesturi (塔のへつり駅) của tuyến đường sắt Aizu là nhà ga gần nhất để đến tháp Hetsuri(塔のへつり). Từ nhà ga Ga TonoHesturi (塔のへつり駅) đi bộ khoảng 10 phút sẽ đến tháp Hetsuri, nhưng có một điều cần chú ý là tại đây không có nhiều chuyến xe điện. Nếu đi bằng ô tô thì từ "Shirakawa IC" (白河IC) của Tohoku Expressway là lối ra gần nhất.
Địa điểm: Shitabayshi, Yagoshima, Shimogo-machi, Minami-Aizu-gun, Fukushima.
住所:福島県南会津郡下郷町弥五島下タ林
Làng Nhạc sỹ Maezawa với kiểu kiến trúc Magariya là ngôi làng nằm ở thị trấn Minamiaizu, thuộc tỉnh Fukushima. Người ta nói rằng, Kokatsu Nyudo Takusai (hầu cận của Yamanouchi Ujikatsu), chủ nhân thành Yokota đã dọn tới đây sinh sống sau khi Ujikatsu mất cho nên tương truyền đây là ngôi làng do các võ sĩ Aizu khai mở vào thời trung thế (476 sau CN đến 1453). Năm 2011 Làng nhạc sỹ Maezawa với kiểu kiến trúc Magariya được công nhận là khu vực bảo tồn nhóm kiến trúc truyền thống của Nhật Bản.
Kiến trúc Magariya là kiểu nhà uốn cong thành hình chữ L. Phần phía trước của nhà thì để cho ngựa, bò ở. Chúng là những gia súc được dùng để vận chuyển hàng hóa, cày ruộng. Phần phía trong được dùng làm nơi sinh hoạt của chủ nhà. Chính vì vậy mà đây là kiểu nhà mà cả con người và gia súc đều sinh hoạt trong cùng một căn nhà. Vẫn còn nhiều căn nhà hình dạng chữ L tại ngôi làng này. Ở đây có một số bảo tàng dân gian sử dụng kiểu nhà này trong thực tế cho nên có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống của những người nông dân Nhật Bản thời xưa.
Cách đi đến Làng Maezawa: Nếu đi bằng tàu thì từ ga Aizu Kogen Ozeguchi (会津高原尾瀬口駅) thuộc tuyến Aizu Line sẽ đi xe buýt khoảng 40 phút là đến làng. Nếu đi bằng ô tô thì dùng Tohoku Expressway, ra cao tốc tại Nishinasuno Shiobara IC (西那須野塩原IC) rồi chạy khoảng 1 tiếng rưỡi là tới lang Maezawa.
Địa chỉ: Maezawa, Minamiaizu-cho, Minami-Aizu-gun, Tỉnh Fukushima.
住所:福島県南会津郡南会津町前沢